Top 7 # Viêm Mũi Dị Ứng Ở Trẻ Dùng Thuốc Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Visuantoancuaban.com

Viêm Mũi Dị Ứng Ở Trẻ Dùng Thuốc Gì?

Viêm mũi dị ứng ở trẻ dùng thuốc gì là điều quan tâm của hầu hết bậc phụ huynh. Bởi bệnh lý này gây ra nhiều triệu chứng khó chịu, khiến trẻ nhỏ quấy khóc, không hoạt bát, mỏi mệt, suy nhược thể chất và tinh thần. Do vậy, sớm lựa chọn loại thuốc phù hợp giúp cải thiện chứng bệnh viêm mũi dị ứng rất quan trọng để giúp bảo vệ sức khỏe trẻ nhỏ.

Viêm mũi dị ứng ở trẻ dùng thuốc gì?

Viêm mũi dị ứng ở trẻ nhỏ là tình trạng quá mẫn trong cơ thể do khi tiếp xúc với các dị nguyên gây bệnh. Phản ứng dị ứng trong cơ thể khiến trẻ xuất hiện các triệu chứng như hắt hơi, sổ mũi, thở khò khè và nhiều biểu hiện khó chịu khác. Vậy viêm mũi dị ứng ở trẻ dùng thuốc gì? Để cải thiện tình trạng viêm mũi dị ứng ở trẻ nhỏ, các mẹ có thể tham khảo top 10 loại thuốc như:

Thuốc trị viêm mũi dị ứng Zyrtec

Nếu mẹ thắc mắc viêm mũi dị ứng ở trẻ dùng thuốc gì thì đường bỏ quan sản phẩm Zyrtec. Đây là một trong những loại thuốc kháng sinh an toàn cho trẻ bị tình trạng viêm mũi dị ứng có chu kỳ hoặc không chu kỳ, giúp cải thiện nhanh các triệu chứng khó chịu ở đường hô hấp.

Zyrtec là kháng sinh nhóm kháng histamin. Nó giúp ức chế quá trình sản sinh quá mức lượng histamin từ đó giảm bớt các phản ứng dị ứng, kiểm soát các triệu chứng bệnh như chảy nước mũi kéo dài, sổ mũi, nghẹt mũi, ngứa mũi do viêm mũi dị ứng gây ra.

Liều lượng sử dụng:

Sử dụng thuốc Zyrtec chữa viêm mũi dị ứng cho trẻ trên 12 tuổi với liều lượng mỗi ngày 1 viên Zyrtec 10mg. Cho trẻ uống thuốc sau khi ăn khoảng 30 phút và uống cùng một cốc nước đầy.

Thuốc chữa viêm mũi dị ứng Zyrtec có thể gây ra một số phản ứng không mong muốn như gây nhức đầu, chóng mặt, rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày,…

Viêm mũi dị ứng ở trẻ dùng thuốc gì? – Cetirizin

Cetirizin cũng là một loại thuốc có tác dụng trị viêm mũi dị ứng cho cả người lớn và trẻ nhỏ trên 12 tuổi. Do vậy, nếu mẹ thắc mắc viêm mũi dị ứng ở trẻ dùng thuốc gì thì có thể tìm hiểu thêm thông tin về dòng thuốc kháng sinh này.

Cetirizin là loại thuốc kháng sinh có khả năng kháng lại histamin mạnh, đối kháng với thụ thể H1 đồng thời liên kết với protein ở huyết tương từ đó giúp chống dị ứng. Thuốc được dùng cho nhiều trường hợp như bệnh viêm mũi dị ứng, nổi mề đay, viêm kết mạc do dị ứng,…

Thuốc Cetirizin được dùng để điều trị viêm mũi dị ứng cho trẻ nhỏ trên 12 tuổi với liều lượng 1 viên tương ứng 10mg/lần/ngày hoặc chia thuốc uống làm 2 lần tương đương 5mg/lần.

Lưu ý:

Không sử dụng thuốc Cetirizin cho trẻ dưới 6 tuổi, trẻ có dấu hiệu dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc. Ngoài ra, Cetirizin có thể gây ra những tác dụng phụ khi sử dụng như gây mệt mỏi, miệng khô rát, chóng mặt, nhức đầu, buồn ngủ,…

Thuốc chữa viêm mũi dị ứng Clarityne

Viêm mũi dị ứng ở trẻ dùng thuốc gì? – Một trong những loại thuốc có khả năng kìm hãm các triệu chứng viêm mũi dị ứng ở trẻ mẹ không nên bỏ qua là Clarityne. Clarityne thuộc nhóm thuốc có chứa hoạt chất Loratadin có tác dụng kiềm chế, kiểm soát hoạt động của histamin trong cơ thể và giảm triệu chứng dị ứng khó chịu. Ngoài ra, Clarityne còn được sử dụng trong điều trị mề đay và nhiều rối loạn dị ứng ngoài ra khác.

Liều dùng:

Clarityne trị viêm mũi dị ứng cho trẻ trên 30kg: Liều lượng uống 2 thìa cà phê/ngày, tương ứng với 10ml Clarityne

Clarityne trị viêm mũi dị ứng cho trẻ dưới 30kg: Mỗi ngày uống 1 thìa cà phê, tương ứng 5ml Clarityne.

Lưu ý:

Không sử dụng thuốc Clarityne trị viêm mũi dị ứng cho trẻ dưới 2 tuổi, trẻ mẫn cảm với các thành phần của thuốc. Clarityne có thể gây ra một số tác dụng phụ như buồn ngủ, đau đầu, tiêu chảy, phát ban,….

Viêm mũi dị ứng ở trẻ dùng thuốc gì? – Allergex

Allergex cũng là một trong những thuốc trị viêm mũi dị ứng dùng cho trẻ từ 12 tuổi an toàn và hiệu quả. Thuốc Allergex chứa thành phần chính là hoạt chất Acrivastine 8mg và một số tá dược vừa đủ khác. Allergex tác dụng mạnh trong việc kìm hãm các triệu chứng viêm mũi dị ứng nhờ khả năng tiêu diệt virus, vi khuẩn.

Bởi vậy nếu các mẹ đang lo lắng không biết viêm mũi dị ứng ở trẻ dùng thuốc gì thì đừng bỏ qua thuốc Allergex. Mẹ có thể tham khảo ý kiến bác sĩ về việc sử dụng Allergex để giúp giảm các triệu chứng viêm mũi dị ứng như hắt hơi, ngứa mũi họng hoặc tình trạng mày đay do nhiễm lạnh tự phát.

