Xem Nhiều 3/2023 #️ 5 Bài Thuốc Đông Y Điều Trị Suy Thận Mạn Thường Gặp Nhất # Top 7 Trend | Visuantoancuaban.com

Xem Nhiều 3/2023 # 5 Bài Thuốc Đông Y Điều Trị Suy Thận Mạn Thường Gặp Nhất # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Bài Thuốc Đông Y Điều Trị Suy Thận Mạn Thường Gặp Nhất mới nhất trên website Visuantoancuaban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bệnh thường gây ra do bệnh tiểu đường , viêm cầu thận mạn , bể thận mạn , bệnh viêm thận kẽ do dùng thuốc giảm đau dài….. Khi bị suy thận một số nguyên nhân chính làm cho thận nặng hơn do cao huyết áp , viêm nhiễm đường tiết niệu , dùng các loại thuốc và thực phẩm có độc , ăn nhiều chất có protid….

Người bị suy thận mạn có lượng creatinin , acid uric , renin , nước trong cơ thể bị rối loạn gây thiếu máu làm cho mặt mũi xanh xao , phờ phạc , tư duy suy giảm , cao huyết áp , rối loạn nhịp tim , nôn mửa . Xuất huyết tiêu hóa do giảm tiểu cầu , viêm khớp do tăng axit uric máu .

Theo đông y ,ngoài các chức năng của tây y , thận còn có chức năng nạp tinh , nạp khí ,chủ cốt tủy làm chủ sự sinh trưởng và phát dục , sinh sản , lão hóa của con người . Từ triệu chứng đặc trưng trên lâm sàng và quá trình phát triển bệnh các nhà đông y nhận thấy suy thận mạn được các chuyên gia cổ đại mô tả trong phạm vi các chứng huyết hư (thiếu máu),tiết tả (ỉa chảy),ẩu thổ (nôn mửa) ,long bế (tiểu ít),hư lao (mệt mỏi) , phù thũng (phù)…..

Cách điều trị theo đông y chủ yếu là bồi bổ chính khí , song song với thông phủ tiết trọc giải độc cho cơ thể .

1. Đối với Tỳ thận dương hư

Triệu chứng: người mệt , ngại nói ,đoản khí , ăn kém, lưng gối mỏi yếu , tiểu trong dài ,đại tiện nát, sợ lạnh , chân tay lạnh, rêu trắng,mạch trầm trì .

Pháp chữa bệnh : kiện tỳ ích khí ôn thận

Bài thuốc : Chân vũ thang

Vị thuốc gồm:

Phụ tử : 10g

Nhục quế : 2g

Hoàng kỳ : 20g

Đẳng sâm : 20g

Hoài sơn : 15g

Bạch truật : 10g

Tiên mao : 15g

Ba kích : 15g

Sơn thù : 10g

2. Đối với Khí âm lưỡng hư

Triệu chứng:Sắc mặt kém tươi , khí đoản ,da khô táo , miệng khô nhưng không muốn uống nước , lòng bàn chân bàn tay có nhiệt , hoặc chân tay không ấm , đại tiện thất thường , lưỡi mập có hằn răng ,mạch trầm tế .

Pháp chữa bệnh : Ích khí dưỡng âm

Dùng : Sinh mạch tán hợp lục vị địa hoàng thang

Vị thuốc gồm:

Hoàng kỳ : 30g

Thái tử sâm : 20g

Thục địa : 15g

Mạch môn : 15g

Hoài sơn : 15g

Sơn thù : 15g

Phục linh: 15g

Hoàng tinh: 15g

Biển đậu: 10g

Kỉ tử: 12g

Đan bì: 10g

5. Đối với Can thận âm hư

Triệu chứng: Đau đầu , chóng mặt , lưng gối đau mỏi ,đại tiện táo kết , tiểu ít vàng , lưỡi đỏ , rêu ít , mạch tế sác , ngũ tâm phiền nhiệt .

Pháp chữa bệnh: Tư dưỡng can thận

Dùng: câu kỉ nhị hoàng hoàn , nhị chí hoàn

Vị thuốc gồm:

Hạn liên thảo: 15g

Bạch thược: 15g

Ngưu tất: 15g

Kỉ tử: 15g

Hoài sơn: 10g

Sơn thù: 10g

Tang kí sinh: 15g

Nữ trinh tử: 15g

Cúc hoa: 10g

Tạch trả: 10g

Phục linh: 12g

Thục địa: 15g

Đan bì: 10g

Triệu chứng : mệt mỏi , sợ lạnh chân tay lạnh , lòng bàn chân bàn tay nóng ,miệng khô muốn uống , lưng gối đau mỏi ,lưỡi bệu mà ướt , rìa có hằn răng , mạch trầm tế .

