Top 5 # Uống Thuốc Huyết Áp Quá Liều Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Visuantoancuaban.com

Cảnh Báo Uống Thuốc Cao Huyết Áp Quá Liều

Bệnh cao huyết áp đang là vấn nạn sức khỏe đối với cộng đồng, thông thường người bệnh được bác sĩ chỉ dẫn uống thuốc với một liều lượng nhất định. Song, do tâm lí nóng vội hoặc thiểu hiểu biết, việc uống thuốc cao huyết áp quá liều trở nên tai hại đối với sức khỏe bệnh nhân, làm cho bệnh ngày một trầm trọng hơn.

Trên thị trường hiện nay có khoảng 300 loại thuốc có tác dụng chữa trị bệnh cao huyết áp, và các bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng cụ thể của từng bệnh nhân mà lựa chọn thuốc sao cho phù hợp nhất với tình trạng và thể trạng của mỗi người.

Một điểm đáng nói, phần lớn người dùng thuốc hạ áp không đúng cách. Đã có rất nhiều trường hợp uống thuốc cao huyết áp quá liều mà phát sinh nhiều hậu quả khôn lường.

Nhiều bệnh nhân vì sợ bệnh nên tự ý tăng đô mà không hỏi qua thầy thuốc, họ đã lầm vì tưởng thuốc càng nhiều càng hay. Các nhà nghiên cứu ở Ontario (Canada) sau khi đánh giá 300.000 hồ sơ bệnh lý đã phát hiện có đến 1.500 ca chấn thương trầm trọng, từ gãy cổ xương đùi cho đến tổn thương sọ não chỉ vì bệnh nhân dùng thuốc quá liều cần thiết nên té ngã do chóng mặt khi thay đổi tư thế!

Nếu trong phác đồ điều trị bệnh có hơn 2 dược phẩm thuộc nhóm chẹn beta, dấu hiệu chóng mặt ở người được điều trị càng rõ nét. Cũng không thiếu trường hợp chóng mặt khi vừa thức dậy mặc dù thầy thuốc không quá mạnh tay với thuốc đặc hiệu nhưng vì trong toa thuốc có thêm thuốc an thần.

Cần Tránh Việc Uống Thuốc Cao Huyết Áp Quá Liều

Để tránh tình trạng quá liều khi sử dụng thuốc, ngoại trừ trường hợp cấp bách cần dùng ngay thuốc hiệu quả mạnh, thầy thuốc không nên biên toa thuốc với liều quá cao. Việc tăng hay giảm thuốc sẽ tùy vào phản ứng của mỗi người bệnh cá biệt. Trong những trường hợp này, nếu bệnh nhân mới dùng thuốc lần đầu cần được theo dõi sát sao, thay vì nhận thuốc rồi mấy tháng sau mới gặp lại thầy thuốc.

Ở một số trường hợp khác, bệnh nhân chủ quan cho rằng huyết áp ổn định nên không dùng thuốc hạ áp nữa. Chính điều này trở thành nguyên nhân dẫn đến biến chứng tai biến mạch máu não vì huyết áp bất ngờ tăng cao do cơ thể thiếu thuốc.

Tốt nhất là bệnh nhân cao huyết áp cần được hướng dẫn về cách đo huyết áp để tự theo dõi bệnh tình, thay vì phó mặc cho định mệnh theo kiểu tuy mệt, tuy nhức đầu, chóng mặt… nhưng vẫn bình chân như vại vì chưa đến ngày tái khám.

Để tránh những rủi ro do gây ra cách tốt nhất và duy nhất là bệnh nhân nên tuân thủ tuyệt đối liệu trình điều trị của bác sỹ. Uống đúng thuốc theo đúng đơn được kê. Đó mới là một hành động khôn ngoan để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

BẠN CẦN TƯ VẤN, LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Cảnh Báo Việc Uống Thuốc Cao Huyết Áp Quá Liều

Trong điều trị cao huyết áp, có hai cách thường được các bác sỹ điều trị tư vấn và áp dụng cho người bệnh. Đó là không dùng thuốc và dùng thuốc.

