Top 5 # Thuốc Tẩy Tóc An Toàn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Visuantoancuaban.com

Mẹo Tẩy Tóc Trắng An Toàn Tại Nhà

Tẩy tóc là gì?

Cách tẩy tóc bạch kim là quá trình tẩy melanin (sắc tố đen) có trong tóc với các hóa chất chuyên dụng. Các hóa chất này sẽ làm mất đi màu tóc nguyên thủy, tạo điều kiện để nhuộm những gam màu như bạch kim, tóc màu xám khói…

Tẩy tóc sử dụng những loại hóa chất nào?

Các sản phẩm chính được sử dụng khi tẩy tóc là thuốc tẩy tóc và oxi hóa.

Thuốc tẩy tóc có chứa hydrogen peroxide – loại hóa chất có tính oxi hóa cao và tẩy mạnh. Hydrogen peroxide kết hợp với amoniac và chất tạo màu làm phá vỡ tế bào biểu bì tóc, phóng oxy và làm mất màu tóc.

Có nhiều loại thuốc tẩy với nồng độ peroxide khác nhau, như 3%, 6%, 8%…Thuốc có nồng độ peroxide nhỏ thường tốt hơn cho tóc nhưng tẩy yếu. Loại có nồng độ cao giúp tẩy nhanh nhưng lại gây hại cho tóc.

.Các bước chuẩn bị trước khi tẩy đối với mái tóc

Tẩy tóc hoạt động bằng cách phá vỡ từng sợi tóc của bạn và oxy hóa các sắc tố tự nhiên của tóc. Quá trình này về cơ bản sẽ làm tổn thương đến tóc, chính vì thế, tóc của bạn cần ở trong tình trạng khỏe mạnh trước khi tẩy.

Nếu tóc của bạn đang bị khô hoặc hư tổn, Goldwell khuyên bạn nên đợi sau một hoặc hai tháng để dưỡng và phục hồi tóc trước khi thực hiện tẩy. Nếu bạn có mái tóc khỏe mạnh, tốt nhất là bắt đầu chuẩn bị tóc hai tuần trước khi bạn muốn tẩy tóc.

Hạn chế thực hiện tạo kiểu trước khi tẩy tóc

Ngừng sử dụng nhiệt để tạo kiểu cho tóc của bạn và không sử dụng dầu gội và các sản phẩm có chứa sunfat và cồn. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa tóc bị mất độ ẩm.

Dưỡng tóc thật tốt

Bạn cần bắt đầu dưỡng tóc từ 2 tuần trước khi tẩy. Và bằng cách này, không có nghĩa là bạn phải sử dụng nhiều dầu xả được mua tại các cửa hàng. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng mặt nạ dưỡng tóc chuyên sâu ít nhất hai lần một tuần. Bạn có thể tự làm mặt nạ tại nhà bằng các nguyên liệu như dầu dừa, trứng, dầu ô liu, chuối và bơ.

Khi bôi mặt nạ này, bạn phải đảm bảo rằng không bao giờ gội đầu trước đó. Điều này sẽ giúp cho dầu gội không làm khô tóc của bạn.

Dầu dừa là người bạn đồng hành tốt nhất cho mái tóc của bạn

Một điều Goldwell đã nhận ra sau khi tẩy tóc nhiều lần là dầu dừa có thể ngăn ngừa những hư tổn trên tóc của bạn. Bôi dầu dừa qua đêm, trước khi bạn thực hiện tẩy tóc có thể tạo ra một cảm nhận hoàn toàn khác biệt. Dầu dừa sẽ tạo thành một hàng rào bảo vệ trên các sợi tóc của bạn, giúp tóc không bị mất quá nhiều độ ẩm nhưng cũng không ảnh hưởng đến quá trình tẩy tóc.

Công thức làm tóc trắng các salon tóc nên biết

Bước 2: Tẩy tím + oxy 9

Bôi thuốc như bước 1. Và bịt kín 40 phút. Xả sạch tóc bằng nước ấm Rất nhiều bạn dùng mix violet + dầu gội + clia+ 000+ nước. Để khử chúng ta phải hiểu rằng violet là màu thứ cấp không thể khử vàng gốc trong tóc( tức màu ẩn trong tóc). Mà Chúng ta phải lấy 2 màu gốc + với nhau để tạo ra violet khử vàng ra trắng.

Lấy (mix đỏ + mix blue) để tạo ra violet + dầu gội clia + 000 + nước ấm ( tỉ lệ : 1 + 1 + 2 + 3 + 3 )

Khử nhanh tay khi nao thấy tóc chuyển sang trắng tím thì xả sạch gội lại bằng clia 2 lần.

Các bước thực hiện tẩy tóc tại nhà

Không gội đầu trong 2-3 ngày trước khi bạn quyết định tẩy tóc để có kết quả tốt hơn. Thực hiện tẩy tóc trong một khu vực thông thoáng với ánh sáng tốt, có gương và bàn để đặt tất cả các công cụ của bạn.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã mặc bộ quần áo cũ để không làm hỏng áo mới khi chất tẩy dính lên và đeo găng tay.

Chia tóc của bạn thành nhiều phần và bảo đảm chắc chắn trên đỉnh đầu. Bằng cách này bạn có thể dễ dàng thao tác đối với từng phần tóc ở phía sau trước. Đây là cách tốt nhất để bạn lấy được phần tóc được thực hiện đầu tiên bởi vì phần tóc này khó tiếp cận.

Trộn bột tẩy tóc với thuốc trợ nhuộm

Thực hiện trộn thuốc tẩy và thuốc trợ nhuộm. Bạn sẽ phải thêm hai phần thuốc trợ nhuộm cho một phần thuốc tẩy. Bạn đánh đều để được hỗn hợp sánh mịn, không bị vón cục.

Bôi thuốc tẩy

Bôi thuốc tẩy cho từng lọn ở phần tóc bên dưới, sau đó, thực hiện tương tự với các phần tóc còn lại. Ngay sau khi tất cả tóc của bạn được bôi thuốc tẩy, hãy bọc toàn bộ tóc bằng mũ tắm hoặc túi nhựa.

Mẹo: Trước tiên hãy thoa thuốc tẩy lên ngọn tóc và từ giữa độ dài của tóc, vì chúng mất nhiều thời gian để làm sáng hơn so với phần chân tóc của bạn. Để thuốc tẩy trên tóc trong khoảng thời gian ít nhất 20 phút và sau đó bôi thuốc tẩy cho phần chân tóc. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo màu sắc đồng đều.

Ngồi và chờ đợi thuốc tẩy thấm vào tóc

Bây giờ, đã đến lúc bạn ngồi lại và chờ đợi phép màu xảy ra! Thời gian để thuốc tẩy tối đa trên tóc là từ 30 – 45 phút. Liên tục kiểm tra trên tóc sau mỗi vài phút để xem màu sắc có được nâng lên đến mức bạn mong muốn hay không. Đừng lo lắng nếu tóc bạn chuyển sang màu cam, việc tóc sẫm màu chuyển sang màu cam là điều bình thường.

Xả sạch tóc và sấy khô

Sau khi đã chờ được 45 phút, bạn rửa sạch thuốc tẩy với nước, sau đó, sử dụng dầu gội cân bằng để cân bằng độ pH của da đầu. Tiếp theo, bạn sử dụng dầu xả cân bằng protein để bảo vệ tóc. Và cuối cùng, thực hiện sấy khô tóc là bạn đã hoàn thành.

Sử dụng toner nhuộm tóc (không bắt buộc)

Nếu bạn không muốn tóc có tông màu ấm, bạn có thể sử dụng toner nhuộm tóc. Bạn chỉ cần thay thế chất tẩy bằng toner nhuộm tóc và làm theo tất cả các bước được liệt kê ở trên. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dầu gội tím để loại bỏ các tông màu ấm của tóc.

Chăm sóc cho tóc tẩy trắng, nhuộm bạch kim

Sử dụng đúng loại dầu gội

Để tóc đẹp sau khi nhuộm, bạn không thể sử dụng dầu gội tóc thông thường. Màu tóc bạch kim thường không kéo dài, dễ bay. Cách lý tưởng để chăm sóc tóc nhuộm là sử dụng dầu gội màu tím. Dầu gội này sẽ giúp giữ màu tóc lâu hơn, hạn chế khả năng màu tóc bị phai nhanh chóng.

Khi nhuộm tóc bạch kim của bạn, hạn chế tần suất gội đầu của bạn. Thích hợp nhất là chỉ gội đầu 2 lần một tuần. Ngoài dầu gội màu tím, bạn cũng nên sử dụng dầu gội xen kẽ để loại bỏ chất bổ sung protein cho tóc. Lưu ý, không sử dụng dầu gội có chứa sulfate vì nó sẽ làm cho màu tóc bay nhanh hơn.

Tăng cường chăm sóc tóc

Tóc sau khi tẩy, nhuộm yếu, dễ gãy là tình trạng phổ biến mà mọi người gặp phải. Do đó, chăm sóc tóc là điều cần thiết để phục hồi mái tóc của bạn. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc như mặt nạ dưỡng ẩm sâu để cung cấp độ ẩm hoặc kem dưỡng tóc để cung cấp protein cần thiết.

Bảo vệ tóc khỏi nhiệt

Tóc sau khi trải qua quá trình tẩy sẽ yếu hơn rất nhiều. Do đó, khi tóc không được phục hồi như trước, bạn nên tránh tác động nhiệt lên tóc khi sấy, duỗi hay uốn … Nếu không thể tránh khỏi, hãy sử dụng các sản phẩm bảo vệ tóc trước mỗi lần tạo kiểu.

Bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời

Tẩy trắng bạch kim khiến tóc mất melanin (melanin) và tự bảo vệ. Do đó, nếu bạn phải ra ngoài nắng, hãy đội mũ hoặc che chắn để tránh ánh nắng làm hư hại mái tóc của bạn. Có thể sử dụng thêm các sản phẩm bảo vệ tóc chuyên dụng để giảm thiểu khả năng hư tổn cho tóc.

5 Thuốc Nhuộm Tóc Tạm Thời Cho Tóc Chưa Tẩy An Toàn Và Bền Màu

Bạn có thể nhuộm tóc tạm thời mà không cần phải lo lắng về tóc bị hư tổn.

Thay đổi màu tóc trong thời gian dài giúp bạn phải đắn đo suy nghĩ về phần lựa chọn màu tóc.

Bạn không biết thuốc nhuộm tóc nào tố t? Sử dụng thuốc nhuộm tóc tạm thời sẽ giúp cho những thắc mắc của bạn, sẽ được giải đáp phần nào.

Trong bài viết này Datrangdep sẽ review Top 5 thuốc nhuộm tóc tạm thời chưa tẩy ngay bên dưới, với những tone màu hot và thịnh hành khiến nhiều cô gái đắm say.

Thuốc nhuộm tóc tạm thời là gì ?

Thuốc nhuộm tóc tạm thời là một sản phẩm cho phép phủ một màu nhuộm mới lên toàn bộ bề mặt sợi tóc mà không thấm sâu vào lớp biểu bì tóc.

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm thay đổi màu tóc mà không cần lo lắng về việc tóc bị hư tổn.

Thuốc nhuộm tóc nào tốt?

Một số loại thuốc nhuộm tóc tạm thời cho tóc chưa tẩy

Tóc chưa tẩy là tóc vẫn còn sắc tố Melanin – hắc tố tạo nên màu sắc cho tóc.

Khi tẩy tóc, sẽ mất đi hàm lượng sắc tố Melanin trong tóc, tóc sẽ mất hết hắc tố và chuyển thành các màu nổi bật như bạch kim, sáng khói,…

Một số loại thuốc nhuộm tóc cho những mái tóc chưa tẩy như sau :

Thuốc Nhuộm Tóc Tạm Thời 3ce

Chỉ mới ra mắt không lâu nhưng 3CE chính là một trong những thuốc nhuộm tóc tốt nhất hiện nay bạn có thể tham khảo để sử dụng.

Cũng như các sản phẩm của thương hiệu này, thuốc nhuộm tóc tạm thời 3CE là siêu phẩm khiến các chị em đứng ngồi không yên bởi:

Thiết kế vô cùng nhỏ gọn, xinh xắn dạng tuýp màu hồng được tô điểm thêm hình trái tim ở giữa thân tuýp.

Các tone màu của thuốc nhuộm tóc tạm thời 3CE bao gồm : nâu cam, hồng nâu, nâu chocolate, hồng baby và xám khói.

Tuy nhiên vì dung tích sản phẩm khá ít chỉ 50ml nên tóc ngắn thì có thể sử dụng 1 tuýp nếu bạn là người có mái tóc dài thì 2 tuýp trở lên mới có thể phủ nhuộm hết.

Tone màu sẽ lên cực chuẩn nếu tóc của bạn chưa tẩy nếu bạn đã từng “phá tóc” thì màu sẽ tối hơn chút.

Ưu điểm của loại thuốc nhuộm tóc tạm thời này là không làm cho tóc khô sơ mà ngược lại còn giúp tóc trông bóng, bồng bềnh.

Nhược điểm : Màu tóc có vẻ phai khá nhanh kể từ lần gội đầu tiên.

Với mức giá tầm khoảng 180.000VNĐ/tuýp thì em thuốc nhuộm tóc tạm thời này sẽ giúp bạn giữ được màu tóc trong vòng 1 tuần.

Hãng cũng rất quan tâm đến thị hiếu của người dùng khi cho hàng loạt nhiều màu sắc đẹp khác nhau, trong đó có cả thuốc nhuộm tóc tạm thời màu xám khói được nhiều người yêu thích.

Hướng dẫn sử dụng thuốc nhuộm 3CE

Làm ướt tóc hoàn toàn, sau đó apply thuốc nhuộm tóc và làm đều thuốc để tóc được đều màu đẹp mắt.

Giữ khoảng 30 phút và xả lại với nước mát, rất dễ dàng thực hiện.

Đối với những bạn hay thích nhuộm tóc những màu thời thượng và nổi bật như xanh rêu hay xám khói, thì tóc sẽ rất nhanh khô và bị xơ.

Thuốc nhuộm tóc tạm thời 3CE mua ở đâu?

Thuốc nhuộm tóc tạm thời 3CE bạn có thể tìm mua ở những trang thương mại điện tử hoặc các cửa hàng làm đẹp mỹ phẩm của Hàn Quốc,…

Thuốc Nhuộm Tóc Tạm Thời Missha

Đây là loại thuốc nhuộm tóc tạm thời Hàn Quốc là một trong những thuốc nhuộm tóc tạm thời được chị em vô cùng yêu thích và thương hiệu Missha cũng được chị em biết đến khá nhiều bởi các sản phẩm chăm sóc làm đẹp.

Thiết kế vô cùng mới lạ, kiểu túi có nắp lấy được thuốc một cách dễ dàng và các màu được minh họa ngay trên thân sản phẩm.

Thuốc nhuộm tóc tạm thời Missha gồm 7 tone màu đa dạng là : Vàng gold, đỏ cam, tím lavender, xanh lá, xám tro, xanh lá khaki, đỏ cherry.

Có dung tích rất ít là 25ml màu tóc có thể giữ được 1 tuần nhưng tùy theo cơ địa của mỗi người thì khả năng giữ màu tóc là từ 3 – 10 ngày.

Không làm tóc trở nên khô sơ, ngược lại còn giúp tóc mềm mượt bóng bồng.

Sản phẩm an toàn không chứa chất độc hại gây ung thư.

Làm ẩm phần tóc muốn nhuộm màu.

Bôi đều lên phần tóc đó và dùng lược chải cho màu đều hơn.

Để trong vòng từ 5 – 10 phút sau đó rửa sạch lại bằng nước mát.

Thuốc Nhuộm Tóc Tạm Thời L’oreal

Một trong những thuốc nhuộm tóc tạm thời của thương hiệu L’oreal là Gel nhuộm tóc L’oreal.

Thiết kế dạng tuýp nhựa, như các tuýp sữa rửa mặt vô cùng tiện lợi cho việc lấy Gel. Đây cũng là keo nhuộm tóc tạm thời được nhiều người lựa chọn.

Với bảng màu vô cùng phong phú như xanh denim, hồng tro, tím thẫm tới vàng be…bạn có thể lựa chọn cho mình màu tóc yêu thích.

Chứa các dưỡng chất không gây khô và hư tổn tóc.

Tuýp có dung tích 30ml nhưng là dạng gel nên bạn có thể sử dụng nhuộm lên tới 10 lần tùy thuộc vào độ dày và dài của tóc.

Vô cùng an toàn cho da đầu.

Nhược điểm : Dạng Gel khó làm đều lúc nhuộm.

Chải tóc và lấy lượng gel vừa đủ ra tay bôi từ chân tóc xuống ngọn tóc.

Chải kết hợp với sấy tóc để gel nhuộm thẩm thấu hoàn toàn vào tóc.

Chờ từ 10- 20 phút và có thể sấy tóc tới khi nào khô.

Một loại thuốc nhuộm tóc tạm thời của thương hiệu L’oreal là dạng xịt nhuộm tóc L’oreal.

Thiết kế dạng chai xịt bắt mắt rất dễ sử dụng.

Bảng màu đa dạng gồm các tone như : hồng sen, tím khói, hồng khói, xanh khói, xanh dương, xám khói.

Tóc lên chuẩn màu ngay từ lần đầu tiên.

Không gây hại cho tóc.

Ưu điểm của thuốc nhuộm tóc tạm thời dạng xịt là rất dễ sử dụng và tiết kiệm thời gian.

Nhược điểm : Nhanh bay màu hơn các dạng cùng hãng.

Hướng dẫn sử dụng : Lắc đều chai xịt và đặt vòi xịt cách tóc 10 -15 cm hướng vào phần tóc. Xịt đều tay và xịt từ trên xuống dưới.

Với chai xịt nhuộm tóc tạm thời L’oreal bạn hoàn toàn có được một màu tóc như mong muốn chỉ trong thời gian ngắn.

Sản phẩm này cũng phù hợp làm thuốc nhuộm tóc tạm thời cho nam.

Thuốc Nhuộm Tóc Tạm Thời April Skin

Một trong những sản phẩm mới nổi từ thương hiệu April Skin thuốc nhuộm tóc tạm thời có những đặc điểm sau:

Thuốc nhuộm tạm thời này có thiết kế dạng tuýp dễ sử dụng

Với bảng màu lên tới 12 màu thỏa sức biến hóa cho mái tóc của bạn.

Không gây ảnh hưởng đến các biểu bì bên trong tóc.

Nuôi dưỡng cho bạn một mái tóc chuẩn màu ngay từ lần nhuộm đầu tiên.

Độ giữ màu khá lâu lên tới 2 – 3 tuần.

Mức giá khoảng 260.000 VNĐ bạn đã sở hữu ngay được một em thuốc nhuộm tóc tạm thời để hô biến cho mái tóc của bạn.

Theo nhiều review thì đây cũng là loại thuốc nhuộm tóc tạm thời cho tóc chưa tẩy vẫn đảm bảo lên màu đẹp như ý.

Thuốc Nhuộm Tóc Tạm Thời Của Nhật Creamy Bubble Color

Là loại thuốc nhuộm tóc có xuất xứ tại Nhật Bản.

Sản phẩm dạng bọt rất dễ thực hiện

Thiết kế các hộp vô cùng bắt mắt

Màu nhuộm lên cực chuẩn và bóng tóc.

Có phụ kiện đi kèm vô cùng tinh tế

Bảng màu vô cùng đa dạng gồm 18 tone màu khác nhau dễ dàng biến tấu màu sức tóc của bạn.

Ưu điểm : Phụ kiện đi kèm phong phú ghi điểm cho người mua.

Giá giao động khoảng 190.000 VNĐ cho một em thuốc nhuộm tóc Nhật Bản “Xịn Xò”.

Ngoài các loại thuốc nhuộm tóc tạm thời đình đám trên, thì thuốc nhuộm tóc tạm thời Etude House, thuốc nhuộm tóc hair spa cũng là những cái tên đáng nhắc đến trong làng nhuộm tóc.

Vì nó có bảng màu nhuộm với những tone màu khá đẹp, không gây khô tóc và giúp giữ màu lâu trôi.

Mua thuốc nhuộm tóc tạm thời ở đâu?

Thuốc nhuộm tóc tạm thời mua ở đâu ? câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm.

Có thể tìm mua các loại thuốc nhuộm tóc tạm thời không khó, bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng mỹ phẩm uy tín trên toàn quốc.

Hoặc có thể mua tại các website bán hàng uy tín và có địa chỉ cửa hàng rõ ràng uy tín.

Như mình được biết website chúng tôi điển hình là nơi mua bán các sản phẩm làm đẹp cho chị em phụ nữ rất uy tín hiện nay các bạn có thể tham khảo.

Có nhiều cách để mua hàng, hãy là người mua hàng thông minh chọn cho mình sản phẩm chất lượng và địa điểm mua hàng đáng tin.

Cách Tẩy Tóc Bạch Kim An Toàn Tại Nhà, Lên Màu Đẹp Bạn Cần Biết

1.1. Tẩy tóc là gì?

Cách tẩy tóc bạch kim là quá trình tẩy melanin (sắc tố đen) có trong tóc với các hóa chất chuyên dụng. Các hóa chất này sẽ làm mất đi màu tóc nguyên thủy, tạo điều kiện để nhuộm những gam màu như bạch kim, tóc màu xám khói …

Mái tóc càng tối màu càng phải trải qua nhiều lần tẩy hơn. Với đặc trưng màu tóc đen, nâu của người Việt thì phải tẩy ít nhất 2 lần mới có thể lên chuẩn màu những gam nhuộm sáng.

1.2. Tẩy tóc sử dụng những loại hóa chất nào?

Các sản phẩm chính được sử dụng khi tẩy tóc là thuốc tẩy tóc và oxi hóa.

Thuốc tẩy tóc có chứa hydrogen peroxide – loại hóa chất có tính oxi hóa cao và tẩy mạnh. Hydrogen peroxide kết hợp với amoniac và chất tạo màu làm phá vỡ tế bào biểu bì tóc, phóng oxy và làm mất màu tóc.

Có nhiều loại thuốc tẩy với nồng độ peroxide khác nhau, như 3%, 6%, 8%…Thuốc có nồng độ peroxide nhỏ thường tốt hơn cho tóc nhưng tẩy yếu. Loại có nồng độ cao giúp tẩy nhanh nhưng lại gây hại cho tóc.

2. Cách tẩy tóc bạch kim tại nhà với quy trình giảm thiểu hư tổn cho mái tóc

2.1. Đảm bảo mái tóc ở trong tình trạng tốt nhất trước khi tẩy, nhuộm

Cách tẩy tóc bạch kim là quá trình loại bỏ sắc tố đen ra khỏi tóc nên sẽ gây nên những tổn hại nhất định lên mái tóc của bạn. Với nhưng mái tóc đã trải qua nhiều lần tẩy nhuộm, kéo, uốn, ép…cần phải được điều hòa lại trước khi thực hiện các bước tẩy, nhuộm tiếp theo.

Bạn có thể tham khảo cách điều hòa tóc ở nhà với dầu xả thông qua những bước sau:

Làm ướt tóc

Thoa một lượng lớn dầu xả lên tóc của bạn. Bạn có thể thêm vài muỗng cà phê dầu ôliu nếu tóc bạn thuộc dạng quá khô.

Dùng khăn hoặc mũ trùm đầu để ủ tóc.

Để dầu xả ngấm trong vòng 10 đến 15 phút. Hơi nóng từ da đầu sẽ khiến các biểu bì tóc mở ra, dầu xả có thể thâm sâu hơn vào các nang tóc.

Sau khi đủ thời gian, bạn xả lại tóc với nước.

Bạn có thể thực hiện phương pháp này trước 2 hay 1 tuần để giúp tóc khỏe hơn trước khi bắt đầu các quy trình tẩy tóc.

2.2. Chuẩn bị những gì khi tẩy tóc

Thuốc tẩy tóc, kem trợ nhuộm (oxi), dầu gội tím.

Những vật dụng khác: dụng cụ trộn thuốc nhuộm bằng nhựa hoặc thủy tinh, tô trộn thuốc nhuộm, cọ hay bàn chải nhuộm tóc, mũ chuyên dụng và găng tay.

