Xem Nhiều 3/2023 #️ Maxdotyl Là Thuốc Chữa Bệnh Gì, Có Tác Dụng Gì, Giá Bán Bao Nhiêu? Điều Trị Bệnh # Top 3 Trend | Visuantoancuaban.com

Xem Nhiều 3/2023 # Maxdotyl Là Thuốc Chữa Bệnh Gì, Có Tác Dụng Gì, Giá Bán Bao Nhiêu? Điều Trị Bệnh # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Maxdotyl Là Thuốc Chữa Bệnh Gì, Có Tác Dụng Gì, Giá Bán Bao Nhiêu? Điều Trị Bệnh mới nhất trên website Visuantoancuaban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Như được giới thiệu ở phần đầu Maxdotyl là thuốc dùng để chữa trị chứng rối loạn tâm thần, vậy thành phần của Maxdotyl gồm những thành phần gì để giúp điều trị được chứng bệnh này.

Maxdotyl là thuốc được bào chế thành dạng viên nén từ 50mg, 200mg, 400mg, dung dịch uống 20mg sulpirid/5ml và ống tiêm 100mg/2ml. Trong mỗi viên Maxdotyl chứa thành phần chính là Sulpirid chiếm 50 mg/ 1 viên và các loại tá dược là: Lactose, Talc, Magnesi stearat.

Trong Maxdotyl thì thành phần chính tạo nên thuốc chính là Sulpirid.

Sulpirid là chất được hấp thụ qua đường tiêu hóa, sinh khả dụng không cao và tùy thuộc vào từng cá thể. Khi uống 1 liều thì nồng độ đỉnh của Sulpirid đạt được từ 3-6 giờ sau khi uống. Sulpirid sẽ phân bố nhanh vào các mô, qua được sữa mẹ nhưng qua hàng rào máu – não kém và thuốc này khả năng liên kết với protein huyết tương thấp (<40%). Thuốc được thải trừ qua nước tiểu và phân, chủ yếu dưới dạng chưa chuyển hoá (khoảng 95%). Thời gian thải trừ khoảng từ 8-9 giờ.

Maxdotyl là thuốc có tác dụng gì?

Vì thuốc Maxdotyl chứa thành phần chủ yếu là Sulpirid thuộc nhóm Benzamind nên có tác dụng chống rối loạn tâm thần thông qua phong bế chọn lọc các thụ thể Dopamid D2 ở não. Trong y khoa, Sulpirid được xem là loại thuốc trung gian giữa các loại thuốc giúp an thần kinh như Neuroleptic và thuốc điều trị chống trầm cảm vì Sulpirid có cả hai tác dụng này. Sulpirid chủ yếu được dùng để điều trị các bệnh loạn thần như tâm thần phân liệt. Khí sắc tăng lên sau vài ngày điều trị, kèm theo là mất hết các triệu chứng rầm rộ của bệnh.

Ngoài ra, Maxdotyl còn giúp điều trị ngắn hạn các triệu chứng lo âu ở người lớn khi không đáp ứng với các điều trị chuẩn, trạng thái thần kinh ức chế, các rối loạn hành vi nặng: kích động, tự làm tổn thương, bắt chước rập khuôn, ở trẻ trên 6 tuổi, đặc biệt trong bệnh cảnh hội chứng tự kỷ.

Maxdotyl là thuốc chữa bệnh gì?

Chỉ định: vì Maxdotyl là loại thuốc chứa thành phần là Benzamind nên được sử dụng để dùng cho những bệnh nhân mắc bệnh về rối loạn tâm thần như tâm thần phân liệt cấp và mạn tính. Hơn nữa còn dùng để chữa các bệnh về thần kinh như trạng thái thần kinh ức chế, các rối loạn tâm thần trong các bệnh thực thể như tâm thần phân liệt, hội chứng Tourette, cảm giác lo lắng, hoa mắt, chóng mặt và loét dạ dày tá tràng lành tính.

