Top 4 # Zinnat Thuốc Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Visuantoancuaban.com

Zinnat Thuốc Gì? Công Dụng Và Giá Thuốc Zinnat

Tracuuthuoctay chia sẻ bài viết ZINNAT thuốc gì? Công dụng và giá thuốc ZINNAT? chỉ định, cách sử dụng, tác dụng phụ thuốc ZINNAT. Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên như nhiễm khuẩn ở tai, mũi, họng ví dụ như viêm tai giữa, viêm xoang, viêm amygdale và viêm họng. Nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới như viêm phổi và viêm phế khuẩn cấp. Nhiễm khuẩn niệu-sinh dục như viêm bể thận, viêm bàng quang, viêm niệu đạo. Nhiễm khuẩn da và mô mềm như bệnh nhọt, mủ da, chốc lở. Bệnh lậu, như viêm bể thận và viêm cổ tử cung cấp không biến chứng do lậu cầu.

– Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên như nhiễm khuẩn ở tai, mũi, họng ví dụ như viêm tai giữa, viêm xoang, viêm amygdale và viêm họng. – Nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới như viêm phổi và viêm phế khuẩn cấp. – Nhiễm khuẩn niệu-sinh dục như viêm bể thận, viêm bàng quang, viêm niệu đạo. – Nhiễm khuẩn da và mô mềm như bệnh nhọt, mủ da, chốc lở. – Bệnh lậu, như viêm bể thận và viêm cổ tử cung cấp không biến chứng do lậu cầu.

Bệnh nhân có tiền sử quá mẫn cảm với các kháng sinh nhóm cephalosporin.

Nhìn chung, các tác dụng ngoại ý do cefuroxime axetil thường nhẹ và chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn. Một số ít bệnh nhân dùng cefuroxime axetil đã bị rối loạn tiêu hóa, bao gồm tiêu chảy, buồn nôn và nôn mửa. Cũng như với các kháng sinh phổ rộng, cũng có một vài báo cáo (rất hiếm) về viêm đại tràng giả mạc. Nhức đầu cũng đã được báo cáo.

Tăng bạch cầu ưa eosine và sự gia tăng thoáng qua của các enzyme ở gan [ALT(SGPT) và AST (SGOT)+ đã được ghi nhận trong quá trình điều trị bằng Zinnat. Một phản ứng Coombs dương tính đã được báo cáo trong quá trình điều trị bằng céphalosporine ; hiện tượng này có thể can thiệp vào thử nghiệm chéo của máu.

Thông thường, các kháng sinh nhóm céphalosporine có thể được dùng một cách an toàn cho bệnh nhân mẫn cảm với pénicilline, mặc dù cũng đã có một số báo cáo về phản ứng chéo. Cần chú { đặc biệt khi dùng cho bệnh nhân đã bị sốc phản vệ với các pénicilline. Giống như những kháng sinh khác, dùng céfuroxime axetil dài ngày có thể đưa đến tăng sinh các vi khuẩn không nhạy cảm (Candida, Enterococci, Clostridium difficile), trường hợp này có thể phải ngưng thuốc.

Chứng viêm đại tràng giả mạc đã được báo cáo khi dùng kháng sinh phổ rộng ; do đó, điều quan trọng là cần phải cân nhắc khi chẩn đoán bệnh ở bệnh nhân bị tiêu chảy trầm trọng trong hoặc sau quá trình sử dụng kháng sinh.

Các phương pháp glucose oxidase hay hexokinase được khuyến cáo dùng để xác định nồng độ glucose trong máu hay trong huyết tương cho bệnh nhân dùng céfuroxime axetil. Kháng sinh này không ảnh hưởng đến xét nghiệm picrate kiềm cho créatinine.

