Xem Nhiều 3/2023 #️ Các Cách Điều Trị Bệnh Trầm Cảm Tốt Nhất # Top 11 Trend | Visuantoancuaban.com

Xem Nhiều 3/2023 # Các Cách Điều Trị Bệnh Trầm Cảm Tốt Nhất # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Cách Điều Trị Bệnh Trầm Cảm Tốt Nhất mới nhất trên website Visuantoancuaban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trầm cảm là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Nó khiến bạn trở nên mệt mỏi, chán nản, lo âu, cảm giác trống rỗng, không có mục tiêu cho cuộc sống kéo dài, luôn thấy tội lỗi, vô dụng, nổi cáu với tất cả mọi người dần dần nó khiến bạn nghĩ đến cái chết và quyết định tự tử.

Cách hỗ trợ điều trị bệnh trầm cảm không phải ngày một ngày hai mà hết được, nó cần sự quyết tâm lớn từ người bệnh và hỗ trợ từ thuốc, bác sĩ và người thân.

Các cách hỗ trợ điều trị bệnh trầm cảm

Để nhận được sự hỗ trợ điều trị trầm cảm tốt nhất trước tiên bạn nên gặp một chuyên gia về sức khỏe tinh thân như bác sĩ tâm lý hay nhà tâm lý, bác sĩ chuyên khoa thần kinh. Họ sẽ là người lắng nghe bận tâm của bạn, giải thích những triệu chứng của trầm cảm và hướng dẫn bạn trong việc điều trị một cách thích hợp.

Bạn nên tìm một chuyện gia mà bạn tin cậy, như được giới thiệu bởi bạn bè, người đã điều trị khỏi bệnh… vì điều quan trọng nhất là tin tưởng và cảm thấy thoải mái với chuyên gia mà bạn gặp để được chăm sóc và hướng dẫn.

“Hiện nay tôi đang khám đều đặn với một chuyên gia về liệu pháp nói chuyện, nó giúp tôi học cách đối phó với căn bệnh này trong cuộc sống hằng ngày của tôi”

Nhận thức và trị liệu hành vi: Tập trung vào việc xác định và thay đổi liên tục, đánh bại sự suy nghĩ và hành vi của mình giúp người trầm cảm nhận ra và tận hưởng cuộc sống tích cực, học hỏi những kỹ năng để đối phó với vấn đề mà họ đang gặp phải.

Trị liệu giữa các cá nhân: Giúp người trầm cảm tự đánh giá vấn đề trong giao tiếp, hiểu rõ hơn các vấn đề về phong cách giao tiếp riêng và cách cải thiện các mối quan hệ.

Trị liệu bằng các môn học về tâm thần: Phương pháp điều trị này được cho là ít hiệu quả hơn so với 2 phương pháp trên nhưng mục tiêu là phải có được kinh nghiệm sâu sắc và hiểu chúng hơn.

Hỗ trợ điều trị thuốc và phương pháp ECT

Tricyclics : Thuốc chống trầm cảm, tricyclics tăng mức độ của các chất dẫn truyền thần kinh trong não. Có nhiều tác dụng phụ hơn.

Các chất ức chế monoamine oxidase (MAOI) : Những phương pháp hỗ trợ điều trị không thường được sử dụng phổ biến. MAOIs là các loại thuốc làm tăng mức độ các chất dẫn truyền thần kinh trong não. Thường xuyên được sử dụng khi thuốc khác không có hiệu quả.

Liệu pháp co giãn (ECT) – Một xung điện ngắn gọn được phân phối qua các điện cực trên da đầu trong khoảng thời gian vài ngày để cải thiện những thay đổi trong chức năng của não. ECT chỉ được sử dụng cho trầm cảm nghiêm trọng (có thể đe dọa tính mạng) và khi thuốc không có hiệu quả.

Thảo dược của St John0: Một trong những nghiên cứu phương pháp hỗ trợ điều trị thay thế cho các triệu chứng trầm cảm là thảo dược St John (Hypericum perforatum). Nó là một loại thảo dược sử dụng rộng rãi trong điều trị từ nhẹ đến trung bình của bệnh trầm cảm ở châu Âu và hiện đang trải qua nghiên cứu tại Hoa Kỳ.

