Xem Nhiều 3/2023 #️ Trẻ Cảm Ho Sổ Mũi Bao Giờ Khỏi # Top 4 Trend | Visuantoancuaban.com

Xem Nhiều 3/2023 # Trẻ Cảm Ho Sổ Mũi Bao Giờ Khỏi # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Trẻ Cảm Ho Sổ Mũi Bao Giờ Khỏi mới nhất trên website Visuantoancuaban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Từ tháng 9 mọi thứ bệnh dường như được đẩy lên đến đỉnh do khí hậu biến đổi. Các bé cứ bệnh ào ào. Trong mùa này, nhất là chứng cảm. Các bé sẽ ho sổ mũi hầu như cả tháng làm sao để nhanh khỏi.

Từ ho-sổ mũi đến tay chân miệng rồi hen suyễn. Một phần là mùa tựu trường, một phần do khí hậu biến đổi. Các bé cứ bệnh ào ào nhất là cảm cúm. Các bé sẽ ho sổ mũi hầu như cả tháng. Khó có thể chấm dứt được 1 thời gian dài.

1. Diễn biễn bình thường khi trẻ cảm ho sổ mũi

Thoạt tiên, bé sẽ có biểu hiện nhẹ nhàng của ho khan khúc khắc, nghẹt mũi nhẹ , sổ mũi ít trong. Bước sang ngày thứ 3 các triệu chứng trở nên rầm rộ, mũi chuyển màu xanh- vàng- đục, ho chuyển sang ho đờm, ho ói ra … Tình trạng này kéo dài liên tục 3-4 ngày sau đó sẽ thuyên giảm từ từ. Hầu hết qua được ngưỡng này, sang ngày thứ 7 trở đi các triệu chứng giảm dần và khỏi. Tổng thời gian cho 1 đợt bệnh nhanh thì 5-7 ngày, vừa thì 7- 10 ngày, có thể kéo dài 2 tuần thậm chí 3-4 tuần tùy thuộc cơ địa(dị ứng) của bé cũng như độ trong sạch của môi trường.

Vì vậy, tôi để nghị phụ huynh ” ghi nhật ký bệnh”, Ngay khi con khởi phát triệu chứng, ba mẹ hãy ghi vào sổ: bé có biểu hiện gì, mức độ nặng nhẹ thế nào. Mức độ nặng nhẹ ở đây ba mẹ hãy tự quy ước. Ví dụ số 1: ít, 2: vừa, 3: nhiều.

Kiên trì vệ sinh mũi đúng cách, cho bé uống nhiều dịch lỏng, vệ sinh tay và không tiếp xúc khói thuốc lá.

2. CHO BÉ ĐI KHÁM KHI CÓ 1 TRONG CÁC TRIỆU CHỨNG SAU:

Facebook: Ship hàng toàn quốc https://www.facebook.com/OVIXbabyTaiMuiHong

Bé bị rút lõm ngực Khi bé khó thở nhiều sẽ có hiện tượng thở rút lõm ngực, phụ huynh quan sát sẽ thấy bụng – ngực của con phập phồng mạnh bất thường.

Ho- sổ mũi kéo dài quá 10 ngày liên tục KHÔNG THUYÊN GIẢM CHÚT NÀO.Đây mới là vấn đề trở ngại trong mùa bệnh dịch vì sự nối tiếp của các đợt bệnh, lúc này ” nhật ký bệnh” sẽ giúp chúng ta phân biệt 1 đợt bệnh kéo dài hay nhiều đợt bệnh nối nhau.

OVIX – Dung dịch vệ sinh tai mũi họng, hỗ trợ kháng viêm tai, mũi, họng.

Hotline: 0348966862

100 Cách Chữa Cảm, Ho, Sổ Mũi Cho Trẻ Nhỏ Từ A

A. TRẺ BỊ SỔ MŨI, NGHẸT MŨI

1. NHỎ MŨI CHO CON BẰNG NƯỚC MUỐI SINH LÝ

– Với trẻ dưới 1 tuổi: An toàn nhất là dùng nước nuối NaCl 0,9% để nhỏ mũi cho trẻ (là lọ nước muối sinh lý dùng để nhỏ mắt nhỏ mũi cho trẻ nhà thuốc nào cũng bán) – Nhỏ mũi cho con ngày 3 – 4 lần khi con có biểu hiện hắt hơi nhiều lần trong ngày. Khi con đã bắt đầu sổ mũi, mẹ cần phải nhỏ mũi cho con ngày 5 – 6 lần, mới giúp con nhanh hết. – Chảy mũi nhiều càng nên nhỏ, nhưng phải húy sạch nước mũi mới nhỏ, kg thì sẽ khiến nước mũi chảy ngược vào sâu trong khoang mũi, khiến con viêm mũi nặng hơn. Nếu mẹ thấy con chảy nước mũi nhiều lại ngưng kg nhỏ mũi sẽ khiến con viêm mũi lâu hết hơn, viêm nhiễm có nguy cơ nặng hơn.

TRỊ SỔ MŨI BẰNG NƯỚC MUỐI SINH LÝ PHA TINH DẦU TỎI – CHỈ DÀNH CHO TRẺ TRÊN 1 TUỔI

Cách này cực kỳ hiệu quả giúp trẻ giảm và hết sổ mũi nhanh. Tỏi chứa chất Allicin có thể diệt vi trùng và vi nấm. Nó có thể phòng ngừa cúm và điều trị cúm.

