Top 8 # Uống Thuốc Tẩy Giun Tiếng Anh Là Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Visuantoancuaban.com

Thuốc Tẩy Tiếng Anh Là Gì

Những dung dịch hóa học luôn là nỗi ám ảnh của bạn và bạn đang thắc mắc rằng thuốc tẩy tiếng Anh là gì?.

Thuốc tẩy tiếng Anh là gì?

Thuốc tẩy tiếng Anh là: bleach

Thuốc tẩy là gì?

Nó là một chất lỏng được sử dụng để loại bỏ vi sinh vật từ môi trường và cả từ rau quả chúng ta tiêu thụ. Thành phần của nó bao gồm một tỷ lệ phần trăm lớn nước và một nồng độ nhỏ của clo – thường là từ 2,0 đến 2,5% – tài sản tiêu diệt các chất gây ô nhiễm có thể có trong trái cây và rau quả và môi trường. Clo có thể ở dạng natri hypoclorit tinh khiết hoặc trộn với natri clorua.

Thuốc tẩy : được sản xuất độc quyền với clo và nước, nó khử trùng hiệu quả rau và rau và cũng giúp môi trường không có vi sinh vật gây bệnh.

Thuốc tẩy clo : được pha với nước, clo, hương liệu và thuốc nhuộm, làm sạch môi trường và mục tiêu là quần áo trắng.

Thuốc tẩy bằng hydrogen peroxide : chúng có tính chất tương tự như loại trước, nhưng thay vì clo, chúng chứa hydrogen peroxide, không làm hỏng vải của quần áo.

Thuốc tẩy có một chức năng chung quan trọng đó là khử trùng, không gì khác hơn là khử trùng một thứ gì đó chống lại vi sinh vật – những sinh vật không thể nhìn thấy bằng mắt thường (như vi khuẩn và nấm), nhưng lại mang lại nhiều vấn đề sức khỏe.

Lưu trữ

Cũng như các sản phẩm tẩy rửa khác, không để trong tầm tay trẻ em và vật nuôi , vì nếu ăn phải, clo và các hoạt chất tẩy trắng khác có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho cơ thể.

Dùng trong thực phẩm

Khi xử lý các sản phẩm có clo, tránh để chúng tiếp xúc với da của bạn, vì chúng có thể gây kích ứng . Ngoài ra, nếu chúng rơi vào quần áo của bạn, chúng sẽ loại bỏ vết mực trên vải, ngoài ra còn làm hỏng sợi vải.

Khi sử dụng chất tẩy trắng để làm sạch rau, hãy cho một lượng nhỏ sản phẩm, vì sử dụng nhiều hơn mức khuyến cáo, thực phẩm có thể hấp thụ clo và bạn và gia đình có thể ăn phải natri hypoclorit mà không biết.

Tỷ lệ lý tưởng để sử dụng trong thực phẩm như sau: cứ mỗi lít nước, thêm một thìa thuốc tẩy. Để yên trong khoảng 20 phút rồi rửa lại bằng nước lọc sạch.

Sử dụng trong môi trường

Ở đây, lưu ý chính phải được thực hiện là: không bao giờ trộn thuốc tẩy gốc clo với các hóa chất khác, vì có thể xảy ra các phản ứng hóa học rất nguy hiểm . Ngoài ra, chúng phải được áp dụng trong môi trường thông gió (cửa ra vào hoặc cửa sổ mở), để bạn không hít phải hơi của các sản phẩm này.

Một biện pháp phòng ngừa khác là không làm ố vải bọc và quần áo bạn đang sử dụng khi sử dụng sản phẩm trong môi trường. Để sử dụng các sản phẩm này trong môi trường, hãy pha chúng với nước theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Nguồn: https://lg123.info/

Thuốc Nhuộm Tiếng Anh Là Gì?