Liều dùng:

Thuốc Allergex được chỉ định sử dụng cho trẻ trên 12 tuổi với liều lượng 3 lần/ngày, mỗi ngày 1 viên Acrivastine 8mg. Khi sử dụng thuốc, trẻ cần uống với một cốc nước đầy và uống thuốc sau bữa ăn khoảng 20 – 30 phút.

Lưu ý:

Không sử dụng thuốc Allergex cho trẻ dưới 12 tuổi. Trong quá trình dùng thuốc, phụ huynh cần theo dõi nếu thấy xuất hiện dấu hiệu bất thường cần báo ngay với bác sĩ điều trị.

Benita – Thuốc trị viêm mũi dị ứng an toàn cho trẻ trên 6 tuổi

Benita là một dạng thuốc xịt mũi phù hợp cho các trường hợp trẻ bị viêm mũi dị ứng. Thuốc chứa thành phần Budesonide 64mcg – một loại corticosteroid chứa hoạt tính mức độ nhẹ, có tác dụng ức chế hệ thống miễn dịch, chống lại quá trình gây dị ứng và kháng viêm.

Một số tác dụng chính của thuốc xịt mũi Benita như:

Làm dịu nhanh các triệu chứng viêm mũi dị ứng theo mùa, không theo mùa, viêm mũi dị ứng vận mạch.

Điều trị dự phòng sau quá trình phẫu thuật viêm mũi dị ứng do polyp

Giúp chống viêm mạch, ngăn ngừa những tác động tiêu cực ở bạch cầu.

Hướng dẫn sử dụng:

Mẹ có thể hướng dẫn trẻ hoặc sử dụng trực tiếp cho trẻ nhỏ bằng cách lắc nhẹ chai thuốc rồi xịt vào bên trong mũi 2 lần/ngày, mỗi lần 1 nhát xịt vào mỗi bên mũi, tương ứng lượng thuốc khoảng 64mcg mỗi bên mũi. Thông thường, thời gian dùng thuốc Benita sẽ không kéo dài quá 2 tuần.

Lưu ý:

Không sử dụng thuốc xịt Benita cho trẻ dưới 6 tuổi. Ngoài ra, khi các triệu chứng bệnh viêm mũi dị ứng của trẻ đã thuyên giảm, cần hạ dần liều lượng thuốc xuống tuy nhiên vẫn cần đảm bảo đủ để giúp kiểm soát chứng bệnh.

Viêm mũi dị ứng ở trẻ dùng thuốc gì – Avamys

Avamys cũng là một trong những loại thuốc xịt mũi phù hợp để điều trị viêm mũi dị ứng cho trẻ từ 2 tuổi. Với thành phần chính Fluticasone – một dạng corticosteroid có khả năng giảm hoạt động của bạch cầu ái toàn, ức chế lượng phospholipid, làm giảm tình trạng viêm niêm mạc mũi.

Thuốc Avamys được dùng để xịt trực tiếp vào bên trong khoang mũi, làm thông thoáng đường thở giúp làm dịu các triệu chứng viêm mũi dị ứng theo màu hoặc không theo mùa.

Hướng dẫn sử dụng:

Mẹ có thể hướng dẫn trẻ hoặc sử dụng trực tiếp cho trẻ nhỏ bằng việc đặt đầu xịt vào mũi rồi xịt vào mỗi bên mũi 1 lần, tương ứng với 27.5mcg. Liều lượng thuốc chỉ sử dụng 1 lần/ngày hoặc 2 lần/ngày nếu có sự chỉ định của bác sĩ.

Lưu ý:

Thuốc Avamys không sử dụng cho trẻ nhỏ dưới 2 tuổi, trẻ có tiền sử bị Herpes, thủy đậu,… Ngoài ra, không sử dụng thuốc cho trẻ bị viêm mũi không do dị ứng, trẻ có cơn hen nặng,…

Thuốc xịt điều trị viêm mũi dị ứng Nozeytin

Nozeytin cũng là một trong những gợi ý cho thắc mắc viêm mũi dị ứng ở trẻ em dùng thuốc gì. Nozeytin được bào chế ở dạng xịt mũi, chứa thành phần chính là Azelastin HCl – một dạng hoạt chất có khả năng kháng lại histamine H1, ức chế quá trình sản sinh histamin trong cơ thể. Ngoài ra Azelastin HCl còn có tác làm dịu nhanh các triệu chứng hô hấp như sổ mũi, chảy nước mũi do viêm mũi dị ứng, viêm xoang mũi.

Cách sử dụng:

Lần đầu sử dụng Nozeytin, bạn cần lắc đều thuốc. Sau đó đặt vòi xịt vào bên trong lỗ mũi, xịt mỗi bên mũi 1 lần, mỗi ngày 2 lần nếu trẻ ở độ tuổi 5 – 12 tuổi. Trường hợp trẻ trên 12 tuổi xịt mỗi bên lỗ mũi khoảng 1 – 2 lần( 50 – 100 cmg) tùy vào tình trạng nặng nhẹ, ngày dùng 2 liều, chia đều sáng tối.

Lưu ý:

Không sử dụng thuốc Nozeytin cho trẻ dưới 5 tuổi và các trường hợp khác như người trưởng thành có tiền sử bệnh về tim mạch, cường áp, đái tháo đường,… Ngoài ra, việc sử dụng thuốc quá liều có thể gây các phản ứng như buồn nôn, chóng mặt, rát mũi, tổn thương niêm mạc,..

Viêm mũi dị ứng ở trẻ dùng thuốc gì? – Xisat

Xisat là một trong những loại thuốc trị viêm mũi dị ứng an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Thuốc được bào chế ở dạng xịt phun sương với thành phần hoàn toàn từ nước biển sâu chứa nhiều dưỡng chất có lợi.

Thuốc xịt mũi Xisat có tác dụng làm sạch khoang mũi, loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn gây hại, giảm kích thích ở niêm mạc đồng thời tăng cường quá trình dẫn lưu dịch ở hệ hô hấp. Do vậy sử dụng Xisat mỗi ngày sẽ giúp cải thiện các triệu chứng viêm mũi dị ứng như hắt hơi, nghẹt mũi, chảy dịch mũi, đồng thời còn phòng ngừa tình trạng viêm nhiễm niêm mạc hô hấp.

Hướng dẫn sử dụng:

Trước tiên bạn cần lắc đều thuốc trong bình xịt. Sau đó đặt ống xịt vào lỗ mũi, xịt khoảng 3 – 5 lần vào mỗi bên mũi. Mỗi ngày thực hiện 3 – 4 lần để giúp mũi họng thông thoáng, dễ thở, tạo cảm giác thoải mái.