Chỉ áp dụng cho trẻ trên 1 tuổi. Pha nước tỏi loãng vào lọ nước muối sinh lý nhỏ mũi 2 -3 lần/ngày, bé sẽ rất mau khỏi sổ mũi. Nhưng nhớ phải là cực kỳ loãng nha các mẹ. Cách làm: ép ½ tép tỏi nhỏ (tép chứ kg phải là ½ củ tỏi), rồi đổ lọ nước muối sinh lý vào, sau đó lọc bỏ tỏi, đổ lại nước trong vào lọ, để nhỏ cho con 1,2 ngày lại thay lọ khác (tỏi việt nam nha các mẹ, coi chừng mua nhầm tỏi trung quốc)

Một số thông tin lưu ý việc không nên dùng nước tỏi pha vào lọ nước muối sinh lý để nhỏ cho trẻ như “việc nhỏ nước tỏi ép vào mũi là rất nguy hiểm vì nó dễ gây nóng rát, phù nề có thể làm bỏng niêm mạc mũi của trẻ”.

Đó là trường hợp mẹ THAM cứ nghĩ cho nước tỏi vào nhiều là con khỏi nhanh dùng quá nhiều nước tỏi cho vào lọ nước muối sinh lý mới bị như thế. Thực sự là tỏi có khả năng kháng viêm cực tốt, nước tỏi không gây dị ứng, nếu mẹ dùng đúng cách con sẽ rất nhanh hết viêm và sổ mũi.

Quan trọng là mẹ chỉ cho vào theo liều lượng đã hướng dẫn và phải nhỏ thử với mình trước. LƯU Ý: Niêm mạc mũi người lớn dày hơn chịu cay cao hơn, nên mẹ phải thấy chỉ hơi nóng tí thôi mới nhỏ cho con được. Sau đó nhỏ thử 1 giọt vào 1 bên mũi con trước, sau vài giờ xem con có biểu hiện khó chịu không mới dùng tiếp. Và trẻ trên 1 tuổi mới nên dùng cách trên.

2. UỐNG NƯỚC LÁ HÚNG QUẾ + TỎI NƯỚNG (ÁP DỤNG CHO TRẺ TỪ 2 THÁNG TRỞ LÊN)

Lấy 15 lá húng quế, giã nhỏ ra, cho nước sôi vào, chắt lấy nước, cho con uống ngày 2-3 lần như vậy sẽ giúp con giảm sổ mũi nhanh hơn. Và nướng 1 lần nửa hay 1/3 củ tỏi cho thơm (vừa chín) rồi nghiền nhuyễn, cho nước lá húng quế vào luôn, chắt ra, con uống (có thể cho thêm vao 1-2 thìa cafe nước nóng rồi lọc ra), cho con uống ngày 2 lần liên tục 1 tuần.

3. UỐNG SIRO TRỊ SỔ MŨI

Chỉ áp dụng với trẻ từ 3 tháng tuổi trở lên Nếu áp dụng các cách trên cho con 2-3 ngày mà không giảm hẳn, MẸ nên mua lọ thuốc siro TIFFY – cho con uống như sau:

Liều lượng:

– Trẻ 3 tháng đến 5 tháng tuổi: 1/2 thìa cà phê, 2 lần/ngày (có thể uống 3 lần nếu sổ mũi nặng và với trường hợp trẻ nặng từ 6 kg trở lên) – Trẻ 6 tháng đến 9 tháng tuổi: 1/2 thìa cà phê, 3 lần/ ngày – Trẻ trên 9 tháng đến 1 tuổi: 1/2 thìa cà phê, 4 lần/ ngày – Trẻ trên 1 tuổi đến 2 tuổi và nặng hơn 9 kg: 1 thìa cà phê, 2 lần/ ngày, dưới 9 kg chỉ uống 2/3 thìa cà fe, 3 lần 1 ngày. – Trẻ trên 2 tuổi đến 6 tuổi: 1 thìa cà phê, 4 lần/ ngày – Trẻ trên 6 đến 12 tuổi: 1,5 – 2 thìa cà phê, 4 lần/ ngày (1 thìa café tính tương đương với 5ml)

LƯU Ý: uống từ 5 – 7 ngày cho con hết hẳn, sau 3-4 ngày uống mà con không giảm được hơn 50 % thì phải cho con đi khám để lâu sẽ có nguy cơ bị viêm tai giữa. Viêm mũi nặng và kéo dài lâu ngày, trẻ sẽ có nguy cơ bị VIÊM TAI GIỮA, rất khó chữa trị, bệnh viêm tai giữa rất hay bị tái đi tái lại, ảnh hưởng đến khả năng thính giác của trẻ.

B. TRỊ HO CHO TRẺ

1. TRỊ HO BẰNG LÁ HÚNG CHANH (Ho khan hay ho có đờm điều áp dụng được)

Lá Húng chanh (còn gọi là rau tần hay tần dày lá): có chứa tinh dầu mà thành phần chủ yếu là cavaron có tác dụng trừ đờm, tiêu độc rất tốt nên có thể được dùng làm thuốc chữa ho, trị viêm họng cho bé. Cách 1: Giã dập lá húng, sau đó trộn với 10ml nước sôi, để cho ngấm rồi gạn lấy nước cho trẻ uống, ngày uống 2 lần.

Cách 2: 10-15 lá húng chanh và 10 hạt chanh giã nát, thêm lượng đường phèn vừa đủ, hấp cách thủy khoảng 20 phút. Cho bé uống liên tục 2 lần/ngày đến khi hết ho và hết khò khè. Cách này hiệu quả nhất nhưng đắng khó uống.

TRồng lá húng chanh rất đơn giản, mẹ có thể mua hạt về trồng, mua ít phân bón hoa cho vào cái chậy nho nhỏ để ngoài sân hay trên sân thượng, 2 ngày tưới nước 1 lần là xanh tốt. Hay ra hàng bán cây kiểng đặt mua 1 chậu xanh tươi sẳn mang về chỉ lo tưới nước là có thể trồng vài tháng chẳng tốn thêm gì cả.

