Xem Nhiều 3/2023 #️ Hướng Dẫn Cách Phá Thai Bằng Thuốc An Toàn Và Các Lưu Ý Khi Áp Dụng # Top 11 Trend | Visuantoancuaban.com

Xem Nhiều 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Phá Thai Bằng Thuốc An Toàn Và Các Lưu Ý Khi Áp Dụng # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Phá Thai Bằng Thuốc An Toàn Và Các Lưu Ý Khi Áp Dụng mới nhất trên website Visuantoancuaban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách phá thai bằng thuốc an toàn, ✅hướng dẫn phá thai bằng thuốc, thuốc phá thai an toàn như nào, quy trình phá thai bằng thuốc, cách uống thuốc phá thai, cách sử dụng thuốc phá thai, uống thuốc phá thai tại nhà, phá thai an toàn bằng thuốc….

Quy trình phá thai bằng thuốc an toàn như thế nào?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa không nhờ đến việc sử dụng các phương pháp ngoại khoa để đình chỉ thai. Phương pháp này sử dụng thuốc có tác dụng thuốc nhằm đình chỉ thai, giống với hiện tượng sảy thai tự nhiên.

Đây là phương pháp được nhiều trường hợp mang thai ngoài ý muốn lựa chọn hoặc một số trường hợp mang thai do bị cưỡng bức… Phương pháp này không can thiệp ngoại khoa nên có thể hạn chế được các biến chứng đối với bộ phận sinh dục.

Thông thường, phá thai bằng thuốc chỉ được chỉ định cho các trường hợp sau:

Thai dưới 7 tuần tuổi.

Bào thai đã nằm trong tử cung của người mẹ, phôi thai có kích thước nhỏ và chưa có sự liên kết chặt chẽ.

Thai phụ có tình trạng sức khỏe tốt, không dị ứng với các thành phần của thuốc, không mắc các bệnh lý về tim mạch, hen suyễn, huyết áp, gan, rối loạn đông máu, viêm nhiễm phụ khoa…

Khi tiến hành phá thai bằng thuốc, chị em sẽ được uống thuốc có tác dụng đình chỉ thai phát triển tại cơ sở y tế mà không cần phải nhờ tới sự giúp đỡ của các máy móc, thiết bị y tế.

Bước 1:

Các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra, làm các xét nghiệm để kiểm tra tình trạng sức khỏe của chị em xem có vấn đề gì không, có mắc bệnh lý nào không. Đây là bước quan trọng nhằm đảm bảo quá trình đình chỉ thai bằng thuốc diễn ra nhanh chóng, hiệu quả.

Đối với các trường hợp chị em mắc phải bệnh lý nào đó thì bác sĩ sẽ điều trị trước rồi mới thực hiện thủ thuật phá thai an toàn bằng cách sử dụng thuốc.

Bước 2:

Đầu tiên, chị em sau khi đảm bảo đủ điều kiện phá thai bằng thuốc sẽ uống viên thuốc phá thai thứ nhất tại các địa chỉ phá thai, viên thuốc thứ nhất này có tác dụng đình chỉ bào thai phát triển.

Lúc này chị em cần nằm lại để các bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe, theo dõi xem có vấn đề, biểu hiện gì bất thường không. Sau khi kiểm tra và không có vấn đề gì, chị em sẽ được ra về.

Bước 3:

Sau khoảng 48h, chị em cần đến cơ sở y tế một lần nữa để uống viên thuốc phá thai thứ hai, thuốc lần này có tác dụng kích thích tử cung nhằm đẩy bào thai ra bên ngoài.

Sau đó, chị em cũng cần nằm lại để bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe ít nhất là 4 giờ đồng hồ.

Sau khoảng 2 tuần sau khi đã phá thai bằng thuốc, chị em cần đến tái khám để bác sĩ kiểm tra xem đình chỉ thai bằng thuốc đã thành công hay chưa, có vấn đề gì xảy ra hay không. Trường hợp còn sót thai, bác sĩ sẽ tiến hành nạo hút thai ra ngoài để ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm có thể xảy đến.

Tuy chỉ là việc uống thuốc để đình chỉ thai nhưng chị em cũng cần đến tại các cơ sở y tế uy tín để thực hiện phá thai bằng thuốc. Không tự ý mua thuốc về phá thai bởi sẽ dễ dẫn đến nhiều tác hại nghiêm trọng.

Có nhiều trường hợp tự ý mua thuốc về phá thai tại nhà và có thể xảy ra một số rủi ro như thuốc không có tác dụng đẩy thai ra ngoài dẫn đến hiện tượng sót thai hoặc thai vẫn phát triển trong buồng tử cung, gọi là hiện tượng thai chết lưu. Hoặc có trường hợp chảy máu nặng, nếu không kịp thời xử lý còn dễ gây viêm nhiễm, nhiễm trùng cực kỳ nguy hiểm, thậm chí là dẫn đến tử vong.

Phá thai bằng thuốc tuy không can thiệp ngoại khoa nhưng cần được thực hiện tại cơ sở y tế uy tín. Do đó, chị em khi bắt buộc bỏ thai thì nên đến cơ sở y tế uy tín để bác sĩ chuyên khoa tiến hành thăm khám phụ khoa tổng quát và thực hiện đình chỉ thai phù hợp.

Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp phá thai bằng thuốc

Ưu điểm của phá thai bằng thuốc

So với các phương pháp phá thai ngoại khoa (sử dụng các thiết bị y tế) thì phương pháp phá thai nội khoa có một số ưu điểm như:

Tỷ lệ thành công của phương pháp này chiếm đến 98% nếu thực hiện đúng cách.

Đảm bảo tính kín đáo, riêng tư cho chị em phụ nữ khi không muốn gia đình, người thân, bạn bè biết.

Không ảnh hưởng tới tử cung do không có sự can thiệp của dụng cụ y tế.

Hạn chế được các biến chứng có thể xảy đến như viêm nhiễm, nhiễm trùng, thủng, dính tử cung, chảy máu vùng kín.

Thời gian thực hiện nhanh chóng, ít đau đớn.

Nhược điểm khi áp dụng phá thai bằng thuốc

Tuy nhiên, ngoài những ưu điểm thì phá thai bằng thuốc cũng tồn tại một số nhược điểm như:

Chỉ áp dụng cho các trường hợp tuổi thai nhỏ, thường là dưới 7 tuần tuổi.