Cách không dùng thuốc hay còn được gọi là biện pháp thay đổi lối sống. Với biện pháp này bệnh nhân được chỉ định bỏ thuốc hoặc không hút thuốc lá trong một thời gian dài; ăn những thực phẩm thanh tịnh, không nhiều dầu mỡ, không chứa quá nhiều muối, không quá nhiều năng lượng và dinh dưỡng, chủ yếu là ăn nhiều các loại rau củ quả, ăn nhiều cá; giữ cân nặng ở mức tiêu chuẩn; tăng cường rèn luyện thể lực ở mức độ trung bình ( khoảng 30 – 45 phút mỗi ngày, 180 phút trên tuần bằng nhiều hình thức tập luyện như đi bộ nhanh 7km/h, hay đi xe đạp nhanh, chạy bộ,…). Nhóm biện pháp này phụ thuộc phần nhiều vào sự cố gắng đến từ phía người bệnh.

Tuy nhiên trong cách này, bệnh nhân được lưu ý rất rõ ràng về cách sử dụng thuốc tránh tình trạng uống thuốc cao huyết áp quá liều.

Thực tế đã có rất nhiều trường hợp uống thuốc cao huyết áp quá liều mà phát sinh nhiều hậu quả khôn lường.

Các nhà nghiên cứu tại canada khi tiến hành nghiên cứu tại Ontario trên 300.000 hồ sơ bệnh lý đã phát hiện được 1.500 ca chấn thương trầm trọng từ gãy cổ xương đùi cho đến tổn thương sọ não chỉ vì bệnh nhân dùng thuốc quá liều cần thiết dẫn đến té ngã do chóng mặt khi thay đổi tư thế.

Ở một số trường hợp khác, bệnh nhân chủ quan cho rằng huyết áp ổn định nên không dùng thuốc hạ áp nữa. Chính điều này trở thành nguyên nhân dẫn đến biến chứng tai biến mạch máu não vì huyết áp bất ngờ tăng cao do cơ thể thiếu thuốc.

Để tránh những rủi ro do uống thuốc cao huyết áp quá liều gây ra cách tốt nhất và duy nhất là bệnh nhân nên tuân thủ tuyệt đối liệu trình điều trị của bác sỹ. Uống đúng thuốc theo đúng đơn được kê. Đó mới là một hành động khôn ngoan để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh cao huyết áp. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Thuốc Hạ Huyết Áp Losartan: Liều Dùng, Lưu Ý Trong Quá Trình Sử Dụng

Thuốc Losartan là gì?

Thuốc Losartan thuộc nhóm thuốc tim mạch, giúp phòng ngừa và điều trị các bệnh về tim mạch như huyết áp, nhịp tim, xơ vữa.

Thuốc điều trị tim mạch Losartan là sản phẩm do nhiều công ty sản xuất với nhiều tên biệt dược khác nhau. Một số Công ty sản xuất thuốc Losartan như:

Công ty cổ phần Dược phẩm Savi – Việt Nam

Công ty UNITED PHARMA – Việt Nam

MERCK SHARP & DOHME

Thành phần của sản phẩm Thuốc Losartan gồm có: Losartan Potassium và các tá dược vừa đủ 1 viên.

Dạng bào chế và quy cách đóng gói: Thuốc Losartan được bào chế dưới dạng viên nén bao phim. Tùy vào nhà sản xuất, hộp thuốc Losartan có nhiều hình thức đóng gói khác nhau: một hộp có thể có 1, 2, 3, hoặc 10 vỉ và mỗi vỉ có 10 viên nén bao phim.

Thành phần Thuốc Losartan có tác dụng gì?

Thuốc Losartan có dược chất chính là Losartan Potassium. Hoạt chất này là một dạng đối kháng với thụ thể angiotensin II.

Angiotensin I thông qua các enzyme chuyển sang dạng angiotensin II. Angiotensin II là một hoạt chất có tính chất co mạch, làm tăng lưu lượng máu từ đó gây tăng huyết áp và hoạt hóa vỏ thượng thận điều tiết aldosteron.

Sử dụng thuốc Losartan làm ức chế angiotensin II, ngăn cản các hoạt động angiotensin II

Cơ chế của Losartan Potassium là:

Losartan khi vào cơ thể được chuyển hóa thành chất có hoạt tính. Chất chuyển hóa này ngăn cản angiotensin gắn vào thụ thể AT1, có tác dụng ức chế quá trình angiotensin II co mạch và tiết aldosterone

Losartan lại là một chất cạnh tranh ức chế thuận nghịch với thụ thể AT1, dẫn đến angiotensin II sẽ gắn vào losartan và bị đào thải ra ngoài.

