Top 10 # Vị Thuốc Bắc Nấu Phở Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Visuantoancuaban.com

Tự Pha Chế Gia Vị Nấu Phở Ngon

Chào cả nhà,

Giữa tuần mà hôm nay cả nhà tớ được thưởng thức món phở thơm nưng nức, mỗi tội trời mưa, không khí ẩm hơi nóng chứ là vào thời tiết se lạnh chắc sẽ là hoàn hảo vô cùng. Thông thường tớ cũng ít khoe mình ăn gì giữa tuần vì thật ra giữa tuần thường ít thời gian nên phở là hơi bị xa xỉ, chưa kể nhà tớ nấu cơm bao giờ cũng có phần thức ăn dư để chồng mang cơm trưa và hai mẹ con ở nhà xử lý nữa nên ăn phở thì thường sẽ thiệt thòi cho bữa trưa của chồng hehe…

Nhưng số là con ốm mấy hôm nay chẳng chịu ăn uống được gì mấy nên tớ đành làm món đặc biệt đãi con hehe… Hôm nay con đã khoẻ hơn nhưng ăn chưa được nhiều, được mỗi cái húp nước phở sùn sụt là mẹ cũng mừng thầm lắm rồi ^^ Lại nhớ chồng hay kể hồi bé ốm là được ăn phở thì hẳn nước phở tinh tuý chắc chắn là cũng phải đi kèm với bổ dưỡng rồi 😉

Nói không ngoa chứ nước phở đúng là được nấu lên bởi rất nhiều gia vị hương liệu, vì thế tớ tin ít nhiều cũng rất tốt cho sức khoẻ. Điều quan trọng nước phở ngon khiến cho người nhạt miệng thấy ngon mới là điều tuyệt vời nhất.

Trong rất nhiều bài nói về cách nấu phở bò, phở gà, thậm chí là phở bằng bột ngũ vị hương, tớ cũng đã nói sơ qua với cả nhà về cấu thành nên gói gia vị nấu phở hay bán ngoài chợ. Dạo gần đây, tớ thường xuyên nấu phở và thấy chi phí 1 gói gia vị đó cũng là $1.99 😀 Thiết nghĩ nếu mình tự mua các hương liệu gia vị về và gia giảm theo ý mình, vừa được nước phở ngon mà lại còn tiết kiệm hơn rất nhiều. Thêm nữa, nhỡ chợ không có gói gia vị nấu phở thì mình vẫn rất chủ động. Có nghĩa là trong hoàn cảnh nào cũng có thể nấu phở được ^^

Lần lượt đong hoặc cân các nguyên liệu.

Đổ toàn bộ các nguyên liệu trừ thanh quế vào cái túi đựng gia vị. Lưu ý: sau khi hoàn thành thì túi đựng gia vị trừ thanh quế nặng khoảng 35 grams.

Bảo quản nơi khô thoáng. Có thể làm nhiều túi rồi cho vào túi ziplog để sẵn. Khi nào nấu phở chỉ cần lấy ra dùng.

Có thể nói, đây có lẽ là bài viết có phần cách làm ngắn nhất từ trước tới nay hihi … Vì tất cả các công đoạn nấu phở thì sẽ dành được nói ở bài viết cách nấu phở chi tiết này rồi: https://candycancook.com/2013/12/cach-nau-pho-bo-kieu-bac/

Lẩu Gà Nấu Nấm Vị Thuốc Bắc

Lẩu gà nấu nấm là một trong những món lẩu được nhiều người yêu thích, món này được nấu từ nấm và thịt gà có nhiều chất dinh dưỡng lại có vị ngọt thanh mát dễ ăn, nước dùng ngọt đậm đà được nấu từ xương, thoang thoảng mùi hương của các vị thuốc bắc.

– Nấm linh chi trắng, nâu: 100g

– Củ cải trắng, cà rốt: 200g

– Xương gà, xương heo rửa sạch, chần sơ qua nước sôi.