Đối với các trường hợp thai lớn thì cần tiến hành phá thai ngoại khoa.

Thời gian theo dõi việc phá thai bằng thuốc kéo dài so với các phương pháp phá thai khác.

Đối với phương pháp phá thai bằng thuốc thì cần đến 2 lần thăm khám, kiểm tra.

Một nhược điểm nữa đó là nếu tự ý uống thuốc khi chưa có sự kiểm tra sẽ dễ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Một số lưu ý khi phá thai bằng thuốc

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, đồng thời giúp giảm thiểu biến chứng có thể xảy đến trong quá trình phá thai bằng thuốc, chị em cần lưu ý một số vấn đề sau:

Trước khi phá thai bằng thuốc, chị em cần đến cơ sở y tế uy tín để bác sĩ thực hiện kiểm tra, thăm khám nhằm phát hiện và điều trị những vấn đề ở sức khỏe (nếu có).

Cần tuân thủ các quy định khi uống thuốc phá thai của bác sĩ chuyên khoa.

Không bỏ dở việc uống thuốc giữa chừng bởi sẽ cực kỳ nguy hiểm. Nếu phá thai bằng thuốc thất bại thì nên nhanh chóng áp dụng phương pháp phá thai khác.

Thuốc dùng để đình chỉ thai phải là loại thuốc có hạn sử dụng, nguồn gốc rõ ràng và được kiểm định của Bộ Y tế.

Tránh lạm dụng thuốc phá thai bởi việc này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, đặc biệt là đối với thiên chức làm mẹ của chị em.

Lưu ý cuối cùng, chị em không nên tự ý mua thuốc phá thai về sử dụng. Hãy đến các cơ sở y tế uy tín để thực hiện phá thai bằng thuốc nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Các loại thuốc phá thai thường gặp hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc phá thai tùy vào từng trường hợp, tùy vào số tuổi của thai và tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của thai phụ. Sau khi thăm khám cụ thể, bác sĩ sẽ chỉ định loại thuốc phá thai phù hợp cho chị em. Một số loại thuốc phá thai thường gặp hiện nay bao gồm:

Thuốc có tác dụng giúp làm mềm và giúp tử cung mở ra, cổ tử cung nhỏ lại để thuận lợi cho quá trình phá thai bằng thuốc.

Loại thuốc có tác dụng đình chỉ thai phát triển, làm tử cung mềm ra và có tác dụng kích thích tử cung để đẩy bào thai ra ngoài qua đường âm đạo.

Ngoài ra, còn một loại thuốc có tác dụng ngăn cản thai phát triển trong buồng tử cung của nữ giới. Tuy nhiên, loại thuốc này có độ hiệu quả thấp hơn và thời gian thực hiện phá thai bằng loại thuốc này cũng kéo dài hơn.

Lưu ý: Khi có ý định bỏ thai bằng thuốc, chị em nên đến những cơ sở y tế uy tín để thăm khám, các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phá thai bằng thuốc sao cho phù hợp.

Uống thuốc phá thai có đau không?

Theo bác sĩ chuyên khoa, phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai không có sự can thiệp của các dụng cụ y tế nên cảm giác đau đớn sẽ ít hơn so với các phương pháp phá thai ngoại khoa.

Thường thì chị em sau khi uống viên thuốc thứ hai sẽ có cảm giác đau ở vùng bụng dưới. Nguyên nhân là do tử cung lúc này dưới độc dược của thuốc đang thực hiện quá trình co thắt nhằm đẩy bào thai ra ngoài. Mức độ đau bụng tùy thuộc vào từng trường hợp, tuy nhiên cơn đau sẽ giảm nhanh sau đó.

Do đó, chị em không cần quá lo lắng vì sợ uống thuốc phá thai sẽ bị đau bụng. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa về việc làm giảm triệu chứng đau.

Uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu?

Sau khi uống viên thuốc phá thai thứ nhất, có thể có một số chị em bị ra máu âm đạo nhưng lượng máu ra không nhiều. Cũng có những chị em sau khi uống thuốc lại không có biểu hiện ra máu.

Khi uống sang viên thuốc phá thai thứ hai, lúc này chị em bắt đầu thấy vùng kín ra nhiều máu, máu có lẫn máu cục ra theo kèm cảm giác đau bụng giống với đau bụng khi đến kinh nguyệt. Máu cục chính là phôi thai và các mảnh vụn của phôi thai đang được tống xuất ra ngoài theo đường âm đạo.

Hiện tượng ra máu âm đạo thường diễn ra trong khoảng 7 – 10 ngày và sẽ giảm dần vào những ngày sau đó. Lúc này, chị em chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ, thay băng vệ sinh đúng cách nhằm ngăn ngừa viêm nhiễm phụ khoa.

Nếu nhận thấy hiện tượng ra máu kéo dài, có máu đen xuất hiện kèm cảm giác đau bụng dữ dội không thuyên giảm thì chị em hãy nhanh chóng tới cơ sở y tế để được hỗ trợ xử lý.

Uống thuốc phá thai bao lâu thì có kinh lại?

Tùy vào từng trường hợp mà chu kỳ kinh nguyệt đến trở lại. Thông thường, sau khoảng từ 4 – 8 tuần sau khi phá thai bằng thuốc diễn ra thành công, không có dấu hiệu bất thường thì chu kỳ kinh nguyệt sẽ trở lại.

Nếu không thấy kinh nguyệt trở lại sớm trước 4 tuần hoặc đến chậm sau 8 tuần thì chị em nên đến thăm khám ngay.

Uống thuốc phá thai bao lâu thì quan hệ được?

Không chỉ đối với phương pháp phá thai bằng thuốc mà bất kỳ phương pháp phá thai nào cũng vậy. Vùng kín lúc này cần thời gian để hồi phục lại, chị em lưu ý sau khi phá thai bằng thuốc diễn ra thành công thì có thể quan hệ tình dục trở lại ít nhất là từ 1 tháng trở đi. Đừng nên quan hệ ngay sau khi mới phá thai bằng thuốc bởi nó tiềm ẩn rất nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Việc quan hệ tình dục sớm ngay sau khi uống thuốc phá thai sẽ dễ làm tổn thương tử cung, các vi khuẩn có thể dễ dàng tấn công vào khu vực này gây viêm nhiễm phụ khoa cùng nhiều bệnh lý khác.

Khi quan hệ tình dục trở lại thì nên chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước và sau khi quan hệ để phòng tránh nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa. Đồng thời nên sử dụng biện pháp bảo vệ để phòng tránh mang thai ngoài ý muốn.

Uống thuốc phá thai có ảnh hưởng gì không?

Việc sử dụng thuốc để đình chỉ thai khá đơn giản nhưng nếu tự ý sử dụng khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ sẽ gây ra rất nhiều vấn đề. Sau khi uống thuốc phá thai, chị em có thể gặp phải một số tác dụng phụ của thuốc như dị ứng, nổi mề đay, buồn nôn, chóng mặt, tụt huyết áp, tâm lý lo sợ, trầm cảm…

Các hiện tượng thường gặp khi uống thuốc phá thai

Chị em khi uống thuốc phá thai có thể gặp phải một số hiện tượng như:

Đau bụng: Chị em cần làm các cách giảm đau như sử dụng thuốc giảm đau hoặc có thể đến tại cơ sở y tế để xử lý.

Chảy máu: Khi gặp phải biểu hiện này, chị em nên giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ, chú ý thay băng vệ sinh đúng cách để ngăn ngừa viêm nhiễm phụ khoa. Nếu biểu hiện ra máu kéo dài cần chủ động đi kiểm tra.

Viêm nhiễm: Sau khi uống thuốc phá thai, biểu hiện ra máu ở vùng kín sẽ diễn ra trong một vài ngày. Nếu không biết cách vệ sinh, giữ gìn sạch sẽ khu vực này sẽ dễ dẫn đến viêm nhiễm, nhiễm trùng vùng kín.

Một số hiện tượng khác: Ngoài biểu hiện ra máu và đau bụng, chị em cũng có thể gặp phải một số hiện tượng khác như buồn nôn, chóng mặt, mệt mỏi, sốt, tiêu chảy. Chị em có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Ngoài ra, biểu hiện ra máu kéo dài nếu không xử lý kịp thời dễ khiến chị em bị thiếu máu, cơ thể mệt mỏi, suy nhược… ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý, sức khỏe, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.

Uống thuốc phá thai có phải kiêng gì không?

Sau khi uống thuốc phá thai, để cơ thể mau chóng hồi phục thì chị em cần kiêng một số vấn đề sau:

Kiêng quan hệ tình dục ít nhất là từ 1 tháng trở đi để vùng kín hồi phục lại.

Kiêng ăn các loại đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, đồ ăn cay nóng, đồ ăn có tính hàn, đồ ăn chứa nhiều chất béo… bởi những thực phẩm này thường kéo dài thời gian hồi phục sau khi phá thai bằng thuốc.

Kiêng sử dụng các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá… và các chất kích thích.

Kiêng chạy nhảy, hoạt động mạnh hoặc làm việc nặng nhọc trong vòng 1 tháng đầu sau khi uống thuốc phá thai.

Nên nghỉ ngơi tại nhà, giữ tinh thần thoải mái. Tránh lo lắng, căng thẳng, stress để giúp sức khỏe mau chóng hồi phục.

Uống thuốc phá thai nhưng không ra máu có sao không?

Thông thường, sau khi uống thuốc phá thai viên thứ hai, chị em sẽ có biểu hiện ra máu âm đạo kèm cảm giác đau vùng bụng dưới. Trong một số trường hợp sau khi uống viên thuốc phá thai thứ hai lại không có biểu hiện ra máu.

Nguyên nhân có thể là do thuốc dùng để đình chỉ thai hoặc không đảm bảo để đẩy phôi thai ra bên ngoài. Sau khi uống viên thuốc phá thai thứ hai mà không có hiện tượng ra máu thì chị em cần chú ý đến thăm khám.

Khi không có hiện tượng ra máu âm đạo sau khi uống viên thuốc phá thai thứ hai, chị em có thể gặp phải một số biến chứng như sót nhau, sót thai, thai chết lưu, băng huyết… dẫn đến viêm nhiễm, nhiễm trùng cực kỳ nguy hiểm.

Các bác sĩ chuyên khoa khuyên chị em khi uống thuốc phá thai, đặc biệt là sau khi uống viên thuốc phá thai thứ hai mà không thấy có biểu hiện ra máu thì nên đến cơ sở y tế uy tín để được thăm khám, hỗ trợ điều trị kịp thời.

Uống thuốc phá thai nhưng vẫn còn thai thì phải làm sao?

Đối với trường hợp sau khi uống thuốc phá thai nhưng do thuốc không có đủ tác dụng để đẩy thai ra ngoài, bào thai vẫn còn trong tử cung thì cần nhanh chóng đi thăm khám để được xử lý.

Hiện tượng thai còn trong tử cung khi không được tống ra ngoài nhưng vẫn phát triển trong buồng tử cung gọi là sót nhau, sót thai. Đây là hiện tượng cực kỳ nguy hiểm đối với sức khỏe của chị em.

Thuốc phá thai có giá bao nhiêu?

Nhiều bạn trẻ do không dám đến bệnh viện để đình chỉ thai nên đã lựa chọn cơ sở không đảm bảo để phá thai bằng thuốc. Hậu quả là gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Cũng có nhiều người tự đi mua thuốc về phá thai và gặp phải rất nhiều tác hại nghiêm trọng. Nguyên nhân là do việc tự ý mua thuốc phá thai có thể phải mua loại thuốc không đảm bảo về nguồn gốc, chất lượng. Nếu tự ý sử dụng khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ sẽ dễ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Hiện tại, có rất nhiều cơ sở phá thai bằng thuốc, tùy vào từng cơ sở mà sẽ có mức giá thuốc phá thai khác nhau, chị em không nên tự ý mua thuốc phá thai về sử dụng để tránh gặp phải những tác hại nghiêm trọng.

Hầu hết các loại thuốc phá thai chỉ được bán tại cơ sở, cửa hàng y tế được Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động. Còn những cơ sở kém chất lượng có bày bàn thuốc phá thai nhưng chưa rõ về chất lượng, nguồn gốc như thế nào.