GHI CHÚ:

– Không có lá hung chanh có thể dùng hạt chanh không cũng có hiệu quả. Tuy nhiên không bằng cách áp dụng cả hai loại ấy. – Ngoài ra, NẾU TRẺ VỪA HO VỪA SỔ MŨI, có thể áp dụng kết hợp như sau: Vừa giã Lá hung quế và hạt chanh hay cả lá hung chanh thêm vào, chưng cách thủy xong nướng tỏi rồi giã nhuyễn cho vào luôn mới chắt nước ra cho con uống. Nếu hết sổ mũi mà còn ho với đờm thi chỉ cho uống LÁ HÚNG CHANH với hạt chanh, còn nếu hết ho mà sổ mủi nhiều thì chỉ cho con uống lá HÚNG QUẾ với tỏi nướng đến khi con hết hẳn sổ mũi là được.

Các MẸ đang cho con bú, nhất mà MẸ BẦU áp dụng các cách trên cũng rất hiệu quả.

2. SIRO TRỊ HO THẢO DƯỢC

Nếu không áp dụng cải bài thảo dược bên trên, MẸ có thể mua chai siro HO Astex hay là PECTOL có loại nào mua loại đó. Đây là thuốc trị ho cho trẻ em được bào chế từ thảo dược rất an toàn. Cho con uống theo chi dẫn trong toa. Nên uống 5 ngày đến 1 tuần liên tiếp (hay đến khi con hết hẳn)

Liều lượng: Trẻ sơ sinh đến 6 tháng tuổi: Mỗi lần uống ½ thìa café, ngày uống 3 lần . Trẻ trên 6 tháng đến dưới 2 tuổi: Mỗi lần uống 5 ml, ngày uống 3 lần. Trẻ từ 2 đến dưới 6 tuổi: Mỗi lần uống 1,5 – 2 thìa cafe, ngày uống 3 lần. Trẻ em từ 6 tuổi trở lên: Mỗi lần uống 3 thìa cafe, ngày uống 3 lần (1 thìa café tính tương đương với 5ml)

3. SIRO TRỊ HO TÂN DƯỢC (Thuôc tây)

SIRO HO Passedyl – Trẻ sơ sinh uống được Là sirô dành cho trẻ sơ sinh uống được, dùng trong các bệnh đường hô hấp, hay gặp khó khăn trong việc long đàm (khó tống xuất đàm)

Liều lượng Trẻ sơ sinh đến 3 tháng tuổi: mỗi lần 1/2 muỗng cà phê, 3 lần/ngày. Trẻ 4 tháng đến 1 tuổi: mỗi lần 1 muỗng cà phê, 2 lần/ngày. Trẻ trên 1 tuổi đến 2 tuổi: mỗi lần 1 muỗng cà phê, 3 lần/ngày.

LƯU Ý QUAN TRỌNG VỚI TRẺ SƠ SINH

Trẻ sơ sinh rất hay khò khè vì còn đờm nhớt trong phế quản chưa tống ra ngoài hết trong quá trình mẹ rặn đẻ, sinh con một cách tự nhiên, trẻ sinh mổ càng hay bị khò khè nhiều hơn. Sau 3 tháng, mới hết từ từ và thường sau 6 tháng mới hết hẳn. Nhưng nếu khò khè kèm theo ho hay hiện tượng khò khè ngày càng nặng hơn nghĩa là cơ thể con bị nhiễm lạnh, chưa đủ ấm và sinh ra bệnh cần phải cho con đi khám.

TRẺ dưới 3 tháng tuổi bị ho khan hay ho có đờm, dù có uống gì mà 3-4 ngày không có dấu hiệu giảm hẳn là MẸ cần cho con đi khám ngay vì với trẻ sơ sinh rất dễ sinh ra biến chứng viêm phổi nặng nếu để con ho lâu ngày.

SIRO HO ATUSSIN

Liều lượng Trẻ 6 tháng tuổi đến 1 tuổi: Mỗi lần uống ½ thìa café, ngày uống 3 lần Trẻ trên 1 tuổi đến dưới 2 tuổi: Mỗi lần uống 2/3 thìa cafe, ngày uống 3 lần. Trẻ từ 2 đến 6 tuổi: Mỗi lần uống 1 thìa cafe, ngày uống 3 lần Trẻ em trên 6 tuổi đến 12 tuổi: Mỗi lần uống 2 thìa cafe, ngày uống 3 lần

GHI CHÚ: Nên cho trẻ uống trong trường hợp sau khi uống các loại thảo dược hay siro thảo dược vài ngày không thấy bớt ho hẳn. Và không cho trẻ dưới 5 tháng tuổi uống loại này, trẻ 5 tháng nếu nặng trên 6 – 7 ký có thể uống liều của trẻ 6 tháng tuổi, ngày 2 lần.

4. SIRO TRỊ HO CONAN

Siro trị ho conan, sản phẩm của công ty y dược Gaphaco. Đây cũng là một đề tài nghiên cứu thạc sĩ y học rất thành công đã được công nhận bởi những chuyên gia Y khoa hàng đầu Việt Nam để phát triển và ứng dụng hiệu quả trong thực tế.

Công dụng: Bổ phế, tiêu đờm, giúp làm ấm vá sạch đường hô hấp, hỗ trợ giảm ho trong các trường hợp cảm lạnh, cảm cúm, hắt hơi, sổ mũi, ngạt mũi, ho có đờm, ho lâu ngày, ho khan, viêm họng. Hỗ trợ giảm ngứa, đau rát họng, viêm họng, viêm họng hạt, viêm họng cấp và mãn tính, viêm amidan.

Trẻ em dưới 2 tuổi theo hướng dẫn của bác sỹ hoặc dược sỹ. Trẻ từ 2 đến 5 tuổi: Mỗi lần 01 ống x 02 lần/ ngày Trẻ em từ 5 đến 12 tuổi: Mỗi lần 01 ống x 03 lần/ ngày Người lớn: Mỗi lần 02 ống x 03 lần/ngày. Uống trước khi ăn 30 phút.

