Top 12 # Uống Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Sau 6 Tiếng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Visuantoancuaban.com

Uống Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Có Tác Hại Gì? Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp

Chào bác sỹ, hôm rồi em và bạn gái có quan hệ với nhau mà không sử dụng bao cao su. Ngay trong sáng hôm sau thì bạn gái em có mua thuốc tránh thai khẩn cấp về uống. Bình thường thì bạn gái em không dùng thuốc đâu ạ mà chỉ là hôm đấy đúng lúc bao hết chưa kịp mua mà cả hai ham muốn cao quá. Em đang rất lo lắng cho sức khỏe của bạn gái em. Xin hỏi uống thuốc tránh thai khẩn cấp có gây hại không ạ? Nếu uống thuốc tránh thai khẩn cấp có tác hại gì? Xin cảm ơn bác sỹ! Quangle***@gmail.com

Chào bạn,

Thuốc tránh thai hiện nay có hai loại là thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp. Đúng như với tên gọi, thuốc tránh thai hàng ngày yêu cầu chị em phụ nữ phải sử dụng hàng ngày, vào một khung giờ cố định. Mặt khác, thuốc tránh thai khẩn cấp đặc thù hơn. Loại thuốc tránh thai này cũng tương tự như thuốc tránh thai hàng ngày, tức là nó có chứa hormone sinh dục nữ progestin. Tuy nhiên, hàm lượng hormone progestin trong thuốc tránh thai khẩn cấp cao hơn rất nhiều nên nó có khả năng phòng ngừa việc mang thai ngoài ý muốn ngay lập tức.

Khi thuốc tránh thai vào cơ thể, hormone progestin sẽ làm biến đổi lớp nội mạc tử cung, làm cho dịch nhầy ở cổ tử cung bị đặc lại và dày lên. Điều này có thể ngăn cản tinh trùng từ âm đạo xâm nhập vào tử cung hoặc gây cản trở đường đi của trứng trong ống dẫn trứng.

Trên thực tế, thuốc tránh thai khẩn cấp được áp dụng trong các trường hợp:

Người phụ nữ vừa mới quan hệ tình dục mà không sử dụng bất cứ biện pháp bảo vệ nào.

Bạn tình có sử dụng bao bao su nhưng trong quá trình quan hệ thì bao cao su bị rách, bị thủng,…

Người phụ nữ đang sử dụng thuốc ngừa thai hàng ngày mà quên uống từ 2 ngày trở lên.

Người phụ nữ đang sử dụng thuốc tiêm tránh thai mà thời gian tiêm bị chậm so với kỳ quy định.

Theo nội dung trong thư, hai bạn mới quan hệ với nhau mà không sử dụng bất cứ biện pháp bảo vệ nào. Vào ngày hôm sau thì bạn gái đã dùng thuốc tránh thai khẩn cấp, điều này khiến bạn lo lắng, muốn được bác sỹ giải đáp uống thuốc tránh thai khẩn cấp có tác hại gì? Trên thực tế, đây là loại thuốc tuyệt đối không được lạm dụng, chỉ sử dụng khi thực sự cần thiết. Nguyên nhân bởi vì chúng có thể gây ra các tác dụng phụ, các tác hại ngoài mong muốn đối với cơ thể của chị em. Cụ thể:

Buồn nôn và nôn mửa. Buồn nôn và nôn mửa là tác dụng phụ mà chị em thường xuyên gặp phải sau khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Biểu hiện này thường xuất hiện sau khi bạn gái mới sử dụng thuốc vào những lần đầu tiên. Lưu ý, nếu bạn gái gặp phải tình trạng buồn nôn và nôn mửa, bạn cần lưu ý bạn gái chú ý tới chế độ dinh dưỡng. Cần tránh sử dụng các loại thức ăn gây dị ứng hoặc có vị tanh vì sẽ dễ gây buồn nôn hơn.

Xuất huyết bất thường ở khu vực vùng kín. Xuất huyết bất thường ở khu vực vùng kín cũng hay xảy ra trong trường hợp sau khi sử dụng thuốc tránh thai 72h. Nếu máu ra ít và nhanh chóng dừng lại thì không có gì đáng lo ngại nhưng nếu máu ra nhiều, làm đổi màu dịch tiết âm đạo thì cần đến ngay cơ sở y tế để được xử lý, khắc phục.