– Thịt gà rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn, xếp ra dĩa.

– Các loại nấm rửa qua nước muối loãng, để ráo. Nấm đùi gà cắt lát mỏng.

Nấm kim châm cắt gốc, tẽ nhỏ.

Nấm đông cô tươi khứa chéo trên mũ nấm cho đẹp.

Nấm linh chi trắng, nâu cắt đôi. Nấm bào ngư cũng cắt đôi.

– Ngô dùng 1 trái cắt khoanh, sau đó trình bày sẵn ra đĩa cùng các loại nấm. Trái còn lại cũng cắt khoanh để nấu nước dùng.

– Ngoài ra có thể chuẩn bị thêm một số loại rau quả khác để nhúng lẩu như: cải xanh, cải thảo, ngải cứu, cải xoong, rau cần, rau muống, nấm rơm, đậu bắp, khoai môn, … và đậu phụ, váng đậu khô, …

– Củ cải trắng gọt vỏ, cắt khúc để nấu nước dùng. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa. – Cắt lát mỏng boa rô, hành lá, hành tím, ngò rí cắt nhuyễn.

– Mì trứng trụng qua nước sôi cho chín,…

…vớt ra cho ngay vào âu nước lạnh, vớt ra để ráo nước, sau đó bạn cho vào thố, trộn cùng 1 muỗng canh dầu ăn,…

… dùng đũa cuộn tròn lại, xếp ra dĩa.

– Chuẩn bị một số đồ ăn vặt đi kèm: khoai chiên, ngô chiên, phồng tôm, lạc rang (luộc), dưa chuột, … và hoa quả tráng miệng.

– Tùy theo sở thích có thể thêm thịt bò, ngao, trứng vịt lộn, tôm…

– Chuẩn bị thêm một số món mặn: gà rang muối, gà xào sả ớt, gà quay, nem rán, rau xào, nộm gà xé phay, …

– Ngoài mì trứng, có thể dùng bún, mì tôm, miến, bánh đa… tùy thích.

– Chuẩn bị một số bát (đĩa) chấm thêm: muối tiêu chanh ớt, mắm ớt, nước tương, tương ớt…

– Bắc nồi nấu lẩu lên bếp, phi thơm hành tím, hành boa rô…

…. thêm nước dùng nấu từ xương,…

– Thêm đẳng sâm, kỷ tử, táo đỏ vào nấu cùng…

…Nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường nấu nước lẩu sôi lại lần nữa.

– Thêm hành lá, ngò rí, 1 muỗng cà phê hạt tiêu vào nữa là xong.

2.3. Trình bày và thưởng thức

– Dọn tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn ra bàn, nồi lẩu đặt ở giữa.

– Múc nước lẩu ra nồi lẩu nhỏ nấu sôi rồi cho thịt gà và các loại rau, nấm ăn kèm vào. Ăn cùng mì trứng, chấm kèm xì dầu pha ớt.

Cùng Nấu Món Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Mềm Nhừ, Đậm Vị Thuốc Bắc

Nội dung bài viết

Chân giò hầm thuốc bắc – món ăn tốt cho sức khỏe

Chân giò hầm thuốc bắc là một món ăn không mới song có sức sống rất lâu bền. Món ăn này được sử dụng trong các bữa ăn gia đình, được nhiều nhà hàng sử dụng làm món nhậu trên bàn tiệc, trong những dịp tụ tập bạn bè, liên hoan. Không chỉ ngon, chân giò hầm thuốc bắc là một loại thực phẩm bổ dưỡng, đặc biệt là dành cho người ốm cần hồi phục sức khỏe.

Thịt chân giò nửa nạc nửa mỡ, có phần bì giòn giòn được hầm nhừ cũng lá ngải và vị thuốc bắc, mang đến một tổng thể món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Thuốc bắc, lá ngải đã loại bỏ hoàn toàn vị hôi, tanh của thịt sống, lại có tác dụng hiệu quả đối với sức khỏe người dùng. Chỉ với nguyên liệu đơn giản, thêm một chút tỉ mỉ, khéo léo, bạn đã có thể chế biến chân giò hầm thuốc bắc cho cả gia đình thưởng thức.

Để làm món chân giò hầm thuốc bắc, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

1 chiếc chân giò lợn, khối lượng dao động từ 1-1.5kg

1 gói nguyên liệu thuốc Bắc

100g nấm hương

1 củ cà rốt size nhỏ

1 quả dừa xiêm

Một số loại rau thơm như mùi tàu, mùi ta, hành lá

Các loại gia vị chuyên dụng khác như bột canh, hạt nêm, hạt tiêu,…

Cách làm chân giò hầm thuốc bắc

Bước 1: chuẩn bị và sơ chế chân giò

Để làm được món ăn này, hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết. Về khối lượng tùy thuộc vào số người ăn, những nguyên liệu bạn yêu thích có thể tăng giảm thêm một chút tùy thích.

Đầu tiên, tiến hành sơ chế chân giò lần lượt như sau:

Chân giò sau khi mua về rửa sạch. Có thể sử dụng nước muối loãng để khử sạch mùi hôi. Đặc biệt chú ý phần móng giò phải làm thật sạch.

Sử dụng rơm khô để nướng sơ qua phần chân giò trước khi chế biến. Đây là bước có thể có hoặc không, tùy theo điều kiện của bạn.

Chặt phần móng giò thành các miếng vừa ăn. Lưu ý bạn chỉ chặt phần móng, giữ nguyên phần bắp thịt để món ăn đẹp mắt, hấp dẫn hơn.

Cuối cùng, trần cả phần móng và bắp thịt trong nước sôi từ 1-2 phút để chín sơ, loại bỏ lần cuối những vi khuẩn, mùi hôi, tanh. Rửa sạch chân giò với nước lạnh, để riêng và chờ ráo nước.

Nêm nếm phần chân giò hầm với bột nêm, bột canh, chờ trong vòng 30 phút để ngấm gia vị.

Sơ chế chân giò là một công đoạn vô cùng quan trọng, quyết định đến chất lượng món ăn. Vì vậy, việc sơ chế đòi hỏi ở người nấu sự kiên trì, tỉ mỉ, làm nhiều lần để khử sạch mùi hôi của chân giò trước khi hầm cùng thuốc bắc.

Chân giò càng sạch thì món ăn càng thơm ngon và bổ dưỡng.

Bước 2: sơ chế các nguyên liệu khác

Trong quá trình chờ đợi, bạn tiếp tục sơ chế các nguyên liệu khác:

Cà rốt nạo vỏ, cắt thành từng khoanh tròn mỏng.

Ngâm nấm với nước nóng khoảng 15 phút. Khi nấm đã mềm thì vớt ra, rửa sạch.

Gia vị thuốc bắc chỉ cần rửa qua một lần với nước, cũng chờ ráo.

Các loại rau thơm bỏ gốc, nhặt qua những lá úa, rửa sạch với nước và cắt nhỏ.

Bước 3: hầm chân giò thuốc bắc

Sau khi các nguyên liệu đã sẵn sàng, công đoạn chế biến chân giò hầm thuốc bắc được bắt đầu:

Sử dụng nồi hầm chuyên dụng để món ăn nhanh nhừ hơn. Đầu tiên cho gói gia vị thuốc bắc.

Đổ thêm nước dừa xiêm và 150ml nước lọc vào nồi. Đun sôi.

Khi nước trong nồi chuyển dần màu đỏ nâu, bạn cho phần móng giò và thịt chân giò vào và bắt đầu hầm.

Hầm chân giò với thuốc bắc trong vòng 30-45 phút tùy từng loại nồi. Lưu ý, bạn nên kiểm tra thường xuyên, khi nào thịt nhừ, chín thì cho thêm nấm hương, cà rốt. Khi cả 2 nguyên liệu này chín thì tắt bếp. Không nên hầm quá lâu sẽ khiến thịt chân giò bị nát, mất ngon.