Có thai và cho con bú

Không có bằng chứng thử nghiệm nào cho thấy céfuroxime axetil có tác dụng gây bệnh phôi hay sinh quái thai. Tuy nhiên, cũng như với tất cả các thuốc khác, nên cẩn thận khi dùng trong những tháng đầu của thai kỳ. Cefuroxime được bài tiết qua sữa mẹ và do đó cần cẩn trọng khi dùng cefuroxime axetil cho người mẹ cho con bú.

Người lớn: trong bệnh viêm phế quản và viêm phổi, nên dùng 500 mg hai lần mỗi ngày. Đa số các nhiễm trùng ở vị trí khác sẽ đáp ứng với liều 250 mg hai lần mỗi ngày. Trong nhiễm trùng đường niệu, dùng 125 mg hai lần mỗi ngày. Liều duy nhất 1g được khuyến cáo dùng cho điều trị bệnh lậu không biến chứng.

Trẻ em: liều thông thường là 125 mg hai lần mỗi ngày hay 10 mg/kg hai lần mỗi ngày tới tối đa 250 mg/ngày. Ở trẻ em 2 tuổi hay lớn hơn mắc bệnh viêm tai giữa, có thể dùng 250 mg hai lần mỗi ngày hay 15 mg/kg hai lần mỗi ngày tới tối đa 500 mg/ngày. Do ce furoxime axetil có vị đắng, không nên nghiền nát và do đó, dạng viên không thích hợp cho bệnh nhân không thể nuốt viên thuốc như ở trẻ nhỏ dưới 2 tuổi.

Quá liều céphalosporine có thể gây kích thích não dẫn đến co giật.

Nồng độ céfuroxime có thể được giảm bằng cách thẩm phân máu hay thẩm phân phúc mạc.

Bảo quản dưới 250C. Khi để ở nhiệt độ thấp hơn 300C trong vòng tối đa hai tháng cũng không ảnh hưởng có hại đến thuốc.

Thuốc Zinnat Tablets 500Mg Là Thuốc Gì?

Thuốc Zinnat tablets 500mg là thuốc gì?

Nhóm dược lý: chống nhiễm khuẩn, thuốc ký sinh trùng

Dạng bào chế: hỗn dịch uống, viêm nén, thuốc cốm, viên nén bao phim

Thành phần: Cefuroxime axetil

Tác dụng của thuốc Zinnat tablets 500mg là gì?

Khi sử dụng bất cứ một loại thuốc tân dược nào mọi người cũng nên đọc kỹ hướng dẫn in trên bao bì, nhãn mác hoặc làm theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Với kháng sinh Zinnat tablets 500mg mang lại một số tác dụng cho người dùng như sau:

Tác dụng điều trị nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và một số trường hợp nhiễm khuẩn ở tai, mũi, họng…

Nhiễm khuẩn tiết niệu như: đường âm đạo, viêm thận, bàng quang…

Các trường hợp mắc bệnh lậu, viêm cổ tử cung hay viêm niêm đạo cấp không biến chứng thì đều có thể sử dụng Zinnat tablets 500mg.

Liều lượng khi sử dụng thuốc Zinnat tablets 500mg

Dược sĩ Mai Thị Ngọc đang công tác tại bệnh viện Việt Đức tư vấn liều dùng của thuốc Zinnat tablets 500mg như sau:

Bệnh nhân bị nhiễm trùng sử dụng với liều kháng sinh Zinnat tablets 250mg, sử dụng 2 lần mỗi ngày.

Dùng liều kháng sinh Zinnat tablets 125mg đối với nhiễm trùng tiết niệu và sử dụng mỗi ngày 2 lần.

Và liều 1g được khuyến cáo dành cho điều trị bệnh lậu không biến chứng.

Thông thường thì sử dụng liều lượng với 125mg sử dụng hai lần mỗi ngày tới tối đa 250 mg/ngày.