Thuốc nhuộm là thuốc được tạo ra để nhằm phục vụ cho những ai muốn thay đổi màu sắc một thứ gi đó mà mình muốn chẳng hạn như vải, màu tóc,…

Thuốc nhuộm tiếng anh là gì

Thuốc nhuộm tiếng anh là “Dye”

Với tất cả kinh nghiệm chúng tôi đã có với hóa chất, một điều chúng tôi phải chấp nhận là chúng thường không tốt. Đây là lý do tại sao chúng ta nên hạn chế sử dụng thuốc nhuộm.

Việc xử lý tóc quá nhiều với các loại hóa chất này sẽ khiến tóc mất độ bóng, dễ gãy rụng và trong một số trường hợp nghiêm trọng, hãy gội sạch bằng nước. Mặc dù tóc đã qua xử lý có thể được hồi sinh ở một mức độ nhất định với các liệu pháp chăm sóc tóc, nhưng cách duy nhất để loại bỏ hư tổn do quá trình xử lý là cắt tóc.

Thuốc nhuộm tóc gây ra phản ứng dị ứng không phải là hiếm, đặc biệt là vì thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn có chứa paraphenylenediamine, là một chất gây dị ứng phổ biến.

Những người bị viêm da tiếp xúc đặc biệt dễ bị phản ứng vì PPD và các hóa chất khác có trong thuốc nhuộm. Những người mắc các bệnh về da, như bệnh chàm và bệnh vẩy nến , cũng nên hạn chế sử dụng thuốc nhuộm tóc để nhuộm tóc. Trong trường hợp nhẹ hơn, thuốc nhuộm vĩnh viễn có thể gây ngứa, kích ứng da, mẩn đỏ hoặc sưng tấy trên da đầu hoặc các vùng nhạy cảm khác như mặt và cổ của bạn.

Thuốc nhuộm tóc có thể không thực sự ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hoặc mang thai . Tuy nhiên, vì chúng cho thấy nguy cơ có thể tiếp xúc với thuốc nhuộm tóc trong thời gian dài, tốt hơn hết bạn nên tránh dùng thuốc nhuộm tóc nếu bạn đang muốn thụ thai hoặc đang mang thai.

Rất nhiều người không nhận ra rằng tóc nhuộm màu có tác dụng nhiều như thế nào. Đó là một cam kết lâu dài sẽ khiến bạn phải quay trở lại tiệm mỗi tháng hoặc lâu hơn, điều này có thể gây khó khăn cho mái tóc của bạn.

Bạn sẽ cần mua các sản phẩm có công thức đặc biệt dành cho tóc nhuộm. Một số kiểu tóc cần được chỉnh sửa thường xuyên và tóc của bạn nói chung cần được chăm sóc nhiều hơn.

Tóc sau xử lý thực sự rất dễ bị hư tổn và đòi hỏi nhiều thời gian, sự kiên nhẫn và chăm sóc. Nếu không cung cấp cho tóc những gì nó cần sẽ dẫn đến những lọn tóc thiếu độ bóng, mượt và khỏe mạnh.

Không hết sức thận trọng khi nhuộm tóc có thể khiến hóa chất tiếp xúc với các bộ phận nhạy cảm trên khuôn mặt. Khi hóa chất từ ​​thuốc nhuộm tóc tiếp xúc với mắt của bạn, nó có thể dẫn đến viêm kết mạc hoặc mắt đỏ. Trong những trường hợp khác, nó gây ra viêm nhiễm và khó chịu nghiêm trọng.

Hen suyễn là một trong những triệu chứng của phản ứng dị ứng nghiêm trọng với thuốc nhuộm tóc. Tiếp tục hít phải các hóa chất trong thuốc nhuộm tóc có thể dẫn đến ho, thở khò khè, viêm phổi, khó chịu ở cổ họng và lên cơn hen suyễn.

Khi thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn lần đầu tiên được giới thiệu, chúng có các hợp chất gây ung thư (gây ung thư.) Trong khi công thức đã được thay đổi để thay thế các hóa chất này, cuộc tranh luận về việc liệu thuốc nhuộm tóc có thể gây ung thư vẫn chưa được đặt lại.