Công dụng và chỉ định của Thuốc Losartan

Thuốc Losartan được chỉ định cho những trường hợp sau:

Điều trị bệnh tăng huyết áp.

Phòng ngừa và làm giảm các yếu tố nguy cơ gây mắc và tử vong do các bệnh lý tiến triển của tim mạch như: đột quỵ, nhồi máu cơ tim, bệnh mạch vành đối với bệnh nhân bị cao huyết áp kèm theo phì tâm thất trái.

Hỗ trợ điều trị làm chậm các tiến trình diễn biến bệnh về thận đặc biệt là trên bệnh nhân đái tháo đường typ 2 có xét nghiệm protein niệu dương tính. Điều này đã được chứng mình về khả năng làm giảm các yếu tố nguy cơ đồng thời làm tăng nồng độ creatinine trong huyết thanh lên đến gấp đôi hoặc làm giảm nồng độ protein niệu.

Cách dùng và liều dùng của thuốc Losartan

Khi người bệnh được chỉ định sử dụng thuốc Losartan, bệnh nhân có thể uống trước ăn hay sau ăn đều được vì thức ăn sẽ không làm ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc.

Đối với người bệnh điều trị bệnh tăng huyết áp: sử dụng liều 50mg mỗi ngày một lần để khởi đầu và duy trì. Bệnh nhân nên được dùng thuốc trong khoảng từ 3 đến 6 tuần để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất. Trong một số trường hợp tùy vào khả năng đáp ứng khác nhau của từng người bệnh mà ta có thể tăng liều dùng lên 100mg một lần/một ngày. Đối với bệnh nhân đang gặp các vấn đề gây giảm thể tích dịch cơ thể như sử dụng liều cao thuốc lợi tiểu, thì cần phải xem xét giảm liều khởi đầu xuống 25mg một lần/một ngày.

Đối với bệnh nhân tăng huyết áp kèm theo phì tâm thất trái: sử dụng liều 50mg khởi đầu, mỗi ngày chỉ uống duy nhất 1 lần

Đối với bệnh nhân đái tháo đường typ 2 có protein niệu cần sử dụng thuốc để bảo vệ chức năng thận: mỗi ngày uống 1 lần 50mg với liều khởi đầu. Tùy thuộc vào đáp ứng trên từng bệnh nhân mà có thể tiến hành tăng liều lên mỗi ngày một lần 100mg.

Có thể sử dụng kèm theo với thuốc điều trị tăng huyết áp khác như các thuốc lợi niệu, thuốc chẹn kênh calci, thuốc chẹn hệ Adrenegic alpha hoặc beta,….hoặc các thuốc hạ đường huyết như glitazone, sulfonylurease, hay insulin mà không ảnh hưởng gì tới tác dụng của thuốc losartan.

Chống chỉ định

Không sử dụng thuốc cho người bệnh mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào có trong thuốc.

Tác dụng phụ của Thuốc Losartan

Tổng hợp từ các báo cáo lâm sàng về tác dụng không mong muốn của thuốc Losartan, thì hầu như các tác dụng này có bản chất nhẹ nhàng và thoáng qua. Vì thế, khi bệnh nhân gặp các triệu chứng này thì không cần thiết phải dừng thuốc. Cụ thể các tác dụng không mong muốn mà bệnh nhân có thể gặp trong quá trình sử dụng thuốc là:

Thường gặp: chóng mặt, choáng váng, suy yếu cơ thể, mệt mỏi.

Hiếm gặp: nổi mẩn đỏ, huyết áp hạ, nồng độ kali trong máu tăng nhẹ.

Sau khi thuốc được đưa ra sử dụng thì có thêm các báo cáo về tác dụng phụ mà người bệnh gặp phải như sau:

Chức năng gan rối loạn, không bình thường, viêm gan.

Thiếu máu

Đau cơ xương

Đau nửa đầu

Ho

Ngứa ngáy, nổi mày đay

Phản vệ, phù mạch, phù thanh quản, có thể dẫn đến khó thở, phù mặt, phù môi, phù họng, phù lưỡi.

Viêm mạch máu

Trong khi sử dụng sản phẩm, nếu bệnh nhân gặp các triệu chứng trên hoặc các tác dụng không mong muốn khác hoặc nghi ngờ về chất lượng của sản phẩm, vui lòng liên hệ nhà phân phối và các bác sĩ, dược sĩ có chuyên môn để được tư vấn về các biện pháp giải quyết sớm nhất và an toàn.