Lưu ý:

Xisat có thành phần hoàn toàn là nước bệnh sâu giàu khoáng chất, do vậy bạn có thể sử dụng thay thế nước muối sinh lý và xịt nhiều lần trong ngày giúp làm sạch mũi họng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nếu có dấu hiệu kích ứng bạn cần giảm liều lượng để điều chỉnh phù hợp nhất, tránh làm khô, tổn thương niêm mạch mũi.

Viêm mũi dị ứng ở trẻ dùng thuốc gì? – Coldi B 15ml

Coldi B là thuốc xịt mũi an toàn để sử dụng cho cho trẻ trên 6 tuổi gặp các tình trạng về dị ứng như viêm mũi dị ứng theo mùa và viêm mũi dị ứng quanh năm.

Coldi B chứa thành phần chính là chất Oxymetazolin hydroclorid 7.5mg – một dạng dẫn chất imidazolin được biết tới với tác dụng co mạch, giảm sung huyết. Tuy nhiên Oxymetazolin có thể làm giãn mạch nếu sử dụng quá liều hoặc thời gian dài. Do vậy, việc sử dụng Coldi B cho trẻ bị viêm mũi dị ứng cần tuân theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Hướng dẫn sử dụng:

Sau khi lắc đều thuốc, bạn hướng đầu xịt vào lỗ mũi rồi xịt mỗi bên mũi 1 nhát xịt. Mỗi ngày sử dụng 2 lần vào buổi sáng và tối.

Lưu ý:

Không sử dụng thuốc xịt Coldi B cho trẻ dưới 6 tuổi và đối tượng bị cường giáp, tiểu đường, bệnh mạch vành,…

Viêm mũi dị ứng ở trẻ dùng thuốc gì và những lưu ý quan trọng

Viêm mũi dị ứng ở trẻ dùng thuốc gì là một vấn đề quan trọng. Do vậy, để an toàn, mẹ nên đưa trẻ tới bệnh viện để thăm khám. Tại đây, trẻ sẽ được khám lâm sàng và các xét nghiệm cần thiết, dựa vào tình trạng sức khỏe các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc phù hợp, mang lại hiệu quả tốt nhất.

Ngoài ra, khi sử dụng thuốc trị viêm mũi dị ứng ở trẻ nhỏ, các mẹ cần lưu ý một số vấn đề như:

Viêm mũi dị ứng ở trẻ dùng thuốc gì cần tuân theo chỉ định của bác sĩ, tránh tự ý mua thuốc hoặc sử dụng toa đơn của trẻ khác.

Dùng thuốc theo đúng liều lượng và thời gian các sĩ kê đơn, bởi nếu dùng thuốc quá liều hoặc dài ngày có thể gây ra phản tác dụng, thậm chí ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Các nhóm thuốc xịt mũi chứa thành phần corticoid trong quá trình sử dụng có thể gây xuất huyết nhẹ, kích ứng niêm mạc. Do vậy, các bậc huynh cần chú ý quan sát các biểu hiện sau dùng thuốc để báo ngay với bác sĩ, có phương pháp xử lý kịp thời.

Đối với các dạng thuốc viên nang uống, để hạn chế tác dụng phụ ở đường tiêu hóa, dạ dày, đại trang, bạn nên cho trẻ uống thuốc sau khi ăn no khoảng 30 phút và dùng thuốc với một cốc nước đầy.

Đối với các loại thuốc dạng xịt, thông thường, thời gian sử dụng sẽ không quá 7 ngày, do vậy bạn cũng cần chú ý để tránh dùng vượt liều lượng gây tác dụng phụ không mong muốn.

Ngoài việc quan tâm tới viêm mũi dị ứng ở trẻ dùng thuốc gì, các bậc phụ huynh nên chú ý kết hợp điều trị với việc chăm sóc trẻ, tránh để trẻ lại gần các dị nguyên gây bệnh, giữ ấm cơ thể đúng cách,…

Viêm mũi dị ứng ở trẻ dùng thuốc gì không quá khó, bởi hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm thuốc khác nhau. Tuy nhiên, việc lựa chọn thuốc và sử dụng như thế nào để phù hợp với tình trạng bệnh, mang lại hiệu quả an toàn mới là điều cần thiết thiết nhất. Do vậy, khi thấy con, em mình xuất hiện các triệu chứng viêm mũi dị ứng, các bạn nên chủ động đưa trẻ thăm khám chuyên khoa để được bác sĩ tư vấn dùng thuốc phù hợp.

Viêm Mũi Dị Ứng Ở Trẻ Dùng Thuốc Gì An Toàn Và Hiệu Quả?

Viêm mũi dị ứng ở trẻ em dùng thuốc gì là vấn đề rất nhiều cha mẹ quan tâm, tìm kiếm khi con nhỏ xuất hiện triệu chứng của bệnh. Có nhiều loại thuốc được dùng trong điều trị bệnh, tùy vào từng tình trạng viêm nhiễm và sức khỏe của bé sẽ bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên dùng thuốc phù hợp, nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bị viêm mũi dị ứng ở trẻ em uống thuốc gì an toàn, hiệu quả tốt?

Theo bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, viêm mũi dị ứng ở trẻ em là tình trạng bệnh viêm đường hô hấp thường gặp. Bệnh gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và sự phát triển cơ thể của trẻ. Do đó, khi thấy các dấu hiệu bệnh cần đến khám và điều trị bệnh sớm để ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm.

Viêm mũi dị ứng ở trẻ em uống thuốc gì giúp giảm nhanh các triệu chứng của bệnh và ngăn ngừa biến chứng gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Theo đó, các mẹ có thể lựa chọn một số loại thuốc trị viêm mũi dị ứng cho bé an toàn, tác dụng tốt sau:

Đây là thuốc thuộc nhóm kháng histamin, có tác dụng kìm hãm phản ứng histamin trong cơ thể, giảm bớt quá trình sinh ra các phản ứng dị ứng không cần thiết. Nhờ vậy giúp kiểm soát tốt các triệu chứng chảy nước mũi, nước mắt, hắt hơi, ngứa mũi do tình trạng bệnh viêm mũi dị ứng gây ra.

Cách dùng: Đây là thuốc viêm mũi dị ứng nhóm uống. Người bệnh uống thuốc theo đơn kê, chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Liều lượng: Thuốc Zyrtec chữa viêm mũi dị ứng có thể dùng cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Với trẻ em liều lượng sẽ chia như sau:

Trẻ dưới 12 tuổi: Uống theo liều lượng kê đơn của bác sĩ chuyên khoa

Trẻ trên 12 tuổi: Mỗi ngày dùng 1 viên khối lượng 10mg. Uống sau khi ăn no khoảng 30 phút.