Nên dùng duy trì liên tục một đợt từ 2 – 3 tháng để phòng bệnh khi thời tiết giao mùa hoặc khi trẻ có dấu hiệu chớm ho, sổ mũi khò khè, giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch, tránh nguy cơ bị bệnh, phù hợp với trẻ hay ốm vặt, rối loạn tiêu hóa do điều trị kháng sinh.

C. CÁC LOẠI THUỐC CHO TRẺ UỐNG KẾT HỢP KHI HO NHIỀU HAY HO CÓ ĐỜM

1. Trường hợp trẻ đã bị Ho hơn 3-4 ngày, ho nặng tiếng và ho ngày càng nhiều hơn, đã uống các loại thuốc ho bên trên mà kg giảm. MẸ cần cho con uống thêm loại sau:

ALPHA CHOAY mua loại uống (có cả loại ngậm cho người lớn) Liều lượng Trẻ 5 tháng tuổi đến 1 tuổi: Mỗi lần uống ½ viên, ngày uống 2 lần Trẻ trên 1 tuổi đến 2 tuổi: Mỗi lần uống ½ viên, ngày uống 3 lần. Trẻ 2 tuổi – 3 tuổi (và trên 12 kg): Mỗi lần uống 1 viên, ngày uống 2 lần. Trẻ trên 3 tuổi (và trên 14 kg): Mỗi lần uống 1 viên, ngày uống 3 lần. Trẻ trên 6 tuổi đến 12 tuổi: Mỗi lần uống 4 viên chia làm 2 hay 3 lần

LƯU Ý: Trẻ dưới 5 tháng nếu ho ngày càng nhiều hơn thì mẹ cho con đi khám, không nên tự mua thuốc cho con uống tiếp.

2. Trường hợp trẻ ho và có nhiều đờm, ngoài các thuốc trị ho bên trên, nên cho trẻ uống thêm thuốc tan đờm Có nhiều loại thuốc tan đờm với tên khác nhau do các công ty dược khác nhau sản xuất nên đặc tên khác nhau nhưng thành phần kg khác nhau Như EXOMUC hay ACEMUC, để chắc ăn con mau hết nên mua loại của pháp sản xuất là EXOMUC (giống hoạt chất nhưng tên khác nhau, nhưng thuốc hạ sốt với hoạt chất là Paracetamol nhưng có nhiều tên khác nhau là Panadol hay Hapacol, …)

Liều lượng Trẻ 5 tháng tuổi đến 2 tuổi: Mỗi lần uống ½ gói, ngày uống 2 lần Trẻ trên 2 tuổi: Mỗi lần uống ½ gói, ngày uống 2 lần.

GHI CHÚ: Nghĩa là trường hợp TRẺ vừa ho nặng và ho ngày càng nhiều hơn kèm theo ho có đờm. Ngoài các loại siro ho bên trên mẹ chọn và mua cho con uống, MẸ cần mua cho con uống thêm Alpha Choay (ho nhiều) hay EXOMUC (thuốc tan đờm)

LƯU Ý: NẾU cho con uống thêm 2 loại ấy sau 3 ngày mà con không có dấu hiệu giảm hơn 50% căn bệnh, CẦN CHO CON ĐI KHÁM NGAY để BS kê thuốc kháng sinh cho uống. Vì uống vậy mà không hết nghĩa là đã viêm đường hô hấp nặng hơn phải uống cả thuốc kháng sinh mới hết được. Trong thời gian áp dụng trị cảm, ho – sổ mũi TẠI NHÀ cho con, nếu trẻ sốt cao trên 39,5 độ thì mẹ cần cho con đi khám trong vòng 24h.

ĐẶC BIỆT: MẸ nào đang cho con uống ColosMAX Q10, khi con BỆNH cảm ho sổ mũi hay là tiêu chảy, càng cần cho con uống tăng lên so với bình thường ngày 1 gói, trẻ trên 8 tháng tăng ngày 2 gói càng tốt. Vì ngoài tác dụng bổ sung dinh dưỡng cho trẻ thì TÁC DỤNG NỔI BẬT của ColosMAX Q10 chính là TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG CHO CƠ THỂ. Con đang bệnh càng cần uống cho mau hết bệnh, ít mất sức và ngừa tái lại. Chứ không phải con bệnh thì mẹ ngưng không cho con uống chờ con hết bệnh mới cho uống lại nha (Nhiều MẸ không hiểu nổi luôn, trên bao bì sản phẩm có ghi rõ là giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, mà con bệnh cứ vô hỏi chị BKLN là em cho con uống cùng thuốc của BS được không. BÓ TAY LUÔN! )

D. CÁC NỘI DUNG KHÁC LIÊN QUAN CẦN ĐỌC

Dù con uống thuốc gì, khi con ho hay sổ mũi, mẹ cũng cần làm những việc sau để ngừa cảm cho con, con có bị thì cũng sẽ bị nhẹ hơn, mau hết hơn, và ngừa các biến chứng ngây viêm phế quản, viêm phổi, … Dù có đang uống thuốc tây cũng nên áp dụng các bài thuốc dân gian và cách chăm sóc trẻ khi đang bệnh vê đường hô hấp như hướng dẫn bên dưới.

DÙ TRẺ HO HAY SỔ MŨI CŨNG NÊN ÁP DỤNG

1. TẮM NƯỚC GỪNG CHO CON

– Lấy 1 củ gừng rửa sạch, giã nát, cho vào nồi đun sôi lên rồi pha vào nước tắm của bé, cho bé ngâm 1 lúc, nhất là phần lưng và phần ngực, rất hiệu nghiệm, nên chọn chậu tắm sâu lòng để có thể ngâm cho con trong vòng 5p đến tận ngực để giữ ấm toàn than và phổi. Dù con uống thuốc gì, khi con cảm, ho, sổ mũi, mẹ cũng cần cho con tắm nước gừng. Nhiều trẻ sổ mũi khò khè cả tháng, uống đủ loại thuốc không hết, sau khị MẸ vào nhà mình xem vá áp dụng cách tắm gừng cho con sau 1 tuần là hết luôn.

