Top 3 # Thuốc Xổ Phong Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Visuantoancuaban.com

Xổ Độc Gan Giải Phong Hoàn

Xổ Độc Gan Giải Phong Hoàn là thuốc có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên, giúp hỗ trợ chức năng gan hiệu quả

Thành phần chính của Xổ Độc Gan Giải Phong Hoàn:

Ðại hoàng.

Chi tử.

Kim ngân hoa.

Muồng trâu.

Hoàng bá.

Hoàng liên.

Nhân trần.

Công dụng của viên uống Xổ Độc Gan Giải Phong Hoàn:

Hỗ trợ cải thiện chức năng giải độc gan. Cải thiện dị ứng, giải độc, mề đay, u nhọt, táo bón. Giúp mát gan, thanh nhiệt, giải độc, giúp tăng cường chức năng gan trong các trường hợp: viêm gan siêu vi, vàng da, gan nhiễm mỡ, người uống nhiều bia rượu…

Một số thông tin khác:

Quy cách đóng gói:

gói 16 gam hoàn

Bảo quản:

Nơi khô, thoáng, nhiệt độ dưới 30 0 C, Tránh ánh nắng trực tiếp.

Liều dùng:

Người lớn ngày uống 2 lần mỗi lần 40 viên Trẻ em từ 10-15 tuổi ngày uống 2 lần mỗi lần 20 viên Uống với nước đun sôi để nguội.

Lưu ý:

sản phẩm này không phải là thuốc không thể thay thế thuốc đặc trị.

khi uống thuốc không dùng rượu bia, dầu mỡ, tôm, cá biển

Địa chỉ mua Xổ Độc Gan Giải Phong Hoàn chất lượng giá tốt

(Chú ý: Bài viết trên Chỉ Mang Tính Chất Tham Khảo, Mọi Thông Tin Liều Dùng Cụ Thể Nên Tham Khảo Và Sử Dụng Theo Chỉ Định Của Bác Sĩ.) Mua hàng trực tiếp tại:

Nhathuocchinhhang.com vận chuyển và giao hàng trên toàn quốc thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ qua website .

Để có thể biết thêm về các quyền lợi khi đăng kí thành viên khách hàng thân thiết của chúng tôi và để nhận được tư vấn từ các dược sĩ nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi hãy gọi ngay Hotline: 0967.988.823 hoặc inbox trực tiếp trên fanpage.

luôn cam kết hàng chính hãng , thuốc thật giá tốt cho quý khách hàng, cảm ơn quý khách đã quan tâm và sử dụng dịch vụ của bên chúng tôi chúc quý khách có 1 ngày tốt lành, xin cảm ơn!

Ngoài sản phẩm Xổ Độc Gan Giải Phong Hoàn có chức năng cải thiện chức năng gan thì chúng tôi cũng có một số sản phẩm khác có công dụng tương tự như Livolin-H Cải Thiện Chức Năng Gan

Thuốc Xổ Độc Gan Giải Phong Hoàn: Hướng Dẫn Sử Dụng, Tác Dụng, Liều Dùng &Amp; Giá Bán

Thuốc Xổ độc gan giải phong hoàn là gì?

Thuốc Xổ độc gan giải phong hoàn là Thuốc nhóm Thuốc có nguồn gốc Thảo dược, Động vật có thành phần Ðại hoàng, Hoàng liên, Chi tử, Nhân trần, Kim ngân hoa, Thương nhĩ tử, Muồng trâu, Liên kiều, Hoàng cầm, Hoàng bá,. Thuốc sản xuất bởi Công ty TNHH S.P.M lưu hành ở Việt Nam và được đăng ký với SĐK VND-0327-00.

– Tên dược phẩm: Xổ độc gan giải phong hoàn

– Phân loại: Thuốc

– Số đăng ký: VND-0327-00

– Nhóm thuốc: Thuốc có nguồn gốc Thảo dược, Động vật

– Doanh nghiệp sản xuất: Công ty TNHH S.P.M

Thành phần

Ðại hoàng, Hoàng liên, Chi tử, Nhân trần, Kim ngân hoa, Thương nhĩ tử, Muồng trâu, Liên kiều, Hoàng cầm, Hoàng bá,

Thuốc Xổ độc gan giải phong hoàn có chứa thành phần chính là Ðại hoàng, Hoàng liên, Chi tử, Nhân trần, Kim ngân hoa, Thương nhĩ tử, Muồng trâu, Liên kiều, Hoàng cầm, Hoàng bá, các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất cung cấp.

Dạng thuốc và hàm lượng

– Dạng bào chế: Hoàn cứng

– Đóng gói: Gói 16g, lọ 20g hoàn cứng

– Hàm lượng:

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm.

Tác dụng

Thuốc Xổ độc gan giải phong hoàn có tác dụng gì?

Xem thông tin tác dụng của Thuốc Xổ độc gan giải phong hoàn được quy định ở mục tác dụng, công dụng trong tờ hướng dẫn sử dụng Thuốc.

Tác dụng, công dụng Thuốc Xổ độc gan giải phong hoàn trong trường hợp khác

Mỗi loại dược phẩm sản xuất đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể. Chính gì vậy chỉ sử dụng Thuốc Xổ độc gan giải phong hoàn để điều trị các bênh lý hay tình trạng được quy định trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù Thuốc Xổ độc gan giải phong hoàn có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng Thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Chỉ định

Đối tượng sử dụng Thuốc Xổ độc gan giải phong hoàn (dùng trong trường hợp nào)

Dùng Thuốc Xổ độc gan giải phong hoàn trong trường hợp nào? Đọc kỹ thông tin chỉ định Thuốc Thuốc Xổ độc gan giải phong hoàn trong tờ hướng dẫn sử dụng

Chống chỉ định

Đối tượng không được dùng Thuốc Xổ độc gan giải phong hoàn

Không được dùng Thuốc Xổ độc gan giải phong hoàn trong trường hợp nào? Đọc kỹ thông tin chống chỉ định Thuốc Thuốc Xổ độc gan giải phong hoàn trong tờ hướng dẫn sử dụng

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng Thuốc Xổ độc gan giải phong hoàn

Mỗi loại thuốc, dược phẩm sản xuất theo dạng khác nhau và có cách dùng khác nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Thuốc Xổ độc gan giải phong hoàn ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng Thuốc Xổ độc gan giải phong hoàn.

Liều lượng dùng Thuốc Xổ độc gan giải phong hoàn

Nên nhớ rằng có rất nhiều yếu tố để quy định về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ phụ thuộc vào tình trạng, dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân thủ liều dùng được quy định trên tờ hướng dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của bác sĩ, dược sĩ.

Liều dùng Thuốc Xổ độc gan giải phong hoàn cho người lớn

Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ, dược sĩ.

Liều dùng Thuốc Xổ độc gan giải phong hoàn cho cho trẻ em

Các khác biệt của trẻ em so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ… đặc biệt trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.

Thận trọng, cảnh báo và lưu ý

Lưu ý trước khi dùng Thuốc Xổ độc gan giải phong hoàn

Sử dụng thuốc theo đúng toa hướng dẫn của bác sĩ. Không sử dụng thuốc nếu dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc hoặc có cảnh báo từ bác sĩ hoặc dược sĩ. Cẩn trọng sử dụng cho trẻ em, phụ nữ có thai, cho con bú hoặc vận hành máy móc.

Lưu ý dùng Thuốc Xổ độc gan giải phong hoàn trong thời kỳ mang thai

Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất cứ giai đoạn phát triển nào của thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu. Chính vì vậy tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với phụ nữ có thai. Trong trường hợp bắt buộc phải dùng, cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định.

Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ mang thai

Lưu ý dùng thuốc Thuốc Xổ độc gan giải phong hoàn trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ cho con bú

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của Thuốc Xổ độc gan giải phong hoàn

Các tác dụng phụ khác của Thuốc Xổ độc gan giải phong hoàn

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng.

Tương tác Thuốc Xổ độc gan giải phong hoàn với thuốc khác

Thuốc Xổ độc gan giải phong hoàn có thể tương tác với những loại thuốc nào? Dành cho chuyên gia hoặc những người có kiến thức chuyên môn. Không tự ý nghiên cứu và áp dụng khi chưa có kiến thức chuyên môn

Tương tác Thuốc Xổ độc gan giải phong hoàn với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ về việc dùng Thuốc Xổ độc gan giải phong hoàn cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và cơ chế tác dụng

Nội dung về dược lý và cơ chế tác dụng của Thuốc Xổ độc gan giải phong hoànchỉ dành cho chuyên gia hoặc những người có kiến thức chuyên môn. Không tự ý nghiên cứu và áp dụng nếu không có kiến thức chuyên môn

Dược động học

Thông tin dược động học Thuốc Xổ độc gan giải phong hoàn chỉ dành cho chuyên gia hoặc những người có kiến thức chuyên môn. Không tự ý nghiên cứu và áp dụng nếu không có kiến thức chuyên môn

Độ ổn định và bảo quản thuốc

Nên bảo quản Thuốc Xổ độc gan giải phong hoàn như thế nào

Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy hại khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tham khảo với bác sĩ, dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an toàn. Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu.

Lưu ý khác về bảo quản Thuốc Xổ độc gan giải phong hoàn

Lưu ý không để Thuốc Xổ độc gan giải phong hoàn ở tầm với của trẻ em, tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng Thuốc Xổ độc gan giải phong hoàn, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm, đặc biệt với những dược phẩm dự trữ tại nhà.

Giá bán và nơi bán

Thuốc Xổ độc gan giải phong hoàn giá bao nhiêu?

Giá bán Thuốc Xổ độc gan giải phong hoàn sẽ khác nhau ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá Thuốc Xổ độc gan giải phong hoàn.

Tham khảo giá Thuốc Xổ độc gan giải phong hoàn do doanh nghiệp xuất/doanh nghiệp đăng ký công bố:

Nơi bán Thuốc Xổ độc gan giải phong hoàn

Mua Thuốc Xổ độc gan giải phong hoàn ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược mỹ phẩm để mua sỉ Thuốc Xổ độc gan giải phong hoàn. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng…Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh doanh thuốc gần nhất.

Tác Dụng Của Thuốc Xổ Giun

Tẩy giun là công việc cần được tiến hành thường xuyên 2 lần mỗi năm. Hiện nay trên thị trường có bán nhiều loại thuốc tẩy giun với công dụng và chức năng khác biệt. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tác dụng của thuốc xổ giun cũng như các loại thuốc xổ giun phổ biến và cách sử dụng chúng.

Thành phần chính của thuốc tẩy giun

Thành phần chính của thuốc tẩy giun thường bao gồm hoạt chất tiêu diệt giun và trứng giun , đường manitol, đường sucrose, Aspartame, Methylcellulose, Tinh bột Natri Glycolat, Cellulose vi tinh thể, hương vị trái cây, Tetratome orange, Magie Stearat, Colloidal silicon dioxide và tá dược.

Cơ chế hoạt động của thuốc tẩy giun

– Thuốc tẩy giun được đưa vào cơ thể bằng đường tiêu hóa, hấp thu qua đường uống, sinh khả dụng thấp 20%. Chất béo làm tăng hấp thu thuốc.

– Khi đưa vào cư thể, thuốc có tác dụng ức chế hấp thụ glucose do đó làm giun mất năng lượng không đủ để sống, gây bất động rồi chết, xác giun bị nhu động ruột đẩy ra ngoài.

– Sau đó, thuốc được thải trừ chủ yếu qua phân 90-95%, chỉ có một lượng nhỏ thải qua nước tiểu. Mebendazole cản trở sự tạo thành vi ống tế bào ở ruột giun bằng cách kết hợp đặc hiệu vào vi ống và gây ra các thay đổi thoái hóa siêu cấu trúc ở ruột giun. Kết quả là sự sử dụng glucose và chức năng tiêu hóa của giun bị rối loạn đến độ xảy ra quá trình tự phân giải.

+Tiêu diệt các loại giun và trứng giun đũa, giun móc, giun tóc, giun kim. Liều cao có tác dụng trên cả nang sán, trùng roi Giardia lumbia.

+Thuốc làm thoái hóa vi cấu trúc hình ống trong bào chất của các ký sinh trùng và ức chế hấp thu glucose ở giai đoạn trưởng thành của giun sán ký sinh ở ruột non và ấu trùng của chúng ở mô, làm giảm tích lũy glucogen.

+ Kết quả làm giảm ATP cần thiết cho sự sống và sinh trưởng của giun sán. Từ đó làm chết các ký sinh trùng. Mebendazol không làm ảnh hưởng đến glucose trong huyết thanh người.

+ Phòng tránh được các bệnh như giun chui cuống mật, giun trào cuống họng…vv.

Các loại thuốc tẩy giun phổ biến nhất hiện nay

+ Albendazol: Thuốc còn có các tên như albenza, zeben, zentel có tác dụng tốt với nhiều loại giun như giun đũa, giun kim, giun tóc, giun móc…

+ Mebendazol: Thuốc có hiệu quả cao trên các giai đoạn trưởng thành và ấu trùng của giun đũa, giun kim, giun tóc, giun móc và diệt được trứng của giun đũa, giun tóc.

+ Niclosami: Tác dụng của thuốc là diệt sán

+ Praziquantel: Thuốc có hiệu quả cao đối với giai đoạn trưởng thành và ấu trùng của sán máng, các loại sán lá và sán dây.

+ Metrifonat: Thuốc có tác dụng diệt sán máng gây bệnh ở bàng quang cả giai đoạn trưởng thành và ấu trùng.

Hiếm gặp rối loạn tiêu hoá, nhức đầu.

Hiếm khi xảy ra các triệu chứng như buồn nôn, ói mửa, đau thượng vị, rụng tóc (khi sử dụng kéo dài), nhức đầu, chóng mặt, phản ứng dị ứng (phát ban, ngứa, nổi mề đay,…).

Liều lượng :

– Xổ giun 2 lần trong năm

– Nên xổ chung cho tất cả các thành viên trong gia đình cùng mọt lúc để tránh tình trạng lây nhiễm.

-Người lớn và trẻ em trên 2 tuổi: uống 1 viên-400mg (liều duy nhất).

*Lưu ý: Các thông tin về thuốc trên chúng tôi chỉ mang tính chất tham khảo. Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên tacdungcuathuoc.com

Bài Thuốc “Xổ Lòng” Cho Phụ Nữ Sau Sinh

Phụ nữ sau khi trải qua sinh nở cơ thể thay đổi, sức khỏe suy yếu, hoạt động của các cơ quan phủ tạng cũng bị ảnh hưởng rất nhiều… Ông cha ta thường khuyên nên tránh gió lạnh, thức ăn khó tiêu, dầu mỡ, giữ tinh thần thanh thản, tránh căng thẳng; đặc biệt, phòng tránh các bệnh “sản hậu”.

Bệnh “sản hậu” theo các sách Đông y là các bệnh xảy ra trong vòng 100 ngày sau sinh. Một trong những nguyên nhân chính là do sau sinh ác lộ (máu xấu, sản dịch) chưa ra hết, ứ đọng dễ sinh các biến chứng nguy hiểm, nhiễm trùng tử cung, sốt co giật, trướng bụng…

Bài thuốc

Bài thuốc Sinh hóa thang có từ đời nhà Thanh (1644 – 1912), trích trong sách “Phó Thanh Chủ Nữ Khoa” của tác giả Phó Thanh Chủ (1607 – 1684). “Sinh hóa” gồm có “sinh” nghĩa là sinh máu mới, “hóa” nghĩa là thay, trừ bỏ máu cũ ứ trệ.

Thành phần: đương quy 24g, xuyên khung 9g, đào nhân 6g, hắc khương 2g, cam thảo 2g. Sắc nước uống hoặc thêm ít rượu sắc.

Công dụng: hóa ứ sinh tân, ôn kinh chỉ thống.

Chủ trị: sau sinh sản dịch bị ứ trệ gây đau bụng.

Gia giảm: phụ nữ sau sinh trong vòng 7 ngày, hoặc ăn trúng thức ăn sống lạnh, bụng đầy đau, gia quế nhục 2 – 4g. Sản dịch ứ trệ, bụng trướng đau kéo dài, cơ thể nóng bứt rứt, ăn uống ít, gia tam lăng, liên nhục, quế nhục, công bổ kiêm trị.

Đương quy

Giải thích bài thuốc

Trong bài dùng đương quy bổ huyết hoạt huyết, hóa ứ sinh tân (tăng cường sự lưu thông máu, thay cũ đổi mới) làm chủ dược.

Xuyên khung hành khí hoạt huyết (giúp máu lưu thông tốt hơn) cùng với đào nhân hoạt huyết khứ ứ (tăng cường lưu thông máu, chống tắc nghẽn) làm thần.

Hắc khương nhập huyết, tán hàn, ôn lý, chỉ thống (gia tăng nhiệt lượng, giúp cơ thể ấm áp, giảm đau) làm tá.

Cam thảo điều hòa các vị thuốc làm sứ. Dùng rượu để gia tăng tác dụng hoạt hóa tiêu ứ.

Bài này “trong hành có bổ, trong hóa có sinh”, nên vừa có tác dụng hóa ứ sinh tân lại có tác dụng ôn kinh chỉ thống. Điều này cũng phù hợp với nghiên cứu dược lý của y học hiện đại trên các vị đương quy, đào nhân, xuyên khung thấy có tác dụng làm tăng co bóp tử cung, giúp tử cung co hồi tốt hơn.

Lưu ý:

– Sinh hóa thang có tính tân ôn tẩu tán nên người âm hư, huyết nhiệt, Can âm hư, Can dương vượng, Tâm hỏa cang thịnh… không nên sử dụng.

– Theo Đông y, phụ nữ trong vòng 10 ngày sau sinh không được uống thuốc bổ, vì ác lộ chưa ra hết, nếu dùng thuốc bổ sẽ làm ác lộ ứ trệ mà sinh biến chứng nguy hiểm.

– Những biểu hiện bất thường về sản dịch của phụ nữ sau sinh:

ThS.BS. NGUYỄN TRƯƠNG MINH THẾ

Sản dịch ra ngày càng nhiều hoặc sau 6 tuần sản phụ vẫn ra sản dịch có máu màu đỏ đậm, mùi hôi thối, sốt cao hơn 38 0 C, bụng dưới căng tức… khả năng bị nhiễm trùng tử cung hoặc còn sót nhau.

Sau sinh không thấy sản dịch: có thể do sản phụ nằm nhiều, không đi lại, vận động… gây bế sản dịch.

( Giảng viên khoa YHCT – ĐH Y Dược TP.HCM)