Xem Nhiều 3/2023 #️ Tìm Hiều Kỹ Thuật Tẩy Tóc Và Phương Pháp Tẩy Tóc # Top 11 Trend | Visuantoancuaban.com

Xem Nhiều 3/2023 # Tìm Hiều Kỹ Thuật Tẩy Tóc Và Phương Pháp Tẩy Tóc # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Hiều Kỹ Thuật Tẩy Tóc Và Phương Pháp Tẩy Tóc mới nhất trên website Visuantoancuaban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sưu tầm: Nhà tạo mẫu tóc VN

Tẩy tóc là quá trình làm sáng màu tóc, thường áp dụng khi nhuộm để tẩy đi màu tự nhiên của tóc, giúp màu nhuộm sáng và chuẩn hơn. Thuốc tẩy tóc có chứa hydrogen peroxide, là một loại hóa chất có tính oxy hóa cao và tẩy mạnh -Loại dầu :Có tác dụng chậm,nhẹ,nâng lên 2 leve Đây là loại phổ biến làm mềm cho tóc Cho những tóc dễ gãy và tóc bạc. Dùng để tảy cả mái tóc, dùng loại này sẽ ít hại tóc tính tẩy nó ít, có sử dụng ( loáng). -Loại kem: rất được ưa chuộng vì dễ chải không chảy và lâu khô. Thuốc dưỡng trong kem bảo vệ phần nào cho sợi tóc . Phân tử bluing lấy bớt sắc tố đỏ và cam. Chất đặc trong thuốc giúp thoa lên tóc dễ dàng. -Loại bột: chứa chất oxi relecsing boosters có tác dụng nhanh và mạnh mẽ khi chải lên rất nhanh khô phần thuốc tẩy bằng bột này mạnh cho phần tóc sát da. Vì vậy chỉ dùng tẩy chỗ tóc mới mọc ( dễ rát da). Dùng để tẩy những tóc khó ăn thuốc: nhanh, mạnh. Không nên tẩy tóc yếu. Điều chỉnh tỉ lệ tuỳ theo chất tóc. Khi cần tầy nhiều lần thì sử dụng oxi theo chiều giảm dần từ 12% xuống 9% xuống 6% đồng thời tăng dưỡng chất để bảo vệ tóc. Trong da đầu dùng nồng độ oxi thấp để tránh dát da đầu có thể đung chất bảo vệ da đầu. Trải 0,5mm là tốt nhất. Dùng máy kích nhiệt, hoặc trùm mũ nilon

Lưu ý: chỉ nên tẩy sợi tóc to,còn đủ khoẻ,tóc yếu nên pha nhiều dưỡng chất ,kiểm tra tình trạng da đầu trước khi tẩy,hạn chế dùng nhiệt máy sấy ,máy là cho tóc đã tẩy.

Phương pháp tẩy: Tóc khoẻ: bột tẩy(90%)+ dầu ăn(10%) oxy (100%).tương tự muốn tẩy lên nền cao nồng độ oxy giảm giần và tăng dưỡng chất.tẩy trắng bạch kim thì các bạn nên dùng bột tẩy và rửa màu của elgon hoặc 000000 của lavox -bột tẩy có thành phần là đá vôi -oxy có thành phần là nước,khi vôi với nước tác dụng sẽ có phản ứng rât mạnh nên ta pha thêm dầu ăn để giảm sự phá hại.khi tẩy ta thấy bọt sủi lên là vậy.

Bài 2: Kỹ Thuật Tẩy Tóc

Mức độ biến đổi màu tóc khi tẩy

Thuốc tẩy tóc được sử dụng để khuếch tán sắc tố màu của tóc. Những sắc tố này biến đổi qua từng giai đoạn sẽ làm nhạt màu tóc. Sự nhạt màu tuỳ thuộc vào số lượng sắc tố màu ở trong tóc và trong thời gian tiến hành. Trong thời gian tẩy tóc sẽ biến đổi qua 10 level và cần nhiều thời gian để vượt qua, không phải tất cả các loại tóc đều vượt qua 10 level vì mõi loại tóc có màu tự nhiên level khác nhau. Chỉ có tóc đen tự nhiên mới vượt qua 10 mức độ này