2. THOA DẦU LÒNG BÀN CHÂN, NGỰC, LƯNG, BỤNG.

Khi con vừa có biểu hiện hắt hơi, sổ mũi, hay ho, khò khè, mẹ cần xoa dầu khuynh diệp vào lòng bàn chân cho con, day day lòng bàn chân chừng 1 phút mỗi bên, sau đó đeo tất (vớ) vào. Sau đó thoa ngực con, thoa bụng, sau lưng ở vị trí buồng phổi. Tuy đơn giản nhưng rất hiệu quả, nhất là với trẻ sơ sinh.

3. NHỎ MŨI CHO CON ĐÚNG CÁCH – với trẻ bị sổ mũi

Các bước NHỎ và HÚT mũi khi con BỊ SỔ MŨI

Trẻ sổ mũi, nếu mẹ biết nhỏ thuốc đúng cách sẽ giúp con mau hết sổ mũi và ngăn ngừa được tình trạng viêm nhiễm hoặc biến chứng nặng hơn như gây viêm mũi, viêm xoang, viêm tai giữa, … Nhưng thực tế là rất nhiều mẹ không biết cách nhỏ mũi đúng cách cho con. Dẫn đến trình trạng con sổ mũi vài ngày sau là bị viêm nhiễm nặng hơn.

Bước 1: Trước khi nhỏ, nên ngâm lọ nước nhỏ mũi vào nước ấm (không nóng) rồi mới nhỏ từng bên mũi cho con.

Bước 2: Trước khi nhỏ mũi cần xì hay hút hết chất dịch nhày, mủ ứ đọng trong hốc mũi, như vậy nhỏ thuốc mới có tác dụng. Đối với trẻ nhỏ chưa biết xì mũi, người lớn phải dùng quả bóng hút mũi hút nhẹ nhàng, đúng cách cho hết các dịch nhày trong mũi của trẻ trước khi nhỏ thuốc mũi.

Bước 3: Khi nhỏ mũi, tốt nhất là để tư thế nằm ngửa. Hoặc nếu không nằm ngửa thì phải ngồi, ngửa đầu tối đa ra sau để thuốc vào được trong hốc mũi. Khi nhỏ cố gắng đưa đầu ống nhỏ sâu trong hốc mũi độ 1cm (nhưng không để chạm vào mũi) rồi nhỏ từ từ 2-3 giọt vào mũi trẻ. Nhỏ mũi xong day ấn cánh mũi vài giây

Với trẻ bị ngẹt mũi, sau khi nhỏ mũi 1-2 phút, ghỉ mũi bám trong hốc mũi sẽ loãng và chảy ra, mẹ có thể dùng ống hút mũi hút sạch cho con. Hoặc khi trẻ sổ mũi nhiều, sau khi nhỏ mũi, mẹ có thể hút mũi thêm 1 lần nữa cho con để tránh nước mũi bị trẻ hít ngược vào trong gây viêm nhiễm nhiều hơn.

4. UỐNG MẬT ONG – DÀNH CHO TRẺ TRÊN 1 TUỔI

Cho trẻ uống mật ong là phương thuốc hữu hiệu trong việc giảm nhẹ các cơn ho và cổ họng đau rát. Mật ong an toàn cho trẻ trên một tuổi và trẻ sẽ dễ chấp nhận phương thuốc này do hương vị ngọt thơm.

Mẹ pha 1 thìa cafe mật ong với 1/4 quả chanh tươi, cho khoang 5 thìa cafe nước lọc vao. Để chắc chắn thuốc mẹ chế vừa miệng con nếm thử trước thấy không ngọt quá, không chua quá là được. Buổi sáng khi con ngủ dậy, cũng là lúc bụng con đói nhất và chưa ăn gì, mẹ cho con uống khoảng 60 – 100ml nước lọc. Sau đó, cho con uống hỗn hợp đã pha, sau khi con uống trong vòng 20 p tuyệt đối không cho ăn hoặc uống gì thêm để mật ong chanh ngấm vào họng giúp con giảm ho và tan đờm nhanh hơn. Cho con uống từ 2-3 ngày liên tiếp

Ghi chú: Nhiều trang báo mạng ghi liều lượng cho trẻ 1 – 5 tuổi là nửa thìa café mật ong. Thực ra liều lượng ấy là dựa theo lý thuyết, sách vở, còn thực tế dùng ½ thìa rất khó có hiệu quả. Và nếu dùng mật ong đảm bảo chất lượng thì nên dùng 1 thìa café mật ong mới có hiệu quả cao ở trẻ.

5. CÁCH GIÚP TRẺ GIẢI ĐỜM

Khi con có biểu hiện ho có đờm, mẹ cần cho con uống nhiều nước. Trẻ bú mẹ bình thường dưới 6 tháng không cần uống nước, nhưng khi con ho có đờm, dù bú mẹ hoàn toàn cũng nên co con uống thêm nước (cho vào bình sữa cho con mút hay đút muỗng), hoặc các loại nước trái cây.

– Đây là biện pháp làm loãng đàm rất hiệu quả. Nước còn làm dịu cơn rát họng, giúp trẻ giảm ho. Mẹ thường xuyên vỗ lưng cho bé sẽ giúp lưu thông tuần hoàn máu của phổi, giúp đờm trong phế quản long và dễ thải ra.

Cách vỗ: cho con nằm nghiêng, mẹ chụm 5 ngón tay hơi cong thành nửa vòng tức là nắm tay hờ, vỗ nhẹ vào lưng trẻ (sức vỗ không quá mạnh, vỗ lần lượt từ trên xuống dưới, từ ngoài vào trong, nằm nghiêng sang phải vỗ lưng bên trái, nằm nghiêng sang trái vỗ lưu bên phải, hai bên thay nhau). Mỗi lần vỗ độ vài phút, ngày 2-3 lần. Khi mẹ nhìn thấy đờm trong họng con thì lấy khăn sữa sạch bọc vào đầu ngón tay móc nhẹ đờm ra cho con.