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, chị em nên đến những cơ sở y tế uy tín, được cấp giấy phép hoạt động đầy đủ để bác sĩ thăm khám và tư vấn loại thuốc đình chỉ thai phù hợp với từng đối tượng.

Các dấu hiệu thường gặp sau khi phá thai bằng thuốc

Thông thường, sau khi uống thuốc phá thai, chị em sẽ gặp phải một số dấu hiệu, triệu chứng sau:

Ra máu cục, âm đạo chảy máu và có thêm cục máu đông.

Đau vùng bụng dưới do những cơn co bóp tử cung xuất hiện để đẩy thai ra ngoài.

Ngoài ra, còn có thêm một số dấu hiệu khác như nổi mề đay, mệt mỏi, buồn nôn, chóng mặt, tiêu chảy, sốt nhẹ…

Dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công

Thông thường, quá trình phá thai bằng thuốc an toàn được chia làm 2 lần, lần uống thuốc phá thai thứ nhất và lần uống thuốc phá thai thứ hai. Chị em sau khi phá thai bằng thuốc thành công sẽ gặp phải một số triệu chứng như:

Đau bụng dưới giống như đau bụng trong ngày hành kinh, âm đạo chảy máu trong vòng 1 – 2 ngày, một số hiện tượng khác như mệt mỏi, buồn nôn, chóng mặt, sốt nhẹ sẽ giảm dần vào những ngày sau đó. Một dấu hiệu nữa đó là thử que thử thai thấy hiện lên 1 vạch chứng tỏ thai đã được đình chỉ thành công.

Đây hầu hết là những biểu hiện bình thường của việc phá thai bằng thuốc thành công. Chị em cần chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ, ăn uống đầy đủ chất, nghỉ ngơi hợp lý, kiêng quan hệ tình dục để sức khỏe mau chóng hồi phục.

Chú ý, sau khoảng 2 tuần thì chị em cần đến tái khám để kiểm tra việc phá thai bằng thuốc diễn ra thành công hay chưa, có biểu hiện gì bất thường hay không.

Dấu hiệu phá thai bằng thuốc không thành công

Phá thai bằng thuốc tuy mang tính hiệu quả nhưng không phải trường hợp nào cũng diễn ra thành công. Một số trường hợp phá thai bằng thuốc không thành công có thể là do uống thuốc không đúng cách hoặc thuốc không có tác dụng đình chỉ thai. Do đó, chị em cần chú ý nhận biết qua các dấu hiệu, biểu hiện sau:

Sau khi uống thuốc phá thai trong khoảng 24h mà không thấy ra máu cục chứng tỏ bào thai vẫn còn ở trong và thuốc không có tác dụng đẩy bào thai ra ngoài . Tiến hành siêu âm vẫn thấy tim thai đang đập trong buồng tử cung.

m đạo ra nhiều máu, máu chảy ồ ạt, kéo dài. Tình trạng này nếu không xử lý kịp thời dễ dẫn đến thiếu máu, cơ thể mệt mỏi, suy nhược, chóng mặt, thậm chí là ngất xỉu.

Đau vùng bụng dưới một cách dữ dội, khác hẳn so với đau bụng khi đến chu kỳ kinh nguyệt. Có thể là do phôi thai còn sót lại trong cơ thể và không được tống xuất ra bên ngoài khiến chị em bị đau bụng dữ dội.

Cơ thể mệt mỏi, sốt cao trên 38 độ C, ớn lạnh, âm đạo ra nhiều khí hư có mùi khó chịu dễ mắc phải một số bệnh lý phụ khoa nghiêm trọng.

Gặp tình trạng phá thai bằng thuốc không thành công phải làm sao?

Chị em khi gặp phải tình trạng này, tức là có những dấu hiệu của việc phá thai bằng thuốc không thành công thì nên đi thăm khám để được hỗ trợ xử lý nhanh chóng, tránh nguy hiểm tới sức khỏe.

Với trường hợp phá thai bằng thuốc không thành công, thai vẫn còn sót lại thì tùy vào từng trường hợp, bác sĩ sẽ tiến hành nạo, hút thai ra ngoài để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, khả năng sinh sản của nữ giới.

Làm thế nào để phá thai bằng thuốc an toàn?

Tốt nhất, để quá trình phá thai bằng thuốc diễn ra an toàn và cũng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình, chị em cần đến cơ sở y tế hoặc các phòng khám sản phụ khoa uy tín để bác sĩ thăm khám và thực hiện phá thai an toàn.

Trong quá trình phá thai bằng thuốc thì cần tuân thủ việc uống thuốc theo đúng chỉ định, nhớ đến tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để chắc chắn việc phá thai bằng thuốc diễn ra an toàn, hiệu quả.

Phá thai bằng thuốc có mang tội không?

Theo Luật pháp của Việt Nam quy định, trường hợp phá thai với mục đích lựa chọn giới tính hoặc bất kỳ mục đích nào khác thì được coi là có tội và người thực hiện phải chịu trách nhiệm với hành vi của mình gây ra.

Còn với các trường hợp phá thai do người mẹ không đảm bảo sức khỏe để sinh con như mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp… hoặc thai có dấu hiệu mắc dị tật bẩm sinh, mẹ bị cưỡng bức… thì không được coi là có tội.

Tuy nhiên, dù là lý do gì thì phá thai bằng thuốc hay bất kỳ phương pháp phá thai nào cũng có những ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý, sức khỏe của người mẹ. Do đó, đối với các trường hợp muốn bỏ thai cần cân nhắc kỹ.

Phá thai bằng thuốc ở đâu an toàn?

Chị em lưu ý nên lựa chọn phá thai bằng thuốc tại địa chỉ y tế, phòng khám phụ khoa uy tín, hội tụ đầy đủ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, khang trang, dịch vụ y tế uy tín để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Nếu chị em chưa tìm được địa chỉ phá thai bằng thuốc ở đâu an toàn thì có thể nhấp vào ô tư vấn trực tuyến ở đây để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: http://phongkhamphukhoathaiha.webflow.io/posts/cach-pha-thai-bang-thuoc-an-toan

Cách Sử Dụng Thuốc Tránh Thai Exluton Và Những Lưu Ý Khi Sử Dụng

Công dụng của thuốc tránh thai Exluton

Cũng giống như nhiều loại thuốc tránh thai khác, thuốc tránh thai Exluton có công dụng ngừa thai khá hiệu quả và hiện đang được đông đảo chị em chọn lựa. Việc sử dụng loại thuốc này hàng ngày giúp cho sự bài tiết của chất nhầy ở cổ tử cung được điều chỉnh. Điều đó gây cản trở quá trình tinh trùng xâm nhập vào cơ thể người phụ nữ, khiến việc có thai khó có thể xảy ra.

Thuốc tránh thai Exluton có khả năng ngừa thai khá hiệu quả

Bên cạnh đó, chất Exluton còn có tác dụng gây ức chế sự làm tổ trong nội mạc tử cung. Theo khuyến cáo, loại thuốc này nếu được sử dụng đúng cách sẽ mang đến hiệu quả ngừa thai gần như là tuyệt đối.

Ngoài tác dụng ngừa thai, Exluton còn được một số chị em dùng để điều trị mụn trứng cá. Tuy chưa có bất kỳ một công trình nghiên cứu nào khẳng định đây là loại thuốc có thể điều trị mụn, thế nhưng, không ít người đã sở hữu làn da mịn màng hơn sau khi sử dụng loại thuốc này.

Cách sử dụng thuốc tránh thai Exluton

Việc sử dụng thuốc tránh thai Exluton khá đơn giản. Người dùng chỉ cần tuân thủ theo những lưu ý sau là đã có thể góp phần khiến thuốc phát huy được tối đa công dụng.

+ Uống viên thuốc thứ nhất vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt.

+ Uống hàng ngày, không có sự gián đoạn kể cả trong những ngày có kinh nguyệt.

+ Uống thuốc vào một giờ nhất định, không nên uống chậm trễ bởi nó có thể gây ảnh hưởng tới hiệu quả của thuốc.

+ Trong trường hợp quên uống thuốc trước 12 giờ, có thể uống bù lại ngay và kết hợp với phương pháp ngừa thai khác như sử dụng bao cao su. Nếu quên uống thuốc sau 12 giờ, cần phải hết sức thận trọng khi quan hệ tình dục trong 14 ngày tiếp theo. Tốt nhất nên sử dụng thêm biện pháp ngừa thai an toàn khác.

+ Thuốc ngừa thai đi qua đường uống, không sử dụng những đường khác để tiếp nhận thuốc vào trong cơ thể.

Nên sử dụng thuốc đều đặn vào một giờ nhất định để tác dụng của thuốc đạt hiệu quả cao nhất

Đối tượng nên cẩn trọng khi dùng thuốc tránh thai Exluton

Mặc dù thuốc tránh thai Exluton được đánh giá khá cao về mặt hiệu quả, tuy nhiên, không phải ai cũng có thể trải nghiệm những hiệu quả này. Theo đó, loại thuốc trên được chống chỉ định với một số đối tượng như người bị viêm gan hoặc từng có tiền sử bị viêm gan, suy gan; người mắc ung thư vú hay ung thư màng trong tử cung; người đang mang thai hoặc nghi ngờ có thai…

Ngoài ra, một số đối tượng sau đây cũng cần hết sức cẩn trọng và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi sử dụng thuốc:

+ Người bị loạn dưỡng buồng trứng, hay có các cơn đau vú, bị bệnh vú lành tính và suy hoàng thể

+ Người có tiền sử từng bị viêm vòi trứng

+ Người có nguy cơ mang thai ngoài tử cung

Các đối tượng trên tuyệt đối không nên tự ý dùng thuốc. Cách tốt nhất là nên hỏi ý kiến của các bác sỹ để sức khỏe được đảm bảo.

Phụ nữ có thai hoặc nghi ngờ có thai không nên sử dụng thuốc tránh thai Exluton

Những lưu ý cần biết khi dùng thuốc tránh thai Exluton

Thuốc tránh thai sẽ có tác dụng tối đa trong khoảng 4 giờ đầu sau khi uống thuốc. Tác dụng này sẽ giảm dần sau 24 giờ. Bởi vậy, người dùng nên uống đều đặn, đúng giờ để duy trì tính công hiệu của thuốc.

Lưu ý tiếp theo dành cho người có ý định dùng thuốc tránh thai Exluton là không nên quá lạm dụng loại thuốc này. Dù dùng đúng cách nhưng nó vẫn sẽ để lại ít nhiều ảnh hưởng tiêu cực. Trong trường hợp chưa có con hoặc vẫn có ý định sinh con tiếp thì nên cân nhắc kỹ lưỡng việc dùng thuốc thường xuyên.

Để có thể vừa ngừa thai hiệu quả, vừa không gây ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của mình, các bác sỹ khuyến cáo chị em nên tới các cơ sở y tế để nhận lời tư vấn của chuyên gia về lĩnh vực này. Tùy vào thể trạng của từng người mà các chuyên gia sẽ đưa ra được lời khuyên phù hợp nhất có thể.

chúng tôi

Cách Dùng Và Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Thuốc Tránh Thai Embevin 28

Cách dùng của chính của thuốc tránh thai Embevin 28

Embevin 28 là một loại thuốc tránh thai được sử dụng hàng ngày. Mỗi viên thuốc đều chứa lượng Desogestrel khoảng 0.075mg cùng với một số loại tá dược như Talc, Propylen Glycol, Polividon, tinh bột ngô…

Thuốc tránh thai Embevin 28 là một loại thuốc được sử dụng hàng ngày

Đa phần đối tượng sử dụng thuốc tránh thai Embevin 28 đều là chị em chưa sẵn sàng cho việc có con, muốn chọn một phương pháp chủ động giúp ngăn chặn điều đó xảy đến sau khi quan hệ sinh dục.

Để thuốc đạt hiệu quả cao, người dùng nên thực hiện việc uống thuốc theo những lưu ý sau:

+ Uống mỗi ngày 1 viên vào một giờ nhất định.

+ Thời gian uống bắt đầu từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt.

+ Uống bù thuốc nếu quên sau 12 giờ. Trong thời gian này, nếu giao hợp thì cần kết hợp sử dụng thêm bao cao su.