Ảnh hưởng của thuốc Losartan lên phụ nữ có thai và cho con bú

Trên thực tế, các báo cáo case lâm sàng về vấn đề này chưa có và không rõ ràng. Tuy nhiên thực nghiệm trên động vật đã chỉ rõ thuốc có thể gây tổn thương thậm chí là gây chết thai. Vì vậy, tuyệt đối không sử dụng thuốc Losartan cho phụ nữ có thai hoặc nếu đang điều trị bằng thuốc mà phát hiện có thai thì phải lập tức dừng thuốc ngay.

Không có bằng chứng nào về việc thuốc có bài tiết qua sữa mẹ, nhưng xét về sự có hại của thuốc đối với trẻ nên cần phải cân nhắc cho trẻ ngừng bú sữa mẹ hoặc ngừng thuốc. Việc này còn tùy vào sự quan trọng của thuốc đối với bệnh lý của người mẹ.

Cách xử trí quá liều và quên liều

Khi người bệnh dùng quá liều thường gặp các triệu chứng huyết áp tụt, nhịp tim nhanh hoặc cũng có thể nhịp tim chậm. Các triệu chứng này chỉ xảy ra ở một vài bệnh nhân, các thông tin ghi nhận được còn ít, chưa đạt ý nghĩa lâm sàng.

Trong trường hợp bệnh nhân sử dụng quá liều gặp các tình trạng bất thường thì cần đến các cơ sở y tế để được xử trí kịp thời.

Dược động học

Quá trình ADME của thuốc Losartan khi đi vào cơ thể theo trình tự như sau:

Quá trình hấp thu (A): thuốc được hấp thu tốt với sinh khả dụng đường uống là 33%

Quá trình phân bố (D): khả năng liên kết với protein huyết tương cao, thể tích phân bố của thuốc Losartan là Vd = 34L và thể tích phân bố của chất chuyển hóa có hoạt tính là Vd = 12L

Quá trình chuyển hóa (M): chuyển hóa bước đầu qua gan bởi enzyme cyp p450. Lượng Losartan uống vào thì có tầm 14% chuyển sang dạng có hoạt tính và chất này là chất làm nhiệm vụ đưa tác dụng của thuốc đáp ứng với cơ thể.

Quá trình thải trừ (E): thuốc được thải trừ chủ yếu qua nước tiểu.

Lưu ý khi sử dụng Thuốc Losartan

Khi sử dụng Thuốc Losartan, người dùng nên lưu ý một số vấn đề như sau :

Cần phải bù thể tích dịch cơ thể cho người bệnh bị giảm trước khi sử dụng thuốc cho bệnh nhân hoặc là sử dụng liều khởi đầu thấp.

Cần phải cân nhắc giảm liều cho bệnh nhân có suy giảm chức năng gan, vì dựa trên các dữ liệu thông tin cho biết, việc sử dụng thuốc Losartan cho những bệnh nhân này sẽ làm tăng nồng độ của thuốc trong máu.

Tạm thời chưa có báo cáo nào về độ an toàn khi sử dụng thuốc Losartan cho trẻ em, nên việc sử dụng thuốc cần phải được cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Bệnh nhân cần tuân thủ sử dụng thuốc, không được tự ý tăng liều hay giảm liều, sử dụng đúng như chỉ dẫn của bác sĩ để đạt hiệu quả tối ưu nhất mà không dẫn đến sự kháng thuốc gây khó khăn cho điều trị sau này.

Bảo quản thuốc Losartan trong bao bì kín, không được để ở những nơi ẩm thấp hay tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời.

Tương tác thuốc

Thuốc kháng sinh điều trị lao Rifampicin và thuốc kháng nấm Fluconazole có thể làm giảm nồng độ các chuyển hóa của thuốc có hoạt tính gây giảm tác dụng. Tuy nhiên thì ý nghĩa lâm sàng của tương tác này vẫn còn chưa đầy đủ.

Các thuốc lợi tiểu giữ kali như spironolactone, amiloride,…, các thuốc bổ sung kali, hoặc muối kali, nếu dùng cùng với losartan có thể dẫn tới tăng nồng độ kali trong máu gây độc cho cơ thể.