Siêu thực phẩm Brain Fuel Plus: Là sản phẩm độc nhất vô nhị trên toàn thế giới bổ sung cho não 13 dưỡng chất đặc biệt và cần thiết cho não giúp người trầm cảm minh mẫn, yêu đời hơn, không còn cau có, gắng gỏng hay cẳng thẳng. Được FDA Hoa kỳ chứng nhận an toàn, được lưu hành trên toàn thế giới và đang được 185 quốc gia sử dụng trong đó có Việt Nam

Bên cạnh ba cách hỗ trợ điều trị trên thì người thân và chính bản thân của người bệnh cần phải biết cách để chăm sóc để quá trình hỗ trợ điều trị tốt nhất và có hiệu quả.

Trò chuyện và lắng nghe họ

Hỗ trợ về mặt tình cảm, thông cảm, kiên nhẫn và khích lệ họ

Không bao giờ phủ nhận các cảm xúc nhưng chỉ ra đâu là hiện thực và chia sẻ hy vọng.

Không bao giờ bỏ qua các lời nói về tự tử, báo cho bác sĩ hoặc nhà trị liệu của họ.

Rủ họ đi dạo, đi chơi, tham gia các hoạt động. Cố gắng tiếp tục kể cả khi họ từ chối nhưng đừng quá ép buộc họ hay quá vội vàng.

Là cầu nối giữa họ và bác sĩ

Nhắc họ điều trị theo thời gian bệnh trầm cảm sẽ khỏi.

Những điều người thân cần biết về cách hỗ trợ điều trị bệnh trầm cảm.

Người trầm cảm sẽ không có hứng thú làm bất cứ việc gì và cả việc hỗ trợ chữa bệnh cũng vậy, nên người thân cần phải giúp người trầm cảm chuẩn đoán và hỗ trợ điều trị. Bạn có thể chủ động liên hệ với bác sĩ để cùng người trầm cảm tham gia hỗ trợ điều trị, động viên họ tuân thủ cách hỗ trợ điều trị của bác sĩ và theo dõi nếu không có cải thiện phải tìm cách hỗ trợ điều trị khác.

Cố gắng gặp một chuyên gia càng sớm càng tốt, đừng để quá lâu mới đi đánh giá hay điều trị. Có nghiên cứu cho thấy để càng lâu, tổn thương càng nhiều về sau.

Cố gắng sống tích cực và tập thể dục. Đi xem phim, chơi thể thao hoặc tham gia một sự kiện nào đó hay các hoạt động bạn ưa thích.

Đặc ra những mục tiêu thực tế cho bản thân.

Chia những công việc lớn thành những công việc nhỏ, đề ra một số ưu tiên và thực hiện những việc bạn có thể làm trong khả năng.

Dành thời gian tiếp xúc với người khác, tâm sự với bạn bè, người thân. Đừng để cô lập bản thân, hãy để cho người khác giúp bạn.

Phải hiểu tình trang của mình sẽ được cải thiện dần dần chứ không thể khỏi ngay lập tức. Thường thì việc ăn ngủ bắt đầu cải thiện trước rồi mới đến cải thiện tâm trạng chán nản đối với quá trình điều trị bệnh trầm cảm.

Luôn nhớ rằng suy nghĩ tích cực sẽ thay thế suy nghĩ tiêu cực khi bệnh trầm cảm đáp ứng với điều trị.

Tiếp tục giáo dục bản thân về bệnh trầm cảm.

Cách bạn có thể giúp hỗ trợ điều trị bệnh trầm cảm cho người thân:

Cách hỗ trợ điều trị bệnh trầm cảm đối với bản thân bị trầm cảm.