Cảm giác đau đầu, chóng mặt, tức ngực. Triệu chứng đau đầu, chóng mặt, tức ngực sau khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt. Triệu chứng thường xuất hiện trong thời gian dùng thuốc và có thể kéo dài một thời gian sau đó.

Tăng nguy cơ mang thai ngoài tử cung. Tác hại của thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây ra cho bạn gái là nguy cơ cao hơn mang thai ngoài tử cung. Các nghiên cứu cho thấy, những người phụ nữ lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có nguy cơ cao hơn bị chửa ngoài tử cung.

Tăng nguy cơ mắc bệnh huyết khối tác mạch. Lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể làm tăng gấp 4 lần nguy cơ bị bệnh huyết khối tắc mạch.

Sử dụng thuốc tránh thai như thế nào thì an toàn? Bạn lưu ý bạn gái, thuốc tránh thai khẩn cấp cần được sử dụng càng sớm càng tốt, tốt nhất nên trong vòng 72 giờ sau khi có quan hệ tình dục không được bảo vệ bởi hiệu lực của thuốc sẽ giảm dần theo thời gian. Không sử dụng quá 2 liều viên tránh thai khẩn cấp trong vòng một tháng. Trong trường hợp bạn gái nếu không có kinh nguyệt trở lại trong vòng 4 tuần sau khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp thì có khả năng đã mang thai. Bạn gái có thể mua que thử thai về thử hoặc đến cơ sở y tế để được khám và tư vấn kịp thời.

Tránh Thai Khẩn Cấp Tiếng Nhật Là Gì?Ở Hiệu Thuốc Tại Nhật Bản Có Bán Tránh Thai Khẩn Cấp Mifestad 10 Không?

Để tìm hiểu về câu hỏi tránh thai khẩn cấp tiếng Nhật là gì? Và ở tại Nhật Bản có bán thuốc tránh thai khẩn cấp Mifestad 10 hay không mình và các bạn cùng tìm hiểu về câu hỏi của một bạn nữ 20 tuổi hiện đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản như sau:

Chào bác sĩ, cháu là nữ năm nay cháu 20 tuổi, cháu vừa mới qua Nhật Bản được 2 tuần. Hiện tại cháu vẫn đang ở nghiệp đoàn nơi đào tạo thêm tiếng để thời gian sau sẽ về công ty làm việc 3 năm tiếp theo. Ngày hôm qua cháu và bạn trai đi cùng đơn với cháu có phát sinh quan hệ và chúng cháu đã cẩn thận dùng bao cao su nhưng không may trong quá trình quan hệ bao cao su bị rách mà chúng cháu không biết kết quả là bạn cháu đã xuất tinh bên trong cháu. Cháu có ra hiệu thuốc của Nhật Bản hỏi mua thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng không biết nói từ vựng tránh thai khẩn cấp trong tiếng Nhật như thế nào. Cháu đưa ảnh loại tránh thai khẩn cấp cháu hay dùng là Mifestad 10 thì họ nói là không có. Giờ cháu đang rất hoang mang vì sắp phải khám sức khỏe nhỡ có làm sao họ phát hiện ra rất có thể cháu sẽ phải về nước, chi phí để xuất cảnh gia đình cháu hoàn toàn đi vay. Mong bác sĩ giải đáp giúp đỡ càng nhanh càng tốt. Cháu cảm ơn bác sĩ nhiều lắm ạ.

Trả lời:

Tránh thai khẩn cấp ở Nhật Bản khi muốn mua thì cần có đơn của bác sĩ, có nghĩa là cháu đang ở Nhật Bản nếu muốn mua tránh thai khẩn cấp thì phải đi khám bác sĩ trước, khi cháu đủ điều kiện sức khỏe và đảm bảo không mẫn cảm với thành phần nào của thuốc thì sẽ mang đơn đến quầy thuốc bệnh viện để lấy thuốc.Từ vựng như sau 急避妊薬 (きんきゅう ひにん やく): thuốc tránh thai khẩn cấp.