Trẻ em từ 2 tuổi trở lên: mắc bệnh viêm tai giữa, có thể dùng 250 mg mỗi ngày hai lần cho tới tối đa 500 mg/ngày. Khi cho trẻ em dùng kháng sinh Zinnat thì nên kết hợp với một số đồ uống có vị ngọt để trẻ dễ uống hơn do Cfuroxime axetil có vị đắng. Trang tin y tế cũng chia sẻ thông tin với trẻ em dưới 2 tuổi nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Tác dụng phụ của thuốc kháng sinh Zinnat 500mg

Gây ra nhức đầu hoặc có thể bị viêm đại tràng giả mạc.

Bệnh nhân khi sử dụng có thể bị rối loạn tiêu hóa như: tiêu chảy, buồn nôn và nôn mửa.

Khi sử dụng thuốc kháng sinh Zinnat có thể gây tăng lượng bạch cầu Eosine và sự gia tăng thoáng qua của các enzyme ở gan và AST.

Ngoài ra còn có thể xảy ra phản ứng Coombs dương tính trong quá trình điều trị bằng Cephalosporine

Khi sử dụng thuốc kháng sinh Zinnat người dùng nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn chính xác nhất và đọc kỹ trước khi sử dụng. Tin tức này cũng được đăng tải trên tin tức Y tế Việt Nam để mọi người lưu ý. Bảo quản thuốc ở nơi khô ráo, thoáng mát tránh tiếp xúc với ánh nắng và để tránh xa tầm tay trẻ em, thú nuôi.

Zinnat Tablets 500Mg® Là Thuốc Gì?

Viêm tai giữa, viêm xoang, viêm amygdale và viêm họng đều là những bệnh lý phổ biến của tình trạng nhiễm khuẩn đường hô hấp trên. Đặc biệt bệnh này thường có nguy cơ bùng phát vào những dịp thời tiết trở mùa và nếu không điều trị kịp thời thì bệnh có nguy cơ trở thành mãn tính gây khó chịu lâu dài cho người bệnh. Vậy để chữa trị loại bệnh này bạn có thể tham khảo bài viết về thuốc Zinnat tablets 500 mg để tìm hiểu thêm về một loại thuốc điều trị các bệnh viêm hô hấp trên hiệu quả.

Zinnat tablets 500 mg thuộc nhóm thuốc trị kí sinh trùng và chống nhiễm khuẩn. Thuốc được điều chế dưới dạng viên nén bao phim, đóng gói 1 hộp 2 vỉ x 10 viên. Thành phần chính của thuốc này là 500mg Cefuroxime và một số tá dược vừa đủ.

Công dụng của thuốc Zinnat tablets 500 mg

Zinnat tablets 500 mg được chỉ định trong các trường hợp sau:

– Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên như nhiễm khuẩn ở tai, mũi, họng ví dụ như viêm tai giữa, viêm xoang, viêm amygdale và viêm họng.

– Nhiễm khuẩn niệu – sinh dục như viêm bể thận, viêm bàng quang, viêm niệu đạo.

– Nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới như viêm phổi và viêm phế khuẩn cấp.

– Nhiễm khuẩn da và mô mềm như bệnh nhọt, mủ da, chốc lở.

– Bệnh lậu, như viêm bể thận và viêm cổ tử cung cấp không biến chứng do lậu cầu.

– Điều trị bệnh Lyme ở giai đoạn sớm và phòng ngừa tiếp theo bệnh Lyme giai đoạn muộn ở người lớn và trẻ em trên 12 tuổi.

Ngoài ra Zinnat tablets 500 mg có thể được bác sĩ chỉ định dùng kết hợp điều trị trong một số trường hợp không được liệt kê trong nhãn thuốc.

Zinnat tablets 500 mg thường dùng theo chỉ dẫn của bác sĩ. Bạn không nên tự ý dùng thuốc khi chưa tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ chuyên ngành. Liều dùng đề nghị của thuốc như sau:

– Liều dùng đối với người lớn

+ Liều điều trị bệnh viêm phế quản và viêm phổi: nên dùng 500 mg hai lần mỗi ngày.