Tác dụng phụ: Thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn như: Chóng mặt, buồn nôn, nhức đầu, táo bón,… Do đó, trước khi sử dụng cho trẻ, cha mẹ cần tham khảo ý kiến và chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Viêm mũi dị ứng ở trẻ dùng thuốc gì? – Thuốc Cetirizin

Đây là nhóm thuốc điều trị viêm mũi dị ứng cho người lớn và trẻ nhỏ khá phổ biến. Thuốc được bác sĩ chuyên khoa chỉ định trong trường hợp viêm mũi dị ứng thời tiết, viêm kết mạc do dị ứng, mề đay,…

Công dụng: Tác dụng chính của thuốc là đối kháng với thụ thể H1 và liên kết với protein trong huyết tương giúp kìm hãm các triệu chứng dị ứng khó chịu.

Liều lượng:

Trẻ trên 6 tuổi: Mỗi ngày sử dụng 1 viên 10mg hoặc chia làm 2 lần uống trong ngày, mỗi lần 5mg.

Tuyệt đối không sử dụng Cetirizin cho trẻ dưới 6 tuổi. Bởi thuốc có thể gây ra một số ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

Thuốc chữa viêm mũi dị ứng Claritin

Viêm mũi dị ứng ở trẻ dùng thuốc gì? – Trong một số trường hợp trẻ nhỏ có dấu hiệu ngạt mũi, chảy nước mũi, đau rát họng, hắt hơi,… do viêm mũi dị ứng bác sĩ có thể kê đơn sử dụng Claritin. Đây là nhóm thuốc có chứa hoạt chất Loratadin có tác dụng kiềm chế, kiểm soát hoạt động của histamin trong cơ thể và giảm triệu chứng dị ứng khó chịu.

Liều dùng:

Trẻ trên 30kg: Dùng 10ml mỗi ngày bằng khoảng 2 thìa cafe

Trẻ dưới 30kg: Dùng 5ml mỗi ngày bằng khoảng 1 thìa cafe.

Tác dụng phụ: Thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn như: Đau đầu, chóng mặt, tiêu chảy,… Người bệnh chủ động theo dõi các tình trạng của cơ thể sau khi dùng thuốc và báo ngay với bác sĩ chuyên khoa khi có các triệu chứng bất thường.

Thuốc Loratadine

Đây cũng là nhóm thuốc histamin được dùng khá phổ biến trong điều trị và cải thiện các triệu chứng viêm mũi dị ứng thường gặp có thể dùng cho trẻ em và người lớn.

Công dụng: Cải thiện các triệu chứng ngứa mũi, hắt hơi, chảy nước mũi,… do viêm mũi dị ứng. Thuốc cũng được sử dụng trong điều trị sổ mũi, nổi mẩn ngứa trên da và các tình trạng dị ứng khác.

Liều lượng: Tùy theo độ tuổi, tình trạng bệnh bác sĩ sẽ kê đơn và chỉ định dùng thuốc phù hợp

Tuyệt đối KHÔNG dùng thuốc cho TRẺ DƯỚI 2 TUỔI.

Tác dụng phụ: Thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ nhẹ như: đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi,… Tuy nhiên, trong một số trường hợp Loratadine gây các triệu chứng nguy hiểm như: đau đầu dữ dội, tim đập nhanh,… Trong trường hợp này người bệnh cần ngừng thuốc và liên hệ ngay với bác sĩ để được hướng dẫn xử lý và can thiệp kịp thời.

Thuốc Allegra Allergy

Nhóm thuốc kháng histamin được dùng trong điều trị viêm mũi dị ứng. Thành phần chính của thuốc là hoạt chất Fexofenadine có tác dụng kiểm soát tình trạng giải phóng kháng histamin trong cơ thể, nguyên nhân gây ra các triệu chứng viêm mũi dị ứng khó chịu.

Tác dụng: Kiểm soát các triệu chứng chảy nước mũi, ngứa mũi, sổ mũi, nghẹt mũi,…

Liều lượng: Thuốc chỉ định dùng cho người lớn và trẻ nhỏ trên 12 tuổi

Trẻ trên 12 tuổi: Dùng 1 viên nén hoặc 1 viên năng mỗi ngày. Uống sau khi ăn no khoảng 30 phút.

Tác dụng phụ: Thuốc có thể gây một số tác dụng phụ như: Buồn ngủ, buồn nôn, mệt mỏi,… Do vậy, sau khi cho con uống thuốc, mẹ cần theo dõi các biểu hiện cơ thể của bé và kịp thời trao đổi với bác sĩ để có phương án xử lý kịp thời.

Viêm mũi dị ứng ở trẻ dùng thuốc gì? – Allergex dùng cho trẻ từ 12 tuổi

Thuốc Allergex là nhóm thuốc điều trị viêm mũi dị ứng thuốc nhóm kháng sinh. Thành phần chính của thuốc là hoạt chất Acrivastine 8mg và các tá dược khác. Thuốc có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng viêm mũi dị ứng và điều trị các tác nhân gây bệnh do virus, vi khuẩn.

Liều dùng: Thuốc được chỉ định dùng cho người lớn dưới 65 tuổi và trẻ nhỏ trên 12 tuổi. Liều lượng cho trẻ như sau:

Trẻ trên 12 tuổi: Mỗi lần uống 1 viên. Ngày uống 3 lần vào buổi sáng, trưa, tối. Uống sau bữa ăn khoảng 30 phút.

Tác dụng phụ: Khi sử dụng cho trẻ cha mẹ cần chú ý theo dõi tình trạng cơ thể của bé để liên hệ với bác sĩ và xử lý kịp thời khi thấy triệu chứng bất thường.

Thuốc xịt trị viêm mũi dị ứng cho trẻ Nasonex 0,05%

Đây là dòng thuốc xịt trị viêm mũi dị ứng của Đức có thể sử dụng cho trẻ dưới 2 tuổi và người trưởng thành. Thuốc được dùng như một loại “vaccin dự phòng” sử dụng trước khoảng 2 – 4 tuần khi mùa viêm mũi dị ứng hoặc các bệnh về đường hô hấp tái phát.

Thành phần của thuốc chủ yếu là hoạt chất Mometason, là một chất dẫn xuất của corticoid dùng trong chống viêm, kháng dị ứng.

Công dụng: Thuốc có tác dụng điều trị các triệu chứng sổ mũi, hắt hơi, sổ mũi, ngứa mũi, viêm mũi dị ứng và các triệu chứng viêm xoang cấp,…

Cách dùng:

Người bệnh lắc kỹ bình xịt trước khi dùng.