Bạn có thể lựa chọn hầm chân giò bằng nồi áp suất, nồi cơm điện hoặc nồi nấu thông thường tùy theo điều kiện. Tuy nhiên, hầm bằng nồi chuyên dụng là cách làm tốt nhất, giúp tiết kiệm thời gian lại có được món ăn hoàn hảo.

Bước 4: hoàn thành và thưởng thức

Múc chân giò ra bát và cho thêm rau thơm, hạt tiêu tùy thích. Như vậy, bạn đã hoàn thành xong món chân giò hầm thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng. Món ăn này nên sử dụng khi còn nóng, ăn kèm cơm hoặc bún.

Yêu cầu của món chân giò hầm thuốc bắc sau khi hoàn thành

Sau khi hoàn thành các bước trong quy trình chế biến, hãy tham khảo ngay những tiêu chí sau đây để đánh giá món ăn của mình:

Thịt chân giò có hình dáng đẹp mắt, không bị nát, phần bì không bị vỡ.

Phần nước dùng thật trong, hạn chế tối đa váng mỡ để không gây cảm giác quá ngán khi thưởng thức.

Về hương vị, món ăn phải có vị ngọt của thịt đã được hầm nhừ, vị thơm bùi của nấm hương kết hợp cùng các nguyên liệu trong gói hầm thuốc bắc.

Khi ăn, miếng thịt được hầm nhừ tan dần trong miệng, gia vị được nêm nếm vừa vặn, đủ ăn. Vị thuốc bắc như ngấm vào từng thớ thịt, có sự hòa quyện tuyệt vời.

Công dụng của món chân giò hầm thuốc bắc

Chân giò hầm thuốc bắc còn xứng đáng là một loại thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe có 1-0-2. Những công dụng đó là gì?

Chân giò với thuốc bắc là một sáng tạo tuyệt vời giúp kích thích vị giác, ăn ngon miệng hơn.

Chân giò có tác dụng bổ huyết và vitamin A, B. Ăn cho giò trong thời gian phục hồi sau bệnh giúp bồi bổ sức khỏe, giảm suy nhược thần kinh, tốt cho sức khỏe.

Trong chân giò còn chứa các chất keo để hỗ trợ xương khớp, hạn chế tối đa quá trình lão hóa da, chống oxy hóa.

Thuốc bắc là một loại dược phẩm được sử dụng rất phổ biến với nhiều công dụng khác nhau, tốt cho sức khỏe.

Một số lưu ý để món chân giò hầm thuốc bắc đậm đà, thơm ngon

Cùng ReviewAZ lưu lại một số lưu ý sau đây có nấu chân giò hầm thuốc bắc đậm đà, thơm ngon nhất:

Đặc biệt lưu ý trong quá trình chọn mua chân giò. Ưu tiên nguyên liệu có kích thước vừa đủ, không quá nhỏ cũng không quá lớn.

Chân giò sau khi mua về phải được làm sạch để khử hết mùi hôi, tanh của thịt sống, đảm bảo nước dùng thật trong, không bị ám mùi.

Sử dụng một lượng vừa đủ gia vị hầm thuốc bắc để không gây mùi nồng, vị đắng.

Bột Thuốc Bắc 24 Vị

“Thuốc bắc trắng da” được ưa chuộng bởi không chỉ thúc đẩy khí huyết lưu thông, tăng cường dinh dưỡng và sức đề kháng cho da mà còn giúp da trắng sáng, săn chắc, mịn màng, trị nhám, tàn nhang…

Thành phần 24 vị thuốc bắc gồm :

Nguyên liệu:

4 thìa sữa chua không đường

2 thìa bột thuốc bắc.

