Top 10 # Uống Thuốc Hỗn Hợp Thần Kinh Quá Liều Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Visuantoancuaban.com

Thuốc Hỗn Hợp Thần Kinh: Hướng Dẫn Sử Dụng, Tác Dụng, Liều Dùng &Amp; Giá Bán

Thuốc Hỗn hợp Thần kinh là gì?

Thuốc Hỗn hợp Thần kinh là Thuốc nhóm Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp có thành phần Acetaminophen, Caffeine, Phenobarbital. Thuốc sản xuất bởi Công ty cổ phần Dược & thiết bị vật tư Y tế Thanh Hóa lưu hành ở Việt Nam và được đăng ký với SĐK VNB-2094-04.

– Tên dược phẩm: Hỗn hợp Thần kinh

– Phân loại: Thuốc

– Số đăng ký: VNB-2094-04

– Nhóm thuốc: Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp

– Doanh nghiệp sản xuất: Công ty cổ phần Dược & thiết bị vật tư Y tế Thanh Hóa

Thành phần

Acetaminophen, Caffeine, Phenobarbital

Thuốc Hỗn hợp Thần kinh có chứa thành phần chính là Acetaminophen, Caffeine, Phenobarbital các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất cung cấp.

Dạng thuốc và hàm lượng

– Dạng bào chế: Viên nén

– Đóng gói: Hộp 1 lọ x 100 viên nén

– Hàm lượng:

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm.

Tác dụng

Thuốc Hỗn hợp Thần kinh có tác dụng gì?

Paracetamol (acetaminophen hay N – acetyl – p – aminophenol) là chất chuyển hoá có hoạt tính của phenacetin, là thuốc giảm đau hạ sốt hữu hiệu có thể thay thế aspirin, tuy vậy, khác với aspirin, paracetamol không có hiệu quả điều trị viêm. Với liều ngang nhau tính theo gam, paracetamol có tác dụng giảm đau và hạ sốt tương tự như aspirin. Paracetamol làm giảm thân nhiệt ở người bệnh sốt, nhưng hiếm khi làm giảm thân nhiệt ở người bình thường. Thuốc tác động lên vùng dưới đồi gây hạ nhiệt, toả nhiệt tăng do giãn mạch và tăng lưu lượng máu ngoại biên. Paracetamol với liều điều trị ít tác động đến hệ tim mạch và hô hấp, không làm thay đổi cân bằng acid – base, không gây kích ứng, xước hoặc chảy máu dạ dày như khi dùng salicylat, vì paracetamol không tác dụng trên cyclooxygenase toàn thân, chỉ tác động đến cyclooxygenase/prostaglandin của hệ thần kinh trung ương. Paracetamol không có tác dụng trên tiểu cầu hoặc thời gian chảy máu. Paracetamol không có tác dụng trên tiểu cầu hoặc thời gian chảy máu.

Tác dụng, công dụng Thuốc Hỗn hợp Thần kinh trong trường hợp khác

Mỗi loại dược phẩm sản xuất đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể. Chính gì vậy chỉ sử dụng Thuốc Hỗn hợp Thần kinh để điều trị các bênh lý hay tình trạng được quy định trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù Thuốc Hỗn hợp Thần kinh có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng Thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Chỉ định

Đối tượng sử dụng Thuốc Hỗn hợp Thần kinh (dùng trong trường hợp nào)

Trị đau dây thần kinh, đau răng & đau nhức cơ khớp, sốt nóng, cảm, sổ mũi, nghẹt mũi, viêm mũi dị ứng, nhức đầu

Chống chỉ định

Đối tượng không được dùng Thuốc Hỗn hợp Thần kinh

Quá mẫn với thành phần thuốc. Người suy tế bào gan.

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng Thuốc Hỗn hợp Thần kinh

Mỗi loại thuốc, dược phẩm sản xuất theo dạng khác nhau và có cách dùng khác nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Thuốc Hỗn hợp Thần kinh ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng Thuốc Hỗn hợp Thần kinh.

Liều lượng dùng Thuốc Hỗn hợp Thần kinh

– Người lớn: 1 – 2 viên/lần, ngày 3 – 4 lần. – Trẻ 7 – 15 tuổi: 1 viên/lần, ngày 2 – 3 lần. – Trẻ 2 – 6 tuổi: 1/2 – 1 viên/lần, ngày 1 – 2 lần. – Ngày không quá 4 g Acetaminophen

Liều dùng Thuốc Hỗn hợp Thần kinh cho người lớn

Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ, dược sĩ.