Điều trước tiên là bạn phải nhận ra được mình mắc bệnh trầm cảm, thừa nhận điều này và chấp nhận việc hỗ trợ điều trị sẽ giúp bạn bắt đầu cảm thấy tốt hơn. Khi đó ngọn lửa chiến đấu với bệnh trầm cảm của bạn mới được nhóm lên và cố gắng tự điều trị như sau:

Những đối tượng mắc bệnh trầm cảm:

Dù với cách hỗ trợ điều trị bệnh trầm cảm nào thì luôn cần một thời gian bệnh mới chuyển biến tốt hơn và hết hẳn. Trường hợp bệnh tái phát cũng rất nhiều vì những lý do công việc, cuộc sống, môi trường … Thế nên bạn cần có những giải pháp an toàn để hỗ trợ điều trị và giữ bệnh không quay trở lại.

Thực phẩm bổ não Brain Furl Plus cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho não sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình hỗ trợ điều trị và chống sự quay lại của bệnh.

Bạn muốn dùng thử sản phẩm để đẩy lùi cảm giác tồi tệ hiện tại của mình.

Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

Các Nhóm Thuốc Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Trầm Cảm Mới Nhất Hiện Nay

1. Bệnh trầm cảm là gì?

Tùy theo vào từng mức độ, người bệnh bị trầm cảm nặng hay trầm cảm nhẹ mà sẽ có những dấu hiệu và biểu hiện khác nhau. Cho nên, khi thấy người khác hoặc chính bản thân mình đang có các dấu hiệu của bệnh trầm cảm bị khó tập trung, không thích nói chuyện với mọi người, rối loạn giấc ngủ, suy nghĩ tiêu cực…thì đừng ngó lơ và hãy xử lý kịp thời tránh gây ra những mối nguy khôn lường.

Lý thuyết 1: Thiếu hụt BDNF

Bệnh trầm cảm là do thiếu hụt Brain-derived Neurotropic Factor ( BDNF – Brain Fertilizer) trong não bộ, đó là những yếu tố dinh dưỡng thần kinh, những Peptit có chứ năng nuôi dưỡng các Nơ ron thần kinh, đảm bảo sự tăng trưởng và sống còn của Nơ ron thần kinh. Khi bị trầm cảm hay Stress thì các BDNF ít được sản xuất, khiến cho việc dẫn chuyền thông tin trong các tế bào thần kinh bị suy giảm, từ đó khiến cho tâm trạng cũng bị tút xuống.

Lý thuyết 2: Thiếu hụt các amin

Trong não bộ chúng ta có những amin hay còn gọi là các chất dẫn truyền thần kinh, các chất này cùng với nhau sẽ giúp chúng ta duy trì cảm xúc.

Serotonine : Tâm trạng, tính khí, cảm xúc, giấc ngủ, giúp tăng cường trí nhớ.

Dopamine : Vận động, sự tập trung chú ý, tưởng thưởng, khoái cảm, tạo cảm giác hạnh phúc

Norepinephrine : Giúp tâm trạng tỉnh táo và nhiều năng lượng, tính khí, hưng phấn, giấc ngủ, sự tập tung

Glutamate : Phức tạp.

Khi có sự suy giảm các chất dẫn truyền thần kinh sẽ dẫn tới bệnh lý trầm cảm, vì vậy các loại thuốc chống trầm cảm sẽ tác động lên các amin này để duy trì sự tồn tại của chúng trong các synap( khớp liên kết giũa các nơ ron thần kinh)

Lý thuyết 3: Sự thay đổi một số thành phần nội tiết tố

Những năm 1950, người ta sử dụng các nhóm thuốc ức chế MAO – Monoamin Oxidase Inhibitors (Enzin Monoamin Oxidase – chịu trách nhiệm lớn cho sự phân hủy các chất dẫn truyền thần kinh Noradrenaline. Các chất ngăn MAO ở khớp thần kinh khiến cho sự tái hấp thụ Noradrenaline( một chất dẫn truyền thần kinh khác) sảy ra tương tự với serotoni). Ngày nay, nhóm thuốc này đã không còn được sử dụng nữa vì chúng gây ra sự tương tác thuốc cũng như tác dụng phụ quá nặng.