Chống chỉ định: vì chứa nhiều Bezamind nên khi sử dụng người bệnh cần chú ý đến trường hợp:

Quá mẫn với sulpirid

U tủy thượng thận.

Rối loạn chuyển hoá porphyrin cấp.

Trạng thái thần kinh trung ương bị ức chế, hôn mê, ngộ độc rượu và thuốc ức chế thần kinh.

Chú ý:

Trong các trường hợp suy thận, cần giảm liều supirid và tăng cường theo dõi. Nếu suy thận nặng, nên cho điều trị từng đợt gián đoạn.

Cần tăng cường theo dõi các đối tượng sau:

Người bị động kinh vì có khả năng ngưỡng co giật bị hạ thấp. Người cao tuổi: Vì dễ bị hạ huyết áp thế đứng, buồn ngủ và dễ bị các tác dụng ngoại tháp. Người uống rượu hoặc đang dùng các loại thuốc chứa rượu vì làm buồn ngủ. Sốt cao chưa rõ nguyên nhân, cần phải ngừng thuốc để loại trừ hội chứng an thần kinh ác tính. Người bị hưng cảm nhẹ, supirid liều thấp có thể làm các triệu chứng nặng thêm. Đối với những phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai và thời kỳ cho con bú nên cực kỳ chú ý:

Thời kỳ mang thai:

Thuốc an thần là loại thuốc cực kỳ không có lợi cho thai nhi vì khi supirid qua đường thai có thể gây tác dụng xấu đến hệ thần kinh còn non yếu của thai nhi, vì vậy việc tuyệt đối không nên sử dụng thuốc cho bà bầu trong thời kỳ mang thai, đặc biệt là 4 tháng đầu thai kỳ.

Thời kỳ cho con bú:

Tương tự như thời kỳ mang bầu, trẻ sơ sinh chủ yếu vẫn dùng sữa mẹ làm thức ăn hằng ngày, vì vậy nếu mẹ dùng thuốc Maxdotyl trong thời gian đầu sau sinh sẽ làm cho supirid xuất hiện nhiều trong sữa mẹ và làm ảnh hưởng đến trẻ khi bú sữa mẹ hằng ngày.

Maxdotyl có giá bao nhiêu?

Về giá cả, thuốc Maxdotyl được sản xuất dưới dạng viên và bán theo hộp: 1 hộp có 2 vỉ, 1 vỉ/ 15 viên, hoặc dạng chai: 100 viên. Giá hiện nay của loại thuốc này được niêm yết trên thị trường là 250 đồng/1 viên.

Vì thuốc Maxdotyl được sử dụng để điều trị cho bệnh nhân bị rối loạn tâm thần nên khi bán thì các cơ sở ý tế cũng như bác sỹ cần thận trọng khi kê đơn thuốc cho bệnh nhân, về phần bệnh nhân cũng cần quan tâm về sức khỏe và hiểu rõ tác dụng của thuốc để sử dụng cho hợp lý.

Bài viết Maxdotyl là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu? với các vấn đề được nêu trên hy vọng sẽ mang lại nhiều thông tin hiệu quả cho những người đang bị bệnh cần dùng thuốc và những ai quan tâm đến vấn đề chữa bệnh về rối loạn tâm thần.

Glotizin Là Thuốc Chữa Bệnh Gì, Có Tác Dụng Gì, Giá Bán Bao Nhiêu? Điều Trị Bệnh

Viêm mũi dị ứng là hiện tượng mũi bị viêm, sưng tấy do dị ứng với các tác nhân trong và ngoài cơ thể như bụi, khói, lông, tơ, thời tiết, nhiệt độ, độ ẩm, áp suất không khí, đặc biệt là không khí lạnh vào mùa đông….Tuy không đe dọa tính mạng, nhưng viêm mũi dị ứng lại gây những khó chịu đáng kể cho người bệnh trong thời gian kéo dài. Viêm mũi dị ứng làm ảnh hưởng tới hiệu suất tại làm việc, cũng như học tập, hơn nữa làm người bệnh không thể hoạt động thân thể, chơi thể thao. Thông thường viêm mũi dị ứng sẽ kéo theo các bệnh như viêm tai giữa, viêm mũi xoang, suyễn… Đa số những người bị viêm mũi dị ứng là dưới 45 tuổi, nhiều nhất ở độ tuổi 21-30.