Liều dùng Thuốc Hỗn hợp Thần kinh cho cho trẻ em

Các khác biệt của trẻ em so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ… đặc biệt trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.

Thận trọng, cảnh báo và lưu ý

Lưu ý trước khi dùng Thuốc Hỗn hợp Thần kinh

– Theo dõi chức năng thận khi dùng kéo dài hoặc khi có suy thận. – Người lái xe & vận hành máy móc không dùng. – Không dùng chung với các thuốc chứa Acetaminophen khác.

Lưu ý dùng Thuốc Hỗn hợp Thần kinh trong thời kỳ mang thai

Không biết rõ tác hại

Lưu ý dùng thuốc Thuốc Hỗn hợp Thần kinh trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ cho con bú

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của Thuốc Hỗn hợp Thần kinh

Khô miệng, buồn ngủ. Phát ban, da đỏ, nổi mề đay, giảm bạch cầu hạt, thiếu máu tiêu huyết.

Các tác dụng phụ khác của Thuốc Hỗn hợp Thần kinh

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng.

Tương tác Thuốc Hỗn hợp Thần kinh với thuốc khác

Tránh dùng với cồn. Thận trọng khi dùng với atropine, chất ức chế TKTW.

Tương tác Thuốc Hỗn hợp Thần kinh với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ về việc dùng Thuốc Hỗn hợp Thần kinh cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và cơ chế tác dụng

Paracetamol là thuốc giảm đau hạ sốt không steroid.

Dược động học

Độ ổn định và bảo quản thuốc

Nên bảo quản Thuốc Hỗn hợp Thần kinh như thế nào

Bảo quản thuốc ở dưới 40 độ C, tốt nhất là 15 – 30 độ C, tránh để đông lạnh dung dịch hoặc dịch treo uống.

Lưu ý khác về bảo quản Thuốc Hỗn hợp Thần kinh

Lưu ý không để Thuốc Hỗn hợp Thần kinh ở tầm với của trẻ em, tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng Thuốc Hỗn hợp Thần kinh, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm, đặc biệt với những dược phẩm dự trữ tại nhà.

Giá bán và nơi bán

Thuốc Hỗn hợp Thần kinh giá bao nhiêu?

Giá bán Thuốc Hỗn hợp Thần kinh sẽ khác nhau ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá Thuốc Hỗn hợp Thần kinh.

Tham khảo giá Thuốc Hỗn hợp Thần kinh do doanh nghiệp xuất/doanh nghiệp đăng ký công bố:

Nơi bán Thuốc Hỗn hợp Thần kinh

Mua Thuốc Hỗn hợp Thần kinh ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược mỹ phẩm để mua sỉ Thuốc Hỗn hợp Thần kinh. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng…Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh doanh thuốc gần nhất.

Thuốc Hỗn Hợp Thần Kinh D3 Có Tốt Cho Người Bệnh Đau Khớp Không?

Cảm ơn cô Lan vì đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục benhviemxuongkhop. Trước khi trả lời câu hỏi của cô Lan về thuốc hỗn hợp thần kinh D3 thì chúng tôi xin gửi đến cô và độc giả một số thông tin về bệnh đau khớp gối để cô có nhận biết đúng đắn góp phần vào việc tìm ra cách điều trị hiệu quả.

1. Những thông tin cần biết về bệnh đau khớp gối

Đau khớp gối là bệnh lý thường gặp ở người trung niên và người cao tuổi. Bệnh gây ra các triệu chứng đau mỏi, cứng khớp vô cùng khó chịu. Tuỳ vào từng giai đoạn mắc bệnh mà tính chất nặng nhẹ của các triệu chứng là khác nhau.

Bệnh lý đau khớp gối ở người già

Trường hợp đau khớp gối nhẹ, người bệnh sẽ gặp các biểu hiện như âm ỉ tại khớp gối khiến việc đi lại hơi khó khăn. Tình trạng đau nhức chỉ xuất hiện khi người bệnh làm việc nặng, di chuyển quá nhiều hay thời tiết chuyển mùa. Chỉ cần người bệnh tiến hành nghỉ ngơi và áp dụng một số cách giảm đau tình trạng đau nhức sẽ giảm.

Trường hợp đau khớp gối nặng, không đơn thuần chỉ là những cơn đau nhức âm ỉ, mà cơ đau trở nên dữ dội hơn, kèm theo đó là hiện tượng cứng khớp, đau nhức về đêm, sáng sớm.