Sử dụng kèm với thuốc kháng viêm không steroid như indomethacin sẽ làm giảm tác dụng của thuốc losartan

Vì thế, người bệnh cần phải liệt kê tất cả các loại thuốc đang sử dụng trước khi bắt đầu điều trị bằng Lorsatan.

Thuốc Losartan giá bao nhiêu? Mua ở đâu tại Hà Nội và TPHCM?

Thuốc Losartan có giá khoảng 300.000 đến 400.000 đồng tùy vào loại thuốc và hãng sản xuất.

Thuốc Losartan được bán ở hầu hết các nhà thuốc và các công ty phân phối trên toàn quốc.Hoặc người đọc cũng có thể nhắn tin vào fanpage để được tư vấn miễn phí.

Hy vọng rằng qua bài viết này, độc giả đã có cái nhìn tổng quát về Thuốc Losartan cũng như đưa ra những lựa chọn đúng đắn khi sử dụng sản phẩm. Lưu ý rằng những thông tin trên chỉ mang tính tham khảo, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc.

Cao Huyết Áp Uống Thuốc Gì?

Trên thế giới hiện nay có 6 nhóm thuốc được khuyên dùng đối với người bệnh cao huyết áp. Các loại thuốc này đều nhằm hạn chế quá trình gia tăng chỉ số áp lực máu lưu thông. Tuy nhiên, khi bị cao huyết áp, người bệnh nên cân nhắc cẩn thận trước khi chọn loại thuốc phù hợp, tránh những ảnh hưởng xấu đến cơ thể trong quá trình sử dụng. Trong số rất nhiều loại thuốc hiện có trên thị trường, người bị cao huyết áp uống thuốc gì là tốt nhất?

Cao Huyết Áp Uống Thuốc Gì Trong Những Thuốc Dưới Đây

Có 6 nhóm thuốc phổ biến trong điều trị Cao huyết áp

1. Nhóm thuốc chẹn beta

Nhóm này gồm có Pindolol, Timolol, atenolol, metoprolol, …được dùng đối với bệnh nhân có những dấu hiệu đau thắt ngực, hoặc nhức nửa đầu. Tác dụng của thuốc là làm ức chế thụ thể Beta – giao cảm ở mạch ngoại vi, tim do đó giúp làm chậm nhịp tim và hạ được huyết áp. Những người bị hen suyễn, suy tim, nhịp tim chậm không được sử dụng nhóm thuốc này.

Trong một đến hai tháng đầu sử dụng thuốc, người bệnh có thể có dấu hiệu mệt mỏi, uể oải, sau đó tình trạng này sẽ giảm dần.

2. Nhóm đối kháng Canxi

Nhóm này gồm có amlodipin, nicardipin, isradipin, nifedipin, … có tác dụng đối với người cao tuổi, những người thường xuyên cảm thấy đau thắt ngực. Cơ chế tác dụng của thuốc là chạn chế dòng ion canxi đi vào tế bào cơ trơn của các mạch máu gây giãn mạch từ đó giúp làm hạ huyết áp. Nhóm thuốc này không có ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa đường và mỡ máu trong cơ thể.

Với mỗi thể trạng và tình trạng bệnh khác nhau, việc sử dụng thuốc là khác nhau, do đó việc sử dụng nhóm thuốc này cần được nghiên cứu và cân nhắc kỹ lưỡng.

3. Nhóm thuốc lợi tiểu

Nhóm này gồm có spironolacton, furosemid, hydroclorothiazid, indiapamid, triamteren, …được khuyên sử dụng trong trường hợp cao huyết áp nhẹ. Cơ chế tác động của thuốc là giảm sự ứ nước trong cơ thể, giảm sức cản của mạch ngoại vi đưa đến làm hạ áp huyết. Những trường hợp tăng huyết áp nặng thì cân nhắc sử dụng thêm các nhóm thuốc khác.

Những người mới mắc bệnh thường được khuyên dùng nhóm thuốc lợi tiểu, tuy nhiên người bệnh không được tự ý mua thuốc về sử dụng mà cần theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, sử dụng thuốc theo toa.

4. Nhóm thuốc tác động thần kinh trung ương

Nhòm này gồm có clonidin, reserpin, methyldopa, …Cơ chế tác dụng của thuốc là hoạt hóa một số tế bào thần kinh giúp hạ huyết áp. Thời gian gần đây, nhiều bệnh nhân sử dụng nhóm thuốc này có những biểu hiện của trầm cảm, do đó nhóm thuốc này càng ít được sử dụng, ngoài ra nếu dùng với thời gian dài sau đó dừng đột ngột, huyết áp có nguy cơ tăng vọt.