Khi thực hiện high light… các dạng tương đồng hay tương phản, tẩy tóc có thể sử dụng cho các mục đích:

1. Thực hiện các dạng high light

2. Thực hiện những tông màu sáng

3. Chuẩn bị cho việc nhuộm màu MIX sau đó (màu mix là những màu ánh sắc thời trang đỏ, cam , vàng, lục, lam, chàm, tím…)

Các dạng thuốc tẩy tóc

Có 3 dạng thuốc tẩy tóc:

1./ Dạng dầu (ít sử dụng)2./ Dạng kem (sử dụng trong trường hợp tóc bị chai)3./ Dạng bột: là dạng thông thường. Đây là loại có sức đề kháng cao, rất mạnh, mức độ biến đổi màu nhanh, khi sử dụng vào da đầu sẽ cảm giác nóng và rát. Vì vậy nên cách chân tóc 1cm.Trong quá trình tẩy tóc cần xác định mục đích Level cần đạt, và thường xuyên kiểm soát sự biến đổi của màu. Oxy hoá và thuốc tẩy tóc sẽ làm khuyếch tán sắc tố màu. Sự nhạt màu tuỳ thuộc vào số lượng sắc tố có trong mỗi sợi tóc và thời gian tiến hành.

Nồng độ thuốc tẩy chia làm nhiều loại: yếu, trung bình, mạnh… thuốc tấy yếu hay trung bình thường có màu trắng hoặc cốm… thuốc tẩy mạnh có màu xanh hoặc tím…

Nếu cần nhuộm tông màu lạnh, phải tẩy hết Level, dùng phương pháp áp chế màu thì màu mới chính xác.Còn tông màu ấm thì tẩy ngang Level với tông màu muốn nhuộm.Thời gian hoạt động của oxy hoá từ 30 – 50 phút.

Pha chế dung dịch tẩy tóc

Để tẩy tóc, ta cần sử dụng 2 thành phần: oxy trợ (peroxide) + thuốc tẩy tóc

Tỷ lệ pha chế: Thông thường tỷ lệ là 1:1 = 100% thuốc tẩy + 100 peroxide

Khi tẩy lần thứ nhì trở đi tỷ lệ có thể là 1:1,25= 100% thuốc tẩy +125% peroxide

Khi tẩy chỉ nên dùng oxi 6 để không làm khô tóc, gãy tóc. Sau khi tẩy xong phải gọi sạch tóc bằng dầu gọi không nên gội sơ sài. Khi nhuộm sẽ gây cản trở việc các hạt màu thâm nhập vào tóc

Cách tẩy thuốc nhuộm thực vật

Quét cồn lên tóc đã gội sạch 15 phút

dùng dầu ăn để quét đều lên tóc

Dùng bao nilong chụp kín tóc và hấp 30 phút

Dùng dầu gội cho tóc dầu quét lên tóc matxa 3 phút sau đó gội sạch

Phương pháp làm mềm

Áp dụng: tóc tự nhiên, tóc bạc và tóc kháng thuốc

Thực hiện: lấy dung dịch oxi 9 hoặc 6 quét lên tóc 20-30 phút

để dưới máy hấp cho khô 30 phút

sau khi khô để nguyên và nhuộm như bình thường

Phương pháp tạo sắc tố

Áp dụng: tóc phai màu, tóc tẩy, tóc sậm màu trên tóc sáng màu, phủ tóc bạc

Thực hiện: xã sạch lau khô, chọn tông màu ấm, sậm hơn màu muốn nhuộm 1-2level

Vd: muốn nhuộm màu 6.66 lấy màu 4.65

lấy kem màu + nước tỉ lệ 1/1 không cho oxi

Vd: 4.65 + nước

Dùng cọ quét lên tóc muốn tạo sắc tố màu

Để 20 phút sau đó pha màu muốn nhuộm và nhuộm bình thường

CÔNG NGHỆ HOÁ DẦU

Muốn hiểu công nghệ hoá dầu là gì thì chúng ta phải hiểu hoá dầu là gì?

Hoá dầu là nghành hoá của những sản phẩm từ dầu thô và khí tự nhiên. Dầu thô và khí tự nhiên là những hợp chất hyddrocacbon, vì thế hóa dầu nghiên cứu về cách tổng hợp các hợp chất hyđrocabon từ thành phần của dầu thô và khí tự nhiên. Sản xuất nhiên liệu cho các động cơ là ví dụ điển hình nhất cho ngành hóa dầu.

Vậy công nghệ hoá dầu trong ngành tóc thực sự rất ok là chuyển từ nguyên lí hoá học của phản ứng hoá học chuyển sang nguyên lý vật lí

Với công nghệ Hoá Dầu sẽ làm giảm thiệu tình trạng khô sơ hư tổn của sợi tóc bên cạnh đó khi tác động lên bề mặt sợ tóc ( lớp biểu bì ) thì giãn ra thành màng mỏng bao quanh cấu trúc sợi tóc và lan rộng ra toàn cấu trúc sợi tóc làm cản trở việc Oxy hoá làm thời gian tác động hoá học được thanh đổi vì dầu nhẹ hơn nước . Để thực hiện công nghệ hoá dầu hiệu quả nhất như lý thuyết ta bắt buộc phải thực hiện trên nền tóc ẩm và kích nhiệt nhẹ phù hợp với chất tóc.

Công nghệ Hoá Dầu là sự kết hợp giữa Uốn Duỗi nhuộm với dầu ăn hoặc dầu oliu Và tại sao lại sử dụng dầu ăn hoặc dầu oliu vì thành phần chính đó chính là Linoleic acid.

Linoleic acid là một Omega-6 không bão hòa. Nó là một chất lỏng không màu , một acid béo cần thiết phải được tiêu thụ một cách thích hợp cho sức khỏe. Một khi thiếu Linoleic acid đó chính là nguyên nhân như tóc khô, rụng tóc.

Đối với Uốn hoặc ép.

Tỉ lệ 80g thuốc uốn hoặc duỗi + 20g dầu ăn hoặc oliu

Đối với kỹ thuật bóc đen hoặc tẩy tóc: Tỉ lệ 20g 0000 + 40g000 + 60g oxi 9 + 15ml dầu ăn hoặc oliu

Bệnh Rụng Tóc: Nguyên Nhân Và Phương Pháp Cải Thiện Mọc Tóc

Bệnh rụng tóc khiến không ít người tự ti vì ngoại hình kém duyên và lo lắng về vấn đề sức khỏe. Tuy nhiên, chỉ cần xác định được “thủ phạm” gây rụng tóc và có giải pháp tác động trúng đích, việc mọc tóc dù khó đến đâu cũng hóa thành đơn giản.

Bệnh rụng tóc là gì? Rụng tóc nhiều có phải là bệnh lý

Bệnh rụng tóc (tiếng anh: hair loss, alopecia) là một rối loạn xảy ra khi tóc trên da đầu rụng nhiều bất thường.

Một số tài liệu khác định nghĩa rằng, rụng tóc là một rối loạn xảy ra khi số lượng tóc rụng đi nhiều hơn số tóc mọc. Trong một số trường hợp, tóc không tiếp tục phát triển, dẫn đến hói đầu hoặc mảng hói.

Phân loại bệnh rụng tóc có 3 dạng:

Rụng tóc từng vùng – các mảng hói trên đầu.

Rụng tóc toàn thể – mất hoàn toàn tóc ở da đầu.

Rụng tóc (lông) toàn thân – mất hết lông trên cơ thể.

Cách phân biệt rụng tóc sinh lý và rụng tóc bệnh lý

Rụng tóc sinh lý: Bình thường, trên da đầu mỗi người có khoảng 100.000 – 200.000 sợi tóc và trung bình 30 – 100 sợi trong số đó sẽ rụng đi mỗi ngày.

Rụng tóc bệnh lý: Lượng tóc rụng lớn hơn 100 sợi/ngày.

Tỷ lệ người bị rụng tóc ở nam giới nhiều gấp 3 lần nữ giới, tuy nhiên, tình trạng rụng tóc của phái đẹp thường nặng hơn và ảnh hưởng đến cuộc sống nặng nề hơn phái mạnh

Một số dấu hiệu khác có thể giúp bạn dễ dàng phân biệt rụng tóc sinh lý và rụng tóc bệnh lý :

Tóc rụng nhiều (trên 100 sợi/ngày), đặc biệt là những khi gội đầu, ngủ dậy và khi vuốt tóc, chải đầu, tình trạng này ngày càng nhiều hơn và xuất hiện vài tháng sau khi yếu tố nguy hại xảy ra (sinh, phẫu thuật, mất mát, căng thẳng, bệnh).

Tóc mảnh, thưa thớt, có thể thấy rõ da đầu (ở nữ).

Tóc rụng từng mảng, có thể gây hói (ở nam).

Ngoài ra, có thể kiểm tra bằng cách lấy một lọn tóc (khoảng 10 sợi) ở vùng tóc hay rụng rồi kéo mạnh, nếu có 3 sợi tóc rời khỏi da đầu thì chứng tỏ đã bị bệnh rụng tóc, nếu có 2 sợi rụng thì đây cũng là dấu hiệu bạn có nguy cơ rụng tóc giai đoạn sớm.

Nguyên nhân gây rụng tóc

Có thể nhiều người đã tự “chẩn đoán” những lý do khiến mái tóc cứ ngày một mỏng dần, như:

Nhưng mới đây, các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện: Cơ chế gây nên bệnh rụng tóc được bắt nguồn từ sự suy yếu của tế bào mầm tóc – được ví như những “hạt giống” hình thành và phát triển nên một sợi tóc.

Đặc biệt, các yếu tố nguy cơ khiến tế bào mầm tóc suy yếu, dẫn đến tóc rụng nhiều, khó mọc ở nam và nữ là hoàn toàn khác nhau:

Rối loạn thần kinh nội tiết nữ: Thường xảy ra khi đến chu kỳ kinh nguyệt, mang thai, sau sinh, dùng thuốc ngừa thai, đặc biệt là phụ nữ ở giai đoạn tiền mãn kinh – mãn kinh. Sự mất cân bằng hormone nội tiết nữ dẫn đến thần kinh nội tiết nữ bị rối loạn, khả năng bảo vệ tế bào mầm tóc suy giảm đến rụng tóc.

Dinh dưỡng thiếu hụt: Tóc cần một lượng dinh dưỡng lớn để có một mái tóc chắc khỏe. Tuy nhiên, phụ nữ thường bị thiếu hụt dinh dưỡng mỗi lúc hành kinh, sinh nở, nuôi con, giảm cân cấp tốc, phẫu thuật…

Các vấn đề tâm lý như căng thẳng, lo âu, sợ hãi, trầm cảm…

Bên cạnh đó, tóc của phái đẹp còn dễ bị hư tổn, gãy rụng vì lạm dụng các hóa chất làm tóc, ảnh hưởng từ các bệnh lý như viêm nhiễm da đầu, bệnh tuyến giáp, ung thư…

Rối loạn thần kinh nội tiết nam: Xảy ra khi có sự tăng hoặc giảm nồng độ nội tiết tố nam, thường gặp ở người rối loạn sinh lý.

Căng thẳng, stress từ công việc và cuộc sống khiến thần kinh phải ứng phó bằng cách tiết ra chất P bảo vệ cơ thể, nhưng vô tình đây lại là yếu tố làm tổn thương tế bào mầm tóc, khiến tóc chậm phát triển, thậm chí có thể gây bạc tóc.

Rụng tóc do di truyền: thường xảy ra ở nam giới trẻ tuổi bị hói đầu. Nguyên nhân là do độ nhạy cảm với các thụ thể của hậu chất nội tiết nam tăng cao, dẫn đến tóc rụng sớm.

Ngoài ra, rụng tóc nam giới còn có nguyên nhân từ viêm nhiễm da đầu, dùng thuốc trị bệnh, ảnh hưởng từ các thói quen trong lối sống như hút thuốc lá, lạm dụng rượu bia…

Nếu tình trạng trên kéo dài mà không có giải pháp chăm sóc tốt cho tế bào mầm tóc, rất có thể sẽ khiến tóc ngưng mọc và dẫn đến thưa tóc, hói đầu ở cả 2 giới.

Các cách cải thiện rụng tóc hiệu quả

Vừa gây mất thẩm mỹ, mất tự tin, vừa là biểu hiện của một số tình trạng bất ổn của sức khỏe, không ai có thể ngồi yên chờ đợi và hy vọng tóc sẽ có ngày giảm rụng tóc và mọc trở lại. Vì thế, cứ nghe nói cách gì giúp mọc tóc từ thiên nhiên lẫn can thiệp y khoa là mọi người đều không ngại thử.

Sử dụng các phương pháp thiên nhiên

Khi bị rụng tóc, nhiều người chỉ quanh đi quẩn lại ở việc đổi dầu gội bằng các nguyên liệu thiên nhiên như bồ kết, bưởi, bôi tinh dầu, ủ tóc bằng các loại dầu dừa, dầu oliu,… Tuy nhiên, sau khi miệt mài lựa chọn và thay đổi hàng chục nhãn hiệu mà “tóc vẫn rụng, đầu càng hói”, họ mới nhận ra dầu gội, tinh dầu… chỉ có tác dụng đến phần “chết” là thân tóc bên ngoài, giúp tóc sạch và bóng mượt hơn, còn nếu muốn tóc mọc lại thì thật “bất khả thi”.

Việc gội đầu chỉ có tác dụng làm sạch và mượt tóc bên ngoài, muốn tóc giảm rụng và tăng mọc cần phải có tác động chuyên sâu từ bên trong

Sử dụng các phương pháp cấy tóc, laser…

Hiện nay, nhiều người quan tâm đến phương pháp giúp tóc mọc thấy rõ, trong đó có cấy tóc. Cấy tóc là một thủ thuật y khoa can thiệp nhằm làm cho lông hoặc tóc mọc tại vùng da mà trước đó không có cho những người bị rụng tóc nhiều hoặc hói đầu lâu năm. Thủ thuật này tưởng đơn giản nhưng phải được thực hiện tại cơ sở y tế đủ điều kiện. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là phải can thiệp dao kéo, phải phẫu thuật nên gây đau đớn, nhiều rủi ro. Bên cạnh đó cấy tóc tự thân mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng và chi phí cao.

Một phương pháp khác cũng đang được chú ý là laser. Phương pháp này được các nhà sản xuất giới thiệu là có tác dụng kích thích lưu lượng máu đến da đầu, ngăn rụng và nuôi dưỡng nang tóc phát triển tự nhiên. Trong đó, ánh sáng laser trị liệu nuôi dưỡng kích thích phần nang tóc để phục hồi chu kỳ phát triển tự nhiên của tóc, tạo môi trường lành mạnh hơn cho sự phát triển của da đầu. Tuy nhiên, hiệu quả cũng hạn chế, nhất là khi nguyên nhân rụng tóc do rối loạn các yếu tố thần kinh nội tiết bên trong cơ thể .

Sử dụng sản phẩm trị rụng tóc và kích thích mọc tóc

Khi biết được căn nguyên là do tế bào mầm tóc suy yếu, quá trình giảm rụng tóc sẽ đạt hiệu quả tối ưu nếu người bệnh biết cách bảo vệ và tăng trưởng tế bào mầm tóc, kích thích mọc tóc chắc khỏe. Đây cũng chính là phương pháp kích thích mọc tóc đang được chú ý vì tính hiệu quả và an toàn.

Tóc sẽ mọc chắc khỏe, bớt rụng nếu biết cách cải thiện từ sớm

Trước hết, người bệnh cần khắc phục các yếu tố nguy cơ gây rụng tóc có thể phòng tránh được, như suy nghĩ tích cực, giảm áp lực căng thẳng trong cuộc sống, ăn uống đa dạng, đủ chất, không lạm dụng các phương pháp làm đẹp tóc sử dụng nhiều hóa chất…

Quan trọng hơn, vì cơ chế gây rụng tóc ở nam và nữ là hoàn toàn khác nhau, người bệnh cần có giải pháp chuyên biệt để tác động trúng đích vào căn nguyên (tế bào mầm tóc) để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Các tế bào mầm tóc vốn được điều khiển bởi thần kinh nội tiết của cơ thể nên quá trình mọc tóc, rụng tóc luôn có sự khác biệt giữa nam và nữ. Khi thần kinh nội tiết bị rối loạn, tế bào mầm tóc sẽ hoạt động không đúng và đủ chu trình, dẫn đến tóc khó mọc hoặc không mọc, sợi tóc yếu, xấu và rụng sớm, lâu dần sẽ dẫn đến hói đầu.

Theo Tiến sĩ Lê Thúy Tươi

Qua các nghiên cứu mới nhất bằng công nghệ sinh học phân tử, các nhà khoa học Mỹ đã phát minh được 2 công thức hoàn toàn mới, chuyên biệt giúp tác động sâu vào tế bào mầm tóc của mỗi giới:

Với nữ giới, công thức CLI Beta (k Hair cho nữ) với các tinh chất quý giúp cân bằng các yếu tố thần kinh nội tiết nữ, tăng cường dinh dưỡng, thúc đẩy biệt hóa tế bào mầm tóc, từ đó giảm rụng, nhanh mọc tóc mới chắc khỏe, dày mượt.

Hoạt chất Horsetail có trong Qik Hair For Women (cho nữ) giúp tăng số lượng sợi tóc lên gấp đôi sau 3 tháng sử dụng.

Với nam giới, công thức CLI Alpha (Qik Hair cho nam) với các dưỡng chất quý giúp ổn định thần kinh nội tiết nam, hạn chế tăng sinh hậu nội tiết nam, giảm stress, giúp tóc chống chọi tốt trước các yếu tố gây hại từ bên trong lẫn bên ngoài, từ đó tế bào mầm tóc hoạt động hiệu quả, tóc mọc đúng theo chu trình, ngăn ngừa rụng tóc, hói đầu.

​Hoạt chất Saw Palmetto trong Qik Hair For Men (cho nam) đã được chứng minh về tỉ lệ thành công giúp giảm rụng tóc và tăng mọc tóc sau 3 tháng sử dụng.

Một khi người bệnh biết cách chăm sóc tóc bằng những thói quen tích cực và bổ sung dưỡng chất chuyên biệt cho tế bào mầm tóc, từng sợi tóc nói riêng và mái đầu nói chung sẽ không còn nỗi lo gãy rụng, tóc sẽ mọc chắc khỏe, dày mượt ngay từ gốc, thu hút mọi ánh nhìn.

Chuyên gia tư vấn:

Mẹo Tẩy Tóc Trắng An Toàn Tại Nhà

Tẩy tóc là gì?

Cách tẩy tóc bạch kim là quá trình tẩy melanin (sắc tố đen) có trong tóc với các hóa chất chuyên dụng. Các hóa chất này sẽ làm mất đi màu tóc nguyên thủy, tạo điều kiện để nhuộm những gam màu như bạch kim, tóc màu xám khói…

Tẩy tóc sử dụng những loại hóa chất nào?

Các sản phẩm chính được sử dụng khi tẩy tóc là thuốc tẩy tóc và oxi hóa.

Thuốc tẩy tóc có chứa hydrogen peroxide – loại hóa chất có tính oxi hóa cao và tẩy mạnh. Hydrogen peroxide kết hợp với amoniac và chất tạo màu làm phá vỡ tế bào biểu bì tóc, phóng oxy và làm mất màu tóc.

Có nhiều loại thuốc tẩy với nồng độ peroxide khác nhau, như 3%, 6%, 8%…Thuốc có nồng độ peroxide nhỏ thường tốt hơn cho tóc nhưng tẩy yếu. Loại có nồng độ cao giúp tẩy nhanh nhưng lại gây hại cho tóc.

.Các bước chuẩn bị trước khi tẩy đối với mái tóc

Tẩy tóc hoạt động bằng cách phá vỡ từng sợi tóc của bạn và oxy hóa các sắc tố tự nhiên của tóc. Quá trình này về cơ bản sẽ làm tổn thương đến tóc, chính vì thế, tóc của bạn cần ở trong tình trạng khỏe mạnh trước khi tẩy.

Nếu tóc của bạn đang bị khô hoặc hư tổn, Goldwell khuyên bạn nên đợi sau một hoặc hai tháng để dưỡng và phục hồi tóc trước khi thực hiện tẩy. Nếu bạn có mái tóc khỏe mạnh, tốt nhất là bắt đầu chuẩn bị tóc hai tuần trước khi bạn muốn tẩy tóc.

Hạn chế thực hiện tạo kiểu trước khi tẩy tóc

Ngừng sử dụng nhiệt để tạo kiểu cho tóc của bạn và không sử dụng dầu gội và các sản phẩm có chứa sunfat và cồn. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa tóc bị mất độ ẩm.

Dưỡng tóc thật tốt

Bạn cần bắt đầu dưỡng tóc từ 2 tuần trước khi tẩy. Và bằng cách này, không có nghĩa là bạn phải sử dụng nhiều dầu xả được mua tại các cửa hàng. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng mặt nạ dưỡng tóc chuyên sâu ít nhất hai lần một tuần. Bạn có thể tự làm mặt nạ tại nhà bằng các nguyên liệu như dầu dừa, trứng, dầu ô liu, chuối và bơ.

Khi bôi mặt nạ này, bạn phải đảm bảo rằng không bao giờ gội đầu trước đó. Điều này sẽ giúp cho dầu gội không làm khô tóc của bạn.

Dầu dừa là người bạn đồng hành tốt nhất cho mái tóc của bạn

Một điều Goldwell đã nhận ra sau khi tẩy tóc nhiều lần là dầu dừa có thể ngăn ngừa những hư tổn trên tóc của bạn. Bôi dầu dừa qua đêm, trước khi bạn thực hiện tẩy tóc có thể tạo ra một cảm nhận hoàn toàn khác biệt. Dầu dừa sẽ tạo thành một hàng rào bảo vệ trên các sợi tóc của bạn, giúp tóc không bị mất quá nhiều độ ẩm nhưng cũng không ảnh hưởng đến quá trình tẩy tóc.

Công thức làm tóc trắng các salon tóc nên biết

Bước 2: Tẩy tím + oxy 9

Bôi thuốc như bước 1. Và bịt kín 40 phút. Xả sạch tóc bằng nước ấm Rất nhiều bạn dùng mix violet + dầu gội + clia+ 000+ nước. Để khử chúng ta phải hiểu rằng violet là màu thứ cấp không thể khử vàng gốc trong tóc( tức màu ẩn trong tóc). Mà Chúng ta phải lấy 2 màu gốc + với nhau để tạo ra violet khử vàng ra trắng.

Lấy (mix đỏ + mix blue) để tạo ra violet + dầu gội clia + 000 + nước ấm ( tỉ lệ : 1 + 1 + 2 + 3 + 3 )

Khử nhanh tay khi nao thấy tóc chuyển sang trắng tím thì xả sạch gội lại bằng clia 2 lần.

Các bước thực hiện tẩy tóc tại nhà

Không gội đầu trong 2-3 ngày trước khi bạn quyết định tẩy tóc để có kết quả tốt hơn. Thực hiện tẩy tóc trong một khu vực thông thoáng với ánh sáng tốt, có gương và bàn để đặt tất cả các công cụ của bạn.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã mặc bộ quần áo cũ để không làm hỏng áo mới khi chất tẩy dính lên và đeo găng tay.

Chia tóc của bạn thành nhiều phần và bảo đảm chắc chắn trên đỉnh đầu. Bằng cách này bạn có thể dễ dàng thao tác đối với từng phần tóc ở phía sau trước. Đây là cách tốt nhất để bạn lấy được phần tóc được thực hiện đầu tiên bởi vì phần tóc này khó tiếp cận.

Trộn bột tẩy tóc với thuốc trợ nhuộm

Thực hiện trộn thuốc tẩy và thuốc trợ nhuộm. Bạn sẽ phải thêm hai phần thuốc trợ nhuộm cho một phần thuốc tẩy. Bạn đánh đều để được hỗn hợp sánh mịn, không bị vón cục.

Bôi thuốc tẩy

Bôi thuốc tẩy cho từng lọn ở phần tóc bên dưới, sau đó, thực hiện tương tự với các phần tóc còn lại. Ngay sau khi tất cả tóc của bạn được bôi thuốc tẩy, hãy bọc toàn bộ tóc bằng mũ tắm hoặc túi nhựa.

Mẹo: Trước tiên hãy thoa thuốc tẩy lên ngọn tóc và từ giữa độ dài của tóc, vì chúng mất nhiều thời gian để làm sáng hơn so với phần chân tóc của bạn. Để thuốc tẩy trên tóc trong khoảng thời gian ít nhất 20 phút và sau đó bôi thuốc tẩy cho phần chân tóc. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo màu sắc đồng đều.

Ngồi và chờ đợi thuốc tẩy thấm vào tóc

Bây giờ, đã đến lúc bạn ngồi lại và chờ đợi phép màu xảy ra! Thời gian để thuốc tẩy tối đa trên tóc là từ 30 – 45 phút. Liên tục kiểm tra trên tóc sau mỗi vài phút để xem màu sắc có được nâng lên đến mức bạn mong muốn hay không. Đừng lo lắng nếu tóc bạn chuyển sang màu cam, việc tóc sẫm màu chuyển sang màu cam là điều bình thường.

Xả sạch tóc và sấy khô

Sau khi đã chờ được 45 phút, bạn rửa sạch thuốc tẩy với nước, sau đó, sử dụng dầu gội cân bằng để cân bằng độ pH của da đầu. Tiếp theo, bạn sử dụng dầu xả cân bằng protein để bảo vệ tóc. Và cuối cùng, thực hiện sấy khô tóc là bạn đã hoàn thành.

Sử dụng toner nhuộm tóc (không bắt buộc)

Nếu bạn không muốn tóc có tông màu ấm, bạn có thể sử dụng toner nhuộm tóc. Bạn chỉ cần thay thế chất tẩy bằng toner nhuộm tóc và làm theo tất cả các bước được liệt kê ở trên. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dầu gội tím để loại bỏ các tông màu ấm của tóc.

Chăm sóc cho tóc tẩy trắng, nhuộm bạch kim

Sử dụng đúng loại dầu gội

Để tóc đẹp sau khi nhuộm, bạn không thể sử dụng dầu gội tóc thông thường. Màu tóc bạch kim thường không kéo dài, dễ bay. Cách lý tưởng để chăm sóc tóc nhuộm là sử dụng dầu gội màu tím. Dầu gội này sẽ giúp giữ màu tóc lâu hơn, hạn chế khả năng màu tóc bị phai nhanh chóng.

Khi nhuộm tóc bạch kim của bạn, hạn chế tần suất gội đầu của bạn. Thích hợp nhất là chỉ gội đầu 2 lần một tuần. Ngoài dầu gội màu tím, bạn cũng nên sử dụng dầu gội xen kẽ để loại bỏ chất bổ sung protein cho tóc. Lưu ý, không sử dụng dầu gội có chứa sulfate vì nó sẽ làm cho màu tóc bay nhanh hơn.

Tăng cường chăm sóc tóc

Tóc sau khi tẩy, nhuộm yếu, dễ gãy là tình trạng phổ biến mà mọi người gặp phải. Do đó, chăm sóc tóc là điều cần thiết để phục hồi mái tóc của bạn. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc như mặt nạ dưỡng ẩm sâu để cung cấp độ ẩm hoặc kem dưỡng tóc để cung cấp protein cần thiết.

Bảo vệ tóc khỏi nhiệt

Tóc sau khi trải qua quá trình tẩy sẽ yếu hơn rất nhiều. Do đó, khi tóc không được phục hồi như trước, bạn nên tránh tác động nhiệt lên tóc khi sấy, duỗi hay uốn … Nếu không thể tránh khỏi, hãy sử dụng các sản phẩm bảo vệ tóc trước mỗi lần tạo kiểu.

Bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời

Tẩy trắng bạch kim khiến tóc mất melanin (melanin) và tự bảo vệ. Do đó, nếu bạn phải ra ngoài nắng, hãy đội mũ hoặc che chắn để tránh ánh nắng làm hư hại mái tóc của bạn. Có thể sử dụng thêm các sản phẩm bảo vệ tóc chuyên dụng để giảm thiểu khả năng hư tổn cho tóc.

Bạn đang xem bài viết Tìm Hiều Kỹ Thuật Tẩy Tóc Và Phương Pháp Tẩy Tóc trên website Visuantoancuaban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!