Pháp chữa bệnh: âm dương song bổ

Dùng: kim quỹ thận khí hoàn , tả quy hoàn

Vị thuốc gồm:

Thục địa: 15g

Kỉ tử: 15g

Thỏ ty tử: 12g

Phục linh: 15g

Phụ tử: 10g

Sơn thù: 10g

Lộc giác giao: 15g

Ba kích: 15g

Đan bì: 10g

Sơn dược: 10g

Trạch trả: 10g

Nhục quế: 3g

Triệu chứng: Sắc mặt xạm trệ , nôn buồn nôn , ăn kém, bụng chướng tức, miệng có dịch hôi, lưỡi nhợt rêu trắng dày nhớt , mạch trầm tế.

Pháp chữa bệnh: hòa vị giáng nghịch, thông phủ tiết trọc

Vị thuốc gồm:

Chỉ xác: 10g

Bán hạ: 12g

Hoàn kỳ: 10g

Tô diệp: 10g

Trúc nhự: 12g

Sinh khương: 15g

Đại hoàng(sắc sau): 10g

Thạch xương bồ: 12g

Thổ phục linh: 30g

Tằm sa

_ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _

Điều trị suy thận mạn bằng Đông y với thảo dược Cố Thận Hoàn Hoa Đà

là loại thuốc thảo dược điều chế bởi Đông Y Sỹ Cảnh Thiên với hơn 50 năm kinh nghiệm dựa trên kiến thức Đông y kết hợp với kiến thức “Thảo dược học hiện đại” của Mỹ. Đây là loại thuốc được chế 100% các thành phần thảo dược thiên nhiên do chính ĐYS ươm trồng và tỉ mỉ bào chế.

Để hiểu rõ hơn về việc , cách nhận biết và chữa bệnh hiệu quả hoặc tìm hiểu thêm về Cố Thận Hoàn Hoa Đà bạn có thể gọi đến tổng đài chăm sóc sức khỏe của chúng tôi qua số:

THÔNG TIN TƯ VẤN & ĐẶT HÀNG

Từ khi bạn chưa mua sản phẩm cho tới khi bạn cầm trên tay và sử dụng sản phẩm đó, nếu bạn còn thắc mắc hay lo lắng gì thì đội ngũ tư vấn viên dày dặn kiến thức chuyên môn cũng như dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Hoa Đà Việt Nam vẫn luôn dõi theo và sẵn sàng giải đáp bất cứ vấn đề nào cho bạn.

CHUYÊN GIA SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN CHO BẠN

Đặc Trị Bệnh Suy Thận Mạn

Sau nhiều năm học hỏi thêm kinh nghiệm từ các thầy lang người đồng bào: Chăm Gia Rai, Ê Đê, Ba Na, Sơ Đăng. Cuối cùng tôi đã tìm ra bài thuốc chữa bệnh suy thận mạn đạt được hiệu quả như mong muốn.

Bài thuốc đặc trị bệnh suy thận mạn: Từ suy thận độ 1 đến độ 3 đã ổn và đã có nhiều trường hợp hết hẳn. Mặc dù thuốc nam còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người . Nhưng cũng là niềm hy vọng cho người bệnh suy thận.

Nguyên lý bài thuốc chữa suy thận mạn

Giảm chỉ số creatinine.

giảm chỉ số urê.

Giảm chỉ số protein thoát ra đường tiểu.

giảm thoát abumin.

Tăng mức lọc cầu thận lên.

Đối với những người bệnh suy thận thường biến chứng ảnh hưởng tới khớp thì cần phải hạ axic uric vì nếu sử dụng thuốc tây sẽ anh hưởng đến thận.

Đối với người bệnh suy thận thường thì nội tạng sẽ yếu theo như

Nên cần phải biết kết hợp một cách hợp lý thì bệnh suy thận mới giảm được.

Đặc trị bệnh Suy thận mạn

Sau nhiều năm học hỏi thêm kinh nghiệm từ các thầy lang người đồng bào: Chăm Gia Rai, Ê Đê, Ba Na, Sơ Đăng. Cuối cùng tôi đã tìm ra bài thuốc chữa bệnh suy thận mạn đạt được hiệu quả như mong muốn.