Xịt trực tiếp vào mũi theo liều lượng được chỉ định với từng đối tượng.

Liều lượng:

Trẻ từ 2 – 11 tuổi: Dùng ngày 1 lần, mỗi bên mũi xịt khoảng 50mcg (1 lần xịt)

Trẻ từ 12 tuổi – người trưởng thành: Dùng ngày 1 lần. Mỗi bên mũi xịt khoảng 100mcg (2 lần xịt)

Trong trường hợp viêm mũi dị ứng nặng: Dùng ngày 1 lần. Xịt mỗi bên khoảng 200 mcg (4 lần xịt)

Giá bán: Hiện sản phẩm có giá bán trên thị trường khoảng 220.000 VNĐ, tương đương với khoảng 60 lần xịt.

Tác dụng phụ: Thận trọng khi dùng thuốc với phụ nữ mang thai, người đang cho con bú, bệnh nhân bị nhiễm khuẩn, nhiễm nấm,…

Thuốc xịt điều trị viêm mũi dị ứng Nozeytin

Đây là loại thuốc được dùng trong hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cho trẻ từ 5 tuổi trở lên. Thành phần chính của thuốc là hoạt chất kháng histamine H1 Azelastin, có tác dụng làm gián đoạn quá trình phóng thích histamin của cơ thể – tác nhân gây dị ứng da và niêm mạc. Ngoài ra Azelastin còn có tác dụng cải thiện các triệu chứng hô hấp cấp như sổ mũi, chảy nước mũi,.. rất hiệu quả.

Cách dùng: Lắc đều thuốc trước khi xịt trực tiếp vào lỗ mũi

Liều lượng:

Trẻ từ 5 – 12 tuổi: Xịt mỗi bên mũi 1 lần (khoảng 50cmg). Ngày 2 lần vào buổi sáng và tối

Trẻ trên 12 tuổi và người lớn: Xịt mỗi bên mũi 1 – 2 lần( 50 – 100 cmg), ngày dùng 2 liều.

Tuyệt đối KHÔNG SỬ DỤNG CHO TRẺ DƯỚI 5 TUỔI

Chống chỉ định: Không dùng thuốc cho các trường hợp mắc bệnh về tim, huyết áp cao, cường áp, tiểu đường,…

Tác dụng phụ: Sử dụng thuốc xịt viêm mũi dị ứng Nozeytin quá liều có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn như: buồn nôn, hắt hơi, rát mũi,…

Thuốc chữa viêm mũi dị ứng cho trẻ em bằng đông y

Thuốc đông y ngày càng được nhiều bậc phụ huynh tin dùng do có khả năng triệt tiêu viêm mũi dị ứng từ gốc và phòng ngừa tái phát sau điều trị. Thuốc cũng được bào chế từ thảo dược tự nhiên nên không gây tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài.

Theo quan điểm của đông y, viêm mũi dị ứng là do chính khí hư hao, vệ khí không đủ mạnh nên ngoại tà phong hàn thừa cơ xâm nhập và gây hại cho Thận, Tỳ. Các bài thuốc đông y từ trước đến nay tác động chủ yếu vào tạng Thận đồng thời sử dụng phép khu phong tán hàn, thông khiếu để loại bỏ triệu chứng lâm sàng.

Tuy nhiên, để bài thuốc Đông y thực sự mang lại hiệu quả và phù hợp với cơ địa người bệnh, cha mẹ nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế về Đông y uy tín để thăm khám. Bệnh viện Tai mũi họng Quân Dân 102 – đơn vị trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 là cơ sở y tế chăm sóc sức khỏe bằng y học cổ truyền đáng tin cậy.

Suốt 10 năm hoạt động và phát triển, trung tâm đã nghiên cứu và sáng chế ra nhiều phương thuốc điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả, đặc biệt là TIÊU XOANG LINH DƯỢC THANG. Với thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên cùng với quy trình trồng trọt, thu hái đảm bảo nhiều tiêu chuẩn nghiêm ngặt, bài thuốc tương đối an toàn, lành tính mà vẫn giữ nguyên được dược tính như yêu cầu. Bệnh viện cũng đã thực hiện nhiều thử nghiệm, nghiên cứu chứng minh rằng bài thuốc này có thể sử dụng an toàn cho mọi đối tượng, kể cả TRẺ EM mà không gây tác dụng phụ.

Một số thành phần thảo dược chính trong bài thuốc như trần bì, bạch chỉ, xuyên khung, hoắc hương, bạc hà, phòng phong,…Ngoài ra, tùy thuộc tình trạng và cơ địa người bệnh mà bác sĩ có thể trực tiếp gia giảm một số loại thảo dược khác cho phù hợp. Liệu trình viêm mũi dị ứng Quân Dân 102 Tiêu Xoang linh dược thang được thiết kế với 3 giai đoạn như sau:

Điều trị và xử lý nhanh các triệu chứng viêm mũi dị ứng

Các triệu chứng viêm mũi dị ứng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của trẻ tại thời điểm bị bệnh. Nếu để lâu ngày, những triệu chứng này sẽ làm cản trở sự phát triển thể chất và trí tuệ của bé. Nắm được vấn đề này, ngay ở giai đoạn điều trị đầu tiên, các bác sĩ sẽ tiến hành sử dụng những vị thuốc có tính tiêu viêm, tiêu mủ, lưu thông khí huyết, giảm tắc nghẽn tân dịch. Nhờ đó, trẻ sẽ nhanh chóng hết ngạt mũi, chảy nước mũi, hát hơi không kiểm soát, đau nhức đầu, đau họng… chỉ sau 7 – 15 ngày dùng thuốc đầu tiên.

Điều trị căn nguyên gây bệnh từ bên trong

Để loại bỏ bệnh triệt để, giảm nguy cơ tái phát về sau cho trẻ, các bác sĩ sẽ tập trung sử dụng nhóm thuốc BỔ CHÍNH KHU TÀ như bạch chỉ, tế tân, tang diệp, xuyên khung, thục địa, trần bì… để tấn công vào sâu trong tạng phủ. Thông thường, giai đoạn này được thực hiện tiếp sau giai đoạn điều trị triệu chứng. Điều này sẽ giúp các tạng phế, tỳ, thận, can nhanh chóng khôi phục chức năng, điều hòa khí huyết, cân bằng âm dương, đẩy lùi tác nhân dị ứng từ bên trong. Khi bệnh được loại bỏ gốc rễ bên trong, các triệu chứng bên ngoài sẽ biến mất hoàn toàn, đồng thời, hạn chế bệnh tái phát.