Nguyên nhân dẫn đến bị viêm mũi dị ứng.

Viêm mũi dị ứng là một bệnh gây ra nhiều khó chịu và cản trở sinh hoạt hằng ngày của người bệnh, vậy xuất phát nguyên nhân nào? Bệnh viêm mũi dị ứng xảy ra do hệ thống miễn dịch của cơ thể phản ứng quá nhạy cảm với những thành phần được xem là vô hại với cơ thể người như phấn hoa,… từ đó gây ra hiện tượng phản ứng viêm và kích thích gọi là phản ứng dị ứng ở lớp niêm mạc phủ ở bề mặt mũi, các xoang và mắt.

Thuốc Glotizin là thuốc chữa bệnh gì?

Thuốc Glotizin chính là loại thuốc được dùng để điều trị cho những bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng. Với thành phần chính là Cetirizin hydroclorid chính là chất được chỉ định sử dụng trong điều trị các bệnh như:

Viêm mũi dị ứng dai dẳng, viêm mũi dị ứng theo mùa, mày đay mạn tính vô căn ở người lớn và trẻ em trên 12 tuổi và viêm mũi dị ứng theo mùa ở trẻ em trên 12 tuổi;

Các bệnh về viêm kết mạc dị ứng như chảy nước mắt, ngứa mắt.

Giảm tình trạng ngứa nổi mề đay, rối loạn dị ứng.

Bên cạnh đó Glotizin cũng chống chỉ định với những trường hợp:

Bệnh nhân có tiền sử dị ứng với cetirizin, với hydroxyzin.

Người bị suy gan, suy thận.

Phụ nữ có thai (vì đây là thuốc kháng sinh và không được khuyến khích dùng cho phụ nữ mang thai).

Phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú: vì Cetirizin hydroclorid sẽ bài tiết qua tuyến sữa nên sẽ ảnh hưởng đến tre khi bú mẹ.

Khi sử dụng cần để ý đến tác dụng phụ của thuốc: Vì Cetirizin là chất gây buồn ngủ nên nếu dùng thuốc Glotizin rất dễ gây buồn ngủ, mệt mỏi quá mức, khô miệng, đau bụng, tiêu chảy, nôn, khó thở hoặc khó nuốt. Nếu trong trường hợp dùng quá liều thì nên đến bác sĩ để được chăm sóc và tư vấn.

Thuốc Glotizin nên dùng theo liều lượng bao nhiêu và cách sử dụng như thế nào?

Cách sử dụng: Glotizin là thuốc được điều chế thành 2 dạng là dạng viên và dạng dung dịch uống nên người bệnh có thể chọn một trong 2 cách trên để sử dụng thuốc. Ngoài ra Glotizin có thể được uống trong hoặc sau bữa ăn đều được và không gây ảnh hưởng gì.

Liều lượng:

Viên nén: Người lớn và trẻ em từ 6 tuổi trở lên uống 1 viên 10mg/ ngày hoặc 5mg x 2 lần/ ngày.

Dung dịch: Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: 10ml (10mg)/ lần/ ngày hoặc 5ml (5mg) 2 lần/ ngày.

Chú ý: Đối với bệnh nhân là người già nên cẩn thận khi sử dụng mặc dù vẫn chưa có nghiên cứu nào đưa ra việc yêu cầu giảm liều dùng ở người cao tuổi vì thuốc Glotizin là loại kháng sinh và không tốt cho thận và gan. Hơn nữa đối với người suy thận thì nên sử dụng với liều lượng ít. Vì những người bị suy thận thì chức năng thận đã suy yếu nên độ thanh thải Creatinin ra là không chậm hơn bình thường và lượng thải Creatinin cũng ít hơn. Điều này cũng tương tự với những bệnh nhân mắc suy gan.

Thuốc Glotizin được bán với giá bao nhiêu?

Thuốc Glotizin được sản xuất theo dạng viên và dung dịch uống vì vậy tùy vào sự lựa chọn của người tiêu dùng. Hiện nay thuốc dạng viên vẫn được sử dụng nhiều hơn trên thị trường.

Về giá cả, Glotizin là loại thuốc kháng sinh được bán ngoài thị trường theo dạng hộp, 1 hộp có 10 vỉ và 10 viên/1 vỉ. Giá tham khảo tại các hiệu thuốc của thuốc Glotizin là 13.000 đồng/1 hộp.

Hy vọng từ những thông tin về bài viết Glotizin là thuốc chữa bệnh gì, có tác dụng gì, giá bán bao nhiêu? sẽ giúp nhiều bệnh nhân bị chứng viêm mũi dị ứng tìm được dược phẩm trị bệnh phù hợp với tình trạng bệnh của bản thân. Những người đã bị thì nên cố gắng có các biện pháp giảm tác động của các nhân tố bên ngoài vào cơ thể, còn những người chưa bị vì vẫn nên có hiểu biết về bệnh để phòng ngừa.

Sulpirid 500Mg Là Thuốc Chữa Bệnh Gì, Có Tác Dụng Gì, Giá Bán Bao Nhiêu? Điều Trị Bệnh

Những điều cần biết về thuốc Sulpirid 500mg

Loại thuốc: Thuốc chống loạn thần

Dạng thuốc và Hàm lượng: Viên nén 50mg, 200mg, 400mg.

Dung dịch uống 20mg sulpirid/5ml.

Ống tiêm 100mg/2ml.

Dược lực: An thần kinh, giải ức chế.

Thành phần của thuốc Sulpirid 500mg là gì?

Mỗi viên chứa: – Sulpirid ……… 50mg – Tá dược (Tinh bột sắn, Lactose, Magnesi stearat, Aerosil) vừa đủ 1viên

Thành phần chính: Sulpirid

Sulpirid hấp thu chậm qua đường tiêu hoá, sinh khả dụng thấp và tuỳ thuộc vào cá thể. Nồng độ đỉnh của sulpirid đạt được từ 3 đến 6 giờ sau khi uống 1 liều.

Phân bố nhanh vào các mô, qua được sữa mẹ nhưng qua hàng rào máu – não kém. Thuốc liên kết với protein huyết tương thấp (<40%). Thuốc thải trừ qua nước tiểu và phân, chủ yếu dưới dạng chưa chuyển hoá (khoảng 95%). Nửa đời thải trừ khoảng 8-9 giờ.

Tác dụng của thuốc Sulpirid 500mg là gì?

Chỉ định: thuốc Sulpirid 500mg được sử dụng làm dược liệu điều trị những bệnh về Tâm thần phân liệt cấp và mạn tính.

Chống chỉ định:

Quá mẫn với sulpirid

U tuỷ thượng thận.

Rối loạn chuyển hoá porphyrin cấp.

Trạng thái thần kinh trung ương bị ức chế, hôn mê, ngộ độc rượu và thuốc ức chế thần kinh.

Các tác dụng ngoài ý muốn khi dùng thuốc Sulpirid:

* Trên hệ nội tiết và chuyển hoá: – Tăng Prolactin máu tạm thời và có hồi phục có thể gây vô kinh, tiết sữa, vú to ở nam giới, giảm khoái cảm hay lãnh cảm. – Tăng cân.