Cơn đau khớp gối có thể xuất hiện bất cứ khi nào khiến người bệnh gặp vô số khó khăn trong sinh hoạt và công việc. Nếu để tình trạng này kéo dài nguy cơ biến chứng, teo cơ, mất khả năng lao động là rất lớn.

Khi nhận biết được cái triệu chứng bệnh, mọi người sẽ xác định hướng điều trị thích hợp.

2. Sử dụng thuốc hỗn hợp thần kinh D3 cho người đau khớp gối có tốt không?

Thuốc bổ thần kinh D3 là sản phẩm được sản xuất bởi Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây. Thuốc được bào chế dưới dạng viên nén và đóng trong lọ 100 viên. Đây là một trong những sản phẩm được nhiều người cao tuổi sử dụng để giảm đau đầu và đau xương khớp.

Thành phần chính để tạo nên 1 viên nén hỗn hợp thần kinh D3 gồm có Acetaminophen, Phenobarbital và Caffeine cùng một số tác dược khác vừa đủ. Chính vì vậy mà thuốc có tác dụng giảm đau nhanh chóng.

Thuốc hỗn hợp thần kinh D3 có tác dụng gì?

Tác dụng chính của thuốc thần kinh D3 là giúp giảm đau được chỉ định dùng cho người bị đau dây thần kinh, đau đầu, nóng sốt, viêm mũi dị ứng, đau răng và các bệnh đau nhức xương khớp, cơ bắp.

Tác dụng của thuốc thần kinh D3 với người bệnh đau khớp gối

Thuốc có tốt cho người bệnh đau khớp gối không?

Thuốc hỗn hợp thần kinh D3 có tác dụng giảm đau tốt khi sử dụng đúng liều lượng và đúng tình trạng bệnh. Thường khi bệnh đau khớp gối nhẹ, người bệnh hoàn toàn có thể sử dụng thuốc theo chỉ đinh, liều lượng từ bác sĩ. Tuy nhiên với trường hợp bệnh nặng hơn có thể sử dụng kèm với các loại thuốc khác hay áp dụng phương pháp điều trị đau khớp gối khác theo chỉ dẫn.

Tuy nhiên do thuốc có thành phần caffeine có tác dụng gây nghiện nên những người bị suy gan, suy thận; những người là công việc cần sự tập trung cao làm việc với máy móc, lái xe… những người mẫn cảm với thành phần của thuốc thì không nên sử dụng.

Bên cạnh đó thì sử dụng không hợp cơ địa, dùng sai liều lượng có thể khiến người bệnh đau khớp gối gặp phải các tác dụng phụ không mong muốn như: Buồn ngủ, khô miệng, nổi mề đay, phát ban, giảm bạch cầu, người mệt mỏi, khó thở…

Liều lượng sử dụng thuốc thần kinh D3 đúng cách

Người bệnh nên sử dụng sản phẩm này đúng cách, tránh gây tác dụng phụ không mong muốn kể trên. Cách tốt nhất chính là tham khảo ý kiến của bác sĩ và liều lượng được ghi trên vỏ sản phẩm.

Liều lượng thuốc cho người lớn đó là ngày uống 3 – 4 lần, mỗi lần uống từ 1 – 2 viên sau khi ăn.

Nên uống thuốc đúng thời điểm, theo chỉ dẫn của bác sĩ

Liều lượng cho trẻ, với trẻ từ 2 – 6 tuổi có thể sử dụng ½ viên/ lần và mỗi ngày có thể uống 1 – 2 lần. Còn trẻ từ 7 – 15 tuổi thì có thể dùng 1 viên/lần và mỗi ngày sử dụng 2 – 3 lần sau khi ăn khoảng 30 phút.

3. Thuốc thần kinh D3 giá bao nhiêu, mua ở đâu?

Thuốc thần kinh D3 được bán vô cùng phổ biến ở nước ta. Tại bất cứ hiệu thuốc lớn nhỏ, ở bất cứ vùng miền nào mọi người cũng dễ dàng mua được thuốc.

Hiện giá bán của một lọ thần kinh D3 lọ 100 viên nén dao động khoảng 45.000 – 50.000 VNĐ/lọ.

Tìm hiểu thêm: Thuốc chữa đau khớp gối nào hiệu quả nhất cho người bệnh?

Thuốc An Thần Mimosa Có Gây Hại Không? Uống Bao Nhiêu Thì Quá Liều?

Thuốc Mimosa là thuốc gì?

Với nguồn gốc từ 100% thảo dược quý từ thiên nhiên, Mimosa được người dùng tin tưởng với tác dụng hiệu quả trong việc điều trị chứng mất ngủ hoặc khó ngủ, ngủ trằn trọc.

Thành phần thuốc Mimosa

Thuốc an thần Mimosa được biết đến là một trong những sản phẩm điều trị an thần hoàn toàn được bào chế từ thiên nhiên.

Thuốc Mimosa được đóng gói dưới dạng hộp 5 vỉ x 10 viên nén bao phim.

Mỗi viên nén bao phim gồm thành phần hoạt chất với hàm lượng như sau:

Cao bình vôi 49,5mg/viên, tương ứng củ bình vôi 150mg

Cao mimosa 242mg/viên, tương ứng:

Lá sen 180mg

Trinh nữ 638mg

Lá vông nem 600mg

Lạc tiên 600mg

Bảo quản thuốc:

Bảo quản thuốc ở những nơi thoáng mát, khô ráo, nhiệt độ dưới 30 độ C. Tránh để tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Tránh xa tầm tay và tầm với của trẻ nhỏ.

Tác dụng của thuốc Mimosa

Mimosa là sản phẩm được kết hợp từ 5 loại thảo dược quý, luôn được nhắc đến rất nhiều trong các bài thuốc về an thần gây ngủ từ xưa đến nay. Tác dụng an thần của thuốc được thừa hưởng từ tác dụng đặc biệt trong mỗi thành phần này:

Bình vôi: Bình vôi được xếp vào một trong những vị thuốc chữa chứng mất ngủ hiệu quả nhất. Theo nghiên cứu và phân tích từ các nhà khoa học, thành phần hóa học quan trọng là alcaloid có trong bình vôi có tác dụng kích thích an thần, gây ngủ, duy trì giấc ngủ sâu hơn, ngoài ra còn khắc phục triệu chứng suy nhược cơ thể, nhức đầu, rối loạn tâm thần,…

Lá sen: đây là loại thảo dược không còn quá xa lạ với mọi người nữa. Ngay từ lúc khoa học chưa phát triển, thì các thầy thuốc đông y đã sử dụng lá sen như một vị thuốc không thể thiếu trong các bài thuốc chữa mất ngủ, an thần. Hoạt chất Flavonoid trong lá sen là thành phần có tác dụng chính tạo nên công dụng điều trị mất ngủ, say nắng, chống xơ vữa động mạch, thanh nhiệt, giải độc cơ thể, chữa cao huyết áp,…

Trinh nữ: được biết đến nhiều với những cái tên gọi khác như: cây xấu hổ, cây mắc cỡ,…Trinh nữ là cây thuốc nam bình dị dân dã chứa hàm lượng lớn các thành phần giúp làm an thần, dịu thần kinh, dễ dàng đi vào giấc ngủ, kéo dài giấc ngủ sâu hơn, mang lại cảm giác thư thái sau khi tỉnh dậy.

Lạc tiên: một vị thuốc được sử dụng nhiều trong y học cổ truyền. Hoạt chất từ lạc tiên được các nhà nghiên cứu chứng minh có tác dụng hữu hiệu giúp trấn an tinh thần, cải thiện giấc ngủ, giảm tình trạng lo âu, hồi hộp, chữa đau mỏi người, khó ngủ ở người cao tuổi.

Lá vông nem: thảo dược cải thiện giấc ngủ được dùng phổ biến trong đông y.Thành phần alcaloid và saponin chủ yếu từ lá và vỏ cây vông nem mang lại tác dụng an thần, điều trị triệu chứng mất ngủ, rối loạn giấc ngủ, khó ngủ lâu ngày, chóng mặt, nhức đầu, phiền muộn,…

Công dụng – Chỉ định của thuốc Mimosa

Với tác dụng an thần nổi bật của mình, thuốc Mimosa thường được chỉ định điều trị cho các bệnh nhân mắc chứng mất ngủ, khó ngủ, ngủ trằn trọc, dễ bị tỉnh giấc khi ngủ.

Bệnh nhân suy nhược thần kinh, cơ thể yếu ớt, mệt mỏi, thiếu năng lượng cũng thường được chỉ định dùng thuốc.

Dùng thuốc để thay thế với các trường hợp bệnh nhân bị quen thuốc khi dùng Diazepam.

Liều dùng thuốc Mimosa

Liều dùng thuốc Mimosa thường được áp dụng cho từng lứa tuổi bệnh nhân như sau:

Với người lớn: sử dụng liều dùng 1-2 viên/lần/ngày.