Tránh thai khẩn cấp ở Nhật Bản có giá rất cao khi mua ở bệnh viện, khoảng 15000 yên (1man5) cho một viên duy nhất cháu nên lưu ý trước vấn đề để chuẩn bị khả năng kinh tế nếu muốn mua theo đúng quy trình tại bệnh viện Nhật bản.

Người Nhật không giỏi tiếng Anh và cũng ko giỏi phiên âm từ tiếng anh ra cách đọc katakana của họ cho nên cho dù sản phẩm mifestad 10mg có là một sản phẩm mang tên nhãn được phiên âm thành tiếng nhật cũng sẽ rất khó nhìn ra đối với người Nhật Bản.

Mifestad 10mg là thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng sau 120 giờ sau khi quan hệ mà ko dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào hoặc dùng nhưng không hiệu quả. Ở trong trường hợp của cháu là rách bao cao su chính là có dùng nhưng không hiệu quả.

Cháu lo lắng về vấn đề khám sức khỏe ở nghiệp đoàn là mối lo chính xác, mặc dù mỗi một nghiệp đoàn hoặc một công ty khi phát hiện tu nghiệp sinh có thai thì sẽ có cách giải quyết khác nhau. Về mặt lý thuyết thì sau 2 tuần khám sức khỏe thì có thể phát hiện ra vấn đề nhưng trên thực tế rất khó để các bác sĩ biết chính xác được hoàn toàn cho nên chỉ là khám sức khỏe thì yếu tố ấy không cần phải quá lo lắng.

Trong 120 giờ kể từ khi quan hệ cháu hãy tìm mua ngay một viên tránh thai khẩn cấp để uống càng sớm càng tốt, vì uống càng sớm thuốc càng phát huy tác dụng. lưu ý là không được dùng quá 2 lần trong 1 tháng

chúc cháu thành công và mau khỏe.

The Author

Uống Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Có Thai Không?

 Chào bác sĩ! Trong chuyến du lịch 2 ngày em với bạn gái có quan hệ, đến cuối ngày thứ 2 mới uống thuốc tránh thai (loại 72h). Tuy nhiên vẫn rất hoang mang không biết có thai hay không vì tụi em còn là sinh viên chưa có ý định lập gia đình sớm. Mong bác sĩ giải đáp. Xin cảm ơn.

Thuốc tránh thai khẩn cấp an toàn không?

 Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp được xem là biện pháp tránh thai tiện lợi, có hiệu quả cao sau khi quan hệ tình dục không an toàn.

 Thuốc tránh thai khẩn cấp là loại thuốc có chứa progestine liều cao, có tác dụng ngăn ngừa quá trình thụ thai nhờ kích thích dịch nhầy ở cổ tử cung đặc lại và dày lên để ngăn tinh trùng xâm nhập, ngăn cản hoặc làm chậm quá trình rụng trứng, ngăn chặn việc làm tổ của trứng sau khi quan hệ nhưng không sử dụng biện pháp tránh thai hoặc bao cao su bị thủng, rách.

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp đúng cách đảm bảo tránh thụ thai

 Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc tránh thai. Có loại chỉ dùng 1 viên nhưng có loại lại cần đến 2 viên sử dụng vào từng thời điểm khác nhau. Và theo các bác sĩ thì thuốc tránh thai chỉ có tác dụng ngăn ngừa sự thụ thai 85%. Những trường hợp sử dụng không đúng cách vẫn có khả năng mang thai bình thường (Lưu ý: Tác dụng phụ của thuốc sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của thai nhi, có thể gây dị tật bẩm sinh).

  Để thuốc tránh thai phát huy hết tác dụng, nữ giới sau quan hệ tình dục nên uống thuốc trước 72 giờ (3 ngày), nhưng các bác sĩ khuyến cáo nên uống càng sớm càng tốt.

 Trường hợp của bạn Trường, tuy có sử dụng thuốc tránh thai nhưng vẫn chỉ đảm bảo 85% độ an toàn, kèm với việc không uống thuốc ngay sau lần giao hợp đầu tiên nên khả năng thụ thai vẫn có thể xảy ra.