Để hạn chế tối đa những ảnh hưởng của thuốc đến tinh thần người bênh, trong quá trình điều trị, người bệnh cần điều chỉnh cảm xúc tích cực, tránh những lo âu, căng thẳng.

5. Nhóm thuốc ức chế men chuyển

Nhóm này gồm có benazepril, enalapril, lisinopril, captopril, …tác dụng của thuốc là ức chế hoạt động của ACE (một enzyme men chuyển angiotensin), kết quả làm giản mạch và hạ huyết áp. Sử dụng nhóm thuốc này có nguy cơ làm tăng Kali trong máu và gây ho khan, do đó cần cân nhắc ưu nhược điểm của thuốc trước khi sử dụng.

6. Nhóm thuốc kháng thụ thể angiotensin II

Nhóm này gồm có Iosartan, irbesartan, candesartan, valsartan, … thuốc có tác dụng hạ huyết áp, đưa huyết áp về mức bình thường. Nhóm thuốc này khi kết hợp với nhóm thuốc lợi tiểu sẽ cho kết quả tốt hơn nhiều.

Tuy nhiên, nhược điểm của nhóm thuốc này là gây tác dụng phụ làm chóng mặt, hoặc tiêu chảy.

Lưu ý những TÁC DỤNG PHỤ có thể xảy ra khi dùng thuốc hạ huyết áp

Nhiều nghiên cứu và kiểm nghiệm trên thực tế cho thấy, việc sử dụng lâu dài thuốc Tây trong điều trị cao huyết áp có thể dẫn đến những tác dụng phụ nguy hiểm:

Nhóm thuốc chẹn beta gây co thắt ngoại vi, làm chậm nhịp tim, co thắt phế quản, mệt mỏi, ảnh hưởng gây khó ngủ, mất ngủ.

Nhóm thuốc đối kháng canxi dẫn đến mệt mỏi, hồi hộp, nhức đầu, choáng váng.

Nhóm thuốc lợi tiểu nguy hiểm khi có thể dẫn đến liệt dương ở Nam giới, tăng đường huyết, ảnh hưởng chức năng thận, nguy cơ tiểu đường.

Nhóm thuốc tác động thần kinh trung ương gây khô miệng, buồn ngủ, buồn nôn.

Nhóm ức chế men chuyển gây suy thận, phù mạch, nhức đầu, mệt mỏi, sụt cân, đau cơ và khớp.

Do những tác dụng phụ của việc sử dụng thuốc Tây điều trị cao huyết áp, mọi người hoàn toàn có thể dùng các bài thuốc Đông y, những bài thuốc đã được kiểm chứng về sự an toàn các thành phần thuốc và hiệu quả mang lại. Hiệu quả điều trị cao huyết áp của Đông y được đánh giá cao, bởi khả năng duy trì huyết áp ổn định mà không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe APHARIN, sản phẩm của Công Ty Cổ Phần NESFACO được sản xuất theo công nghệ dây chuyền hiện đại, là một giải pháp phòng biến chứng cho người huyết áp cao.

APHARIN là sự kết hợp độc đáo giữa các thành phần thảo dược quý hiếm, cùng với công thức Đông y gia truyền, qua đó giúp loại bỏ bệnh Cao huyết áp tận gốc.

Sản phẩm được sản xuất 100% từ dược liệu thiên nhiên và theo dây chuyền hiện đại chuẩn GMP, sẽ không có bất kì tác dụng phụ nào trong quá trình sử dụng.

Công thức độc đáo gia truyền giúp sản phẩm phát huy hiệu quả nhanh và tốt nhất, người bệnh không còn phải lo lắng tình trạng huyết áp rối loạn. Sau liệu trình một tháng người bệnh có thể dừng hẳn việc uống thuốc Tây.

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của cuộc sống hiện đại, các thảo dược quý này đã được bào chế dưới dạng viên nang vô cùng tiện dụng trong việc mang xa, sử dụng hàng ngày. Thế nên, đã được nhiều người tin tưởng lựa chọn là sản phẩm để hạ và ổn định huyết áp, hạn chế tác dụng phụ của thuốc tây, đồng thời giúp ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm của bệnh như đột quỵ, suy tim, suy thận,…

BẠN CẦN TƯ VẤN, LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI