Top 8 # Thuốc Xịt Mũi Ngũ Sắc Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Visuantoancuaban.com

Thuốc Xịt Mũi Ngũ Sắc Spray

Ngũ Sắc Spray dạng xịt tiện dụng giúp tinh chất ngũ sắc cùng các dược liệu, muối khoáng bao phủ toàn bộ niêm mạc và thẩm thấu sâu mang đến tác dụng toàn diện để hỗ trợ điều trị các triệu chứng của viêm xoang & viêm mũi dị ứng và làm sạch thoáng mũi xoang

Dịch chiết cỏ Ngũ Sắc, tinh dầu tràm, NaCl, nước cất vừa đủ 50ml. Thành phần: liều lượng 1 viên:

Đối tượng dùng: Dùng cho người bị viêm xoang, viêm mũi dị ứng có các triệu chứng:

Nghẹt mũi, tắc mũi, có kèm tiết dịch lúc đầu loãng sau đặc, có màu vàng hoặc xanh

Ho từng cơn, khạc nhổ ra đàm có màu

Ngửi kém, ngứa mũi, hắc hơi

Dùng cho người bị cảm cúm với các triệu chứng: Ớn lạnh, sốt, đau nhức cơ, nghẹt mũi, ho, suy nhược, choáng váng.

Dịch chiết cỏ ngũ sắc có khả năng kháng khuẩn, kháng viêm, thông mũi và đặc biệt tốt trong các trường hợp bị viêm mũi, viêm xoang

Hỗ trợ phòng ngừa và điều trị các triệu chứng viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mãn tính

Mở nắp bảo vệ theo chiều thẳng đứng, đặt ngón trỏ lên đầu vòi phun

Đưa nhẹ nhàng vòi phun vào lỗ mũi

Ấn nhanh đầu phun từ 1 đến 2 lần mỗi bên mũi

Dùng ngón tay day nhẹ 2 bên cánh mũi để dung dịch đi sâu vào khoang mũi

Lau sạch, khô vòi phun, đậy nắp bảo vệ

Liều lượng: Xịt 2-3 xịt/lần mỗi bên mũi. Ngày xịt 3-4 lần hoặc khi thấy cần thiết

LIỆU TRÌNH: Sử dụng trong đợt viêm xoang cấp tính, viêm mũi dị ứng,… kết hợp với NGŨ SẮC ĐƠN để mang lại hiệu quả tối đa. Sử dụng trong đợt viêm xoang cấp tính, viêm mũi dị ứng,… kết hợp với NGŨ SẮC ĐƠN để mang lại hiệu quả tối đa.

​​Hầu hết tất cả các sản phẩm Ngũ Sắc Spray hiện đang được bán trên các website thương mại điện tử như www.tamduocstore.com.vn – chúng tôi và trên các trang thương mại như lazada, sendo, shopee.. và các đại lý nhà thuốc trên toàn quốc.

Thuốc Thuốc Xịt Mũi Ngũ Sắc: Hướng Dẫn Sử Dụng, Tác Dụng, Liều Dùng &Amp; Giá Bán

Thuốc Thuốc xịt mũi ngũ sắc là gì?

Thuốc Thuốc xịt mũi ngũ sắc là Thuốc nhóm Thuốc có nguồn gốc Thảo dược, Động vật có thành phần Cây Ngũ sắc khô. Thuốc sản xuất bởi Viện Dược liệu lưu hành ở Việt Nam và được đăng ký với SĐK NC44-H02-02.

– Tên dược phẩm: Thuốc xịt mũi ngũ sắc

– Phân loại: Thuốc

– Số đăng ký: NC44-H02-02

– Nhóm thuốc: Thuốc có nguồn gốc Thảo dược, Động vật

– Doanh nghiệp sản xuất: Viện Dược liệu

Thành phần

Thuốc Thuốc xịt mũi ngũ sắc có chứa thành phần chính là Cây Ngũ sắc khô các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất cung cấp.

Dạng thuốc và hàm lượng

– Dạng bào chế: Thuốc nước

– Đóng gói: Hộp 1 lọ 15ml thuốc nước

– Hàm lượng:

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm.

Tác dụng

Thuốc Thuốc xịt mũi ngũ sắc có tác dụng gì?

Xem thông tin tác dụng của Thuốc Thuốc xịt mũi ngũ sắc được quy định ở mục tác dụng, công dụng trong tờ hướng dẫn sử dụng Thuốc.

Tác dụng, công dụng Thuốc Thuốc xịt mũi ngũ sắc trong trường hợp khác

Mỗi loại dược phẩm sản xuất đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể. Chính gì vậy chỉ sử dụng Thuốc Thuốc xịt mũi ngũ sắc để điều trị các bênh lý hay tình trạng được quy định trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù Thuốc Thuốc xịt mũi ngũ sắc có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng Thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Chỉ định

Đối tượng sử dụng Thuốc Thuốc xịt mũi ngũ sắc (dùng trong trường hợp nào)

Dùng Thuốc Thuốc xịt mũi ngũ sắc trong trường hợp nào? Đọc kỹ thông tin chỉ định Thuốc Thuốc Thuốc xịt mũi ngũ sắc trong tờ hướng dẫn sử dụng

Chống chỉ định

Đối tượng không được dùng Thuốc Thuốc xịt mũi ngũ sắc

Không được dùng Thuốc Thuốc xịt mũi ngũ sắc trong trường hợp nào? Đọc kỹ thông tin chống chỉ định Thuốc Thuốc Thuốc xịt mũi ngũ sắc trong tờ hướng dẫn sử dụng

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng Thuốc Thuốc xịt mũi ngũ sắc

Mỗi loại thuốc, dược phẩm sản xuất theo dạng khác nhau và có cách dùng khác nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Thuốc Thuốc xịt mũi ngũ sắc ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng Thuốc Thuốc xịt mũi ngũ sắc.

Liều lượng dùng Thuốc Thuốc xịt mũi ngũ sắc

Nên nhớ rằng có rất nhiều yếu tố để quy định về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ phụ thuộc vào tình trạng, dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân thủ liều dùng được quy định trên tờ hướng dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của bác sĩ, dược sĩ.

Liều dùng Thuốc Thuốc xịt mũi ngũ sắc cho người lớn

Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ, dược sĩ.

Liều dùng Thuốc Thuốc xịt mũi ngũ sắc cho cho trẻ em

Các khác biệt của trẻ em so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ… đặc biệt trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.

Thận trọng, cảnh báo và lưu ý

Lưu ý trước khi dùng Thuốc Thuốc xịt mũi ngũ sắc

Sử dụng thuốc theo đúng toa hướng dẫn của bác sĩ. Không sử dụng thuốc nếu dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc hoặc có cảnh báo từ bác sĩ hoặc dược sĩ. Cẩn trọng sử dụng cho trẻ em, phụ nữ có thai, cho con bú hoặc vận hành máy móc.

Lưu ý dùng Thuốc Thuốc xịt mũi ngũ sắc trong thời kỳ mang thai

Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất cứ giai đoạn phát triển nào của thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu. Chính vì vậy tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với phụ nữ có thai. Trong trường hợp bắt buộc phải dùng, cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định.

Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ mang thai

Lưu ý dùng thuốc Thuốc Thuốc xịt mũi ngũ sắc trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ cho con bú

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của Thuốc Thuốc xịt mũi ngũ sắc

Các tác dụng phụ khác của Thuốc Thuốc xịt mũi ngũ sắc

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng.

Tương tác Thuốc Thuốc xịt mũi ngũ sắc với thuốc khác

Thuốc Thuốc xịt mũi ngũ sắc có thể tương tác với những loại thuốc nào? Dành cho chuyên gia hoặc những người có kiến thức chuyên môn. Không tự ý nghiên cứu và áp dụng khi chưa có kiến thức chuyên môn

Tương tác Thuốc Thuốc xịt mũi ngũ sắc với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ về việc dùng Thuốc Thuốc xịt mũi ngũ sắc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và cơ chế tác dụng

Nội dung về dược lý và cơ chế tác dụng của Thuốc Thuốc xịt mũi ngũ sắcchỉ dành cho chuyên gia hoặc những người có kiến thức chuyên môn. Không tự ý nghiên cứu và áp dụng nếu không có kiến thức chuyên môn

Dược động học

Thông tin dược động học Thuốc Thuốc xịt mũi ngũ sắc chỉ dành cho chuyên gia hoặc những người có kiến thức chuyên môn. Không tự ý nghiên cứu và áp dụng nếu không có kiến thức chuyên môn

Độ ổn định và bảo quản thuốc

Nên bảo quản Thuốc Thuốc xịt mũi ngũ sắc như thế nào

Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy hại khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tham khảo với bác sĩ, dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an toàn. Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu.

Lưu ý khác về bảo quản Thuốc Thuốc xịt mũi ngũ sắc

Lưu ý không để Thuốc Thuốc xịt mũi ngũ sắc ở tầm với của trẻ em, tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng Thuốc Thuốc xịt mũi ngũ sắc, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm, đặc biệt với những dược phẩm dự trữ tại nhà.

Giá bán và nơi bán

Thuốc Thuốc xịt mũi ngũ sắc giá bao nhiêu?

Giá bán Thuốc Thuốc xịt mũi ngũ sắc sẽ khác nhau ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá Thuốc Thuốc xịt mũi ngũ sắc.

Tham khảo giá Thuốc Thuốc xịt mũi ngũ sắc do doanh nghiệp xuất/doanh nghiệp đăng ký công bố:

Nơi bán Thuốc Thuốc xịt mũi ngũ sắc

Mua Thuốc Thuốc xịt mũi ngũ sắc ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược mỹ phẩm để mua sỉ Thuốc Thuốc xịt mũi ngũ sắc. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng…Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh doanh thuốc gần nhất.

Thuốc Xịt Mũi Và Thuốc Xịt Kháng Sinh

Rất nhiều vấn đề gây cảm lạnh cho người dân. Mùa lạnh là thời kỳ xảy ra hiện tượng lạnh thông thường nhất, kèm theo tắc nghẽn mũi. Đừng hoài nghi về vấn đề như vậy. Một mũi chảy nước mũi kéo dài có thể dẫn đến các biến chứng, ví dụ như viêm xoang. Tránh những hậu quả khó chịu sẽ giúp giảm mũi bằng kháng sinh. Các loại thuốc này ảnh hưởng đến trọng tâm của nhiễm trùng.

Thuốc nhỏ mũi có chứa kháng sinh được sử dụng trong điều trị viêm xoang, viêm xoang, viêm mũi. Sản phẩm có hiệu quả giết chết vi khuẩn gây bệnh, loại bỏ sưng niêm mạc mũi (một số loại thuốc). Ngoài ra, việc sử dụng kháng sinh sẽ giúp tránh được thủng trong điều trị viêm xoang. Để thuận tiện trong quá trình điều trị, các nhà sản xuất thuốc hiện đại sản xuất ra một mũi phun bằng kháng sinh. Thiết kế của chai này được thoải mái hơn so với hình thức thả.

Lưu ý khi sử dụng thuốc cho mũi với kháng sinh

Kháng sinh trong mũi chỉ được bác sĩ chỉ định. Không điều trị mà không cần hỏi chuyên gia. Với việc sử dụng thường xuyên một giọt mũi bằng kháng sinh có thể gây ra một số hậu quả tiêu cực, cụ thể là:

Nghiện thuốc;

Pha loãng các bức tường của các mạch máu của mũi;

Sự vi phạm việc ăn vào các chất dinh dưỡng trong vỏ mũi;

Xuất hiện chảy máu trong trường hợp áp lực thay đổi;

Phản ứng dị ứng.

Với sự thận trọng rất lớn, nên giảm liều thuốc kháng sinh vào bệnh nhân tăng huyết áp, bệnh tim và rối loạn tuyến giáp. Các bà mẹ cho con bú được khuyên không nên sử dụng thuốc kháng sinh trong suốt chu kỳ tiết sữa. Trẻ em, kháng sinh (bao gồm cả mũi) chỉ được kê bởi bác sĩ nhi khoa hoặc bác sĩ ENT. Sau một đợt điều trị, nên dùng vitamin.

Quá liều thuốc có thể gây nhức đầu, nhịp tim nhanh, buồn nôn, thay đổi huyết áp, trầm cảm. Lấy kháng sinh đòi hỏi sự giám sát của bác sĩ. Quá trình điều trị bằng thuốc thường là bảy ngày.

Nhiều giọt mũi trong mũi với chất kháng sinh trong thời của chúng ta rất nhiều. Theo lựa chọn của họ, người ta phải rất cẩn thận. Thuốc được khuyến cáo của thế hệ mới là thuốc “Isofra” và “Polidex” (với phenylephrine). Thuốc xịt mũi “Isofra” là một giải pháp của một loại thuốc kháng sinh, hành động của nó là nhằm điều trị bệnh cảm lạnh thông thường có tính chất vi khuẩn. Ngoài ra, loại thuốc này có khả năng chống lại các biến chứng: viêm họng và viêm xoang. Thành phần của “Polidex” có nghĩa là hai loại kháng sinh, mỗi loại kháng sinh đều có hoạt tính đối với một số nhóm vi sinh vật nhất định. Sự kết hợp của các thành phần cung cấp một hiệu quả tốt trong điều trị cảm lạnh thông thường có nguồn gốc gây nhiễm. Ngoài ra, Polidex chứa một thuốc co mạch, cũng như một loại hooc môn có tính chống histamin và chống viêm.

Mua bất kỳ loại thuốc nào, thậm chí được bác sĩ kê toa, nên cẩn thận nghiên cứu chú thích kèm theo. Thông tin chi tiết tất cả các thông tin cần thiết: chỉ định để sử dụng, chống chỉ định, liều lượng, tác dụng phụ.

Trẻ em nên mua xịt mũi nhiều hơn giọt, bởi vì, trước hết, việc xịt mũi vào trẻ sơ sinh là rất bất tiện, và thứ nhì, mũi phun hoạt động “nhìn” trên tổn thương, và liều lượng cần thiết được cung cấp. Điều này tạo ra hiệu quả điều trị rõ rệt. Tuy nhiên, trong số người lớn, đó là bình xịt mũi vốn phổ biến.

Sức khoẻ con người phụ thuộc vào người đầu tiên. Với sự tiếp cận kịp thời với chuyên gia và tuân thủ nghiêm ngặt tất cả các khuyến cáo của bác sĩ, quá trình hồi phục sẽ sớm xảy ra. Để tránh thiệt hại cho cơ thể và không hiệu quả trong điều trị, không được sử dụng thuốc một mình mà không có lời khuyên của chuyên gia.

Thuốc Xịt Mũi Coldi B

Công dụng và liều dùng của thuốc xịt mũi Coldi b

1. Công dụng

Coldi b chứa thành phần có tác dụng làm co niêm mạc mũi họng, giảm xuất tiết dịch nhầy ở niêm mạc mũi khi bị viêm. Chính vài vậy mà sản phẩm này có những công dụng như sau:

Hỗ trợ điều trị viêm mũi, viêm xoang mũi, viêm họng hay cảm cúm

Chống nghẹt mũi, giảm nhanh triệu chứng sổ mũi

Giúp vệ sinh mũi họng, làm thông thoáng đường thở

Mỗi ngày xịt thuốc trực tiếp vào mũi 2-3 lần

Nên chia đều khoảng cách giữa các lần xịt trong ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất

Trước khi xịt thuốc nên vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý và hỉ sạch dịch mũi ra ngoài

Khi sử dụng cầm lọ thuốc lại cửa mũi, để theo phương thắng đứng , xịt dứt khoát và hít nhẹ để thuốc đi sâu vào trong khoang mũi

Cuối cùng dùng khăn giấy sạch hoặc khăn mềm lau đầu ống thuốc.

Một số thông tin khác về thuốc xịt mũi Coldi b

Coldi b được điều chế dưới dạng dung dịch lỏng. Khi xịt thuốc sẽ ra ngoài theo dạng phun sương nên nhẹ nhàng đi sâu vào trong khoang mũi mà không tác động mạnh làm ảnh hưởng đến lớp niêm mạc mũi.

Oxymetazolin hydroclorid: 7,5mg

Camphor: 1,1mg

Menthol: 1,5mg

Tá dược (Alcol polyvinyl, Thimerosal, Propylen glycol…) : Vừa đủ 15ml

Không dùng thuốc xịt mũi Coldi b cho các trường hợp :

Trẻ chưa đủ 8 tuổi

Phụ nữ đang có thai

Người bị dị ứng hoặc quá mẫn với thành phần của thuốc

Bệnh nhân đang dùng IMAO hoặc glôcôm góc đóng

⇒Nếu dùng thuốc cho bé bạn nên tìm hiểu thêm: Thuốc xịt mũi cho bé loại nào tốt?

Để tránh gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn này bệnh nhân không nên quá lạm dụng thuốc. Chỉ sử dụng thuốc trong các đợt bệnh theo hướng dẫn của bác sĩ, ngưng thuốc khi không có nhu cầu. Đồng thời xịt thuốc đúng liều lượng và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Thuốc xịt mũi Coldi b có giá bán tham khảo là 13.500 VNĐ/ lọ 15ml. Thuốc được phân phối rộng rãi tại các nhà thuốc trên toàn quốc.