Tiếp theo, năm 1960, người ta sử dụng các loại thuốc chống trầm cảm 3 vòng – Tetracylic

Nhưng năm 1970, người ta phát minh loại thuốc chống trầm cảm 4 vòng và 1 vòng – Unicyclic

Nhưng năm 1990, người ta sử dụng thuốc chống trầm cảm điều biến Serotonin ( 5-HT2 Modulator)

Ngày nay người ta sử dụng phổ biến loại thuốc chống trầm cảm ức chế tái thu hồi Serotonin – Selective Serotonine Reuptake Inhibitors (SSRI) và ức chế tái thu hồi Serotonin và Noradrenalin – Serotonine Noradrenaline Reuptake Inhibitors (SNRI)

Phân loại thuốc chống trầm cảm

TCAs: Amitriptyline, Nortriptyline, Protriptyline, Doxepin, Imipramine,Trimipramine, Desipramine, Clomipramine

*5-HT2 là một tên khác của Serotonine.

* Loại thuốc Selective SNRIs : chỉ tác động vào các amin Serotonine và Noradrenaline.

* Loại thuốc TCAs : tác động vào tất cả các amin dẫn truyền thần kinh.

3.2 Đặc điểm của các loại thuốc chống trầm cảm

Hiện nay, thuốc chống trầm cảm có 3 loại chính từ dược động học, dược lực học. Một số đặc điểm chính của các loại thuốc chống trầm cảm trên như sau:

3.2.1 Dược động học

Phần lớn là hấp thu nhanh, khoảng 2-3h sau khi dùng đã đạt nồng độ max trong máu. Phân bổ : Gắn mạnh vào Protein huyết tương, chuyển hóa qua gan và đào thải qua thận.

3.2.2 Dược lực học

Các thuốc chống trầm cảm làm tăng các amin tại các Synapse ( khớp nối tế bào thần kinh) thông qua cơ chế :

Ngăn tái thu hồi Serotonine và Noradrenaline

Ngăn các enzyme MAO phân hủy Serotonine và Noradrenaline

Đối kháng 5HT2 Receptor và các autoreceptor ( các receptor nhận trách nhiệm vận chuyển Serotonine và Noradrenaline về lại nở ron thần kinh)

Các thuốc chống trầm cảm làm tăng các amin tại các Synapse dẫn tới tăng giải mã các Protein như BDNF, GC-Receptors, B-Receptors dẫn tới có thể tạo nên các tác dụng phụ của thuốc. ( lứu ý : Cao cỏ thánh John không gây ra các tác dụng phụ này).

Mô phỏng dược lực học của các thuốc ức chế tái thu hồi Serotonine và Noradrenaline (SNRI)

* Post-Synaptic Membrane : sợi hậu hạch

* Synaptic Cleft : khe Sy náp

* MAO, COMT : các enzyme phân hủy Serotonine và Noradrenaline

* Nerve terminal : sợi tiền Sy náp

* 5HT re-uptake transporter : Chất tái thu hồi Serotonine

* Noradrenaline re-uptake transporter : Chất tái thu hồi Noradrenaline

Mô phỏng dược lực học của các thuốc ức chế MAO ( MAOI)

Ngoài dùng để chống trầm cảm, các loại thuốc trên còn được sử dụng để điều trị một số loại bệnh sau :

Rối loạn lo âu (Anxiety Disorders)

Đau do nguyên nhân thần kinh ( Chi ma, tổn thương sọ não)

Điều trị hội chứng tiền kinh nguyệt ( PMDD – Premenstrual Dysphoric Disorders)

Rối loạn ăn uống (Cuồng ăn, hoặc không muốn ăn)

Cai thuốc lá

Xuất tinh sớm ( Dùng SSRI liều thấp )

3.2.3 Chỉ định lâm sàng với thuốc chống trầm cảm

Trầm cảm là bệnh cấp và mãn tính.

Mục tiêu của thuốc là giảm các triệu chứng bệnh.

Thuốc chống trầm cảm chỉ phát huy tối đa tác dụng sau 1-2 tháng hoặc dài hơn

Nếu chưa có đáp ứng sau 1-2 tháng cần đổi thuốc hoặc tăng liều (có thể phối hợp các nhóm thuốc)

Nếu có đáp ứng thì cần duy trì sử dụng thuốc ít nhất 6 tới 12 tháng để tránh tái phát.