Đối tượng chống chỉ định với thuốc tránh thai Embevin 28

Theo các bác sỹ thì có một số đối tượng không nên sử dụng loại thuốc tránh thai trên. Việc tự ý sử dụng có thể dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Một số đối tượng điển hình phải kể đến là:

+ Người có tiền sử bị tăng huyết áp

+ Bệnh nhân viêm tĩnh mạch huyết khối, rối loạn huyết khối tắc mạch

+ Bệnh nhân bị tăng sản nội mạc tử cung

+ Phụ nữ ra máu âm đạo không rõ nguyên nhân

+ Người mắc có chứng rối loạn chuyển hóa porphyrin

+ Phụ nữ đang mang thai

Lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai Embevin 28

Có một số lưu ý mà người sử dụng thuốc tránh thai loại Embevin 28 cần nắm được để giúp hiệu quả của thuốc được phát huy cao nhất, đồng thời giảm thiểu các rủi ro có thể xảy đến do sự thiếu hiểu biết về thuốc gây ra.

+ Lưu ý 2: Lắng nghe cơ thể Kết kết hợp sử dụng bao cao su trong trường hợp quên uống thuốc đúng giờ

Thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn như buồn nôn, đau đầu, chóng mặt… Tuy nhiên, nếu thấy sự bất thường của cơ thể diễn biến theo chiều hướng nặng dần, chị em cần ngay lập tức đến các cơ sở y tế được được thăm khám.

+ Lưu ý 3: Không quá chủ quan khi dùng thuốc

Cũng như những loại thuốc tránh thai khác, thuốc tránh thai Embevin 28 không có khả năng ngừa thai tuyệt đối. Tác dụng của nó chỉ mang tính chất tương đối. Đặc biệt là trong trường hợp quên uống thuốc đúng giờ, hiệu quả của thuốc sẽ bị giảm thiểu. Lúc này, người dùng nên kết hợp tránh thai bằng một biện pháp an toàn khác.

+ Lưu ý 4: Hiểu đúng công dụng của thuốc

Cần phải hiểu rõ một điều rằng thuốc tránh thai chỉ có công dụng trong việc ngừa thai mà không thể ngăn chặn các bệnh lây lan qua đường tình dục. Nếu muốn quan hệ an toàn mà không bị lây nhiễm các loại bệnh, người dùng cần chọn một phương pháp khác.

chúng tôi

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Thuốc Tránh Thai Hàng Ngày Và Khẩn Cấp An Toàn

Với những chị em không sử dụng bao cao su để phòng tránh mang thai ngoài ý muốn, thuốc tránh thai là một lựa chọn an toàn, phù hợp. Chính vì tính tiện lợi, đơn giản và có chi phí thấp, rất nhiều chị em sử dụng để phòng ngừa mang thai. Tuy nhiên, liệu chị em đã biết rõ cách sử dụng thuốc tránh thai đúng cách để giúp đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình hay chưa?

Với sự phát triển của y học hiện đại, ngày càng có những phương pháp phòng tránh thai để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của chị em phụ nữ. Tùy vào nhu cầu của từng người mà họ có thể lựa chọn những phương pháp tránh thai khác nhau, trong đó có có phương pháp tránh thai bằng cách sử dụng thuốc. Vậy thuốc tránh thai là gì? Phân loại như thế nào?

Thuốc tránh thai (hay còn gọi là thuốc tránh thai nội tiết) là tên gọi chung cho những loại thuốc được sử dụng nhằm phòng tránh việc tạo ra phôi thai khi tiến hành quan hệ tình dục. Đây là một phương pháp tránh thai tạm thời với những chị em chưa muốn có thai trong thời điểm hiện đại.

Các thành phần có trong thuốc tránh thai có tác dụng ngăn không cho trứng tiếp xúc với tinh trùng để thụ thai. Đồng thời, trong thuốc tránh thai còn chứa một loại hormone có tác dụng ngăn chặn quá trình rụng trứng, khiến tử cung co thắt và trứng không thể làm tổ. Ngoài ra, thuốc tránh thai còn có tác dụng điều hòa kinh nguyệt ở nữ giới.

Đây là một phương pháp ngăn ngừa thai hiệu quả, an toàn với những chị em chưa muốn sinh con. Nếu sử dụng đúng cách, hiệu quả của phương pháp này có thể lên tới 99%.

Mẹo: Chị em có thể sử dụng cách tính ngày rụng trứng tránh thai.

Tuy nhiên, thuốc tránh thai chỉ có tác dụng ngừa thai chứ không có tác dụng phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Do đó, các chuyên gia y tế khuyến cáo các cặp đôi khi quan hệ tình dục nên sử dụng bao cao su.

Người mắc các bệnh về huyết áp, tim mạch, rối loạn chức năng tim mạch, tiểu đường, rối loạn máu, viêm thận, viêm loét hệ tiêu hóa, viêm gan cấp tính.

Người có khối u ở vú hay mắc các bệnh về ung thư tử cung, ung thư ác tính.

Người có chu kỳ kinh nguyệt không đều, kinh nguyệt ra ít hay bị xuất huyết âm đạo bất thường.

Người đang trong thời gian cho con bú.

Người trên 40 tuổi.

Người mắc các chứng tắc nghẽn mạch máu như nhồi máu cơ tim, tắc nghẽn mạch máu não, viêm động mạch vành…

Người thường xuyên hút thuốc lá.

Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc tránh thai và mỗi loại sẽ được phân loại theo cơ chế, tác dụng của thuốc và hình thức sử dụng các loại thuốc đó.

Dựa vào cơ chế thì thuốc tránh thai được chia thành 3 loại:

+ Thuốc ức chế buồng trứng rụng trứng: Loại thuốc này có tác dụng ức chế cơ thể tiết ra ovestin, giúp ức chế quá trình sản xuất FSH và metakentrin do có chứa một loại hormone sinh dục từ bên ngoài đưa vào cơ thể. Đồng thời thuốc cũng có tác dụng ức chế sự rụng trứng của buồng trứng, từ đó giúp phòng tránh thai.

+ Thuốc làm biến đổi niêm dịch ở cổ tử cung: Đối với loại thuốc tránh thai này, lượng hormone có trong thuốc là progestin có tác dụng khiến tuyến thể ở cổ tử cung bị đặc dính lại, cản trở sự di chuyển của tinh trùng đến gặp trứng, giúp ngăn ngừa quá trình thụ thai.