Trẻ em ở tuổi từ 5-15 tuổi: sử dụng liều bằng một nửa liều người lớn là 1 viên/lần/ngày. Tuy nhiên, đối với một số trường hợp trẻ với các triệu chứng và những tình trạng đặc biệt khác thì phải tuân thủ theo liều điều trị mà bác sĩ đưa ra.

Cách dùng thuốc Mimosa hiệu quả

Để đạt hiệu quả tối ưu trong quá trình dùng thuốc, bạn nên uống thuốc trước giờ đi ngủ khoảng 30 phút-1h để đảm bảo thuốc phát huy tác dụng tốt nhất.

Sử dụng thuốc liên tục và đều đặn mỗi ngày theo chỉ định của bác sĩ.

Quá liều, quên liều khi dùng thuốc Mimosa

Nên sử dụng thuốc Mimosa hàng ngày theo đúng liều lượng bác sĩ đã chỉ định, tránh trường hợp uống quá liều thuốc. Trong những trường hợp sử dụng thuốc Mimosa quá liều cho phép, nếu phát hiện những biểu hiện bất thường thì cần liên hệ ngay với bác sĩ và đưa đến cơ sở y tế gần nhất, vì đây là thuốc an thần gây ngủ nên cần đặc biệt chú ý.

Quên liều là tình trạng xảy ra khá nhiều ở những người làm công việc bận rộn. Quên liều trong thời gian được chỉ định dụng thuốc Mimosa sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc, tình trạng mất ngủ sẽ khó được cải thiện hơn. Nên tạo thói quen uống thuốc vào những thời điểm cố định mỗi ngày trong thời gian điều trị để tránh quên liều. Nếu quên liều cách xa thời gian uống liều tiếp theo, thì nên uống thuốc lại càng sớm càng tốt, tuy nhiên nếu gần đến lúc phải uống liều tiếp theo thì bỏ qua liều đã quên, tiếp tục uống thuốc với thời gian và liều lượng như bình thường. Tuyệt đối không gấp đôi liều uống đã quy định.

Chống chỉ định

Thuốc Mimosa được khuyến cáo chống chỉ định cho bệnh nhân mẫn cảm hoặc dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc, đặc biệt là có dấu hiệu dị ứng với các hoạt chất có trong: bình vôi, trinh nữ, lá vông nem, lá sen, lạc tiên.

Thuốc an thần Mimosa có tác dụng phụ không?

Điều mang lại sự ưa chuộng và tin tưởng, an tâm của người dùng đối với những thuốc có nguồn gốc từ thảo dược là rất khi xảy ra các tác dụng không mong muốn. Và thuốc an thần Mimosa cũng là một trong số đó.

Với thành phần từ 100% các vị thuốc quý từ thiên nhiên, Mimosa được đánh giá là loại thuốc an thần tương đối an toàn. Hiện tại vẫn chưa có báo cáo hay nghiên cứu nào về tác dụng phụ của thuốc đối với cơ thể. Tuy nhiên, các bạn cũng không nên quá chủ quan khi dùng thuốc. Nếu có phát hiện thấy bất kỳ dấu hiệu hay triệu chứng nào nghi ngờ do thuốc gây ra thì phải báo ngay với bác sĩ điều trị để có biện pháp xử trí kịp thời.

Chú ý, thận trọng khi dùng thuốc Mimosa

Phụ nữ có thai hoặc đang trong thời kỳ cho con bú chỉ nên dùng thuốc Mimosa nếu có chỉ định từ bác sĩ. Vẫn chưa có những nghiên cứu, khuyến cáo về ảnh hưởng của thuốc đối với phụ nữ có thai và cho con bú, tuy nhiên vẫn nên hết sức thận trọng khi dùng thuốc trong những giai đoạn này.

Thuốc Mimosa có tác dụng gây ngủ nên những người đang trong lúc lái xe hoặc vận hành máy móc thì không nên sử dụng thuốc, vì có thể gây mất tập trung, tác động không tốt đến công việc.

Thận trọng khi cho trẻ em dùng thuốc, nên có sự theo dõi chặt chẽ từ bác sĩ trong quá trình sử dụng vì đây là đối tượng khá nhạy cảm với thuốc.

Tương tác thuốc

Mimosa là thuốc không có quá nhiều tương tác có hại với các thuốc khác.

Sử dụng thuốc Mimosa đồng thời với các thuốc có chứa một hàm lượng sắt lớn có thể gây giảm hiệu quả an thần của thuốc.

Để tránh tình trạng có những tương tác không đáng có của Mimosa với các thuốc hay sản phẩm dược phẩm khác, gây giảm khả năng hoạt động và tác dụng của thuốc, trước khi dùng, bạn nên liệt kê hết những loại thuốc, kể cả các thực phẩm chức năng bạn đang sử dụng với bác sĩ hoặc dược sĩ có chuyên môn để có được những tư vấn dùng thuốc hợp lý.