* Cần phối hợp nhiều liệu pháp tâm lý và dùng thuốc.

* Các thuốc SSRI và SNRI có thể dùng lâu dài trong khi các thuốc khác chỉ dùng 2 tuần tới 3 tháng.

3.3 Một số dạng rối loạn tâm lý có thể dùng thuốc chống trầm cảm để điều trị

Loại thuốc điều trị : SSRI và SNRI 3.3.2. Rối loạn lo âu lan tỏa – Generalized Anxiety Disorder

Những người bị rối loạn lo âu lan tỏa có xu hướng lo lắng thái quá, phóng đại những vẫn đề bình thường xung quanh họ ví dụ như: lo lắng về công việc, về gia đình, về các hóa đơn phải trả v.v…

Loại thuốc điều trị : SSRI và SNRI

Loại thuốc điều trị : SSRI và TCA

Loại thuốc điều trị : SSRI và SNRI 3.3.5. Rối loạn Stress sau trấn thương – Posttraumatic Stress Disorder

Rối loạn Stress sau trấn thương là những người gặp phải sang chấn tâm lý hình thành sau những biến cố, tai nạn hay một ký ức đau buồn nào đó. Ví dụ : chứng kiến cái chết của người thân, trải qua thiên tai, mất mát, vượt qua thảm họa diệt chủng, chiến tranh hoặc đứa trẻ bị lạm dục tình dục, bạo hành thể xác v.v… những sự việc đó để lại những vết thương lòng sâu sắc

Loại thuốc điều trị : SSRI

3.3.6. Đau do nguyên nhân thần kinh 3.3.6.1 Đau thần kinh ngoại vi

Do chấn thương ( tổn thương dây thần kinh ở bệnh nhân tiêu đường, hiện tượng chi ma – đã bị mất tay hoặc chân nhưng người bệnh vẫn có cảm giác tay hoặc chân của họ vẫn tồn tại và nó đang bị đau).

Do nhiễm trùng ( đau sau bị zona thần kinh – bênh giởi leo)

Do nhiễm độc ( bệnh thần kinh do nghiện rượu, sau hóa trị liệu ung thư)

Do xâm lấn ( do khối u xâm lấn vào hệ thần kinh)

3.3.6.2 Đau thần kinh trung ương

Đau sau đột quỵ trung ương, thấn kinh

Bệnh rỗng tủy ( Syringomyelia)

Xơ cứng rải rác ( rồi loạn cơ chế tự miễn )

Loại thuốc điều trị SSRI và TCA

Sử dụng sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên

Sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên cũng là lựa chọn của rất nhiều người trong hỗ trợ và điều trị chứng trầm cảm. Ngày nay với sự phát triển của công nghệ bào chế các nhà khoa học đã phối kết hợp thảo dược từ nhiên nhiên với những hoạt chất tá dược để bào chế thành công thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ashami- sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên giúp nâng coa sức khỏe tâm thần kinh, giúp ổn định tâm trạng, giảm lo âu, căng thẳng do trầm cảm hiệu quả hơn.

Chiết xuất Bạch Quả

Magie oxyd………………………………………….50mg

Vitamin B6………………………………………….0,5mg

Phụ liệu: Tinh bột, talc, magnesium stearate, vỏ nang gelatin vừa đủ 1 viên

Hướng Dẫn Sử Dụng Thuốc Zoloft Điều Trị Bệnh Trầm Cảm

Thuốc Zoloft là loại thuốc có tác dụng giúp bệnh nhân cải thiện các triệu chứng của bệnh trầm cảm. Vậy liều lượng và cách sử dụng của thuốc Zoloft cho từng đối tượng như thế nào?

Thuốc Zoloft có tên hoạt chất là Sertraline, thuốc bán và sử dụng theo đơn dưới dạng viên nén bao phim, thuộc nhóm thuốc hướng điều trị tâm thần.