Bạn có biết siro trị ho conan thực sự rất hiệu quả cho trả nhỏ bị ho đờm, ho khan lâu ngày không?

* Nếu quý vị có nhu cầu mua thuốc Tây Y hoặc TPCN chất lượng, Mỹ phẩm, Thuốc dinh dưỡng thì nên tham khảo bên Nhà Thuốc Thân Thiện. * Địa chỉ: Nhà số 10, Ngõ 68/39 Đường Cầu Giấy, phường Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội. * SĐT: 0916893886

Nhà thuốc Thân Thiện được chúng tôi đánh giá là chất lượng và bán thuốc chuẩn xác, ân cần, chu đáo nhất hiện nay.

Đơn vị chia sẻ thông tin

Nhà Thuốc Thân Thiện – Friendly Pharmacy

Hotline: 0916893886 – 0856905886

Website: nhathuocthanthien.com.vn

Địa chỉ: Số 10 ngõ 68/39 đường Cầu Giấy, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Trẻ Bị Cảm Ho Sổ Mũi, Mẹ Hãy Làm Điều Này Để Con Khỏe Ngay

Nhiều mẹ vẫn cho rằng: Ho cảm sổ mũi là những bệnh vặt vãnh, có thể mua thuốc và tự điều trị cho trẻ tại nhà. Tuy nhiên, trị cảm sai cách hoặc để trẻ bị cảm kéo dài nhiều ngày có thể gây những biến chứng nguy hiểm. Vậy khi trẻ có triệu chứng cảm ho sổ mũi các mẹ cần làm gì để trẻ nhanh hết bệnh?

Hãy tham khảo ngay thông tin từ A đến Z về bệnh lý này và các giải pháp an toàn, hiệu quả và tiết kiệm, giúp bé dứt ngay ho cảm sổ mũi và ngăn ngừa tái phát:

Cần xác định xem là trẻ bị cảm lạnh hay cảm cúm

Cảm là bệnh lý, nguyên nhân thường gặp là do trẻ bị nhiễm virus có khả năng lây lan cao qua đường hô hấp, trong những thời điểm giao mùa hay khi thời tiết thất thường như mưa gió, trời quá lạnh, quá nóng. Khi trẻ có dấu hiệu cảm, ho, sổ mũi thì điều đầu tiên mẹ cần làm là xác định là trẻ đang bị cảm lạnh hay cảm cúm. Bởi vì tuy có những triệu chứng giống nhau nhưng cảm lạnh và cảm cúm có mức độ nguy hiểm và giải pháp điều trị khác nhau.

Cảm lạnh: Các triệu chứng, sổ mũi, nghẹt mũi, nước mũi trong, hắt hơi liên tục, mệt mỏi khó chịu và sốt nhẹ. Cảm lạnh thông thường không nguy hiểm, với trẻ có đề kháng tốt kết hợp chăm sóc đúng cách, trẻ có thể khỏi trong 2-3 ngày. Nhưng nếu không biết cách chăm sóc, trẻ bị cảm lạnh sẽ có nguy cơ cao mắc phải các bệnh dạng viêm: như viêm tai giữa, viêm mũi họng, viêm phế quản, hay viêm phổi… Khi thấy trẻ nhỏ bị cảm lạnh, các mẹ đừng vội cho trẻ dùng kháng sinh mà nên đưa bé đi khám bác sĩ để cho dùng thuốc và biện pháp y tế khác để ngăn ngừa các dạng viêm.

Cảm cúm: Thường có các triệu chứng nặng hơn cảm lạnh như: Sổ mũi, nghẹt mũi, ho, ho khan, sốt cao hơn (hoặc có thể không sốt), trẻ run rẩy, ớn lạnh, cảm thấy khó chịu, mệt mỏi hơn, có thể khiến trẻ mê man,… Khi trẻ bị cảm cúm, nếu có 1 trong các dấu hiệu sau: Sốt cao trên 38,5 độ, ho dai dẳng kéo dài hơn 5 ngày, tiêu chảy, nôn mửa… Mẹ nên đưa trẻ đi khám ngay để được điều trị kịp thời.

Chú ý hơn khi chăm sóc trẻ bị cảm ho sổ mũ

Khi bé nhà mẹ có các dấu hiệu bị cảm, ho và sổ mũi, trong sinh hoạt hằng ngày của bé, mẹ hãy lưu ý những điểm sau:

Giữ ấm cơ thể cho trẻ: Khi trẻ bị cảm sổ mũi đừng để trẻ bị lạnh vì sẽ khiến các triệu chứng bệnh nặng hơn. Nếu mùa thu đông hãy mặc đồ dài tay, ấm mềm, thoáng cho trẻ. Không cho trẻ mặc đồ quá dày, quá kín làm trẻ ra mồ hôi dễ nhiềm lạnh.

Rửa mũi cho trẻ bằng nước muối sinh lý và giữ vệ sinh nơi trẻ ăn ngủ, chơi để giảm các tác nhân gây bệnh

Cách ly trẻ với người bị bệnh cảm: Vì sẽ dễ khiến trẻ bị lây bệnh nhiều lần và lâu khỏi bệnh hơn

Giữ vệ sinh sạch sẽ mũi họng: Dùng nước muối sinh lý vệ sinh mũi, họng cho trẻ để làm loãng dịch mũi, đờm, giúp trẻ dễ chịu hơn.