Quy Trình điều trị Bệnh

1. Khám bệnh

Bệnh nhân xét nghiệm sinh hóa máu và xét nghiệm nước tiểu. Tại các trung tâm, bệnh viện có uy tín. Tốt nhất bệnh nhân nên xét nghiệm sinh hóa máu đủ các chỉ số sau:

* Và kết quả xét nghiệm nước tiểu.

Sau đó gửi kết quả qua zalo số ĐT: 0913 333 729Hoặc gửi kết quả qua Email: namduocthientam@gmail.com

Tùy vào chỉ số xét nghiệm mà nhà thuốc gia giảm các vị thuốc cho phù hợp.

2. Phát đồ điều trị :

Bệnh nhân uống 01 tháng (30 thang) sau đó

Đi xét nghiệm lại sinh hóa máu

Và xét nghiệm nước tiểu.

+ Nếu các chỉ số giảm rõ rệt thì uống tiếp cho đến khi các chỉ số trở lại bình thường.+ Nếu trong 01 tháng các chỉ số thận không giảm . xin cho gia đình tôi thành thật xin lỗi và hoàn lại tiền.

3. Giao thuốc và Thanh toán

Thuốc nam Thiên Tâm giao thuốc toàn quốc. Nhận thanh toán COD (thanh toán sau khi nhận thuốc tại nhà). Hoặc, thanh toán chuyển khoản ngân hàng:

Số TK: 0751000012465Ngân hàng VietcomBank Phú Yên.Chủ Tài Khoản: Võ Tấn Đại

Hoặc bệnh nhân lấy thuốc trực tiếp tại các địa chỉ sau: Chi tiết Liên hệLương y: Điện thoại: 091 3333 729 – 0914 49 2828

Các giai đoạn bệnh suy thận

Sau nhiều năm học hỏi thêm kinh nghiệm từ các thầy lang người đồng bào: Chăm Gia Rai, Ê Đê, Ba Na, Sơ Đăng. Cuối cùng tôi đã tìm ra bài thuốc chữa bệnh suy thận mạn đạt được hiệu quả như mong muốn.

Thành quả trị suy thận tiêu biểu

Năm 2015

Năm 2015 thì chỉ số creatine mỗi tháng trung bình giảm từ 12 đến 25. Tiêu biểu một vài người:

Kết quả khám bệnh: ngày 07/09/2015 và ngày 04/11/2015. Sau 01 tháng uống thuốc của chị Nguyễn Thị Ngọc H….

Kích thước thận tăng:

Thận phải tăng từ 81x35mm lên 89×36

Thận trái tăng từ 83x34mm lên 90×37

Chỉ số creatinine máu giảm : từ 1.5 xuống 1.23Cholesterol trở về mức bình thườngProtein nước tiểu : từ 100mg/dl xuống âm tính

Đến năm 2018

Đến năm 2018 học hỏi thêm được nhiều điều. Bây giờ một tháng chỉ số creatinine giảm trung bình từ 30 đến 50. Thường xuyên có nhiều người độ 2 giảm xuống độ 1 và một số trường hợp hết hẳn trong một tháng.

kết quả sau khi uống thuốc suy thận thiên tâm 01 tháng

protein niệu thoát 5g trước khi uông bệnh thận hư sau 15 ngày protein giảm còn 0,3g

Đặc trị suy thận bằng thuốc namNgười bị suy thận nên ăn gì

5+ Bài Thuốc Đông Y Bổ Thận Tráng Dương

Các bài thuốc bổ thận tráng dương đông y đang là lựa chọn ưu tiên của rất nhiều cánh mày râu.. Không chỉ an toàn, lành tính mà những bài thuốc này còn mang lại hiệu quả lâu dài, giúp phái mạnh tăng cường sinh lực, lấy lại phong độ trong những “cuộc yêu”.

Công dụng của thuốc đông y bổ thận tráng dương

Ngoài ra các bài thuốc này còn giúp cải thiện sức khỏe, ngăn ngừa quá trình lão hóa và làm chậm quá trình mãn dục của phái mạnh.

Nguyên tắc bổ thận tráng dương theo đông y

Đông y chỉ ra rằng thận tàng tinh, tinh hóa thành khí rồi phân tán toàn bộ cơ thể, để nuôi dưỡng và thúc đẩy quá trình hoạt động của thận và các cơ quan nội tạng khác. Thận tinh và thận khí tạo thành 1 vòng tuần hoàn nối tiếp và liên tục. 2 yếu tố cùng tồn tại và chuyển hóa lẫn nhau và là gốc của mọi hoạt động sinh lý.