Thuốc Zoloft được sử dụng để điều trị cho những ai mắc căn bệnh trầm cảm, hoảng loạn, rối loạn ám ảnh cưỡng chế, rối loạn căng thẳng sau chấn thương, rối loạn lo âu xã hội nhất là nỗi ám ảnh xã hội) và rối loạn tâm thần tiền kinh nguyệt (đây là một dạng nặng của hội chứng tiền kinh nguyệt).

Thuốc Zoloft có thể có tác dụng giúp bệnh nhân cải thiện các triệu chứng mắc phải, giúp tăng cường chất lượng cuộc sống, tăng cường mức độ năng lượng và có thể giúp khôi phục lại hứng thú của bạn trong cuộc sống hàng ngày. Đồng thời, thuốc còn có thể giúp làm giảm bớt những sợ hãi, lo lắng, suy nghĩ tiêu cực và các cơn hoảng loạn.

Không chỉ vậy, theo các chuyên gia y tế Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thì thuốc cũng có thể làm giảm sự thôi thúc thực hiện ngay các hoạt động lặp đi lặp lại (như rửa tay, đếm và kiểm tra) can thiệp vào cuộc sống hàng ngày của bệnh nhân. Zoloft (hay Sertraline) được biết đến như một chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRI). Thuốc hoạt động bằng cách khôi phục lại sự cân bằng của chất tự nhiên nào đó (serotonin) trong não.

Liều lượng và cách dùng phù hợp với từng trường hợp

Thuốc Zoloft được chỉ định dùng ngày 1 lần, vào buổi sáng hoặc buổi tối có thể uống lúc đói hoặc no đều được.

Liều dùng cho người lớn:

Trầm cảm và rối loạn cưỡng bức ám ảnh: sử dụng 50mg/ngày.

Rối loạn hoảng loạn và rối loạn stress sau sang chấn: dùng 25mg/ngày, sau 1 tuần, tăng lên 50mg/ngày. Chỉnh liều với khoảng cách ít nhất 1 tuần. Tối đa 200mg/ngày.

Suy gan: giảm liều hay số lần dùng ít hơn.

Suy thận: cần chăm sóc đặc biệt.

Liều dùng cho trẻ em:

Rối loạn cưỡng bức ám ảnh 13-17 tuổi: dùng 50mg/ngày, 6-12 tuổi: dùng 25mg/ngày.

Thuốc Zoloft được chống chỉ định đối với các bệnh nhân trong nằm trong những trường hợp sau:

Bệnh nhân bị quá mẫn cảm với thành phần của thuốc.

Bệnh nhân bị bệnh gan.

Đang dùng các thuốc ức chế men monoamine oxidase (IMAO) hoặc trong vòng 14 ngày sau khi ngưng dùng IMAO (có thể dẫn đến tử vong nếu dùng thuốc sai chỉ định).

Đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng Zoloft

Ngoài ra, trước khi dùng thuốc, cần thận trọng đối với những trường hợp sau:

Thuốc dùng đối với những bệnh nhân bị rối loạn cơn động kinh, đang dùng liệu pháp co giật điện (ECT): tránh dùng.

Người cao tuổi, người suy gan hoặc suy thận, có thai/cho con bú, lái xe hoặc đang vận hành máy móc.

Trẻ em dưới 16 tuổi nên cân nhắc trước khi dùng

Giám sát chặt chẽ bệnh nhân nào có ý định tự tử.

Các tác dụng phụ có thể gặp phải khi dùng Zoloft là gì?

Bất cứ loại thuốc nào cũng sẽ có thể gây ra một số các tác dụng phụ và Zoloft không phải là trường hợp ngoại lệ.

Một số tác dụng phụ ở mức độ nhẹ có thể xảy ra là khô miệng, buồn nôn, bị chứng rối loạn dạ dày, tiêu chảy, run, ra mồ hôi, chóng mặt, mất ngủ, cảm thấy buồn ngủ nhiều, bệnh khó tiêu.

Ngoài những tác dụng phụ kể trên, ở một số người còn có một số các tác dụng phụ ở mức hiếm như mệt mỏi, dị ứng, co giật, chỉ số chức năng gan bất thường, Na máu thấp.