Nguồn: https://lg123.info/

Đau Cổ Họng Tiếng Anh Là Gì

Bạn là người thích nghiên cứu và sưu tầm những từ vựng tiếng Anh về các loại bệnh từ nhẹ đến nặng. Vậy bạn có biết đau cổ họng tiếng Anh là gì không?

Đau cổ họng tiếng Anh là gì?

Đau cổ họng tiếng Anh là: sorethroat

Các triệu chứng phổ biến nhất của đau họng

– Đau ở cổ họng thường có thể lan đến tai

– Đau và rát cổ họng

– Chất nhầy trong cổ họng

– Bạn khó nuốt và cơn đau trở nên tồi tệ hơn khi bạn cố gắng

– Bạn cảm thấy cổ họng của bạn khô và đỏ

– Bạn có thể bị sưng và đỏ amidan

– Sưng hạch bạch huyết dưới hàm và trong cổ họng cảm thấy đau

– Các chất cặn trắng có thể hình thành trên amidan

– Bạn cảm thấy giọng nói của mình trở nên khàn hoặc mất hoàn toàn

– Cổ họng của bạn có thể bị ngứa và cảm thấy khó chịu khi bạn thở.

Súc miệng bằng nước muối

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng súc miệng trong nước muối ấm có thể làm giảm sưng cổ họng và làm lỏng chất nhầy. Hòa tan nửa thìa cà phê muối vào một cốc nước. Nếu hỗn hợp không thể uống được, hãy trộn thêm một ít mật ong và nhớ nhổ ra sau khi súc miệng.

Đồ ngọt

Ngậm đồ ngọt có thể kích thích tiết nước bọt và do đó giữ ẩm cho cổ họng. Tuy nhiên, nhiều loại đồ ngọt được cho là có tác dụng chống đau họng không tốt hơn đồ ngọt thông thường. Ví dụ, chọn các loại có tinh dầu bạc hà hoặc bạch đàn để có tác dụng làm mát và làm dịu.

Xi-rô trị ho

Ngay cả khi bạn chưa ho – một chút siro ho có thể làm dịu và bảo vệ cổ họng của bạn một chút. Giống như đồ ngọt và các biện pháp khắc phục khác, chúng chỉ đơn giản là giảm đau tạm thời.

Chất lỏng

Uống đủ nước là rất quan trọng đặc biệt là khi bạn bị ốm và cổ họng của bạn bị kích ứng hoặc viêm. Bạn cần uống nhiều chất lỏng đến mức nước tiểu có màu vàng nhạt hoặc trong suốt. Nó giữ cho màng nhầy của bạn ẩm và do đó có thể chống lại vi khuẩn và các chất gây dị ứng gây kích ứng tốt hơn, đồng thời giúp cơ thể bạn có khả năng chống lại các triệu chứng cảm lạnh khác tốt hơn.

Trà

Một tách trà nóng có thể làm dịu cơn đau họng, và nếu bạn uống trà đen, xanh lá cây hoặc trà trắng, bạn cũng sẽ nhận được một lượng chất chống oxy hóa tăng cường hệ thống miễn dịch và chống lại nhiễm trùng.

Bạn có thể thêm một thìa cà phê mật ong, có đặc tính kháng khuẩn.

Nghỉ ngơi

Đó không phải là giải pháp nhanh nhất, nhưng nếu muốn chữa khỏi bệnh viêm họng hạt, điều tốt nhất bạn nên làm là nghỉ ngơi.

Phần lớn bệnh viêm họng là do vi-rút cảm lạnh gây ra và chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể làm rất ít cách để chữa khỏi bệnh một khi đã mắc bệnh. Vì vậy, đảm bảo rằng cơ thể của bạn được nghỉ ngơi đầy đủ có thể giúp chữa khỏi virus để bạn nhanh khỏe hơn

Thuốc kháng sinh

Trong nhiều trường hợp cổ họng bị đau là do nhiễm vi khuẩn cần phải điều trị bằng thuốc kháng sinh. Vì vậy, ở đây điều quan trọng là phải nhanh chóng đến gặp bác sĩ và nhận đơn thuốc. Sau một vài ngày, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn.

