Xem Nhiều 3/2023 #️ Phẫu Thuật Nội Soi Cầm Máu Mũi Nhanh An Toàn Tại Thu Cúc # Top 5 Trend | Visuantoancuaban.com

Xem Nhiều 3/2023 # Phẫu Thuật Nội Soi Cầm Máu Mũi Nhanh An Toàn Tại Thu Cúc # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phẫu Thuật Nội Soi Cầm Máu Mũi Nhanh An Toàn Tại Thu Cúc mới nhất trên website Visuantoancuaban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chảy máu mũi là hiện tượng khá phổ biến trong cuộc sống và có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Trong nhiều trường hợp, chảy máu mũi không thể cầm máu bằng các biện pháp thông thường sẽ gây mất máu, nguy hiểm tới sức khỏe của người bệnh. Phẫu thuật nội soi cầm máu mũi là giải pháp hiệu quả, giúp cầm máu nhanh chóng. Phương pháp này đang được thực hiện rất thành công bởi đội ngũ bác sĩ giỏi của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Phẫu thuật nội soi cầm máu mũi là gì?

Phẫu thuật nội soi cầm máu mũi là biện pháp cầm máu mũi bằng đông điện (đơn cực hoặc lưỡng cực) dưới nội soi có màn hình, có tác dụng bít mạch máu bị tổn thương ngừng chảy về phía trước hoặc sau mũi. Đây là phương pháp tiên tiến nhất, mức độ xâm lấn ít và thời gian phục hồi nhanh chóng.

Những nguyên nhân gây chảy máu mũi

Chảy máu mũi xảy ra do rất nhiều nguyên nhân, các lý do thường gặp như:

Xì mũi mạnh hoặc thường xuyên

Thường xuyên ngoáy hoặc day mũi

Hít phải các hóa chất, chẳng hạn như amoniac

Tiếp xúc thường xuyên với khói thuốc lá

Tiếp xúc kéo dài với không khí khô

Chấn thương mũi hoặc sọ

Xảy ra sau phẫu thuật đầu hoặc mũi

Huyết áp cao

Phình động mạch cảnh

Thiếu canxi

Rối loạn về mạch máu ví dụ như bệnh rối loạn đông máu hoặc bệnh bạch cầu

Các khối u xung quanh hoặc trong mũi

Bệnh tự miễn và bệnh rối loạn miễn nhiễm

Xơ vữa động mạch gây xơ cứng và thu hẹp động mạch

Trường hợp nào cần phẫu thuật nội soi cầm máu mũi?

Chảy máu mũi là triệu chứng rất phổ biến, có những trường hợp có thể xử trí ngay tại nhà nhưng với những trường hợp sau đây cần thực hiện phẫu thuật nội soi cầm máu mũi.

Chảy máu thường xuyên (chảy nhiều lần trong tuần hoặc trong thời gian ngắn)

Máu chảy quá nhiều

Chảy máu mũi trước hoặc chảy máu mũi sau sau khi điều trị các phẫu thuật ở vùng mũi

Chảy máu ở người bệnh máu khó đông

Chảy máu mũi do chấn thương, tai nạn ở vùng mũi

Chảy máu mũi trước từ vị trí vách ngăn

Chảy máu mũi không cấp cứu kịp thời gây biến chứng gì?

Chảy máu mũi do nhiều nguyên nhân gây ra, có những trường hợp không được xử trí kịp thời có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng cho sức khỏe của người bệnh.

Gây vỡ mạch máu (trong trường hợp chảy máu từ vách ngăn mũi vì đây là nơi chứa rất nhiều mạch máu nhỏ)

Gây mất máu do chảy máu kéo dài hoặc chảy máu thường xuyên.

Gây viêm mũi, viêm vòm họng tổn thương nghiêm trọng các mao mạch ở mũi

Tắc đường thở

Quy trình phẫu thuật nội soi cầm máu mũi

Để thực hiện phẫu thuật nội soi cầm máu mũi cần trải qua các bước cơ bản sau:

Bước 1: bác sĩ thăm khám lâm sàng, đánh giá tình trạng bệnh, các xét nghiệm đã thực hiện

Bước 2: vệ sinh sạch sẽ vùng mũi họng cho bệnh nhân và thực hiện gây tê tại chỗ để tìm nguyên nhân

Bước 3: xử trí gây tê tại chỗ hoặc gây mê toàn thân (tùy từng trường hợp) và bôi thuốc co mạch

Bước 4: bác sĩ tiến hành dùng ống nội soi kiểm tra toàn bộ hốc mũi bên chảy máu và không chảy máu, đánh giá tình trạng niêm mạc cuốn, vách ngăn, khe sàn mũi vòm, tìm điểm chảy máu và nghi ngờ chảy máu. Bác sĩ tiến hành phẫu thuật, thực hiện đốt điểm chảy máu bằng đông điện lưỡng cực hoặc ống hút đông điện có hút

Bước 5: đặt merocel vào hốc mũi để chống dính nếu niêm mạc bị tổn thương nhiều và đối xứng; bơm nước muối sinh lý vào làm phồng merocel.

Bước 6: kết thúc phẫu thuật, bệnh nhân được chuyển về phòng hậu phẫu chăm sóc

Lưu ý: sau 24h – 48 h, người bệnh cần được rút merocel và kiểm tra lại hốc mũi để đánh giá hiệu quả.

Ưu điểm khi phẫu thuật nội soi cầm máu mũi tại Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện có đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, xử trí các tình huống khẩn cấp nhanh chóng. Bệnh viện cũng hỗ trợ chọn bác sĩ phẫu thuật theo yêu cầu, viện có hợp tác với nhiều bác sĩ đến từ các viện Trung ương.

Trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến bậc nhất, hệ thống phòng mổ vô khuẩn 1 chiều hiện đại

Điều dưỡng chăm sóc tận tình, chu đáo, hỗ trợ người bệnh nhất có thể

Môi trường y tế sạch sẽ, đảm bảo an toàn tuyệt đối

Dịch vụ đăng ký thuận tiện nhanh chóng, hỗ trợ đặt lịch qua Tổng đài giúp tiết kiệm thời gian cho người bệnh

Bệnh viện áp dụng thanh toán bảo hiểm như bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh, đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho người bệnh

Ý kiến người bệnh

Chị Hoàng Trà My 38 tuổi, Long Biên, Hà Nội: 7 tháng trước, tôi bị chấn thương ở mũi do ngã xe nên máu chảy khá nhiều. Lúc đó, tôi được người thân đưa vào Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Các bác sĩ ở đây là tiến hành phẫu thuật nội soi cầm máu mũi rất nhanh chóng nên tôi đã ngăn chặn được nguy cơ mất máu. Tôi thấy chất lượng dịch vụ ở đây rất tốt và bác sĩ rất nhiệt tình”.

Tìm Hiểu Về Dịch Vụ Phẫu Thuật Nội Soi Cầm Máu Sau Mổ

Là biện pháp cầm máu mũi bằng đông điện (đơn cực hoặc lưỡng cực) dưới nội soi có màn hình

I. ĐịNH NGHĩA Là biện pháp cầm máu mũi bằng đông điện (đơn cực hoặc lưỡng cực) dưới nội soi có màn hình.

II. CHỈ ĐỊNH

Chảy máu mũi trước và chảy máu mũi sau.

III.CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Không có chống chỉ định tuyệt đối.

IV. CHUẨN BỊ

1. Người thực hiện Bác sỹ chuyên khoa Tai Mũi Họng. 2. Phương tiện – Bộ nội soi có màn hình. – Bộ đông điện lưỡng cực (tốt nhất là loại không dính) và ống hút có chức năng đông điện. – Kẹp khuỷu. – Kẹp phẫu tích kẹp Blakesley. – Bấc, thuốc co mạch (ephedrin 10, oxymetazolin 0,50 hoặc 10). – Thuốc gây tê tại chỗ (lidocain 6% hoặc 10%). 3. Người bệnh – Được giải thích rõ ràng về bệnh và cách thức phẫu thuật. – Bồi phụ máu, nước, điện giải trước. – Tìm nguyên nhân chảy máu. 4. Hồ sơ bệnh án Đầy đủ, các xét nghiệm cơ bản đánh giá được chức năng tim, gan, thận, phổi, bệnh về máu của người bệnh như công thức máu, đông máu cơ bản, chức năng gan, thận.Chương II: Lĩnh vực cấp cứu Hướng dẫn quy trình kỹ thuật khám bệnh, chữa bệnh chuyên ngành tai mũi họng 139

V. CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH

1. Kiểm tra hồ sơ bệnh án và các xét nghiệm cơ bản đã làm 2. Kiểm tra người bệnh 3. Kỹ thuật 3.1. Tư thế Người bệnh nằm ngửa đầu cao 15-20° so với ngực. Phẫu thuật viên đứng bên phải của người bệnh. 3.2. Vô cảm Gây tê tại chỗ hoặc gây mê toàn thân. 3.3. Kỹ thuật Thì 1: Rút bấc trong mũi nếu có. Thì 2: Đặt hoặc xịt thuốc gây tê tại chỗ và thuốc co mạch. Thì 3: – Dùng ống nội soi 0 kiểm tra toàn bộ hốc mũi bên chảy máu và cả bên không chảy máu. – Đánh giá tình được tình trạng niêm mạc cuốn, vách ngăn, khe-sàn mũi, vòm. – Tìm điểm chảy máu hoặc nghi ngờ chảy máu. – Đốt điểm chảy máu bằng đông điện lưỡng cực hoặc ống hút đông điện có hút. Thì 4: – Kiểm tra lại hốc mũi. – Đặt miếng gelaspon hoặc merocel vào hốc mũi để chống dính nếu niêm mạc bị tổn thương nhiều và đối xứng.

VI. THEO DÕI

Và CHĂM SóC SAU PHẫU THUậT – Bơm rửa hoặc nhỏ nước muối sinh lý nhiều lần vào hốc mũi. – Rút merocel sau 3-6 ngày tùy từng người bệnh.Chương II: Lĩnh vực cấp cứu Hướng dẫn quy trình kỹ thuật khám bệnh, chữa bệnh chuyên ngành tai mũi họng 140

VII. TAI BIẾN

Và Xử trí – Chảy máu lại. – Choáng ngất. – Nhiễm khuẩn mũi xoang. – Hoại tử niêm mạc đường thở nếu diện đốt quá rộng và sâu. Chú ý tìm nguyên nhân của chảy máu và điều trị nguyên nhân để đề phòng chảy máu tái phát như cao huyết áp, chấn thương

Cách Chữa Bệnh Trĩ Nội Độ 3 An Toàn Khỏi Lo Phẫu Thuật

Bệnh trĩ nội độ 3 cần được điều trị nhanh chóng và tích cực nhằm ngăn chặn các biến chứng cũng như ảnh hưởng của bệnh đến sức khỏe. Vậy trong các biện pháp điều trị trĩ nội độ 3 đâu là phương pháp chữa bệnh hiệu quả.

Nội dung bài viết bao gồm:Hiểu hơn về bệnh trĩ nội độ 3Cách chữa bệnh trĩ nội độ 3 hiệu quả được áp dụng phổ biếnChế độ sinh hoạt để điều trị bệnh trĩ nội độ 3 có khả quan hơn

Bệnh trĩ nội độ 3 nếu để lâu không điều trị hoặc điều trị không dứt điểm sẽ làm bệnh ngày càng trầm trọng và gây ra không ít khó khăn cho người bệnh. Tuy không phải là cấp độ nguy hiểm nhất nhưng nếu đã tới giai đoạn này thì bạn cần phải quan tâm và sử dụng các biện pháp chữa bệnh mạnh hơn.

I/ Hiểu hơn về bệnh trĩ nội độ 3

Bệnh trĩ nội độ 3 là sự phát triển của bệnh trĩ nội độ 2 gây nên do không điều trị dứt điểm, đúng cách. Ở giai đoạn này, người bệnh sẽ cảm thấy lo lắng và bất an. Bởi vì, không giống như giai đoạn 1 và 2. Các triệu chứng của bệnh trĩ nội sẽ càng ngày rõ ràng hơn như: đau rát, tình trạng sa búi trĩ, búi trĩ lòi ra không tự thụt và được phải dùng tay đẩy vô. Gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh.

Nếu không điều trị dứt điểm, để lâu bệnh có thể gây biến chứng nguy hiểm như viêm nhiễm hậu môn, thậm chí gây ung thư, biến chứng mà ít ai ngờ đến.

1. Trĩ nội độ 3 nguy hiểm như thế nào?

Không những làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Bệnh trĩ nội độ 3 còn gây ra hàng loạt những nguy hiểm khác như:

Hoại tử búi trĩ: do búi trĩ bị lòi ra ngoài nhiều gây khó khăn cho việc vận động, dễ dẫn tới tình trạng viêm nhiễm.

Mất máu nhiều hơn do lúc này những tổn thương ngày càng lan rộng, máu không chỉ thành giọt mà còn thành tia.

Chuyển sang giai đoạn nặng hơn có thể gây ung thư trực tràng: nếu bệnh không được kiểm soát thì sẽ dễ dàng chuyển sang giai đoạn 4 với những biểu hiện phức tạp hơn. Lúc này người bệnh sẽ đối mặt với nguy cơ bị ung thư trực tràng

2. Bệnh trĩ nội độ 3 có cần phẫu thuật

Theo PGS. TS Nguyễn Mạnh Nhâm (Nguyên Chủ tịch hội Hậu môn – Trực tràng học Việt Nam): “Bệnh trĩ nội độ 3 là một trong hai giai đoạn nặng nhất của bệnh. Nhưng việc điều trị bệnh trĩ ở giai đoạn này vẫn chưa bắt buộc phải dùng biện pháp phẫu thuật. Chúng ta vẫn có thể áp dụng các biện pháp điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau. Nhưng nếu dấu hiệu bệnh quá nặng thì bác sĩ sẽ yêu cầu bạn dùng biện pháp phẫu thuật.”

II/ Cách chữa bệnh trĩ nội độ 3 hiệu quả được áp dụng phổ biến

Tùy vào mức độ bệnh cũng như cơ địa của bệnh nhân mà chúng ta có cách điều trị trĩ nội độ 3 phù hợp. Mỗi cách chữa đều có những ưu điểm khác nhau, bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình cách chữa bệnh phù hợp nhất.

Chữa trĩ nội độ 3 bằng thảo dược thiên nhiên

Khi bệnh trĩ nội ở giai đoạn 3 thì những biểu hiện bệnh đã trầm trọng, cần phải áp dụng các biện pháp điều trị triệt để hơn. Nhưng tùy vào cơ địa của bệnh nhân, một số người vẫn chữa hết bệnh nhờ các biện pháp điều trị bằng nguyên liệu tự nhiên. Những nguyên liệu này vừa có tác dụng chữa bệnh hiệu quả, vừa an toàn với người bệnh. Hạn chế được những hạn chế mà các loại thuốc thường mang lại.

#1 Cách dùng rau diếp cá chữa bệnh trĩ nội độ 3

Bài thuốc điều trị trĩ nội độ 3 bằng rau diếp cá không những các thầy thuốc Đông y mà các nhà khoa học đã nghiên cứu và công nhận hiệu quả của nguyên liệu này trong việc điều trị bệnh. Theo quan niệm của Đông y, rau diếp cá có công dụng thanh nhiệt, giải độc, sát trùng. Nguyên liệu này cũng chứa nhiều Quercetin, Isoquercetin có tác dụng làm bền thành mạch tĩnh mạch.

Nếu chữa bệnh trĩ bằng nguyên liệu này, bạn nên tiến hành theo các bước như sau:

Lấy một nắm rau diếp cá rửa thật sạch rồi vò nát.

Nấu với nước rồi thêm một ít muối để tăng công dụng kháng khuẩn.

Dùng để xông hậu môn khi còn nóng, khi nước nguội thì dùng bã lá chà xát lên hậu môn.

Ngoài ra, người bệnh cũng nên dùng nước xay từ rau diếp cá để uống hàng ngày. Loại nước này vừa có tác dụng điều trị bệnh, vừa có tác dụng phòng chống bệnh.

#2 Dùng cây thầu dầu tía chữa bệnh trĩ nội độ 3

Đây là một loại thảo dược có tác dụng khá tốt trong việc điều trị rất nhiều bệnh. Theo Đông y, nguyên liệu này có khả năng chống ngứa, giải độc, giảm đau, có tác dụng hoạt huyết, tiêu thũng, bài nung khá hiệu quả. Hơn nữa nó còn có khả năng thông tiện mà không làm ảnh hưởng đến hoạt động tiêu hóa.

Việc điều trị bằng nguyên liệu này được tiến hành như sau:

Lấy một nắm lá thầu dầu tía đem rửa thật sạch.

Cho vào nồi nấu với một chút nước cho đến khi nước đặc lại.

Để nguội rồi dùng để rửa hậu môn.

Áp dụng hàng ngày sẽ thấy hiệu quả trong thời gian ngắn.

#3 Bài thuốc điều trị trĩ nội độ 3 bằng cây lược vàng

Đây cũng là một nguyên liệu có dược tính rất cao, thường được dùng trong việc chữa khá nhiều bệnh. Sở dĩ cây lược vàng có thể trị bệnh trĩ nội độ 3 là do trong thành phần của nó có nhiều chất có khả năng giảm đau, sát khuẩn kháng viêm và củng cố thành mạch hiệu quả.

Việc chữa bệnh bằng nguyên liệu này được tiến hành như sau:

Dùng một nắm lá cây lược vàng rửa thật sạch.

Cho vào cối giã nhỏ rồi thêm chút muối để tăng công dụng diệt khuẩn.

Vệ sinh thật sạch rồi đắp lá cây lược vàng lên hậu môn, chú ý cố định bằng băng gạc rồi để qua đêm.

Rửa thật sạch lại vào sáng hôm sau.

#4 Trị bệnh trĩ nội độ 3 bằng cây phỉ

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng nhận trong thành phần của cây phỉ có chứa nhiều chất polyphenol có tác dụng tăng cường mạch máu, giảm nguy cơ phồng tĩnh mạch, giảm sưng và giảm đau hiệu quả. Hơn nữa, nguyên liệu này còn chứa nhiều tannin và flavnoid có tác dụng chứa dứt các triệu chứng bệnh trĩ.

Bạn hãy dùng tinh chất của cây phỉ để chữa bệnh trĩ theo các bước như sau:

Trộn khoảng 15 giọt tinh chất cây phỉ với 1 cốc nước ấm.

Lấy miếng vải gạc rồi ngâm vào trong dung dịch hỗn hợp.

Đặt lên búi trĩ rồi để yên khoảng 20 phút.

Áp dụng 2 lần mỗi ngày cho đến khi khỏi bệnh.

#5 Bài thuốc điều trị trĩ nội độ 3 bằng cây mắc cỡ

Có lẽ ít ai biết đến tác dụng chữa bệnh của loại cây này. Trong thành phần của cây mắc cỡ có khá nhiều hoạt chất có tác dụng kháng viêm, giảm đau và điều trị bệnh trĩ hiệu quả.

Thông thường, nhiều bệnh nhân hay dùng nguyên liệu này để chữa bệnh như sau:

Dùng một ít cây mắc cỡ rồi rửa thật sạch.

Đem toàn bộ cây mắc cỡ phơi khô, sao vàng hạ thổ rồi bảo quản để dùng dần.

Mỗi ngày lấy một ít để nấu nước rồi uống trong ngày.

Các bài thuốc này thường có tác dụng khá chậm, vì vậy bạn cần phải kiên trì và thực hiện thường xuyên thì mới thấy tác dụng. Chúng tôi xin nhắc lại là những cách này thường không có hiệu quả cao với những bệnh nhân bị trĩ nội độ 3.

Thuốc điều trị trĩ nội độ 3 bằng Tây y

Với sự phát triển của y học hiện đại, hiện nay các thầy thuốc đã nghiên cứu và tìm ra rất nhiều cách để chữa dứt bệnh trĩ. Ngay cả trong trường hợp trĩ nội độ 3 vẫn có các phương pháp chữa trị hiệu quả, cụ thể như sau:

# Dùng thuốc

Sau khi xác định được tình trạng bệnh của bệnh nhân, các bác sĩ sẽ xây dựng được phác đồ điều trị và chỉ định sử dụng các loại thuốc phù hợp. Thông thường để chữa bệnh trĩ nội độ 3, bác sĩ hay chỉ định sử dụng các loại thuốc sau:

Thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh: Aspirin, Ibuprofen, Acetaminophen…

Thuốc bảo vệ thành mạch, ngăn ngừa sự phát triển của bệnh: Lanolin, Desitin…

Thuốc co thắt tĩnh mạch trĩ: Medicone, Phenylephrine…

Các loại thuốc thường ở dạng thuốc bôi, thuốc uống hoặc thuốc đặt… Bệnh nhân cần phải tuân thủ theo những gì mà bác sĩ đã chỉ định, tránh tình trạng tự ý sử dụng và thay đổi thành phần của thuốc. Khi có bất cứ phản ứng bất thường nào cũng cần phải liên hệ ngay với bác sĩ để có biện pháp can thiệp kịp thời.

# Dùng các biện pháp phẫu thuật

Biện pháp này chưa thật sự cần thiết nhưng, nếu biểu hiện bệnh làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân. Đồng thời việc sử dụng thuốc điều trị trĩ nội độ 3 không có hiệu quả thì các bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện. Phương pháp này đòi hỏi phải có nhiều phương tiện khoa học kĩ thuật tiên tiến cùng với đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn và tay nghề cao. Hiện nay có các phương pháp phẫu thuật chữa trĩ nội độ 3 như sau:

Thắt búi trĩ nội bằng dây thun: Với cách này, bác sĩ sẽ dùng ống nội soi đã được làm ấm, bôi trơn để đưa vào ống hậu môn của người bệnh. Sau đó đưa dụng cụ kẹp làm cho vòng cao su siết chặt vào đáy của búi trĩ. Cách này làm cho búi trĩ teo lại rồi dần bị hoại tử.

Đốt laser: cách này dùng tia laser để cắt trĩ thay cho dao mổ hoặc dao điện thông thường. Bằng việc tác động tia laser CO2, tia laser ND, tia laser SD vào búi trĩ chúng ta sẽ loại bỏ được nó nhanh chóng và không gây bất cứ đau đớn nào.

Chích xơ hóa búi trĩ: cách này sẽ dùng một lượng chất hóa học nhất định tiêm vào búi trĩ để tạo xơ trong đó. Lúc này máu sẽ không thể lưu thông để nuôi búi trĩ và búi trĩ sẽ tự teo đi.

Phương pháp Longo: sử dụng máy khâu vòng để cắt một khoanh niêm mạc trên đường lược từ 3-4cm nhằm giảm lượng máu đến các đám rối tính mạch trĩ để làm teo nhỏ búi trĩ và khâu treo niêm mạc hậu môn. Chúng tôi đã từng trình bày về phương pháp này rất kĩ qua bài 5 bước phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo, bạn nên tìm đọc để hiểu rõ hơn.

Phương pháp HCPT: cách này dựa vào sự sinh nhiệt đông của các tế bào và thắt nút mạch mau. Sau đó, bác sĩ sẽ dùng dao điện để cắt phần búi trĩ trong hậu môn.

Phương pháp cắt khâu búi trĩ bằng tay: bác sĩ sẽ thực hiện khâu mũi hình chữ X hoặc hình chữ I để lấy lớp niêm mạc và phần dưới niêm mạc nhằm triệt mạch máu đến các đám rối tĩnh mạch. Cách này có thể điều trị được cả phần niêm mạc bị sa bên ngoài.

Bạn nên đến các cơ sở uy tín để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp phẫu thuật hiệu quả nhất. Cũng cần phải hỏi kĩ càng các bước chăm sóc sau khi phẫu thuật để tránh hạn chế khả năng bệnh tái phát.

Cách chữa trĩ nội độ 3 bằng Đông y

Việc sử dụng thuốc tây thường gây ít nhiều tác dụng phụ và nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động của dạ dày gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như kết quả điều trị. Vì vậy nhiều người chuyển sang dùng thuốc đông y. Các bài thuốc đông y thường có nguồn gốc từ tự nhiên nên khá an toàn cho bệnh nhân. Ngoài việc điều trị bệnh trĩ các bài thuốc đông y còn chứa các thành phần giúp tăng cường chức năng của gan, thận và bồi bổ sức khỏe. Vì vậy, sử dụng thuốc đông y để điều trị bệnh trĩ được nhiều người sử dụng.

# Bài thuốc uống

Nguyên liệu: 8g đương quy, 8g đào nhân, 16g sinh địa, 12g xích thược, 12g hoàng bá, 12g hoàng liên, 12g trạch ta, 6g đại hoàng

Đem tất cả nguyên liệu sắc uống mỗi ngày 1 thang.

# Bài thuốc ngâm rửa

Nguyên liệu: 20g hoàng bá, 16g hoa kinh giới, 15g ngũ vị tử, 16g phèn phi, 16 kim ngân hoa

Cho hoàng bá, hoa kinh giới, ngũ vị tử, kim ngân hoa vào nấu với 1 lít nước cho cạn còn 700ml nước rồi cho phèn chua vô đun sôi.

Đợi nước nguội bớt rồi dùng ngâm rửa hậu môn.

III/ Chế độ sinh hoạt để điều trị bệnh trĩ nội độ 3 có khả quan hơn

Vệ sinh hậu môn thật sạch sẽ vì lúc này búi trĩ thường xuyên bị lòi ra ngoài. Vi khuẩn từ hậu môn có thể xâm nhập và làm cho tình trạng bệnh ngày càng trầm trọng hơn. Chú ý không dùng các vật nhọn để vệ sinh hậu môn có thể gây chảy máu, trầy xước và viêm nhiễm.

Tập thói quen đại tiện vào một khung giờ quy định, không ngồi quá lâu trong nhà vệ sinh và không rặn quá mạnh có thể làm cho bệnh ngày càng trầm trọng hơn.

Xây dựng một chế độ ăn thật lành mạnh với các loại thực phẩm không chỉ cung cấp đủ năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể mà còn hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh. Bạn nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi để cung cấp chất xơ và các loại vitamin cần thiết giúp nhuận tràng, ngăn ngừa bệnh táo bón. Hơn nữa cũng nên uống nhiều nước để hỗ trợ quá trình làm mềm phân và trao đổi chất thuận lợi hơn. Noài ra người bệnh không nên ăn những thức ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ, giàu đạm, rượu bia và các chất kích thích không có lợi cho hệ tiêu hóa.

Sắp xếp công việc hợp lý, tránh căng thẳng mệt mỏi. Tinh thần phải luôn thật sự thoải mái, vui vẻ thì việc điều trị bệnh mới đạt hiệu quả tốt.

Hạn chế tình trạng ngồi nhiều và đứng lâu, cứ khoảng 1-2 tiếng nên vận động nhẹ để hạn chế áp lực cho hậu môn. Ngoài ra không nên mang vác vật quá nặng không những có hại cho xương khớp mà còn làm ảnh hưởng đến các tĩnh mạch hậu môn.

Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao để tăng cường hoạt động của nhu động ruột. Các bác sĩ chuyên khoa khuyên người bệnh trĩ nội 3 nên tập các môn thể thao nhẹ nhàng như: đi bộ, tập yoga, bơi lội…

Bạn nên kiên trì áp dụng các biện pháp chữa bệnh trĩ nội độ 3 một cách thường xuyên và khoa học. Tuy bệnh đã ở mức độ nặng nhưng nếu sử dụng đúng cách bạn vẫn có thể trị dứt bệnh. Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng và hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn cách chữa bệnh hiệu quả nhất.

Thuốc Cầm Máu Bệnh Trĩ Nhanh Chóng

Điểm trung bình: 4.1/5 Bài viết có ích: 322 lượt bình chọn

Tại sao bị trĩ lại chảy máu?

Có lẽ trĩ đã trở thành căn bệnh khá quen thuộc với nhiều người. Nguyên nhân chính gây ra trĩ là do những thói quen không tốt của bệnh nhân như ăn ít chất xơ, ăn nhiều đồ cay nóng, uống ít nước, sử dụng nhiều chất kích thích….dẫn đến táo bón.

Khi bị táo bón, phân sẽ cứng lại, di chuyển rất khó khăn trong ống tiêu hóa. Người bệnh phải dùng nhiều sức mới có thể tống được khối phân ra ngoài, điều này vô tình đã làm tổn thương tới các lớp niêm mạc ở ống hậu môn, gây hiện tượng chảy máu.