Một nhắc nhở vô cùng quan trọng nữa là tránh dùng thuốc với chế phẩm có cồn, warfarin, digitoxin, lithium,…

Thuốc Paroxetin Sản Phẩm Điều Trị Trầm Cảm Tốt Nhất Hiện Nay

Mã số:

43569

Lượt xem:

25

Ngày đăng:

09:22 27/02/2021

Nơi đăng:

chúng tôi

Quản lý bởi:

tamthao nguyen

Gọi ngay:

0965446789

Chi tiết

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc được chỉ định sử dụng trong quá trình điều trị bệnh trầm cảm như Tricyclics, MAOls, SSRls, SNARls hay Paroxetin. Thế nhưng, tùy thuộc vào tình trạng bệnh tình, sức khỏe người bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định các loại thuốc khác như. Vì thế, trong bài viết sau đây các chuyên gia y tế sẽ giới thiệu chi tiết về thuốc Paroxetin để giúp các bạn hiểu hơn về loại thuốc này.

GIỚI THIỆU CHI TIẾT THUỐC PAROXETIN

Thuốc Paroxetin là một loại thuốc có tác dụng hiệu quả với những người bị tình trạng trầm cảm hiện nay.

Những tác dụng này chính là do tác dụng dược lý của hoạt chất Paroxetin theo cơ thể được xác định sẵn như: Paroxetin là hoạt chất có tác dụng ức chế thu hồi chọn lọc Serotonin, hỗ trợ điều hòa sự cân bằng Serotonin trong não, giúp chống tại bệnh trầm cảm hiệu quả.

Paroxetin là loại thuốc được nghiên cứu và bào chế bởi Công ty cổ phần dược liệu Me Di Sun, Việt Nam. Giúp người bệnh sẽ cảm thấy an toàn hơn trong quá trình sử dụng thuốc hiện nay.

♦ Tên thuốc: Paroxetin

♦ Loại thuốc: Thuốc kê đơn điều trị trầm cảm

♦ Số đăng ký: VD-21656-14

♦ Nhà sản xuất: Công ty cổ phần dược liệu Me Di Sun

♦ Quốc gia: Việt Nam

♦ Dạng bào chế: Viên nén bao phim

♦ Quy cách đóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên

♦ Hạn sử dụng: 36 tháng

Thành phần của thuốc Paroxetin

Mỗi viên thuốc Paroxetin được bào chế dưới dạng viên nén bao phim có những thành phần chính như:

► Hoạt chất chính Paroxetine: 20mg

► Các loại tá dược như: Tinh bột mì, Avicel 101, PVP K30, Sodium Glycolate, Talc, Titan dioxyd, Allura red, Magnesium stearate, Lactose, HPMC 606, HPMC 615, PEG 6000 vừa đủ một viên.

Chỉ định và công dụng của thuốc Paroxetin

Thuốc Paroxetin có công dụng chính đó là ức chế chọn lọc tái hấp thu serotonin tại synap trước của các tế bào thần kinh serotoninergic. Từ đó làm tăng nồng độ serotonin đến synap sau giúp cải thiện và điều trị tình trạng trầm cảm hiệu quả. Thuốc được bác sĩ chỉ định sử dụng cho các trường hợp như:

+ Người bị bệnh trầm cảm

+ Cảm thấy rối loạn lo lắng, hồi hộp

+ Người bị rối loạn thần kinh ám ảnh cưỡng chế

+ Rối loạn stress trong sau chấn thương sau thời gian dài

+ Rối loạn tiền kinh nguyệt

+ Rối loạn hoảng sợ

Chống chỉ định sử dụng Paroxetin

Bác sĩ và nhà sản xuất khuyến cáo những trường hợp sau đây không nên hoặc tuyệt đối không được sử dụng thuốc Paroxetin:

+ Người bị dị ứng hoặc mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc

+ Không sử dụng thuốc Paroxetin cho trẻ em dưới 18 tuổi

+ Người đang điều trị bằng tiêm xanh methylen

+ Người bệnh đang điều trị hoặc đã ngừng thuốc MAO, Thioridazine trong vòng 14 ngày