Thuốc Mimosa có gây lệ thuộc không?

Lệ thuộc thuốc là một trong những điều mà người dùng đặc biệt quan tâm đối với những loại thuốc điều trị mất ngủ. Một số thuốc trị mất ngủ chỉ được bác sĩ chỉ định sử dụng trong một thời gian ngắn vì có thể gây lệ thuộc thuốc.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng Mimosa, vì theo những nghiên cứu chuyên sâu về dược lý của thuốc Mimosa trong thực nghiệm và lâm sàng, thuốc Mimosa được chứng minh hoàn toàn không gây lệ thuộc thuốc khi sử dụng.

Nét độc đáo trong công thức phối hợp hài hòa 5 vị dược liệu quý trong đông y điều trị mất ngủ, thuốc Mimosa vừa mang lại hiệu quả rõ rệt trong việc cải thiện chất lượng giấc ngủ, giúp dễ ngủ, ngủ sâu giấc hơn, vừa đặc biệt không gây ra tình trạng nghiện thuốc, quen thuốc. Do đó, sử dụng Mimosa trị chứng mất ngủ là điều đúng đắn và an tâm nhất.

Thuốc an thần Mimosa có tốt không?

Đó là câu hỏi băn khoăn của hầu hết người dùng khi tìm đến những loại thuốc điều trị an thần gây ngủ, trong số đó có thuốc Mimosa.

Theo nghiên cứu và báo cáo của những nhà chuyên môn cùng với những phản hồi tích cực của bệnh nhân khi sử dụng, có thể khẳng định thuốc Mimosa là một trong những loại thuốc trị mất ngủ tốt nhất hiện nay. Ngoài đem lại hiệu quả rõ rệt trong điều trị mất ngủ, cải thiện và nâng cao chất lượng giấc ngủ, thuốc Mimosa còn mang lại cảm giác sảng khoái, tinh thần hứng khởi, phấn chấn, tràn đầy năng lượng sau khi tỉnh giấc, đánh bay tình trạng lờ đờ, mệt mỏi khi ngủ dậy. Đặc biệt, thuốc hầu như không chứa các yếu tố độc hại cho hệ thần kinh và cơ thể, không dẫn đến tình trạng quen thuốc, lệ thuộc thuốc, gây suy giảm trí nhớ như những loại thuốc điều trị mất ngủ khác do hoàn toàn được chiết xuất từ những vị thảo dược an toàn, lành tính với cơ thể.

Ngoài những tác dụng hữu hiệu với chứng mất ngủ, nhờ những hoạt chất tốt từ các vị thảo dược quý tạo nên, thuốc Mimosa có thể hỗ trợ, góp phần cải thiện bệnh tình của một số bệnh khác như: hạ huyết áp cho các bệnh nhân tăng huyết áp, chống xơ vữa động mạch, khắc phục tình trạng cơ thể mệt mỏi, suy nhược cơ thể, làm giảm triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu,…

Vì vậy, thuốc Mimosa có thể được xem là một trong những giải pháp thay thế tốt nhất cho một số loại thuốc hóa dược điều trị mất ngủ khác.

Uống nhiều thuốc Mimosa có gây hại không?

Những tác dụng phụ được đưa ra cho thuốc Mimosa là rất hiếm hoi. Nhìn vào những thành phần cấu tạo nên thuốc Mimosa: bình vôi, trinh nữ, lá sen, lạc tiên, lá vông nem, đều là những loại thảo dược quý, được người dân tin dùng phổ biến từ bao đời nay và hầu như không có các thành phần gây độc tố đối với cơ thể, vì vậy bạn hoàn toàn có thể tin tưởng sử dụng thuốc.

Thuốc có tác dụng an thần tương đối mạnh, thường cải thiện nhanh chóng tình trạng mất ngủ, khó ngủ. Tuy nhiên trong một số trường hợp tình trạng bệnh khá nghiêm trọng cần sử dụng thuốc lâu dài thì có thể yên tâm vì Mimosa không gây nghiện thuốc hay lệ thuộc thuốc, không ảnh hưởng đến việc giảm trí nhớ hay tác động không tốt đến hệ thần kinh. Đó là lý do Mimosa luôn được các bác sĩ ưu tiên chỉ định cho các bệnh nhân mất ngủ phải dùng thuốc kéo dài.