Thông thường tinh khí được trữ trong thận giúp thận hoạt động tốt các chức năng của nó, cơ thể cường tráng, khỏe mạnh. Từ đó mà đời sống tình dục thăng hoa. Thận hư là lúc tinh khí ở thận bị thiếu hụt từ đó dẫn đến các triệu chứng giảm ham muốn, , rối loạn cương dương, tinh trùng yếu, đau mỏi lưng gối,…

Giới thiệu 5 bài thuốc đông y giúp bổ thận tráng dương

Đây là bài thuốc đông y bổ thận vận dụng hoàn hảo nguyên tắc thiếu gì bổ nấy. Bài thuốc là sự phối trộn hài hòa giữa 3 vị thuốc bổ và 3 vị tà có tác dụng tư bổ can thận. Lục vị địa hoàng hoàn được voi là bài thuốc đông y bổ thận âm, giúp hỏa bốc và chữa can thận âm hư.

Cũng có nguồn gốc từ bài thuốc lục địa vị hoàng hoàn nhưng bài thuốc đông y bổ thận tráng dương này có thêm 2 vị thuốc nữa là câu kỷ tử và cúc hoa. Công dụng của bài thuốc là tư bổ can thận. Cụ thể nó giúp giảm các triệu chứng lưng gối đau mỏi, làm sáng mắt tăng thị lực.

Thuốc đông y bổ thận hoàn kỷ tử có tác dụng bổ thận, can, nhuận phế và dưỡng huyết minh mục, tăng cường chức năng sinh lý nam. Thông thường bài thuốc này dùng để điều trị can thận âm suy, di tinh, hoa mắt chóng mặt, vô tinh,…

Bài thuốc đông y bổ thận dương dâm dương hoắc là bài thuốc được rất nhiều người lựa chọn sử dụng, có tác dụng bổ thận, can và trợ dương. Dâm dương hoắc thường được sử dụng để chữa bệnh liệt dương, tay chân tê dại và lưng gối đau mỏi.

Tất cả nguyên liệu đem ngâm với rượu trắng và dùng hàng ngày giúp điều trị rối loạn dương cương, liệt dương, yếu sinh lý rất hiệu quả.

Tất cả các vị thuốc trên đem tán thành bột mịn sau đó trộn với mật ong hòa thành viên hoàn nhỏ bằng hạt ngô đồng. Mỗi lần uống 12 – 20gr với nước ấm hoặc nước muối loãng. Bài thuốc này có tác dụng chữa vô sinh ở nữ giới, tình dục không mặn nồng.

Lưu ý khi sử dụng bài thuốc bổ thận tráng dương đông y

Theo đông y các bài thuốc bổ thận trên thường hoạt động với nguyên tắc thiếu gì bổ nấy. Tuy nhiên trong quá trình dùng thuốc người bệnh cần lưu ý bồi bổ đúng chỗ, đặc biệt phải đảm bảo cân bằng âm dương trong cơ thể.

Nếu cơ thể bị âm hư thì bổ âm, dương hư thì bổ dương. Làm như vậy thì cơ thể mới trở về trạng thái cân bằng, khỏe mạnh và vận động linh hoạt. Từ đó hệ sinh dục mới có thể tự hồi phục chức năng, cải thiện chứng suy giảm chức năng sinh lý, cường dương và giúp quý ông lấy lại phong độ trong chuyện phòng the.

Thuốc đông y bổ thận có nguồn gốc tự nhiên nên thời gian điều trị dài do đó người bệnh cần kiên trì sử dụng thuốc mới mang lại hiệu quả tích cực và lâu dài.

Tìm hiểu thêm:

Sử Dụng Thuốc Bắc Đông Y Tái Tạo Da: 12+ Vấn Đề Thường Gặp!

Sử dụng Thuốc Bắc Đông Y Tái Tạo Da để điều trị mụn, trị nám, trị sẹo, trị tàn nhang,… và rất nhiều vấn đề khác trên da hiện đang rất quen thuộc với hàng triệu người Việt.

Công dụng của Thuốc Bắc Tái Tạo Da được công nhận là thế nhưng vẫn có rất nhiều thông tin chưa chính xác, sai lệch dẫn đến cái nhìn tiêu cực của bạn cùng nhiều người khác về sản phẩm Đông Y này.

#1 Tại sao dùng thuốc bắc da lại bị sưng đỏ?