Sau khi tẩy tóc, mái tóc của bạn sẽ có màu cam hoặc màu vàng. Để lên được màu bạch kim như ý, bạn cần loại bỏ tông vàng ra khỏi tóc bằng cách sử dụng dầu gội tím.

2.3. Cách pha thuốc tẩy tóc màu bạch kim

Bạn trộn thuốc tẩy tóc và oxi theo tỉ lệ 1:1

Hiện nay, thuốc tẩy tóc dạng bột là loại được sử dụng phổ biến nhất. Để tẩy tóc bạch kim, bạn có thể dùng loại bột tẩy tím hoặc, kết hợp 1 nửa bột tẩy tím với 1 nửa bột tẩy xanh. Để tóc tẩy lên đúng level, bạn cần sử dụng oxi mạnh, loại 40 vol. Nếu tóc của bạn không đủ khỏe thì nên cân nhắc sử dụng loại oxi yếu hơn.

2.4. Tiến hành cách tẩy tóc bạch kim

Chia tóc thành nhiều lọn nhỏ rồi, tiến hành tẩy lần lượt từng mảng tóc.

Bôi thuốc tẩy ở phần ngọn trước rồi mới đến chân tóc. Bởi nhiệt độ da đầu sẽ khiến phần chân tóc bị bay màu nhanh hơn so với phần tóc ở giữa hay ở ngọn.

Hãy bôi thuốc nhuộm ở một khoảng cách an toàn với chân tóc.

Nếu da bạn là da nhạy cảm, có thể sử dụng các sản phẩm bảo vệ da đầu trước khi bôi thuốc tẩy.

2.5. Chờ đợi tóc đổi màu

2.5.1. Lần tẩy thứ nhất

Sau khi đã bôi thuốc tẩy lên tóc, bạn sẽ phải chờ một thời gian để thuốc tẩy khuếch tán các sắc tố màu, thường là trong vòng 30 – 45 phút. Nếu để trong thời gian lâu hơn có thể khiến cho mái tóc của bạn bị hư tổn nặng.

Bột tẩy sau khi bôi lên tóc sẽ thực hiện phản ứng hóa học và phồng lên.

Thông thường, sau khi tẩy xong, mái tóc của bạn sẽ được nâng sáng lên 6-7 level. Với tóc màu đen, sau khi bôi thuốc tẩy, tóc sẽ từ từ chuyển sang màu đỏ, nâu, vàng đậm cho đến vàng nhạt.

2.5.2. Lần tẩy thứ 2

Trải qua lần tẩy đầu tiên, tóc chỉ còn lại ánh sắc vàng. Vậy nên, bạn cần tẩy tóc thêm 1 lần nữa để tẩy màu vàng thì tóc mới đạt màu bạch kim như ý.

Lưu ý, với lần tẩy thứ 2, bạn chỉ nên sử dụng loại bột tẩy tím. Bạn nhất định phải sử dụng loại oxi có nồng độ thấp hơn. Bởi qua lần tẩy thứ nhất, tóc đã rất yếu, sử dụng oxi cao sẽ khiến cho tóc bị hư tổn nặng nề. Bạn vẫn pha thuốc với tỉ lệ 1:1 hoặc cho ít oxi hơn để đảm bảo an toàn. Bạn sẽ phải gạt đi bột tẩy ở lần thứ nhất và bôi lên bột tẩy mới pha.

Ở lần tẩy thứ 2 này, cứ 1 phút bạn sẽ phải kiểm tra màu của sợi tóc 1 lần. Vì tùy từng loại tóc mà khả năng biến đổi màu cũng khác nhau. Khi tóc đạt đến mức độ mong muốn, bước tiếp theo là đi gội tóc thật sạch.

Sau khi xả sạch hết bột tẩy, bạn pha dầu gội tím với nước. Dùng dầu gội để gội lại tóc.

Như vậy là bạn đã trải qua các bước tự thực hiện cách tẩy tóc bạch kim tại nhà để có một mái tóc lên màu đúng như mong ước của mình.

3. Chăm sóc tóc tẩy, nhuộm màu bạch kim

3.1. Dùng đúng loại dầu gội

Để tóc đẹp sau khi nhuộm, bạn không thể sử dụng loại dầu gội dành cho tóc thông thường. Màu tóc bạch kim thường không giữ được lâu, dễ bay màu. Cách chăm sóc tóc nhuộm lý tưởng nhất là bạn nên sử dụng dầu gội màu tím. Loại dầu gội này sẽ giúp giữ màu tóc được lâu hơn, hạn chế khả năng làm màu tóc bị phai đi nhanh chóng.

3.2. Gội đầu ít đi

Khi nhuộm tóc bạch kim, bạn nên hạn chế tần suất gội đầu của mình. Hợp lý nhất là chỉ nên gội đầu 2 lần 1 tuần. Ngoài dầu gội tím, bạn cũng nên sử dụng xen kẽ các loại dầu gội dưỡng để bỏ sung protein cho tóc. Lưu ý, đừng dùng loại dầu gội có chứa sulfate vì sẽ khiến tóc bay màu nhanh hơn.