nguồn: https://hellosuckhoe.org/

Mụn Tiếng Anh Là Gì? Tên Gọi Đầy Đủ Các Loại Mụn Bằng Tiếng Anh

Theo Wikipedia đĩnh nghĩa ” Mụn dùng để chỉ một khối u nhỏ bất thường trên một bề mặt. Thông thường chúng được dùng chủ yếu trong y khoa để chỉ một chứng bệnh da liễu do thay đổi trong tuyến mồ hôi và chân lông. Mụn có thể do viêm chân lông, nhưng cũng có thể do những nguyên nhân khác“. Phần tiếp theo sẽ trả lời câu hỏi mụn tiếng anh là gì?

Việc nắm rõ mụn tiếng anh là gì và các từ vựng tiếng Anh về mụn sẽ rất hữu ích cho chúng ta khi đi mua sản phẩm chăm sóc da, trị mụn và mỹ phẩm vì đa phần các sản phẩm hiện nay đều có bao bì bằng ngôn ngữ quốc tế chung đó là tiếng Anh.

Bảng tổng hợp từ vựng về mụn, tiếng anh “mụn” được hiểu là “acne”

Hữu ích cho các đối tượng

Lựa chọn mỹ phẩm

Mua sắm online hoặc du lịch nước ngoài

Nhân viên bán mỹ phẩm

Đặc biệt, đối với những nhân viên bán mỹ phẩm hoặc làm việc trong lĩnh vực này, trau dồi từ vựng tiếng Anh về mụn là rất quan trọng để có thể giao tiếp với các vị khách nước ngoài và tìm hiểu chuyên sâu về các giáo trình về mụn nhằm nâng cao kiến thức.

Điều trị mụn trứng cá như thế nào cho hiệu quả?

Một loại sản phẩm trị mụn thường có chứa peroxide hoặc axit glycolic, giúp ngăn ngừa sự hình thành các nốt mụn. Các chất này giúp cho da giúp loại bỏ những vảy chết đó.

Điều trị bằng Benzoyl peroxide và salicylic

Nhiều loại gel, kem, kem dưỡng da và các sản phẩm trị mụn khác không cần kê toa giúp tẩy tế bào chết và làm sạch da bao gồm hai thành phần quen thuộc:

Benzoyl peroxide, tiêu diệt vi khuẩn có thể xâm nhập vào nang trứng và kích hoạt nhiễm trùng

Salicylic acid, trong đó, giống như axit glycolic, giúp lỗ chân lông thông thoáng, mặc dù nó cung cấp cứu trợ chỉ là tạm thời trừ khi nó được sử dụng mỗi ngày

Điều trị bằng thuốc kháng sinh, vitamin A, corticosteroid

Nếu những sản phẩm này không giúp ích, bác sĩ da liễu có thể kê toa một số phương pháp điều trị khác:

Thuốc kháng sinh uống hoặc chà xát vào da giúp kiểm soát vi khuẩn.

Các dẫn xuất vitamin A (retinoids) giúp làm thông thoáng lỗ chân lông và giữ cho chúng không bị tắc nghẽn.

Các loại thuốc chống viêm được gọi là corticosteroid. Được bác sĩ tiêm trực tiếp vào u nang hoặc mụn mủ để khuất phục sự phun trào nghiêm trọng.

Lưu ý: Một số mỹ phẩm hay thuốc được bổ sung là cách trị mụn trứng cá hiệu quả nhưng chúng có thể gây ra các vấn đề ngoài mong đợi. Ví dụ, nếu bạn dùng quá nhiều kẽm để điều trị mụn trứng cá, nó có thể gây ra bệnh thiếu máu.

Nếu bạn sử dụng các thuốc có chứa quá nhiều dẫn xuất vitamin A dưới dạng Accutane thì có thể gây ra một loạt các vấn đề từ gây hại đến gan hoặc bạn sẽ thấy triệu chứng rụng tóc.

Nguồn: Songkhoedep.org