+ Thuốc làm thay đổi hình thái màng trong tử cung: Loại thuốc này chứa hai hormone estrogen và progestin từ bên ngoài đưa vào, hơn nữa không theo quy luật giống với hormone progestin và estrogen giống như cơ thể sản xuất khi đến kỳ kinh nguyệt bình thường. Tất nhiên là lớp màng trong tử cung phát dục không tốt, việc mang thai cũng bị gặp trục trặc do trứng không thể làm tổ trong tử cung được.

Dựa vào hình thức sử dụng thì thuốc tránh thai được chia thành 2 dạng chính:

Thuốc tránh thai hàng ngày

Thuốc tránh thai khẩn cấp

Chị em chú ý, khi muốn sử dụng bất kỳ loại thuốc tránh thai nào để phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa. Tránh tự ý sử dụng thuốc để tránh gặp phải các tác dụng phụ không mong muốn.

Chắc hẳn những chị em nào đã từng sử dụng thuốc tránh thai thì đều biết việc sử dụng những loại thuốc này cần phải đúng cách và sử dụng cần tuân theo đúng chỉ dẫn. Nếu tự ý sử dụng không chỉ khiến việc phòng ngừa thai không có hiệu quả mà trái lại, nó còn gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

Cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

1. Thuốc tránh thai hàng ngày là gì?

Thuốc tránh thai hàng ngày là một loại thuốc phổ biến và được rất nhiều chị em phụ nữ trên thế giới sử dụng. Hai loại hormone estrogen và progesterone trong thuốc có tác dụng cản trở quá trình rụng trứng.

Đồng thời các thành phần có trong thuốc tránh thai hàng ngày có tác dụng khiến lớp màng nhầy cổ tử cung dày lên, ngăn cản không cho tinh trùng gặp trứng để thụ tinh, từ đó có tác dụng tránh thai hiệu quả.

Loại thuốc này được điều chế chủ yếu ở dạng đường uống với công dụng chính là ngăn ngừa việc mang thai. Ngoài ra, nó cũng có nhiều công dụng khác mà ít người biết đến như:

– Giúp điều hòa kinh nguyệt, giúp chu kỳ kinh ổn định hơn, đều đặn hơn.

– Giảm thiểu nguy cơ ung thư nội mạc, ung thư buồng trứng.

– Giải quyết tình trạng xuất hiện mụn cám, mụn trứng cá.

Ưu điểm của thuốc tránh thai hàng ngày có thể kể đến như:

– Tính tiện lợi, an toàn khi sử dụng. Hơn nữa, thuốc tránh thai cũng có mức chi phí thấp, phù hợp với điều kiện tài chính của chị em.

– Thuốc có hiệu quả trong việc ngăn ngừa mang thai nếu sử dụng đều đặn và đúng cách, chiếm đến 99,9%. Đặc biệt, loại thuốc này có hiệu quả cao ngay khi dùng thuốc từ những ngày đầu.

– Khi sử dụng thuốc sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng tình dục như nhiều người vẫn nghĩ.

– Khi người phụ nữ dừng sử dụng thuốc, khả năng mang thai là khá cao.

Thuốc tránh thai hàng ngày được đánh giá là hiệu quả nhưng nó cũng có một số tác dụng phụ thường gặp như: Buồn nôn, đau nhức đầu, ra máu âm đạo, tăng cân, khí hư có sự thay đổi, ngực cương lên, ham muốn tình dục suy giảm, thị lực bị ảnh hưởng, khô mắt, không thấy kinh nguyệt, âm đạo nhiễm nấm dẫn đến ngứa ngáy, khó chịu, đau khi tiến hành giao hợp.

Hiện tại, trên thị trường có hai loại thuốc tránh thai hàng ngày, bao gồm: Loại vỉ thuốc có 28 viên và loại vỉ thuốc có 21 viên với hướng dẫn sử dụng riêng.

2. Cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

Cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 28 viên:

Thuốc tránh thai vỉ 28 viên có chứa hai hormone estrogen và progesterone dùng để uống hàng ngày. Mỗi ngày uống 1 viên vào đầu của chu kỳ kinh nguyệt và khi uống hết vỉ này thì chuyển sang uống vỉ tiếp.

Đối với loại thuốc tránh thai có 28 viên này, 7 viên chênh ra thực chất là những viên chứa sinh tố sắt hoặc chứa đường, chủ yếu có tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể chứ không có tác dụng tránh thai.

Đồng thời, việc chừa ra 7 viên thuốc này có tác dụng giúp chị em chú ý uống thuốc một cách đều đặn, tránh quên việc uống thuốc.

Cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 21 viên:

Đối với vỉ đầu tiên: Khi đến ngày đầu của kỳ kinh nguyệt, uống 1 viên/ngày, cứ thế đều đặn uống suốt 21 ngày liên tục. Trong trường hợp chu kỳ kinh nguyệt đã xảy ra trong 5 ngày thì cần uống viên đầu tiên vào ngày thứ năm, sau đó tiếp tục uống 1 viên/ngày cho đến khi vỉ thuốc hết thuốc. Nếu có quan hệ tình dục thì phải sử dụng biện pháp bảo vệ trong 7 ngày đầu khi uống thuốc.

Đối với vỉ tiếp theo: Sau khi uống hết vỉ thuốc tránh thai đầu, cần nghỉ không uống thuốc trong vòng 1 tuần. Sau 1 tuần, tiếp tục uống vỉ thuốc thứ 2 như bình thường, không cần phải để ý chu kỳ kinh nguyệt đến vào ngày nào.

Tốt nhất, chị em nên chú ý uống thuốc đều đặn hàng ngày, nên uống thuốc vào một giờ cố định trong ngày chứ đừng nên chỉ uống khi có quan hệ tình dục. Để tránh việc quên uống thuốc, chị em nên uống thuốc vào buổi sáng, sau khi đánh răng xong, sau khi ăn cơm hoặc vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Có 4 quy tắc khi uống thuốc tránh thai hàng ngày mà chị em cần chú ý:

Uống thuốc vào ngày đầu tiên khi có kinh nguyệt

Ngày uống 1 viên thuốc và uống vào một giờ trong ngày

Nên uống lần lượt từ vỉ này sang vỉ khác, uống đến khi không có nhu cầu phòng tránh thai

Đối với vỉ thuốc có 21 viên thì uống theo thứ tự mũi tên in trên vỉ, uống hết vỉ này thì chuyển sang uống vỉ tiếp theo.