3.3. Tăng cường chăm dưỡng tóc

Tóc sau khi tẩy, nhuộm bị khô yếu, dễ gãy rụng là tình trạng chung mà mọi người gặp phải. Vì vậy, dưỡng tóc là việc làm cần thiết để phục hồi lại mái tóc của bạn. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc như mặt nạ dưỡng sâu để cung cấp độ ẩm hoặc các loại nước dưỡng tóc để cung cấp protein cần thiết.

3.4. Bảo vệ tóc khỏi nhiệt

Tóc sau khi trải qua quá trình tẩy sẽ yếu hơn rất nhiều. Vì vậy, khi tóc chưa phục hồi như ban đầu, bạn nên tránh những tác động nhiệt lên tóc từ việc sấy, duỗi hay uốn xoăn…Nếu không thể tránh khỏi, hãy dùng những sản phẩm bảo vệ tóc trước mỗi lần tạo kiểu.

3.5. Bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời

Cách tẩy tóc bạch kim khiến cho tóc bị mất đi melanin ( hắc tố) đồng thời mất đi khả năng tự bảo vệ. Vì thế, nếu phải ra ngoài lúc trời nắng, bạn hãy đội mũ hoặc che chắn để tránh ánh mặt trời làm hư hại mái tóc. Có thể sử dụng thêm các sản phẩm bảo vệ tóc chuyên dụng để giảm thiểu khả năng làm tóc hư tổn.

4. Những hiểm họa khôn lường gây ra từ cách tẩy tóc bạch kim tại nhà

4.1. Da đầu bị nóng, rát trong lúc tẩy tóc

Cảm nhận chung của không ít người khi tẩy tóc là cảm giác nóng, bỏng rát nơi da đầu.Tùy vào từng cá nhân mà mức độ đau rát có thể khác nhau. Nếu bạn cảm thấy quá đau đớn, có khả năng là bạn đã bị dị ứng với thuốc tẩy. Trong trường hợp này, bạn nên dừng việc tẩy tóc ngay lập tức và tìm đến các chuyên gia, bác sĩ để được tư vấn lời khuyên về tình trạng của mình.

4.2. Tóc bị hư hại một cách nghiêm trọng sau khi tẩy

Việc mái tóc bị hư hại, trở nên yếu, xơ xác, dễ gãy rụng…là tình trạng chúng không hiếm người gặp. Tẩy tóc là một kĩ thuật khó, phức tạp, đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao. Đã có không ít trường hợp khách hàng cảm thấy buồn nôn, chóng mặt trong quá trình tẩy tóc. Hơn thế, việc tẩy tóc còn để lại những di chứng như da đầu bị nổi rộp, sưng tấy, tóc rụng theo mảng…ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Cách tẩy tóc bạch kim tại nhà có thể là một việc làm nguy hiểm với những ai chưa có nhiều kinh nghiệm. Tốt hơn hết, bạn vẫn nên chọn một salon hay tiệm tóc uy tin để trao gửi mái tóc của mình.

K.lang tổng hợp

Bài 2: Kỹ Thuật Tẩy Tóc

Mức độ biến đổi màu tóc khi tẩy

Thuốc tẩy tóc được sử dụng để khuếch tán sắc tố màu của tóc. Những sắc tố này biến đổi qua từng giai đoạn sẽ làm nhạt màu tóc. Sự nhạt màu tuỳ thuộc vào số lượng sắc tố màu ở trong tóc và trong thời gian tiến hành. Trong thời gian tẩy tóc sẽ biến đổi qua 10 level và cần nhiều thời gian để vượt qua, không phải tất cả các loại tóc đều vượt qua 10 level vì mõi loại tóc có màu tự nhiên level khác nhau. Chỉ có tóc đen tự nhiên mới vượt qua 10 mức độ này

Khi thực hiện high light… các dạng tương đồng hay tương phản, tẩy tóc có thể sử dụng cho các mục đích:

1. Thực hiện các dạng high light

2. Thực hiện những tông màu sáng

3. Chuẩn bị cho việc nhuộm màu MIX sau đó (màu mix là những màu ánh sắc thời trang đỏ, cam , vàng, lục, lam, chàm, tím…)

Các dạng thuốc tẩy tóc

Có 3 dạng thuốc tẩy tóc:

1./ Dạng dầu (ít sử dụng)2./ Dạng kem (sử dụng trong trường hợp tóc bị chai)3./ Dạng bột: là dạng thông thường. Đây là loại có sức đề kháng cao, rất mạnh, mức độ biến đổi màu nhanh, khi sử dụng vào da đầu sẽ cảm giác nóng và rát. Vì vậy nên cách chân tóc 1cm.Trong quá trình tẩy tóc cần xác định mục đích Level cần đạt, và thường xuyên kiểm soát sự biến đổi của màu. Oxy hoá và thuốc tẩy tóc sẽ làm khuyếch tán sắc tố màu. Sự nhạt màu tuỳ thuộc vào số lượng sắc tố có trong mỗi sợi tóc và thời gian tiến hành.