Chế độ ăn giàu dinh dưỡng: trẻ bị cảm sổ mũi thường dễ nôn trớ, lười ăn. Vì vậy mẹ hãy nấu cho bé những món mềm, dễ ăn, giàu dinh dưỡng và giúp trẻ tăng đề kháng. Cụ thể: Trẻ đang bú mẹ hãy cho trẻ bú mẹ nhiều hơn nữa, nếu là trẻ lớn cho trẻ uống nhiều nước, ăn súp cháo, uống sữa,… ăn thêm thực phẩm giàu kẽm: bò, trứng gà, rau xanh đậm, và thực phẩm giàu Vitamin A, C, E.

Đừng vội dùng kháng sinh: Kháng sinh chỉ có tác dụng với bé bị bệnh do vi khuẩn. Với trường hợp bé bị cảm ho sổ mũi do virus gây nên thì kháng sinh không có hiệu quả, đồng thời còn làm trẻ rối loạn tiêu hóa, biếng ăn, suy giảm miễn dịch khiến bệnh lâu khỏi và dễ tái phát hơn. Mẹ chỉ cho trẻ dùng kháng sinh khi đã được bác sĩ thăm khám và kê đơn.

Cho trẻ dùng NutriBaby/NutriBaby Plus: Để giúp cung cấp các vi chất thiết yếu với trẻ nhỏ như Thymomodulin, B- Glucan, Kẽm, Lysin, Taurine,… giúp tăng sinh kháng thể, tăng cường hệ miễn dịch giúp trẻ nhanh dứt các triệu chứng ho cảm sổ mũi và ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm nặng hơn. Đặc biệt, sản phẩm này còn giúp trẻ ăn ngon, tránh tình trạng sút cân, biếng ăn khi bị ốm mệt.

Mách mẹ cách rửa mũi cho trẻ với nước muối sinh lý

Khi trẻ sổ mũi, cảm lạnh, cảm cúm, việc dùng nước muối sinh lý nhỏ mũi giúp vệ sinh vùng mũi, làm sạch lớp vảy cứng trong niêm mạc mũi, làm tan dịch nhầy, và các loại bụi bẩn khác, hạn chế sự sinh sôi các vi khuẩn có hại nhờ vậy hạn chế tình trạng viêm nhiễm.

Tuy nhiên nếu rửa mũi cho trẻ không đúng cách như: sử dụng nước muối nồng độ quá cao, để đầu ống của lọ nước muối chạm vào mũi bé,… nhiều khi lại phản tác dụng khiến tình trạng viêm nhiễm nặng hơn. Vì vậy, thấy con có hiện tượng sổ mũi, nghẹt mũi mẹ rửa mũi cho con theo 5 bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị: nước muối có nồng độ NaCl 0,9%, khăn mềm, sạch.

Bước 2: Các mẹ hãy xì mũi và hoặc dùng dụng cụ hút sạch nước mũi của trẻ trước khi nhỏ.

Bước 3: Để trẻ nằm nghiêng trên bàn hoặc giường, đầu thấp, mông cao và dùng 1 tay giữ đầu trẻ để tránh trẻ giãy giụa. Đưa đầu ống của lọ nhỏ nước muối sinh lý vào 1cm với hốc mũi nhưng không được chạm vào mũi bé. Nhỏ từ từ 1-2 giọt nếu trẻ bị sổ mũi, 2-3 giọt nước muối sinh lý nếu trẻ bị ngạt mũi. Chờ 5 giây cho nước muối ngấm, nhẹ nhàng dùng ngón tay day day mũi bé để rỉ mũi mềm và bong ra.

Bước 4: Đưa đầu ống vào lỗ mũi trẻ bóp nhanh (đừng quá mạnh khiến trẻ sặc) để nước muối đi từ lỗ mũi này chảy qua lỗ mũi bên kia và cuốn theo rỉ mũi, dịch mũi. Nếu bé nghẹt mũi, dịch mũi đặc thì mẹ dùng dụng cụ hút mũi cho trẻ.

Bước 5: Lật trẻ nằm thẳng lại, cho đầu cao hơn để nước mũi còn lại chảy ra hết. Dùng khăn lau cho trẻ.

*Lưu ý: Ngoài triệu chứng sổ mũi, khi cảm trẻ thường hay ho, với trẻ trên 1 tuổi có triệu chứng ho cảm thì mẹ hãy cho trẻ uống nước ấm pha mật ong và chanh để làm dịu cổ họng của trẻ giúp cổ họng đỡ rát, đồng thời giúp tăng đề kháng tốt hơn. Nếu trẻ ho khò khè có đờm mẹ hãy cho trẻ uống nhiều nước, bú nhiều sữa mẹ để làm loãng đờm.

Ngoài ra, để mỗi khi thay đổi thời tiết trẻ không ốm vặt, không mắc các bệnh về viêm đường hô hấp: Viêm họng, viêm phổi, viêm phế quản, viêm amidan,… và đặc biệt giúp trẻ phòng ngừa cảm ho sổ mũi các mẹ thông thái thường tìm giải pháp để giúp hệ miễn dịch vốn non yếu của trẻ trở nên khỏe mạnh để chống lại các tác nhân gây bệnh. Và một trong những sự lựa chọn được các mẹ tin tưởng đó là cho bé dùng cốm vi sinh NutriBaby/NutriBaby Plus. Nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa các thảo dược thiên nhiên lành tính với các nguyên liệu từ Châu Âu như: B- Glucan, thymomodulin, Kẽm, Taurine,… NutriBaby và NutriBaby Plus mang lại công dụng “4 in 1”: Bé ăn ngon, hấp thu tốt, dứt ốm vặt và ngừa tái phát viêm hô hấp,…

Để biết thêm thông tin về NutriBaby/NutriBaby Plus các mẹ hãy để lại thông tin ở khung chát góc phải màn hình hoặc liên hệ 1800 1006 để đượ tư vấn trực tiếp bởi các chuyên gia NutriBaby.