* Trên hệ thần kinh: (rất hiếm khi xảy ra khi dùng ở liều điều trị) – Rối loạn vận động sớm (Vẹo cổ co giật, cơn xoay mắt, cứng hàm…), giảm khi sử dụng với thuốc kháng liệt rung tác động kháng cholinergic. – Hội chứng ngoại tháp, giảm một phần khi sử dụng với thuốc kháng liệt rung tác động kháng cholinergic. – Rối loạn vận động muộn khi điều trị kéo dài. – Buồn ngủ, ngủ gật, thường được ghi nhận trong thời gian đầu điều trị. * Trên thần kinh thực vật: Hạ huyết áp thế đứng.

Liều lượng và cách dùng thuốc Sulpirid

Người lớn Triệu chứng âm tính của tâm thần phân liệt: Khởi đầu uống 200-400mg/lần, ngày 2 lần. Tăng dần liều đến tối đa 1200mg/lần, ngày uống 2 lần. Đường tiêm: 200 – 800mg/ngày, tiêm bắp.

Trẻ em Trẻ em trên 14 tuổi: Uống 3-5 mg/kg/ngày. Trẻ em dưới 14 tuổi: Không có chỉ định.

Người cao tuổi Liều dùng cho người cao tuổi cũng giống như với người lớn, nhưng liều khởi đầu bao giờ cũng thấp rồi tăng dần. Khởi đầu 50-100 mg/lần, ngày 2 lần, sau tăng dần tới liều hiệu quả. Người suy thận Phải giảm liều dùng hoặc tăng khoảng cách giữa các lần dùng thuốc tuỳ thuộc độ thanh thải creatinin Độ thanh thải creatinin 30-60ml/phút: Dùng liều bằng 2/3 liều người bình thường. Độ thanh thải creatinin 10 – 30ml/phút: liều bằng ½ người bình thường Độ thanh thải dưới 10ml/phút: Dùng liều bằng 1/3 liều bình thường. Hoặc có thể tăng khoảng cách giữa các liều bằng 1,5, 2 hoặc 3 lần so với người bình thường.Tuy nhiên, trường hợp suy thận vừa và nặng không nên dùng sulpirid, nếu có thể.

Giá bán thuốc Sulpirid trên thị trường?

Dạng bào chế và đóng gói: Hộp 2vỉ x 15 viên nén

Phenergan Chữa Bệnh Gì? Giá Thuốc Phenergan Bao Nhiêu?

Phenergan là thuốc gì?

Theo PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng khoa Nhi BV Bạch Mai, Phenergan thuộc nhóm thuốc kháng histamin được bào chế dưới nhiều dạng như viên nén, thuốc bôi, nước soro, thuốc tiêm được dùng phổ biến để điều trị các bệnh dị ứng.

Dạng thuốc và hàm lượng

Dạng viên nén có hàm lượng 10mg, 12,5mg, 25mg và 50mg.

Dạng siro có hàm lượng 6,25mg/ml, 25mg/5ml

Dung dịch tiêm 25mg/ml, 50mg/ml.

Dạng đạn trực tràng 12,5mg, 25mg và 50mg

Dạng kem bôi ngoài 2% tuýp 10g.

Viêm mũi dị ứng kéo dài, viêm mũi dị ứng theo mùa.

Viêm kết mạc dị ứng do thực phẩm hoặc qua đường hô hấp.

Da bị dị ứng có biểu hiện nổi mề đay, phù mạch.

Cải thiện phản ứng dị ứng khác.

Chống say tàu xe.

Chống ho nhẹ.

Liều lượng và cách dùng Phenergan:

– Dị ứng:

Với người lớn dùng 12,5mg/lần, dùng 4 lần/ngày trước bữa ăn hoặc 25mg khi ngủ. Nếu không uống được dùng đặt trực tràng 25mg, có thể nhắc lại trong 2 giờ nếu cần.