Các thảo dược chiếm phần nhiều quy vào Thận nhưng cũng có cả thảo dược quy vào Phế, Can, Tỳ. Điều này giúp ngũ tạng được điều dưỡng toàn diện, chính khí vững mạnh. Từ đó cơ địa của người bệnh được cải thiện và nâng cao, phòng chống tốt các tác nhân gây dị ứng từ môi trường.

Điều trị dự phòng, nâng cao sức đề kháng, ngăn ngừa tái phát

Với trẻ em, viêm mũi dị ứng rất dễ tái phát do sức đề kháng của bé khá yếu. Để cải thiện tình trạng này, ở giai đoạn kết thúc, các bác sĩ sẽ tiến hành gia giảm, tăng thêm một số thành phần BỔ của bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang như ý dĩ, bạch truật, thục địa, cam thảo, đinh lăng… Các vị thuốc này giúp tăng cường khí huyết, kích thích tiêu hóa, tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng, giúp cơ thể trẻ tự hình thành nội lực (khả năng đề kháng bên trong) để chống lại các tác nhân gây bệnh. Do đó, sau giai đoạn bồi bổ, trẻ không chỉ khỏi bệnh viêm mũi dị ứng, mà còn có hệ miễn dịch khỏe mạnh, chống lại bệnh tật, giảm ốm vặt, cao lớn và phát triển tối đa.

Tiêu xoang linh dược thang không chỉ vượt trội về cơ chế điều trị, bài thuốc còn sở hữu vô vàn ưu điểm:

Sử dụng các cây thuốc nam thanh mát, vị ngọt tự nhiên và dễ dùng cho trẻ nhỏ.

Thành phần thảo dược sạch từ vườn thuốc tiêu chuẩn GACP – WHO. Cây thuốc nam được trồng ở thổ nhưỡng và khí hậu phù hợp nên cho dược chất tốt, không độc, đảm bảo sạch và không gây hại cho sức khỏe của trẻ.

Thảo dược đã được kiểm nghiệm độc tính cấp diễn và bán trừ diễn tại Trung tâm Phòng chống Độc của Học viện Quân y Việt Nam.

Tỷ lệ vàng trong phối chế dược liệu giúp tăng công hiệu của bài thuốc và an toàn dùng cho những người có thể trạng yếu kém như trẻ nhỏ.

Dược liệu gia giảm linh hoạt nên có thể điều trị cùng lúc các bệnh lý nền ở trẻ cũng như phòng ngừa nhiều bệnh viêm đường hô hấp khác như viêm họng, viêm amidan…

Không chỉ sở hữu những ưu điểm vượt trội về thành phần và công dụng, liệu pháp thảo dược đặc trị viêm mũi dị ứng tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 Tiêu Xoang linh dược thang còn được nhiều chuyên gia và cha mẹ khắp cả nước tin tưởng bởi tính an toàn và không gây tác dụng phụ cho trẻ. Do các thảo dược có nguồn gốc rõ ràng, tác dụng từ từ, lấy cơ chế điều hòa cơ thể làm gốc, nên khi sử dụng trẻ sẽ không gặp phải tình trạng dị ứng, sốc thuốc, độc gan, thận, đau dạ dày… như khi sử dụng thuốc tây y.

Đánh giá về tính an toàn này, chúng tôi Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội, bệnh viện YHCT Trung Ương cho rằng: “Giải pháp thảo dược đặc trị viêm mũi, xoang dị ứng của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 Tiêu Xoang linh dược thang được rất nhiều chuyên gia đánh giá là toàn diện về hiệu quả, an toàn và phù hợp với trẻ nhỏ, cũng như các đối tượng người bệnh khác như người già, người có sức đề kháng kém, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú…”.

Tính đến thời điểm hiện tại, giải pháp đã giúp hàng ngàn người bệnh thoát khỏi chứng viêm mũi dị ứng, viêm xoang:

Thuốc đặc trị viêm mũi dị ứng: Chiết xuất dược tính của các thảo dược tự nhiên như bách bộ, bồ công anh, tơ hồng xanh,.. giúp đẩy lùi các biểu hiện của bệnh như đau đầu, viêm sưng, nghẹt mũi, sổ mũi,…

Cao tiêu viêm giải độc: Sử dụng một số thành phần như bạc hà, thục địa, kim ngân hoa,… giúp khu trừ phong hàn thấp nhiệt, thông kinh lạc, hoạt huyết, bổ thận phế, gan, dưỡng chính khí và cân bằng âm dương.

Thuốc xịt viêm mũi: Được điều chế từ các thảo dược như xuyến chi, xích thược, đương quy vĩ, cây giao,… làm xoa dịu cảm giác khó chịu ở hốc mũi, làm lành thương tổn của niêm mạc xoang, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Hiệu quả của bài thuốc qua từng giai đoạn:

Từ 5 – 10 ngày đầu: Giảm các biểu hiện nghẹt mũi, sổ mũi hay chảy nước mũi

Sau 10 – 20 ngày: Hiện tượng viêm sưng, phù nề hốc mũi giảm nhanh, các niêm mạc tổn thương cải thiện đáng kể

Sau 20 – 30 ngày: Hệ miễn dịch của người bệnh được cải thiện, chức năng các tạng được đẩy mạnh.

Không chỉ được đánh giá cao về hiệu quả chữa bệnh TOÀN DIỆN, bài thuốc này trở thành sự lựa chọn hàng đầu chữa viêm mũi dị ứng cho trẻ em được đông đảo phụ huynh lựa chọn bởi tính an toàn cao. Được biết, hơn 40 thành phần thảo dược có trong bài thuốc này đều là dược liệu SẠCH do chính nhà thuốc ươm trồng và chăm sóc theo tiêu chuẩn GACP – WHO. Đồng thời, quy trình sơ chế, điều chế thảo dược cũng được trực tiếp nhân viên nhà thuốc thực hiện, kiểm ra nghiêm ngặt. Bởi thế, Đỗ Minh Đường đảm bảo mang đến bài thuốc an toàn tuyệt đối, không trộn lẫn tân dược hay rác thuốc.

Khi sử dụng bài thuốc, người bệnh khôn cần lo lắng về tác dụng phụ hay kích ứng cơ thể. Điều này được kiểm nghiệm bởi hàng nghìn người dùng thuốc, điển hình như Dv Thanh Tú – chữa viêm mũi dị ứng hay Dv Hoa Thúy – điều trị viêm xoang. Cả 2 nữ diễn viên đều cho đánh giá tích cực về bài thuốc này.