Vì sao nên chọn NUTRIBABY plus

Giảm nhanh triệu chứng – ngừa tái phát viêm hô hấp

Sau 3-7 ngày: Trẻ giảm rõ rệt các triệu chứng ho, sổ mũi, khò khè do thay đổi thời tiết.

Sau 1-2 tuần: Trẻ dứt ho đờm, hết sổ mũi, giảm hẳn viêm họng, viêm phế quản,…

Sau 1-2 tháng: Sức đề kháng tốt, giảm tái phát viêm hô hấp rõ rệt, “nói không” với kháng sinh.

Giúp trẻ hạn chế dùng kháng sinh

Là sản phẩm duy nhất của trẻ có sự kết hợp của “bộ ba” cực mạnh: Hoàng Kỳ + Thymomodulin + Beta Glucan. Hiệu quả nhanh vượt trội gấp 3-5 lần so với các sản phẩm chỉ có Beta Glucan đơn chất hay Thymomodulin đơn chất.

Tăng cường hệ miễn dịch một cách tự nhiên, nhanh chóng, tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giúp “đánh bật” nhiễm khuẩn đường hô hấp, hạn chế dùng kháng sinh.

Bổ sung hàng loạt các acid amin thiết yếu: Lysine, Taurine, Kẽm, Whey Protein, vitamin nhóm B, FOS… tăng cường đề kháng, nâng cao thể trạng cho trẻ, hỗ trợ tiêu hóa, giúp trẻ ăn ngon, tăng cường hấp thu, thúc đẩy phát triển tốt chiều cao và cân nặng.

An toàn tuyệt đối, thích hợp dùng cho trẻ từ 0 tháng tuổi

Thành phần thiên nhiên, an toàn tuyệt đối cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Vị sữa thơm ngon, ngọt dịu nhẹ, có thể pha với sữa, nước ấm, cháo,…

Chất lượng chuẩn hóa châu Âu

Nguyên liệu nhập khẩu châu Âu, sản xuất tại Nhà máy đạt chuẩn GMP.

Nhưng giá “rất Việt”, chỉ 150 nghìn/ hộp 16 gói, trẻ dùng được 1-2 tuần.

Sản phẩm được chúng tôi Lê Bạch Mai – nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cố vấn và khuyên dùng.

Đã được phân phối tại hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc.

Bộ Y tế chứng nhận, số XNCB: 35197/2016/ATTP-XNCB.

Đánh Bay Cảm Cúm, Sổ Mũi, Ho Có Đờm Cho Trẻ Chỉ Bằng… 1 Củ Hành Tây

Sức đề kháng kém cùng với sự thay đổi thất thường của thời tiết khiến trẻ nhỏ dễ mắc các chứng bệnh: viêm họng, cảm cúm, ho, sổ mũi… Tuy nhiên, thay vì “xót ruột” nhìn con hoặc sốt sắng cho con uống kháng sinh để hại sức khỏe bé sau này, mẹ thông thái hãy kiên trì áp dụng những bài thuốc dân gian vô cùng hiệu nghiệm từ loại gia vị rẻ tiền, phổ biến. Đó chính là hành tây.

Vì vậy, với người phương Tây, hành tây không chỉ là một món ăn ngon mà còn là vị thuốc trị ho lâu đời, được sử dụng phổ biến, vừa lành tính vừa hiệu quả, lại không tốn kém. Có thể kể đến người Mỹ đã dùng hành tây để điều trị cảm cúm và cảm lạnh trong nhiều thế kỷ. Thậm chí, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng đã công nhận hành tây giúp giảm ho, giảm tắc nghẽn, giảm viêm phế quản và viêm đường hô hấp hiệu quả.

Còn theo Đông y, hành tây tính nóng, có tác dụng sát khuẩn và chống nhiễm khuẩn, gây tiết, trị ho, làm dễ tiêu hoá, trị giun. Hành tây được dùng ngoài để làm dịu và tan sưng, sát khuẩn, chống đau, xua muỗi…

Ăn hành tây không chỉ giúp giảm béo, ổn định cholesterol, chữa được viêm tai, mà còn giảm được các cơn đau ở ngực, chữa ho, cảm… hiệu quả.

Cách làm: Mẹ bóc vỏ hành tây, rửa sạch, thái lát mỏng rồi cho vào chén đem hấp cơm hoặc hấp cách thủy trong thời gian khoảng 30 phút là được. Khi hành nguội bớt, mẹ cho mật ong vào trộn đều và chắt lấy nước uống. Nếu dùng cả bã thì hiệu quả hơn.

Hành tây và đường phèn

Nguyên liệu: ½ củ hành tây, 20g đường phèn

Cách làm: Bóc vỏ hành tây, rửa sạch, thái lát mỏng cho vào chén rồi cho đường phèn đã đập dập vào trộn lẫn. Sau đó mang đi hấp cách thủy khoảng 30 phút là được.

Khi thuốc trị ho này còn ấm, mẹ chắt lấy nước uống 2-3 lần trong ngày là đỡ.

Ngửi hành tây chữa ngạt mũi

Không ít người cảm thấy khó chịu với mùi hành tây. Thế nhưng, theo các nhà khoa học, hành tây có thể đẩy lùi chứng ngạt mũi nhanh chóng mà không có bất kỳ tác dụng phụ không mong muốn nào.

Cách sử dụng hành tây trị ngạt mũi cũng vô cùng đơn giản. Mẹ chỉ cần cắt nhỏ hành, cho vào khăn mỏng, đưa lên mũi ngửi nhiều lần trong ngày cho tới khi hết ngạt mũi.

Thông tin cho bạn đọc:

Để được tư vấn miễn phí về bệnh ho, vui lòng liên hệ: 0985.620.440

Để xem thông tin chi tiết về điểm bán, bạn có thể xem TẠI ĐÂY

Bạn đang xem bài viết Trẻ Cảm Ho Sổ Mũi Bao Giờ Khỏi trên website Visuantoancuaban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!