+ Liều điều trị nhiễm trùng đường niệu, dùng 125 mg hai lần mỗi ngày. Đa số các nhiễm trùng ở vị trí khác sẽ đáp ứng với liều 250 mg hai lần mỗi ngày.

+ Liều điều trị bệnh lậu: Liều duy nhất 1g được khuyến cáo dùng cho điều trị bệnh lậu không biến chứng.

– Liều dùng đối với trẻ em:

+ Liều thông thường là 125 mg hai lần mỗi ngày hay 10 mg/kg hai lần mỗi ngày tới tối đa 250 mg/ngày.

+ Liều điều trị viêm tai giữa: Ở trẻ em 2 tuổi hay lớn hơn, có thể dùng 250 mg hai lần mỗi ngày hay 15 mg/kg hai lần mỗi ngày tới tối đa 500 mg/ngày.

Thuốc Zinnat tablets 500 mg có vị đắng, bạn không nên nghiền nát mà dùng uống cả viên. Đồng thời dạng viên cũng không thích hợp cho những bệnh nhân không thể nuốt viên thuốc như ở trẻ nhỏ dưới 2 tuổi. Bạn nên dùng thuốc sau bữa ăn hoặc dùng kèm một ít thức ăn để tránh những tác dụng phụ với dạ dày.

Zinnat tablets 500 mg chống chỉ định với những trường hợp:

– Bệnh nhân có tiền sử quá mẫn cảm với các kháng sinh nhóm cephalosporin hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.

– Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú.

– Trẻ em dưới 2 tuổi.

– Người già suy hô hấp nặng.

Tác dụng phụ của thuốc Zinnat tablets 500 mg

Khi dùng thuốc Zinnat tablets 500 mg bạn có thể gặp phải một số tác dụng phụ nhưng đa phần các tác dụng ngoại ý do cefuroxime axetil thường nhẹ và chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn.

Một số tác dụng phụ phổ biến như rối loạn tiêu hóa, bao gồm tiêu chảy, buồn nôn và nôn mửa. Ngoài ra có một vài báo cáo (rất hiếm) về tác dụng phụ của viêm đại tràng giả mạc và hiện tượng đau nhức đầu.

Khi gặp phải các tác dụng phụ trên bạn không nên tự ý ngưng sử dụng thuốc mà nên báo với bác sĩ để được hướng dẫn cách xử trí.

Có thể sử dụng kết hợp Zinnat tablets 500 mg với các loại thuốc khác để tăng thêm hiệu quả điều trị, nhưng đồng thời thuốc này cũng có thể khiến cho một số loại thuốc khác tăng- giảm hoặc mất hiệu quả thuốc. Vì vậy cần lưu ý cân nhắc khi có ý định dùng kết hợp thuốc này với các loại thuốc khác.

Giống như những kháng sinh khác, dùng Zinnat tablets 500 mg dài ngày có thể làm tăng sinh các vi khuẩn không nhạy cảm (Candida, Enterococci, Clostridium difficile), trường hợp này có thể phải ngưng thuốc.

Zinnat tablets 500 mg có thể làm tăng bạch cầu ưa eosine và sự gia tăng thoáng qua của các enzyme ở gan [ALT(SGPT) và AST (SGOT)

Việc dùng Zinnat tablets 500 mg cũng có thể làm sai lệch kết quả của các xét nghiệm.

Đã có tài liệu ghi nhận quá liều do Zinnat tablets 500 mg gây ra. Quá liều có thể gây kích thích não dẫn đến co giật.

Bạn nên dùng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, không tự ý giảm hoặc tăng liều dùng.

Xử trí các trường hợp quá liều do Zinnat tablets 500 mg bằng cách làm giảm nồng độ céfuroxime qua thẩm phân máu hay thẩm phân phúc mạc.

Chú ý:

Bảo quản thuốc ở nhiệt độ thường. Tránh ánh sáng và nơi ẩm thấp. Để thuốc xa tầm tay trẻ em.