Trong quá trình uống thuốc tránh thai hàng ngày, nếu chị em lỡ có quên uống thuốc thì cần nhớ uống thuốc theo đúng hướng dẫn sau:

Quên uống 1 viên: Nếu quên uống 1 viên thì cần uống bù luôn trong thời điểm đó. Sau đó, đối với viên tiếp theo thì uống đúng giờ như bình thường. Trong vòng 48 tiếng đó, cần kiêng quan hệ tình dục hoặc nếu có thì nên sử dụng bao cao su.

Quên uống 2 viên: Cần uống bù 2 viên ngay lúc đó, viên tiếp theo uống vào giờ cố định như bình thường. Nếu có quan hệ tình dục thì chị em nên dùng bao cao su cho tới khi uống hết vỉ thuốc.

Quên uống 3 viên: Trong trường hợp quên uống 3 viên, chị em cần bỏ vỉ đang uống dở và uống sang 1 vỉ mới. Trong 7 ngày đầu tiên khi sử dụng thuốc sẽ chưa có tác dụng, chị em nên tránh quan hệ hoặc nếu có quan hệ thì nên sử dụng bao cao su.

Với các trường hợp muốn mang thai trở lại thì chị em nên dừng uống thuốc từ 2 đến 3 tháng trước khi đưa ra ý định.

Cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

1. Thuốc tránh thai khẩn cấp là gì?

Thuốc tránh thai khẩn cấp là loại thuốc dành riêng cho những trường hợp có quan hệ tình dục do không kịp sử dụng các biện pháp bảo vệ, do bao cao su bị thủng, rách, vòng tránh thai bị tuột hay do bị cưỡng bức hoặc do quên không uống thuốc tránh thai hàng ngày…

Cũng giống với thuốc tránh thai hàng ngày, thuốc tránh thai khẩn cấp cũng chứa hormone sinh dục nữ progestin. Tuy nhiên, lượng hormone này khá cao, có tác dụng phòng tránh thai cao hơn nhiều lần so với loại thuốc tránh thai hàng ngày.

Thuốc có cơ chế ngăn cản quá trình rụng trứng một cách nhanh chóng, ngăn cản việc làm tổ của trứng, khiến lớp nội mạc tử cung bị biến đổi, từ đó giúp ngăn ngừa quá trình thụ thai.

Đồng thời, trong thuốc tránh thai khẩn cấp cũng chứa thành phần làm đặc và dày chất dịch ở cổ tử cung, ngăn ngừa việc xâm nhập của tinh trùng hay cản trở không cho tinh trùng đi vào tử cung tìm trứng.

Đối với những trường hợp trứng đã được thụ tinh thì việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp không có hiệu quả. Nếu trường hợp chị em đã mang thai, thai đã làm tổ trong tử cung thì sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp không có tác dụng để phòng ngừa việc mang thai.

Tương tự như thuốc tránh thai hàng ngày, sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp cũng không có tác dụng phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Do đó, chị em nên chú ý về vấn đề này, tốt nhất là nên sử dụng bao cao su nếu muốn ngừa các bệnh xã hội.

Việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp cần phải tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Nếu sử dụng không đúng cách có thể gây ra một số tác dụng phụ như: Ngực căng tức, đau đầu, đau đầu, buồn nôn, nôn mửa, mệt mỏi, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, chảy máu âm đạo bất thường.

Hiện tại, có rất nhiều loại thuốc tránh thai khẩn cấp với những công dụng chung là ngăn cản không cho quá trình thụ thai xảy ra. Mỗi loại sẽ có những cách sử dụng khác nhau. Chị em cần sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.

2. Cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp như sau: Thuốc tránh thai khẩn cấp được sử dụng với một viên và dùng trong một liều, có tác dụng trong vòng 72h sau khi giao hợp không sử dụng biện pháp bảo vệ. Hiệu quả phòng tránh thai phụ thuộc vào thời gian uống thuốc sớm hay muộn sau khi quan hệ không an toàn.

Thuốc càng được uống sớm thì hiệu quả tránh thai càng cao, nếu uống trong vòng 24h đầu, hiệu quả ngừa thai có thể lên tới 95% và khả năng mang thai chỉ chiếm từ 1 đến 2%. Còn nếu uống thuốc sau từ 24 – 48h thì hiệu quả là 85%. Còn lại nếu uống thuốc sau từ 49 – 72h, hiệu quả chỉ còn khoảng 58%.

Tuy nhiên, chị em không nên sử dụng loại thuốc này quá 2 lần trong một tháng vì sẽ có những ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe, khả năng sinh sản.

Trong quá trình sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, nếu có dấu hiệu bất thường thì chị em nên thông báo ngay với bác sĩ để được xử lý kịp thời.

Hiện tại, có rất nhiều loại thuốc tránh thai khẩn cấp được bán, chủ yếu có 2 loại chính sau:

+ Thuốc tránh thai khẩn cấp 1 viên: Loại thuốc này có 1 viên duy nhất và dùng 1 lần duy nhất sau khi quan hệ tình dục trong 12h và không quá 3 ngày sau khi quan hệ.

+ Thuốc tránh thai khẩn cấp 2 viên: Loại này dùng 2 liều do có 2 viên, mỗi lần sử dụng cách nhau khoảng 12h. Viên đầu tiên uống trong khoảng 72h sau khi quan hệ và viên thuốc thứ hai uống cách viên thứ nhất sau 12h.

Cần tuân thủ việc uống thuốc theo đúng hướng dẫn, chỉ định.

Không uống thuốc quá liều, uống quá 2 lần trong một tháng bởi sẽ dễ dẫn đến nhiều tác hại nghiêm trọng.

Nếu đang trong quá trình sử dụng một số loại thuốc điều trị khác như thuốc an thần, thuốc hạ sốt, thuốc ngủ, thuốc giảm đau, thuốc chống đông máu, thuốc trị lao, thuốc chống tăng huyết áp… thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Trong thời gian sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, nếu nhận thấy có biểu hiện bất thường thì nên đi thăm khám ngay.

Trường hợp bị nôn sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp thì nên uống bù liều khác.

Chậm kinh khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp.

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Phá Thai Bằng Thuốc An Toàn Và Các Lưu Ý Khi Áp Dụng trên website Visuantoancuaban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!