Tác dụng phụ của thuốc Paroxetin

Trong quá trình sử dụng, một vài trường hợp người bệnh sẽ xuất hiện một số tác dụng phụ không mong muốn. Cụ thể:

+ Người bệnh sẽ cảm thấy buồn nôn, chán ăn, đau bụng, cơ thể mệt mỏi

+ Luôn cảm thấy buồn ngủ, chóng mặt, khó ngủ, cơ thể suy nhược, khô miệng, ra mồ hôi nhiều hay cảm thấy mờ mắt

+ Sau khi sử dụng thuốc sẽ cảm thấy run, bồn chồn, không có khả năng giữ yên, giảm ham muốn, ngứa ran, tê tay chân, tim đập nhanh, cơ yếu…

+ Ngoài ra còn xuất hiện tình trạng ảo giác, sốt không nguyên nhân, cơ bắt giật nghiêm trọng, mất phối hợp…

CÁCH SỬ DỤNG VÀ LIỀU LƯỢNG HIỆU QUẢ PAROXETIN

Để đảm bảo an toàn cũng như mang lại hiệu quả cao nhất, người bệnh cần tuân thủ đúng liều lượng cũng như cách sử dụng mà bác sĩ đã quy định. Cụ thể:

Cách sử dụng Paroxetin

Thuốc Paroxetin sử dụng theo đường uống. Nên sử dụng thuốc vào buổi sáng, có thể uống sau hoặc trước bữa ăn đều được. Và nên uống cả viên không nên nhai hoặc nghiền ra để uống.

Liều lượng dùng Paroxetin an toàn

Người bệnh nên sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên có thể tham khảo qua liều lượng mà nhà sản xuất công bố như sau:

+ Trầm cảm: dùng 1 viên/lần/ngày và tối đa là 2 viên/lần/ngày.

+ Rối loạn hoảng sợ: Dùng 2 viên/lần/ngày và tối đa 3 viên/lần/ngày.

+ Rối loạn lo âu: Dùng 2 viên/lần/ngày.

+ Rối loạn thần kinh ám ảnh: Sử dụng 2 viên/lần/ngày và tối đa là 3 viên/lần/ngày.

+ Stress sau chấn thương: Sử dụng 2 viên/lần/ngày.

Người bệnh không nên tự ý ngưng thuốc và tăng giảm liều lượng thuốc, phải tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ. Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ khi sử dụng thuốc cho người cao tuổi, người bị suy thận, gan.

Tình trạng sử dụng quá liều thì người bệnh sẽ phục hồi bình thường mà không để lại biến chứng gì. Tuy nhiên nếu có tình trạng quá liều xảy ra, người bệnh cần liên ngay với bác sĩ để được kiểm tra và xử lý một cách an toàn và hiệu quả nhất.

THUỐC PAROXETIN GIÁ BAO NHIÊU?

Để biết chính xác mức giá thuốc Paroxetin bao nhiêu tiền, người bệnh nên đến hoặc liên hệ trực tiếp với các nhà thuốc, hiệu thuốc để được báo giá một cách chính xác nhất. Tuy nhiên, người bệnh nên lựa chọn những địa chỉ uy tín, có chứng nhận GPP để mua thuốc để đảm bảo chất lượng tốt, an toàn và còn hạn sử dụng.

http://bit.ly/3iHEQER

https://baodansinh.vn/cham-soc-suc-khoe-tai-mui-hong-xuong-khop-ngay-tai-da-khoa-hoan-cau-tphcm-20210119094636234.htm

Tuy nhiên đây chỉ là những thông tin tham khảo, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm khi bạn tự ý sử dụng thuốc theo cách thông tin mà chúng tôi cung cấp. Nếu gặp vấn đề về bệnh trầm cảm, bạn nên tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và hỗ trợ điều trị tốt nhất . Nếu còn bất kì thắc mắc nào, xin vui lòng

Rao vặt tương tự

Bạn đang xem bài viết Các Cách Điều Trị Bệnh Trầm Cảm Tốt Nhất trên website Visuantoancuaban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!