Ban đầu, lượng máu chảy khá ít, chỉ dính trên giấy vệ sinh hoặc lẫn vào phân. Nhưng nếu táo bón kéo dài, lượng máu bắt đầu tăng dần, có thể chảy thành giọt, thành tia, chảy ồ ạt, khiến người bệnh rơi vào tình trạng mệt mỏi, choáng váng, tụt huyết áp, suy giảm trí nhớ, đầu óc không tập trung….ảnh hưởng rất lớn đến công việc cũng như sinh hoạt hàng ngày.

Thuốc cầm máu bệnh trĩ là gì?

Để cải thiện tình trạng chảy máu của , người bệnh nên dùng một số loại thuốc cầm máu bệnh trĩ sau:

Cầm máu bệnh trĩ bằng bài thuốc dân gian

Những bài thuốc dân gian có tác dụng cầm máu rất tốt là:

Bài thuốc 1: Chuẩn bị lá sen, ngải cứu và cỏ mực tươi. Lấy mỗi thứ một lượng đều nhau từ 30 – 40g đem rửa sạch, giã nát lấy nước. Nước dùng để uống, còn bã thì đem bôi trực tiếp lên khu vực hậu môn bị trĩ.

Bài thuốc 2: Sử dụng lá huyết dụ 40g, cỏ mực 20g, lá cây sống đời 20g đem rửa sạch và sắc uống 2 lần mỗi ngày trước bữa ăn.

Bài thuốc 3: Dùng 20g cỏ mực, mấu củ sen khô 20g, lá trắc bá 16g. Đem hỗn hợp này sao lên và sắc nước uống ngày hai lần trước bữa ăn.

Thuốc tây y cầm máu bệnh trĩ

Trong tây y, thuoc cam mau benh tri bao gồm thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đặt hậu môn. Không những cầm máu mà những loại thuốc này còn có tác dụng kháng viêm, giảm đau các triệu chứng như đau rát, ngứa ngáy…Tuy nhiên, bệnh nhân không nên tự ý mua thuốc bên ngoài về sử dụng, mọi đơn thuốc phải có sự hướng dẫn cụ thể của các bác sỹ chuyên khoa, tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

Ngoài cách cầm máu bệnh trĩ bằng thuốc, bệnh nhân còn có thể sử dụng một số biện pháp sau: ngâm hậu môn trong nước muối ấm, chườm đá, sử dụng bông gòn hoặc giấy mềm thấm vào khu vực hậu môn….

Phương pháp chữa bệnh trĩ dứt diểm

Các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết, những loại thuốc cầm máu bệnh trĩ trên chỉ giúp hỗ trợ điều trị bệnh, hạn chế tình trạng chảy máu của trĩ chứ không thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh được. Vì vậy, người bệnh nên lựa chọn cho mình phương pháp điều trị bệnh hợp lý.

Hiện tại, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang chữa dứt điểm bệnh trĩ bằng phương pháp HCPT. Đây là kỹ thuật tiên tiến, hiện đại nhất trên thế giới, được các chuyên gia y tế đánh giá cao về chất lượng. Khác biệt với phương pháp truyền thống, HCPT không sử dụng dao kéo mà dùng sóng cao tần và dao điện để làm phẫu thuật, đem lại sự an toàn và chính xác nhất. Với ưu điểm: không gây đau đớn, ít tổn thương, không làm ảnh hưởng đến bộ phận khác, thời gian phục hồi nhanh và tránh tái phát trở lại, phương pháp này đang ngày càng chiếm được lòng tin của đông đảo bệnh nhân.

Bài test kiểm tra bạn có bị bệnh trĩ hay không?

(chỉ mất 30s chúng tôi sẽ cho bạn biết bạn đang mắc bệnh trĩ hay không)

Chú ý: “Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SĐT của bạn trong vòng 30′ (Dưới hình thức SMS)”

Bạn đang xem bài viết Phẫu Thuật Nội Soi Cầm Máu Mũi Nhanh An Toàn Tại Thu Cúc trên website Visuantoancuaban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!