Có 4 lý do chính:

da yếu do dùng nhiều mỹ phẩm

cơ địa nhạy cảm

da đã từng qua liệu trình tái tạo thuốc bắc trước đây

da nhiễm độc corticoid

Sẽ còn có 1 số trường hợp bị sưng cả vùng da quanh mắt tuy không bôi thuốc trúng, tuy nhiên da mặt là 1 khối liền nhau, nên khi vùng da này sưng có thể kéo theo vùng khác sưng.

Đây là dấu hiệu da đang đào thải, da thấm thuốc nhanh thì quá trình tái tạo sẽ diễn ra nhanh hơn.

#2 Tại sao da bị đỏ, nổi mẩn, nổi mụn li ti trên da?

Có 4 lý do chính để da phản ứng mạnh với thuốc như vậy:

da yếu do dùng nhiều mỹ phẩm

cơ địa nhạy cảm

da đã từng qua liệu trình tái tạo thuốc bắc trước đây

da nhiễm độc corticoid

Ngừng bôi thuốc tầm 2-3 ngày, trong thời gian này, rửa mặt nhiều lần trong ngày bằng nước mát, có thể thêm vài viên đá cho lạnh nước để rửa, sẽ làm dịu da đi.

Bôi sữa tươi không đường ướp lạnh ngày 1 lần, 20 phút rửa đi.

Da sẽ cần thêm thời gian để quen thuốc và thải độc từ từ, tránh việc da phản ứng mạnh với thuốc.

Dấu hiệu da đỏ sưng ngứa xuất hiện sớm, chứng tỏ da thấm thuốc nhanh, quá trình tái tạo sẽ diễn ra nhanh chóng hơn các da có ít dấu hiệu. Một số da khỏe lỳ thì dấu hiệu sẽ ít xuất hiện hoặc dùng mãi đến 1-2 tháng mới bắt đầu có dấu hiệu thấm thuốc.

#3 Bao lâu thì da hết sưng/ đỏ da?

Khoảng 2-7 ngày tùy cơ địa và thông thường xảy ra trong giai đoạn đầu da bắt đầu ăn thuốc, sau giai đoạn này da sẽ không sưng nữa. Da sẽ thấy hơi nóng và rát nhẹ, căng sưng, đỏ hồng.

Tất cả các sản phẩm thuốc ngâm của Lá Home cam kết không ngâm CỒN CÔNG NGHIỆP – RƯỢU NỒNG ĐỘ CAO – HÓA CHẤT TẨY để gây nguy hiểm cho da, không khiến da phồng rộp, phỏng da, mưng mủ…

#4 Tại sao da lại chảy dịch vàng khi dùng thuốc bắc tái tạo?

Bôi nhiều thuốc và nhiều lần trong ngày trong khi da chưa kịp quen thuốc

Da mẫn cảm không chịu được việc bôi dày thuốc 1 lần bôi

#5 Dùng thuốc tái tạo da bị chảy dịch vàng thì phải làm sao?

Thứ 1: bạn cần lập tức ngừng ngay thuốc đang sử dụng khi thấy da có dấu hiệu chảy dịch vàng dù chỉ là 1 vùng nhỏ trên da.

Thứ 2: Rửa mặt nhiều lần trong ngày với nước sạch. Tuyệt đối không dùng bột rửa mặt, nước muối sinh lý, sữa rửa mặt… Chỉ cần dùng nước sạch bình thường.

Thứ 3: Luôn nhớ rằng người bán hàng cho bạn có trách nhiệm hỗ trợ bạn trong quá trình sử dụng, hãy chủ động liên hệ với người bán để được tư vấn kỹ hơn khi da gặp hiện tượng này

Cuối cùng, hiện tượng da chảy dịch vàng ít khi xảy ra, tuy nhiên nếu da bạn lỡ rơi vào trường hợp này, bạn vẫn yên tâm hoàn toàn, vì đây là phản ứng bình thường của da nhận thấy đang bị thương (da khi ngấm thuốc).

Dịch vàng chảy ra từ các vết thương chính là dịch tiết sinh lý của cơ thể. Loại dịch này có tác dụng bảo vệ vết thương. Nó không phải là dịch nhiễm trùng nên không hề đáng lo ngại.

#6 Sử dụng thuốc bao lâu thì da tái tạo xong?

Tùy cơ địa tiếp nhận thuốc ra sao mà liệu trình tái tạo sẽ kết thúc sớm hay muộn.

Một số thống kê có tính tương đối như sau:

Da nhạy cảm từ 4-8 tuần

Da thường từ 1 – 3 tháng

Da khỏe lỳ từ 2- 4 tháng

Da trị sẹo lõm sâu, nhiều, sẹo lâu năm từ 5 – 10 tháng

#7 Tại sao lúc dùng thuốc da lại nổi mụn nhiều hơn?