 Để biết kết quả chính xác nhất, 1-2 tuần sau giao hợp bạn gái nên test thử que thử thai xem có dấu hiệu hay không và quan sát chu kỳ kinh nguyệt có đúng ngày chưa. Nếu vẫn còn lo lắng, các bạn có thể đến Phòng Khám Phụ Khoa thăng long để được làm các xét nghiệm kiểm tra chính xác càng sớm càng tốt để có phương hướng giải quyết kịp thời.

(Để biết thêm chi tiết người bệnh vui lòng bấm vào bảng bên dưới )

Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp đúng cách thế nào?

 Thuốc tránh thai khẩn cấp không phải là phương pháp tránh thai an toàn. Chính vì vậy, chúng không được khuyến khích áp dụng thường xuyên như một giải pháp tránh thai thực sự. Theo các chuyên gia, thuốc tránh thai khẩn cấp càng được sử dụng sớm và gần sát với thời gian quan hệ tình dục càng tốt. Vì thời gian càng ngắn, hiệu lực của thuốc càng cao và nguy cơ nữ giới có thai ngoài ý muốn càng giảm xuống.

 Tùy thuộc vào loại thuốc bạn sử dụng, mà sẽ có thời hạn sử dụng thuốc khác nhau:

  Nếu bạn sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp loại 3 ngày, bạn nên sử dụng thuốc tối đa trong vòng 3 ngày sau khi quan hệ và tương tự như sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp loại 5 ngày.

Uống thuốc tránh thai theo đúng hướng dẫn của bác sĩ

  Thông thường, sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp, dược động lực của thuốc sẽ có tác dụng ngay lập tức và thuốc có thể tồn tại trong cơ thể khoảng 18h, sau đó sẽ được đào thải qua đường nước tiểu.

  Lưu ý: Một số chị em khi bị nôn ngay sau khi sử dụng thuốc tránh thai cần được uống bù viên khác. Tuy nhiên, nếu sau hai giờ mới bị nôn, lúc này dược động lực của thuốc đã có tác dụng và bạn không cần phải uống thêm nữa.

 Bên cạnh đó, chị em không nên quá lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp vì có thể gây tác dụng phụ không mong muốn như:

  Buồn nôn, nôn mửa, đau đầu, chóng mặt, đau bụng, mệt mỏi, căng ngực…

  Gây chảy máu bất thường, rong kinh, rong huyết tới tận chu kỳ kinh nguyệt sau hoặc gây rối loạn kinh nguyệt.

  Gây hạn chế sự phát triển và rụng trứng.

 Nếu còn gì thắc mắc về thuốc tránh thai hoặc thông tin về sức khỏe sinh sản, sức khỏe giới tính bạn đọc có thể gọi đến hotline: 028 3865 5555 hoặc bấm vào khung chat bên dưới để được hỗ trợ cụ thể và chi tiết.

Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Có Tác Dụng Bao Lâu Sau Khi Uống

Thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng bao lâu sau khi uống

Thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng bao lâu sau khi uống? Đây là thắc mắc của không ít chị em phụ nữ vì trước đây thuốc tránh thai chỉ có tác dụng nếu sử dụng theo liệu trình nhất định. Ngày nay đã có thuốc tránh thai khẩn cấp có thể uống ngay sau khi làm chuyện ấy mà không sử dụng các biện pháp ngừa thai an toàn.

Thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng ngay sau khi uống nhưng cần đảm bảo đúng thời gian hiệu quả của từng loại

Thuốc ngừa thai khẩn cấp có tác dụng bao lâu? Hiện nay các hiệu thuốc bán thuốc tránh thai khẩn cấp không cần kê đơn. Tuy nhiên với các loại thuốc khác nhau sẽ có cách sử dụng, liều lượng và thời gian tác dụng khác nhau. Các loại thuốc tránh thai khẩn cấp thông thường trên thị trường và thời gian tác dụng như sau:

Thuốc tránh thai 24h

Thuốc tránh thai 24h được sử dụng sau khi quan hệ khoảng 1 ngày, tốt nhất là vừa phát sinh quan hệ xong thì uống càng sớm càng tốt. Nếu quan hệ sau 24h mới uống thì thuốc sẽ không còn tác dụng.