[GÓC PHẢN HỒI]: DV Thanh Tú chia sẻ về hiệu quả bài thuốc viêm xoang Đỗ Minh Đường

Với bài thuốc viêm mũi dị ứng Đỗ Minh Đường, bố mẹ chỉ cần pha cao thuốc với nước ấm và xịt thuốc theo hướng dẫn của lương y. Hoặc có thể ăn trực tiếp cao thuốc cũng không ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị. Lọ thuốc nhỏ gọn, có nắp đậy tiện lợi, người bệnh dễ dàng bảo quản và mang thuốc đi xa.

ĐỌC NGAY: Tọa đàm y khoa: Cố vấn VTV2 chỉ ra bài thuốc chữa dứt điểm bệnh tai mũi họng

Để được chuyên gia tư vấn liệu trình chữa viêm mũi dị ứng cho trẻ tốt nhất, bố mẹ liên hệ nhanh đến hotline 0984 650 816/ 0932 088 186 hoặc truy cập vào website của nhà thuốc Đỗ Minh Đường, fanpage có dấu tích xanh: https://www.facebook.com/nhathuocdominhduong

Những lưu ý khi sử dụng thuốc điều trị viêm mũi dị ứng ở trẻ

T heo bác sĩ Lê Phương trẻ nhỏ là đối tượng rất dễ mắc các bệnh viêm mũi dị ứng do cơ thể còn non nớt, sức đề kháng yếu còn yếu rất dễ bị các vi khuẩn gây bệnh tấn công. Quan trọng hơn, việc điều trị ở đối tượng trẻ nhỏ cũng khó khăn hơn người trưởng thành. Có rất nhiều loại thuốc chống chỉ định với trẻ nhỏ.

Theo đó, để đảm bảo an toàn khi sử dụng thuốc ở trẻ, cha mẹ cần lưu ý một số vấn đề:

Đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế để khám và điều trị theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa ngay khi trẻ có dấu hiệu viêm mũi dị ứng bất thường.

Tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa

Dùng thuốc đúng liều lượng theo đơn kê của bác sĩ.

Với các loại thuốc xịt không dùng trong thời gian quá 7 ngày, trừ khi được bác sĩ chỉ định.

Với nhóm thuốc xịt mũi chứa corticoid khi dùng có thể gây xuất huyết nhẹ hoặc kích ứng niêm mạc mẹ cần lưu ý khi dùng cho con.

Trong quá trình sử dụng nếu thấy cơ thể bé xuất hiện các triệu chứng bất thường cần liên hệ ngay với bác sĩ để được tư vấn và hỗ trợ xử lý kịp thời.

Tuyệt đối không sử dụng cùng lúc nhiều loại thuốc điều trị. Bởi các thành phần của thuốc có thể tương tác, ảnh hưởng đến nhau và gây ra các tác dụng phụ nguy hiểm.

Cùng với quá trình điều trị bằng thuốc cha mẹ cũng cần chú ý để vấn đề vệ sinh mũi họng, chế độ ăn uống, sinh hoạt của bé để ngăn ngừa và đẩy lùi nhanh chóng các triệu chứng của bệnh.

Với những thông tin trên mong rằng đã giúp cha mẹ trả lời được vấn đề viêm mũi dị ứng ở trẻ dùng thuốc gì. Có rất nhiều loại thuốc được dùng trong điều trị bệnh. Tuy nhiên, cha mẹ cần tham khảo kĩ ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi lựa chọn, dùng thuốc điều trị viêm mũi dị ứng cho bé. Để tham khảo chi tiết về liệu trình thảo dược điều trị triệt để tận gốc, không tác dụng phụ của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, cha mẹ vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102 Trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102 Địa chỉ:

Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.102 – 0974.026.239

Website: Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102 chúng tôi

Viêm Mũi Dị Ứng Uống Thuốc Gì? Thuốc Chữa Viêm Mũi Dị Ứng Hiệu Quả!

Bệnh viêm mũi dị ứng là bệnh thường gặp do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nhiều bất tiện trong cuộc sống của người bệnh. Vậy khi bị viêm mũi dị ứng uống thuốc gì hiệu quả?

Viêm mũi có thể do dị ứng với thời tiết thay đổi, do môi trường xung quanh ô nhiễm, do tiếp xúc với các dị nguyên, do nhiễm vi khuẩn thậm chí là do dùng thuốc không đúng cách. Triệu chứng của viêm mũi dị ứng thường là chảy nước mũi, tắc mũi, ngứa mũi hai bên hay một bên, dịch mũi trong hay vàng đục nếu bị bội nhiễm.

Hiện nay, có một số loại thuốc trị viêm mũi dị ứng được sử dụng phổ biến như:

Nhóm thuốc chống dị ứng:

Nhóm thuốc này không trực tiếp ngăn sự tạo thành histamine nhưng thuốc có tác dụng hủy từng triệu chứng do histamine, giảm các triệu chứng viêm mũi và chảy nước mũi. Bên cạnh đó còn có tác dụng điều trị dị ứng như nổi mề đay, ho…

Nhóm thuốc co mạch:

Thuốc có tác dụng làm giảm sung huyết mũi, tắc mũi. Sử dụng Xylometazolin dùng cho người lớn hay trẻ em nhưng không quá 3 ngày, thuốc không dùng cho trẻ dưới 2 tuổi. Có tác dụng tại chỗ đối với thuốc dưới dạng nhỏ mũi hay khí dung xịt vào mũi làm mũi thông thoáng, nhanh hết ngạt. Người bệnh thường tự ý sử dụng thuốc này và hay dùng thuốc kéo dài. Không nên lạm dụng thuốc sẽ khiến mũi bị nghẹt nhiều hơn và gây tác dụng ngược lại. Tránh dùng thuốc cho người bị tăng huyết áp, viêm mũi mãn tính.

Dùng trong trường hợp viêm mũi do vi khuẩn, virut. Phải có sự chỉ định hướng dẫn của bác sĩ mới được sử dụng kháng sinh. Lạm dụng kháng sinh sẽ dẫn đến tình trạng kháng thuốc sau này. Người bệnh cần tuân thủ dùng kháng sinh đủ thời gian và liều lượng.

Các thuốc corticoid:

Thuốc corticoid thường được dùng dưới dạng nhỏ hoặc xịt để điều trị tại chỗ các thể viêm mũi và viêm xoang mạn tính. Có tác dụng làm giảm triệu chứng của bệnh, giúp thông mũi, chống ứ tắc xoang. Thuốc dạng viên uống có tác dụng phụ nếu dùng kéo dài. Trường hợp viêm mũi, viêm xoang nặng mới dùng corticoid dạng uống và phải có chỉ định của bác sĩ.