Mụn không tự dưng sinh ra và chắc chắc cũng không tự nhiên “ngủ yên” rồi biến mất luôn.

Sử dụng thuốc bắc tái tạo da để trị mụn, thì điều chắc chắn sẽ xảy ra nếu da bạn có mụn ẩn ở dưới, da sẽ break out – đẩy mụn lên tùm lum. Mụn viêm, mụn đầu trắng, đầu đen… các kiểu sẽ có trên da. Nhưng điều này là dấu hiệu tốt, vì ít ra da bạn đang tiếp nhận thuốc. Mụn trồi lên rồi thì khi bôi thuốc tiếp da sẽ được sát khuẩn và mụn khô đi nhanh.

Chú ý không nặn mụn khi mụn còn non, chỉ nặn khi mụn đã khô hẳn và vệ sinh dụng cụ nặn cẩn thận trước khi nặn để đảm bảo hạn chế thâm, sẹo rỗ về sau.

Bạn có thể ra các cơ sở uy tín để vệ sinh da sạch sẽ và đúng cách.

Nên bổ sung các viên uống vitamin C, Kẽm để da nhanh chóng phục hồi, tránh sẹo lõm.

#8 Sử dụng thuốc bao lâu da sẽ bong, sẽ tái tạo xong?

Tùy cơ địa tiếp nhận thuốc ra sao thì da cũng dựa vào đó mà bong nhanh hay chậm hơn.

Thông thường các da nhạy cảm có thể trong 2-3 tuần, da thường 4 tuần trở lên, da khỏe lỳ 8 tuần…

Tuy đây là quá trình mà tất cả người dùng đều mong chờ, nhưng cũng nên lưu ý rằng, bong 1 lần không có nghĩa là đã kết thúc liệu trình. Với 1 số cơ địa, da cần được bong vài lần và kéo dài thời gian hơn (bong li ti liên tục hoặc ngắt quãng từng đợt) để có được bề mặt da đẹp như mong muốn.

#9 Sử dụng thuốc bao lâu thì hết mụn?

Liên hệ với người bán hàng để được tư vấn liệu trình thuốc cho phù hợp.

Da mụn khi dùng thuốc bắt buộc phải trải qua giai đoạn ĐẨY MỤN lên bề mặt, mụn sẽ dần khô lại, gom cồi. Có thể tiến hành vệ sinh da lấy nhân mụn của các mụn đã khô, để giúp quá trình đẩy mụn diễn ra nhanh hơn, hoặc nếu bạn không chắc rằng mình có thể vệ sinh cho da sạch, thì có thể chịu khó tiếp tục bôi thuốc để mụn tự khô và bong dần ra.

Khi da đã sạch hết nhân mụn, sờ tay không còn cảm giác cộm của mụn dưới da, mụn không còn trồi tiếp… thì mới gọi là hết mụn.

Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc, bắt buộc còn cần phải trải qua giai đoạn BONG DA TÁI TẠO để các vết thâm mụn, tế bào chết, nhân mụn được đào thải hết ra khỏi da, làn da mới được mịn màng, sáng hồng hào và tươi mới.

#10 Khi ngừng thuốc có khiến da bị mụn, nám lại hay không?

Thuốc bắc tái tạo da không phải thần dược “Trị một lần đẹp một đời”. Việc tái tạo da cũng như các phương pháp trị liệu triệt để hoặc cải thiện tối đa các vấn đề đang có trên da hiện tại, không có nghĩa da sẽ mãi mãi duy trì được như lúc ban đầu tái tạo xong.

Với các cơ địa dễ nổi mụn, bạn cần hiểu rõ nguyên nhân mụn đến từ đâu để sau khi đã kết thúc liệu trình chữa trị da với thuốc bắc tái tạo, bạn có những kế hoạch phù hợp để chăm sóc da và cơ thể cho đúng.

Với các cơ địa bị nám sạm, ngoài việc hiểu rõ nguyên nhân là do nội tiết tố, bạn cần xem xét lại việc tránh nắng, chế độ sinh hoạt của bản thân, bổ sung kèm các viên uống chống nắng, viên collagen,… để giúp cơ thể khỏe mạnh, các đốm nâu trên da cũng không bị trồi đậm trở lại.

Tuổi tác cũng là 1 trong các yếu tố chính để da bị nám sạm, bạn phải chấp nhận da mình chỉ có thể khá hơn hiện tại, chứ không thể đẹp như một thời thanh xuân huy hoàng đã từng có được.