Thuốc Mimosa được bán với giá bao nhiêu? Mua thuốc ở đâu?

Gía bán phổ biến của thuốc Mimosa trên thị trường hiện nay là 72.000 vnđ/ 1 hộp. Gía thuốc tương đối phù hợp và không quá cao đối với túi tiền của người tiêu dùng.

Tuy nhiên, thuốc được bán với giá nêu trên chỉ là giá tham khảo, giá bán thực tế tại các địa chỉ bán lẻ có thể thay đổi cao hơn hoặc thấp hơn so với mức giá này tùy thuộc vào các điều kiện và phụ phí khác của từng cơ sở khác nhau.

Mimosa là tên đầu thuốc khá phổ biến trên thị trường, được phân phối và cung ứng tại nhiều quầy thuốc, nhà thuốc tư nhân và nhà thuốc bệnh viện trên cả nước. Bạn có thể tìm mua thuốc ngay tại các cơ sở bán lẻ thuốc gần nơi mình sinh sống. Tuy nhiên, hãy lựa chọn những địa chỉ tin cậy để mua đúng thuốc đảm bảo chất lượng, tránh tình trạng mua phải các loại thuốc giả, thuốc không đảm bảo.

Hiện nay, nhà thuốc Sống Khỏe 24h tự hào là địa chỉ uy tín phân phối thuốc Mimosa, để vừa tiết kiệm thời gian tìm mua thuốc vừa an tâm sử dụng thuốc đảm bảo chất lượng, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những thông tin tư vấn chi tiết về thuốc cũng như mua hàng và giao hàng tận nhà.

Dược sĩ Đỗ Ánh – Dược sĩ đại học Dược Hà Nội. Tôi luôn mong muốn chia sẻ thật nhiều thông tin hữu ích cho người bệnh, giúp họ giải quyết được vấn đề bệnh tật và nâng cao chất lượng cuộc sống bằng những kiến thức mình đã học được trong trường và những thông tin y tế được tham khảo bởi các tạp chí y khoa trên thế giới uy tín như: FDA, Dailymed, EMC, TGA,… nhằm đẩy lùi những tin giả mạo, thiếu căn cứ và phản khoa học. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ với tôi qua SDT: 08 5354 9696.

Mua Thuốc Tâm Thần: Quá Dễ

Mệt mỏi vì mất ngủ liên tục hai ngày liền, chị K.L tìm đến một nhà thuốc ở quận 3 – TPHCM. Hỏi qua loa vài câu, nhân viên ở đây đưa cho chị hai loại thuốc: một loại dạng viên nén, màu trắng có 4 khía và một loại là viên nhộng mềm màu nâu. Người bán giải thích viên màu trắng là thuốc an thần, viên kia là thảo dược. Chị hỏi liều lượng thế nào thì anh ta chỉ trả lời là uống ngày 3 lần, đến bao giờ… ngủ được thì thôi. Do hơi sợ khi nghe đến hai chữ “an thần” nên chị K.L chỉ lấy loại thảo dược màu nâu.

Tư vấn, điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Tâm thần TPHCM

Mất ngủ thành… rối loạn tâm thần

Theo thạc sĩ – bác sĩ (BS) Nguyễn Ngọc Quang, Giám đốc Trung tâm Giám định Pháp y tâm thần TPHCM, loại thuốc viên 4 khía màu trắng mà chị K.L mô tả là Lexomil, một loại thuốc an thần được sử dụng khá phổ biến trong điều trị một số bệnh tâm thần. Cũng như nhiều loại thuốc tâm thần khác, thuốc này có rất nhiều tác dụng phụ và phải rất cẩn trọng trong sử dụng. Đa phần thuốc tâm thần chỉ được bán với số lượng rất hạn chế, ví dụ thuốc an thần chỉ được bán mỗi lần 10-20 viên và nhất thiết phải có toa của BS. Tuy nhiên, việc mua loại thuốc này trên thị trường hiện nay lại khá dễ dàng do nhiều nhà thuốc không tuân thủ chặt chẽ quy định.

BS Phạm Văn Trụ, Phó Giám đốc Bệnh viện Tâm thần TPHCM, cho biết hiện ông đang điều trị cho một bệnh nhân nam bị tác dụng phụ khi tự ý mua thuốc này và một số loại thuốc tâm thần đặc trị khác để điều trị bệnh mất ngủ. Từ chứng mất ngủ đôi khi xuất hiện với người cao tuổi, nay bệnh nhân này đã gặp phải một số triệu chứng loạn thần, hoang tưởng, đứng ngồi không yên do rối loạn hành vi… vì dùng thuốc không đúng và quá liều.