Với trẻ em dùng 0,1 mg/kg, cách 6 giờ/lần hoặc dùng 0,5 mg/kg, khi đi ngủ.

– Phòng say tàu xe

Với người lớn dùng 25mg/lần, 2lần/ngày. Uống trước khi lên xe 30-60 phút.

Với trẻ em dùng 0,5mg/kg.

– Trường hợp buồn nôn và nôn kéo dài, nôn biết rõ nuyên nhân

Người lớn dùng phương pháp tiêm bắp hoặc đặt trực tràng 12,5 0 25mg/lần, mỗi lần cách nhau 4-6 giờ/lần.

Trẻ em dùng liều 0,25 – 0,5mg/kg, mỗi lần cách nhau 4-6 giờ.

– Trường hợp an thần trước, sau phẫu thuật hỗ trở giảm đau

Người lớn dùng 25-50mg.Trẻ em dùng 12,5 – 25mg hoặc 0,5 – 1,1mg/kg.

Tác dụng phụ có thể gặp của thuốc phenergan:

– Thường gặp: Ngủ gà, nhìn mờ, tăng (giảm) huyết áp đặc biệt là sau khi tiêm, phát ban, niêm dịch quánh đặc.

– Ít gặp: Chóng mặt, mệt mỏi, ù tai, mất ngủ, động kinh. rối loạn nhịp tim, khô miệng, nôn, buồn nôn.

– Hiếm gặp: Mất phương hướng, mất phương hướng, lú lẫn, tiểu tiện buốt, gặp ác mộng, giảm bạch cầu…

Tham khảo một số dạng thuốc phenergan:

– Kem bôi da phenergan (sản phẩm của hãng Sanofi aventis) hộp 1 tub thuốc mỡ 10g.

Thành phần: Promethazine.

Chỉ định: Điều trị ngứa, sẩn ngứa, côn trùng đốt, kích ứng da do tia X.

Thành phần: Promethazin: 0.1%

Chỉ định điều trị: Viêm mũi dị ứng theo mù hoặc quanh năm, viêm kết mạc, nổi mề đay.

Liều dùng: Người lớn dùng 20ml/lần, ngày 4-5 lần; Trẻ em trên 12 tuổi dùng 10 ml/lần, ngày dùng 4 lần nhưng không quá 50ml/ngày; Trẻ em từ 5-12 tuổi dùng 5-10ml/lần, ngày 23 lần; Trẻ em từ 2-5 tuổi dùng 5ml, ngày 3 lần.

Tác dụng phụ có thể gặp phải: khô niêm mạc, táo bón, rối loạn điều tiết, giãn đồng tử, nhịp tim nhanh, bí tiru.

Giá bán: 23.000 VNĐ/chai.

Chống chỉ định: Bệnh ngoài da do nhiều trùng, chàm (eczema), tổn thương chảy nước và trẻ em dưới 2 tuổi.

Liều dùng: Thoa ngoài da vùng bị ngứa, dị ứng thành lớp mỏng ngày 3-4 lần.

Tác dụng phụ có thể xảy ra: gây mẫn cảm ở da, mẫn cảm với ánh sáng.

– Phenergan dạng siro do Công ty TNHH Aventis SRL sản xuất, hộp 1 chai 90ml.

Phenergan là loại thuốc an toàn để điều trị các bệnh dị ứng như viêm mũi dị ứng, ho, tuy nhiên, không dùng đúng chỉ dẫn của bác sĩ lại gây ra những tác dụng phụ, thậm chí tử vong. Vì thế, bệnh nhân nên tuân thủ sự chỉ định của bác sĩ, tuyệt đối không tự ý sự dụng thuốc.

Bạn đang xem bài viết Maxdotyl Là Thuốc Chữa Bệnh Gì, Có Tác Dụng Gì, Giá Bán Bao Nhiêu? Điều Trị Bệnh trên website Visuantoancuaban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!