Những người nổi tiếng hay người giàu có họ cũng phải tốn rất nhiều công sức, thời gian và tiền bạc để xây dựng lối sống lành mạnh và chăm sóc, duy trì làn da trẻ đẹp hơn tuối thật và cơ thể khỏe mạnh.

#11 Da có bị mỏng yếu sau khi tái tạo hay không?

Con người là 1 cơ thể sống, da chúng ta có độ dày khoảng 20 lớp, 21 ngày là chu kỳ thay da sinh học tự nhiên (lớp trên cùng bong ra, 1 lớp dưới được đẩy lên…).

Việc sử dụng thuốc bắc tái tạo da chỉ giúp thúc đẩy nhanh chu kỳ này, kèm theo đó các thảo dược có nhiệm vụ diệt khuẩn mụn, đẩy các lớp da sần chết trên bề mặt đi, đặc biệt còn nuôi dưỡng các tế bào da khỏe mạnh ở dưới da, giúp da trở nên trắng mịn, hồng hào hơn.

Da sau khi tái tạo như vậy, sẽ mịn màng hơn, đây là lớp da non và mới, cũng dễ tổn thương như da em bé vậy, nên cần được chăm sóc kỹ lưỡng hơn 1 chút ví dụ: tránh nắng gắt từ 9h-16h, tránh dùng các sản phẩm chứa hóa mỹ phẩm nhiều, vẫn duy trì chăm sóc da căn bản như làm sạch – bảo vệ – dưỡng ẩm. Khoảng 2-3 tháng sau khi đã kết thúc liệu trình tái tạo, da sẽ dày và khỏe mạnh như thường.

#12 Da có bị phụ thuộc thuốc mãi hay không?

Thuốc bắc tái tạo da cũng như các phương pháp trị liệu triệt để hoặc cải thiện tối đa các vấn đề đang có trên da hiện tại. Với các loại thuốc có đặc thù bong tróc da, chỉ sử dụng trong quá trình trị liệu, không dùng khi đã kết thúc quá trình, vì còn bôi da sẽ còn bong. Sau khi tái tạo xong, bạn sẽ có 1 làn da mới, sạch mụn, mờ nám, mờ thâm, hồng hào hơn so với lúc đầu rất nhiều, lúc này quyết định chăm sóc da tiếp theo thế nào là ở bạn, bạn không bị phụ thuộc thuốc bắc tái tạo da. Còn với các sản phẩm có tính chất vừa trị mụn vừa ngăn ngừa mụn vừa dưỡng da, bạn có thể cân nhắc dùng hằng ngày trong liệu trình chăm sóc da, hoặc không dùng tiếp khi đã trị mụn xong đều được.

#13 Tại sao sau khi ngừng thuốc 1 thời gian da bị nổi mụn lại, da xấu đi, không đẹp như lúc tái tạo nữa?

Thứ 1: thuốc bắc tái tạo da không phải “thần dược” “Trị một lần đẹp một đời”. Việc tái tạo da cũng như các phương pháp trị liệu cho các vấn đề trên da hiện tại, không có nghĩa da sẽ mãi mãi duy trì được trạng thái như những tháng đầu mới tái tạo xong.

Thứ 2: da chúng ta là một thực thể sống, mỗi ngày da đều sản sinh hơn 1 triệu tế bào chết. Da sẽ vẫn tiếp tục quá trình đẩy da, thay da bình thường như trước giờ.

Với các cơ địa dễ nổi mụn, bạn cần hiểu rõ nguyên nhân mụn đến từ đâu để sau khi đã kết thúc liệu trình chữa trị da với thuốc bắc tái tạo, bạn có những kế hoạch phù hợp để chăm sóc da và cơ thể cho đúng.

Với các cơ địa bị nám sạm, ngoài việc hiểu rõ nguyên nhân là do nội tiết tố, bạn cần xem xét lại việc tránh nắng, chế độ sinh hoạt của bản thân, bổ sung kèm các viên uống chống nắng, viên collagen,… để giúp cơ thể khỏe mạnh, các đốm nâu trên da cũng không bị trồi đậm hơn.

Một số trường hợp da sau khi tái tạo 1 thời gian ngắn sau da xuống cấp giống như chưa tái tạo. Bạn nên xem xét lại quá trình tái tạo trước đó bạn đã dùng bao lâu, bong mấy lần, tái tạo đã kỹ chưa?