Thuốc tây chữa viêm mũi dị ứng

Việc dùng thuốc Tây có tác dụng khá nhanh nhưng nó cũng là một con dao hai lưỡi vì nó có khá nhiều tác dụng phụ nên cần có sự chỉ dẫn của bác sĩ mới được sử dụng thuốc. Ngoài ra bên cạnh việc dùng thuốc Tây, người bệnh cần tránh xa các tác nhận gây dị ứng. Các loại thuốc Tây chữa viêm mũi dị ứng như sau.

Chất histamin là một trong những chất trung gian gây ra các phản ứng dị ứng trong cơ thể. Sử dụng thuốc kháng histamin sẽ giúp cho người bệnh ít gặp dị ưng hơn. Các loại thuốc kháng histamin như promethzin hydroclorid, hydroclorid thế hệ 1, brompheniramin melat, hydroclorid thế hệ 2 và fexofenadin, acrivastin, cetirizin loratadin.

Thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng

*Bài thuốc 2: Dùng một miếng sáp ong chừng 1 đốt tay đem nhai nát nuốt nước và bỏ bã. Mỗi ngày thực hiện từ 2 đến 3 lần các triệu trứng bệnh viêm mũi dị ứng sẽ giảm ngay.

*Bài thuốc 3: Lấy tỏi bóc vỏ và ép nước, sau đó đem trộn với mật ong theo tỉ lệ cứ một thìa cafe nước ép tỏi thì hai thìa cafe mật ong. Nhỏ hỗ hợp vào mũi sau khi làm sạch mũi, thực hiện mỗi ngày 3 lần.

*Bài thuốc 4: sử dụng ké đầu ngựa 10g, kim ngân hoa 20g, bèo cái tía 30g cho khoảng 300ml nước đem sắc, đợi đến khi nước cạn còn 1 nửa. Dùng thuốc trị viêm mũi dị ứng này chia 2 uống trong ngày vào sáng và tối.

Cách Phòng Và Điều Trị Viêm Mũi Dị Ứng Ở Trẻ Em

Viêm mũi dị ứng ở trẻ em có biểu hiện như nào?

Viêm mũi dị ứng ở trẻ em thường có biểu hiện hắt hơi, sổ mũi, ngứa mũi, chảy nước mũi trong, bệnh gây ra nhiều phiền toái, khó chịu, khiến trẻ em quấy khóc, biếng ăn, chậm lớn, chậm tăng cân, làm ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ sau này sẽ thua kém so với các bạn cùng chăng lứa.

Tác nhân gây ra bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ em?

Có 2 loại viêm mũi dị ứng ở trẻ em đó là: Viêm mũi dị ứng theo mùa và Viêm mũi dị ứng quanh năm.

– Viêm mũi dị ứng theo mùa: Đây là bệnh lý thường xảy ra khi thời tiết chuyển mùa, nhiệt độ thay đổi đột ngột, nóng ẩm làm cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển. Bệnh tiến triển khiến niêm mạc mũi bị phù nề, nhợt nhạt, cuống mũi bị phình to … nên có thể nhầm tưởng với viêm xoang mũi.

– Viêm mũi dị ứng quanh năm: Bệnh lý này có thể xuất hiện bất cứ thời điểm nào trong năm khi niêm mạc mũi bị kích thích bởi các yếu tố dị ứng như bụi, phấn hoa, nấm mốc, lông thú nuôi …. Đối với trẻ bị bệnh lý này chỉ áp dụng biện pháp phòng là chủ yếu để giảm tình trạng bệnh tiến triển nặng và rất khó có thể điều trị triệt để dứt điểm của bệnh.

Cách phòng và điều trị viêm mũi dị ứng ở trẻ em

Trẻ em cần phải tránh tiếp xúc với các dị nguyên gây kích thích viêm mũi dị ứng như bụi bẩn, nấm mốc, phấn hoa, các chất độc hại …Chỗ ở thoáng khí, khô sạch, hút bụi thường xuyên, không nên cho trẻ tiếp xúc với vật nuôi trong nhà.

Khi trẻ bị viêm mũi dị ứng, mẹ cần phải thường xuyên vệ sinh mũi trẻ bằng nước muối sinh lý 0,9% để làm sạch, khô thoáng đường mũi, tránh trường hợp viêm nhiễm lây sang vùng khác. Để điều trị viêm mũi dị ứng ở trẻ em mẹ có thể dùng thuốc dạng xịt hay dạng nhỏ giọt cùng với các thuốc sinh, thuốc corticoid để điều trị trường hợp cấp, thông thường là dùng thuốc kháng Histamin là được ưu tiên lựa chọn để điều trị viêm mũi dị ứng nhưng phải theo sự hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ mới cho trẻ dùng.

Để giúp trẻ phòng và nhanh chóng được khỏi bệnh, mẹ cần phải chú ý tăng cường chế độ dinh dưỡng mỗi ngày với các loại rau xanh, của quả, các loại trái cây giàu khoáng chất và Vitamin C để tăng cường sức đề kháng. Cùng với chế độ sinh hoạt hợp lý, đi ngủ đúng giờ, giúp trẻ nhanh chóng lấy lại năng lượng và tăng cường sức khỏe.

Đặc biệt đối với trẻ em từ 6 tháng tuổi – 3 tuổi, hệ miễn dịch thụ động của trẻ đang ít dần đi, lúc này hệ miễn dịch thụ động của trẻ đang hình thành từ 4 – 6 tuổi mới phát triển hoàn thiện, do đó mẹ cần phải tăng cường sức đề kháng cho trẻ bằng các dưỡng chất thiết yếu đó là Immune Alpha, Colostrum ( sữa non) tăng cường hệ miễn dịch, giảm được hiện tượng ốm vặt và phòng bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ em một cách tốt nhất.

Quá trình phát triển của trẻ cần phải được chú ý bổ sung đầy đủ các dưỡng chất dinh dưỡng qua các thực phẩm giàu canxi, vitamin, khoáng chất, kẽm, đồng, sắt … nhưng quá trình chế biến thực phẩm bị mất đi do nhiệt phân hủy và hệ tiêu hóa của trẻ không hấp tối đa các dưỡng chất cần thiết nên trẻ không thể phát triển toàn diện. Mẹ cần phải bổ sung thêm dinh dưỡng cho trẻ bằng các loại sản phẩm dạng cốm đã có công thức quy định chứa các khoáng chất Canxi nano, Vitamin D3, MK7, DHA giúp trẻ phát tốt về chiều cao, cân nặng và trí não.