Thuốc tránh thai 36h

Thuốc tránh thai 3h có tác dụng sau khi quan hệ trong vòng 36 giờ nên bạn cần uống thuốc trong 36 giờ từ khi phát sinh quan hệ mới có khả năng tránh thai.

Thuốc tránh thai 48h

Thuốc tránh thai 48h có tác dụng sau khi quan hệ tình dục 48 giờ đồng hồ tương đương với khoảng 2 ngày. Loại thuốc tránh thai khẩn cấp này gồm 2 viên mà bạn cần uống hết trong khoảng 48h, giữa hai lần uống cách nhau tối thiểu 12 giờ đồng hồ.

Thuốc tránh thai 72h

Thuốc tránh thai 72h có tác dụng sau khi quan hệ khá lâu khoảng 3 ngày (72 giờ đồng hồ). Để thuốc có hiệu quá bạn nên uống 1 viên trong 72 giờ hoặc uống 2 viên theo đúng thời điểm được chỉ dẫn nhưng cũng chỉ trong khoảng thời gian 3 ngày.

Thuốc tránh thai 120h

Đây là loại thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng trong khoảng thời gian lâu nhất là 120 giờ (5 ngày). Để thuốc có hiệu quả, cũng như các loại thuốc khác bạn cần uống trong khoảng 5 ngày tính từ khi quan hệ.

Tuy có nhiều loại đa dạng nhưng lời khuyên tốt nhất nếu bạn phải sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp là nên dùng các loại có tác dụng trong thời gian ngắn vừa đảm bảo tác dụng thuốc phát huy hiệu quả cao vừa đảm bảo cho sức khỏe.

Thuốc tránh thai khẩn cấp có cách dùng khác với thuốc tránh thai hàng ngày

Có nên sử dụng thuốc tranh thai khẩn cấp?

Thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp hữu hiệu có khả năng phòng ngừa mang thai ý muốn nhờ cơ chế làm chậm quá trình rụng trứng ở nữ giới, ngăn sự thụ tinh giữa trứng và tinh trùng, ngăn cho trứng đã được thụ tinh làm tổ ở ổ cổ tử cung. Nếu bạn quan hệ tình dùng không dùng biện pháp an toàn mà muốn tránh thai thì nên sử dụng và cần lưu ý những điều sau:

Thuốc tránh thai có thể gây ra một số tác dụng phụ khi sử dụng như làm thay đổi kỳ kinh nguyệt, ảnh hưởng tâm trạng, mệt mỏi, ăn không ngon, có nguy cơ chảy máu vùng kín… mà bạn cần nắm rõ.

Cần lưu ý đến hạn sử dụng sản phẩm, thành phần của thuốc… để tránh các trường hợp phản ứng, kích ứng với thành phần thuốc.

Tuân thủ theo thời gian uống thuốc cũng như liệu trình của từng loại thuốc. Bạn không nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp quá 2 lần một tháng để đảm bảo cho sức khỏe.

Mặc dù thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp ngừa thai hiệu quả nhưng không thể ngăn chặn sự lây nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục.

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây ra tác dụng phụ như nổi mụn nhọt

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp khi nào

Thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng nhanh chóng, hiệu quả cao. Tuy nhiên loại thuốc này có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng. Do đó bạn không nên lạm dụng thuốc quá nhiều, không được dùng quá 2 lần 1 tháng và chỉ dùng trong các trường hợp sau:

Không sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày hoặc bị lỡ ngày

Trong quá trình quan hệ không sử dụng các biện pháp an toàn như dùng bao cao su, hoặc có vấn đề với bao cao su như tuột bao, rách bao…

Khi áp dụng các biện pháp ngừa thai tự nhiên như tính ngày chu kỳ kinh nguyệt, xuất ngoài… không đảm bảo an toàn

Khi hai người không muốn có con

Trường hợp người phụ nữ bị cưỡng bức, hiếp dâm.

Để tránh một số rủi ro không đáng có, tốt nhất khi gặp bất kỳ vấn đề gì khi uống thuốc bạn cần đến cơ sở y tế, bệnh viện để thực hiện các bước kiểm tra cũng như có phương pháp thiết thực. Quan trọng nhất là chị em không nên lạm dụng thuốc mà thực hiện các phương pháp tránh thai an toàn nhất có thể.