Thông thường nếu bạn bắt buộc tái tạo da gấp vì 1 số lý do bất khả kháng (chuẩn bị cưới, ra mắt, coi mặt, xin việc làm…) thì bạn có thể lựa chọn việc tái tạo da nhanh trong 21-35 ngày để có 1 ngoại hình ưu nhìn lúc ấy. Tuy nhiên, đây là biện pháp tạm thời, da chưa được tái tạo sâu (bong nhiều lần) thì da thường trở nên xấu đi nhanh so với thời điểm mới tái tạo xong. Thời gian tái tạo da tiêu chuẩn để da đẹp mịn lâu là 2-4 tháng tùy cơ địa.

Bạn có thể lựa chọn cách vuốt lại thuốc 12 tháng – 24 tháng 1 lần, tái tạo lại trong 1-2 tháng, kết hợp 1 chế độ sinh hoạt lành mạnh, kế hoạch chăm sóc da đúng cách, thì bạn sẽ duy trì làn da đẹp lâu dài. Một số vấn đề về tuổi tác cũng ảnh hưởng đến việc da xấu đi sau khi tái tạo xong, đây là điều khó tránh khỏi, vì bản chất cấu trúc của da khi đã bước qua 30 tuổi có độ đàn hồi và khả năng hồi phục giảm đi rất nhiều so với việc dưới 30 tuổi. Hãy chấp nhận da bạn sẽ không được như hồi còn trẻ, thay vì cứ loay hoay tìm cách níu kéo và kỳ vọng quá nhiều vào các sản phẩm.

#14 Tại sao dùng thuốc bắc tái tạo thì da mình hết nhờn, nhưng sau khi đã tái tạo xong liệu trình thì 1 thời gian sau da mình lại bị nhờn lại?

Da nhờn (da dầu) là cấu trúc da của bạn, thì việc sử dụng bất cứ phương pháp trị liệu nào cũng chỉ là giải quyết các vấn đề trên da của bạn, chứ không đồng nghĩa khiến da bạn thay đổi hoàn toàn cấu trúc da. Trong quá trình dùng và sau khi ngừng hẳn thuốc tái tạo, da thường có dấu hiệu khô căng, bong li ti, rồi láng mịn hồng hào. Tuy nhiên, việc da chưa đổ nhờn trở lại chỉ là do thuốc ngấm lâu và sâu vào da, vẫn còn đang tác dụng lên da khiến da nhờn thành da thường, chứ tuyệt nhiên không phải biến đổi hoàn toàn cấu trúc da bạn. Sau 1 thời gian khi thuốc đã bớt đi, da dần quay lại cơ chế cũ, da sẽ vẫn là da nhờn như vốn dĩ bạn đã sở hữu.

#15 Làm sao để giảm nhờn, trị dầu nhờn triệt để cho da sau khi đã tái tạo da với thuốc bắc tái tạo?

Da đổ nhờn không có gì sai cả, việc da nhờn dễ bị mụn hơn, da sạm xuống khi đổ dầu nhiều là vì chế độ sinh hoạt, chăm sóc da, thời tiết nóng bức, môi trường ô nhiễm, công việc căn thẳng ảnh hưởng đến bên ngoài da và cả các yếu tố nội tiết bên trong… Hiểu được nguyên nhân thì bạn sẽ tránh được bị MỤN, chứ không phải triệt hạ NHỜN thì bạn sẽ KHÔNG BAO GIỜ BỊ MỤN. 85% dân số thế giới đều ít nhất 1 lần trong đời bị mụn, bạn nghĩ rằng 85% người đó là da nhờn hết hay sao?

Ngoài ra, da nhờn là da trẻ lâu – hay còn gọi là có tốc độ lão hóa chậm nhất so với các da khác ( da khô là da nhanh lão hóa nhất) vì da nhờn tiết ra sebum nhiều ( chất dầu tự thân) để làm ẩm, mềm các tế bào da. Bây giờ bị mụn thì nỗi lo chỉ có 1, chứ sau này bị lão hóa da sẽ là 11 nỗi lo nữa.

Có 1 số cách giảm nhờn cho da, bạn có thể tham khảo các sản phẩm chuyên về giảm nhờn, kiểm soát nhờn, giúp da ở trạng thái cân bằng, giúp kháng viêm tốt cho da để hạn chế mụn quay lại…

Tạm kết

Bạn đang xem bài viết 5 Bài Thuốc Đông Y Điều Trị Suy Thận Mạn Thường Gặp Nhất trên website Visuantoancuaban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!