Một nữ bệnh nhân nay đang gánh hậu quả nghiêm trọng của việc nghiện thuốc an thần. Cách đây nhiều năm, cô thường xuyên mất ngủ và đã tự mua thuốc về uống. Càng ngày, để “dỗ” giấc ngủ, cô phải dùng một lượng thuốc lớn hơn. Đến khi được người nhà đưa đến BS chuyên khoa khám thì những biểu hiện rối loạn hành vi của cô đã quá nặng sau gần 10 năm nghiện ngập.

BS Nguyễn Ngọc Quang cũng cho biết thêm: Không ít trường hợp bệnh nhân tự ý mua thuốc chống trầm cảm Amitriptyline uống quá liều và bị… rối loạn hưng cảm, một loại rối loạn tâm thần đối lập với trầm cảm khiến người bệnh luôn hưng phấn quá mức trong cảm xúc, tư duy lẫn hành động. Đây là một loại thuốc nguy hiểm, nếu lạm dụng, bệnh nhân có nguy cơ đối mặt với các rối loạn tâm thần trầm trọng, thậm chí có thể xuất hiện ý muốn tự hủy hoại, tự sát. Theo nhiều bác sĩ chuyên khoa tâm thần, đây là một loại thuốc mà ngay cả các BS tâm thần giàu kinh nghiệm cũng phải cực kỳ cân nhắc khi kê toa.

Kê toa đúng liều, đúng bệnh

BS Phạm Văn Trụ bày tỏ sự lo ngại trước tình trạng người dân tự ý đi mua các loại thuốc điều trị tâm thần đang khá phổ biến. Có người nghĩ rằng những triệu chứng như mất ngủ nhiều ngày liền, đau đầu kéo dài… là nhẹ và không cần đi khám. Một số người khác thì lại ngại tìm đến khoa tâm thần bởi sợ bị dị nghị, bị người xung quanh cho là mình… điên.

Tình trạng bệnh nhân dùng sai toa thuốc cũng gây ra nhiều tình huống dở khóc dở cười. Nhiều người sau một lần đến bệnh viện khám, dùng hết thuốc theo toa ban đầu lại không chịu tái khám như yêu cầu. Họ đem toa thuốc cũ đi mua và sử dụng giống như lần đầu mặc dù bệnh tình sau thời gian chữa trị đã khác đi. Kết quả là bệnh nặng thêm vì dùng quá liều. Một nam thanh niên bị tâm thần nhẹ, hay nói lảm nhảm một mình được người nhà thay BS “chẩn bệnh” cho rằng bệnh của anh cũng giống với một người anh họ. Thế là toa thuốc của người anh được đem sử dụng cho người em. Đến khi những biểu hiện rối loạn hành vi, kích động… của anh quá nặng, người nhà mới hốt hoảng đưa đến bệnh viện.

BS Nguyễn Ngọc Quang khuyến cáo: “Khi có những triệu chứng bất ổn về tâm lý, tâm thần, người bệnh nên tìm đến BS để được cho toa đúng liều, đúng bệnh. Nhiều loại thuốc tâm thần có vô số tác dụng phụ, thậm chí một số thuốc thuộc nhóm an thần, chống trầm cảm, loạn thần… có thể gây nghiện nếu sử dụng không đúng cách trong thời gian dài”. Các BS chuyên khoa tâm thần cũng cảnh báo rằng những di chứng để lại do lạm dụng thuốc điều trị tâm thần thường rất nặng nề, điều trị tốn kém, mất thời gian và ảnh hưởng nhiều đến công việc, học tập của người bệnh.

Nguy cơ lệ thuộc thuốc

BS Nguyễn Ngọc Quang nhấn mạnh nguy cơ từ việc lạm dụng các loại thuốc an thần thông dụng như Lexomil, Seduxen…: “Nhiều người nghĩ đơn giản đây là các loại thuốc trị mất ngủ, dùng một vài lần thấy ngủ được lại dùng tiếp và liều lượng ngày một tăng. Từ đó, bệnh nhân sẽ lệ thuộc vào thuốc mỗi khi cần “dỗ” giấc ngủ. Nguy hiểm hơn, những loại thuốc này sẽ gây nghiện nếu sử dụng lâu dài – hiện tượng mà chúng ta vẫn quen gọi là “nghiện tân dược”.

Bài và ảnh: ANH THƯ

Tag:tự ý mua thuốc tâm thần, tác dụng phụ, lệ thuộc thuốc, lạm dụng thuốc