Không nên lạm dụng thuốc mà chỉ dùng nếu có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Nên thực hiện tốt các quy định về kiêng cữ, nghỉ ngơi đúng cách trong quá trình sử dụng thuốc để việc điều trị đem lại hiệu quả cao nhất.

*Lưu ý: Các thông tin về thuốc trên chúng tôi chỉ mang tính chất tham khảo. Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên lathuocgi.com

Rate this post

Thuốc Zinnat 250Mg Có Tác Dụng Gì, Giá Bao Nhiêu, Mua Ở Đâu?

Công ty Glaxo Operations UK., Ltd.

Hộp 1 vỉ × 10 viên.

Viên nén.

Mỗi viên thuốc có chứa các thành phần sau:

Thuốc được dùng trong điều trị các bệnh:

Sốt thương hàn.

Điều trị các nhiễm khuẩn gây nên viêm tai giữa, viêm mũi, viêm họng, viêm xoang, viêm amidan,…

Nhiễm khuẩn đường hô hấp; đợt cấp tính của viêm phế quản mạn, viêm phổi.

Nhiễm khuẩn đường tiết niệu và sinh dục gây nên viêm bể thận, viêm bàng quang, viêm niệu đạo.

Nhiễm khuẩn da và tổ chức mô mềm ở da: mụn nhọt, mủ da, lở loét.

Bệnh lậu, các biến chứng do lậu như viêm bể thận, viêm cổ tử cung cấp tính.

Thuốc sử dụng theo đường uống, uống sau ăn 30 phút để đạt hiệu quả tốt nhất.

Uống nguyên viên, không nhai, không bẻ, nghiền làm giảm tác dụng của thuốc.

Cần sử dụng liên tục theo chỉ dẫn của bác sĩ để đạt hiệu quả điều trị.

Nên uống vào một giờ cố định để tránh quên liều.

Người lớn:

Viêm phế quản và viêm phổi: uống 500mg/lần, ngày 2 lần.

Bệnh lậu: uống liều duy nhất 1g/lần trong một ngày.

Các bệnh nhiễm khuẩn khác: uống 250 mg/lần, ngày 2 lần.

Trẻ em:

Cách xử trí khi quên liều, quá liều

Tác dụng không mong muốn

Khi sử dụng thuốc có thể gặp một số tác dụng phụ như:

Rối loạn tiêu hóa: buồn nôn, nôn, tiêu chảy.

Viêm đại tràng giả mạc do dùng thuốc lâu ngày.

Nhức đầu, chóng mặt,…

Có thể tăng men gan, tăng bạch cầu ái toan khi dùng thuốc.

Tương tác thuốc

Lưu ý khi sử dụng thuốc và cách bảo quản

Sử dụng trên phụ nữ mang thai và bà mẹ cho con bú

– Phụ nữ mang thai:

– Các bà mẹ cho con bú:

Cefuroxime có khả năng phân bố với nồng độ nhỏ vào sữa mẹ.

Có thể gây nên tiêu chảy và nhiễm nấm ở màng nhầy.

Do đó, khi dùng thuốc phải ngừng cho con bú.

Thận trọng với người suy thận, phụ nữ có thai và cho con bú.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng thuốc.

Để thuốc xa tầm tay của trẻ em.

Những người lái xe và vận hành máy móc

Thuốc không ảnh hưởng đến khả năng tập trung trong lái xe và vận hành máy móc. Do đó, có thể sử dụng thuốc nếu người dùng không dị ứng với các thành phần của thuốc.

Nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ không quá 30°C, tránh ẩm mốc.

Thuốc Zinnat 250mg giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Trên thị trường, thuốc được bán với nhiều mức giá khác nhau. Để được tư vấn sử dụng đúng cách và mua thuốc chất lượng tốt với giá cả hợp lý, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline ở trên.

Review của khách hàng về chất lượng sản phẩm