Thành phần sữa chua không đường trong công thức thuốc bắc trắng da

Cách làm:

Cách làm vô cùng đơn giản bạn chỉ cần trộn đều hỗn hợp cho sánh mịn sau đó chỉ việc đắp lên mặt thôi. Đắp trong vòng 20 p cho dưỡng chất ngấm vào da, sau đó rửa sạch mặt bằng nước ấm.

Sau khi rửa sạch mặt bạn sẽ cảm thấy da sáng mịn, lâu ngày sẽ có một làn da đẹp, sáng trắng bất ngờ.

Lưu ý: Đối với da dầu bạn có thể đắp 2 lần/tuần, da khô thì chỉ cần 1 lần/tuần là đủ.

Mặt nạ thuốc bắc làm trắng da và cải thiện làn da mụn

Các loại vitamin chiết xuất từ thiên nhiên có trong thuốc bắc sẽ có tác dụng hoạt huyết, chống viêm, làm sạch mịn da.

Ngoài ra, thuốc bắc còn có tác dụng giảm thâm nám, giảm sắc tố đen, giúp da mềm mại, mịn màng, săn chắc một cách hiệu quả.

CÁCH 2: THUỐC BẮC VỚI SỮA NON

Cách làm: Bạn chỉ cần trộn nhuyễn hỗn hợp với tỉ lệ 1:3 (1 thìa thuốc bắc, 3 thìa sữa non), đắp lên mặt trong vòng 30p sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

Công dụng: Thuốc bắc có tác dụng làm mềm mịn, giảm thiểu các vết thâm nám, ngăn ngừa lão hóa đồng thời giảm sắc tố đen cho da mềm mại săn chắc. Còn sữa non thì lại có tác dụng tăng hiệu quả làm trắng tối ưu, cung cấp độ ẩm cho da, giúp da sáng mịn đều màu.

Lưu ý:

Không cần đắp mặt mỗi ngày, 1 tuần bạn chỉ cần đắp 2-3 lần Bạn nên mua sữa non tại cửa hàng uy tín, để đảm bảo chất lượng và an toàn khi sử dụng. Mặt nạ thuốc bắc trắng da được tin dùng là nhờ khả năng trị mụn và làm trắng da của mật ong

CÁCH 3 – BỘT THUỐC BẮC 24 VỊ VỚI MẬT ONG

Mặt nạ thuốc bắc trắng da được tin dùng là nhờ khả năng trị mụn và làm trắng da của mật ong

Cách làm:

Ngoài sữa non và sữa không đường bạn có thể sử dụng bột thuốc bắc trắng da kết hợp cùng với mật ong. Bởi vì mật ong hơi đặc nên bạn trộn theo tỉ lệ 1:1 ( 1 thìa thuốc bắc, 1 thìa mật ong), nếu vẫn thấy hơi đặc bạn cho thêm 1 thìa sữa không đường.

Công dụng: Giảm mụn, da mịn màng, hồng hào, làm cho da khỏe hơn. Ngoài ra mật ong còn trị viêm da do mụn và có công dụng tẩy tế bào chết.

Lưu ý: Để hiệu quả nhất bạn đắp 2-3 lần/ tuần, mỗi lần 30 p để dưỡng chất ngấm vào da. Sau một tháng sử dụng mặt nạ thuốc bắc trắng da, bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả, làn da bạn sẽ trở nên trắng hồng tự nhiên, cải thiện vấn đề nám hay tàn nhang một cách đáng kể.

– Sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên

– Không chất bảo quản, hương liệu

– Hoàn tiền NGAY nếu không ưng ý về sản phẩm

– Kiểm tra hàng trước khi thanh toán

– Giao hàng tại nhà toàn quốc

THẢO DƯỢC TÂM AN – AN TOÀN SỬ DỤNG

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC:

Hotline: 0938 443 129

Mua sỉ (24/7): 0386.435.299

Email: thaoduoctaman3979@gmail.com

Website: thaoduoctaman.org