Nồng độ thuốc tẩy chia làm nhiều loại: yếu, trung bình, mạnh… thuốc tấy yếu hay trung bình thường có màu trắng hoặc cốm… thuốc tẩy mạnh có màu xanh hoặc tím…

Nếu cần nhuộm tông màu lạnh, phải tẩy hết Level, dùng phương pháp áp chế màu thì màu mới chính xác.Còn tông màu ấm thì tẩy ngang Level với tông màu muốn nhuộm.Thời gian hoạt động của oxy hoá từ 30 – 50 phút.

Pha chế dung dịch tẩy tóc

Để tẩy tóc, ta cần sử dụng 2 thành phần: oxy trợ (peroxide) + thuốc tẩy tóc

Tỷ lệ pha chế: Thông thường tỷ lệ là 1:1 = 100% thuốc tẩy + 100 peroxide

Khi tẩy lần thứ nhì trở đi tỷ lệ có thể là 1:1,25= 100% thuốc tẩy +125% peroxide

Khi tẩy chỉ nên dùng oxi 6 để không làm khô tóc, gãy tóc. Sau khi tẩy xong phải gọi sạch tóc bằng dầu gọi không nên gội sơ sài. Khi nhuộm sẽ gây cản trở việc các hạt màu thâm nhập vào tóc

Cách tẩy thuốc nhuộm thực vật

Quét cồn lên tóc đã gội sạch 15 phút

dùng dầu ăn để quét đều lên tóc

Dùng bao nilong chụp kín tóc và hấp 30 phút

Dùng dầu gội cho tóc dầu quét lên tóc matxa 3 phút sau đó gội sạch

Phương pháp làm mềm

Áp dụng: tóc tự nhiên, tóc bạc và tóc kháng thuốc

Thực hiện: lấy dung dịch oxi 9 hoặc 6 quét lên tóc 20-30 phút

để dưới máy hấp cho khô 30 phút

sau khi khô để nguyên và nhuộm như bình thường

Phương pháp tạo sắc tố

Áp dụng: tóc phai màu, tóc tẩy, tóc sậm màu trên tóc sáng màu, phủ tóc bạc

Thực hiện: xã sạch lau khô, chọn tông màu ấm, sậm hơn màu muốn nhuộm 1-2level

Vd: muốn nhuộm màu 6.66 lấy màu 4.65

lấy kem màu + nước tỉ lệ 1/1 không cho oxi

Vd: 4.65 + nước

Dùng cọ quét lên tóc muốn tạo sắc tố màu

Để 20 phút sau đó pha màu muốn nhuộm và nhuộm bình thường

CÔNG NGHỆ HOÁ DẦU

Muốn hiểu công nghệ hoá dầu là gì thì chúng ta phải hiểu hoá dầu là gì?

Hoá dầu là nghành hoá của những sản phẩm từ dầu thô và khí tự nhiên. Dầu thô và khí tự nhiên là những hợp chất hyddrocacbon, vì thế hóa dầu nghiên cứu về cách tổng hợp các hợp chất hyđrocabon từ thành phần của dầu thô và khí tự nhiên. Sản xuất nhiên liệu cho các động cơ là ví dụ điển hình nhất cho ngành hóa dầu.

Vậy công nghệ hoá dầu trong ngành tóc thực sự rất ok là chuyển từ nguyên lí hoá học của phản ứng hoá học chuyển sang nguyên lý vật lí

Với công nghệ Hoá Dầu sẽ làm giảm thiệu tình trạng khô sơ hư tổn của sợi tóc bên cạnh đó khi tác động lên bề mặt sợ tóc ( lớp biểu bì ) thì giãn ra thành màng mỏng bao quanh cấu trúc sợi tóc và lan rộng ra toàn cấu trúc sợi tóc làm cản trở việc Oxy hoá làm thời gian tác động hoá học được thanh đổi vì dầu nhẹ hơn nước . Để thực hiện công nghệ hoá dầu hiệu quả nhất như lý thuyết ta bắt buộc phải thực hiện trên nền tóc ẩm và kích nhiệt nhẹ phù hợp với chất tóc.

Công nghệ Hoá Dầu là sự kết hợp giữa Uốn Duỗi nhuộm với dầu ăn hoặc dầu oliu Và tại sao lại sử dụng dầu ăn hoặc dầu oliu vì thành phần chính đó chính là Linoleic acid.

Linoleic acid là một Omega-6 không bão hòa. Nó là một chất lỏng không màu , một acid béo cần thiết phải được tiêu thụ một cách thích hợp cho sức khỏe. Một khi thiếu Linoleic acid đó chính là nguyên nhân như tóc khô, rụng tóc.

Đối với Uốn hoặc ép.

Tỉ lệ 80g thuốc uốn hoặc duỗi + 20g dầu ăn hoặc oliu

Đối với kỹ thuật bóc đen hoặc tẩy tóc: Tỉ lệ 20g 0000 + 40g000 + 60g oxi 9 + 15ml dầu ăn hoặc oliu