Xem Nhiều 3/2023 #️ 【Cần Biết】Uống Thuốc Tiểu Đường Có Tác Dụng Phụ Gì? # Top 8 Trend | Visuantoancuaban.com

Xem Nhiều 3/2023 # 【Cần Biết】Uống Thuốc Tiểu Đường Có Tác Dụng Phụ Gì? # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 【Cần Biết】Uống Thuốc Tiểu Đường Có Tác Dụng Phụ Gì? mới nhất trên website Visuantoancuaban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hiện nay, các nhà nghiên cứu vẫn đang cố gắng để tìm ra nhiều loại thuốc mới nhằm điều trị tiểu đường hiệu quả hơn, hạn chế các tác dụng phụ. Uống thuốc tiểu đường có tác dụng phụ gì tới bệnh nhân?

Tiểu đường là bệnh mạn tính, người bệnh phải luôn xác định tâm lý sống chung với bệnh, nhưng hẳn đó không phải là việc dễ dàng. Tùy theo từng thể trạng, tình trạng bệnh của người bệnh tiểu đường, các bác sĩ sẽ lựa chọn thuốc hoặc kết hợp với một số sản phẩm chuyên biệt trong hỗ trợ điều trị tiểu đường để đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên, về phía bệnh nhân và người nhà họ luôn quan tâm là uống thuốc tiểu đường có tác dụng phụ gì?; Với quá nhiều loại thuốc khác nhau như vậy họ sẽ sử dụng loại thuốc gì để hạn chế được tác dụng phụ?

1. Phân loại thuốc điều trị tiểu đường

Ngày nay, có rất nhiều loại thuốc chữa tiểu đường với các tên gọi, cơ chế làm giảm đường máu khác nhau, chia làm 4 nhóm cơ bản sau:

– Thuốc làm tăng nhạy cảm insulin: Biguanide metformin (Metforal, Glucophage, Stagid); thiazolidinedione rosiglitazone (Avandia, Hasandia 8, Avanglyco 4); thiazolidinedione pioglitazone (Actos, Dopili 15 mg, Pioglitazone Stada 30 mg, Pioglar); đồng vận thủ thể GLP-1 (exenatide); ức chế men DPP-4 sitagliptin Januvia ™.

– Thuốc gây tăng tiết insulin: Sulfonylurea: glimepiride (Amaryl), glibenclamide (Daonil, Maninil), gliclazide (Diamicron, glipizide (Glibénès, Minidiab), Meglitinide Repaglinide.

– Thuốc có tác dụng làm chậm hấp thu chất béo và glucose từ ruột: thuốc ức chế men Alpha-glucosidase: Acarbose (Glucobay, Precose), thuốc ức chế men tiêu mỡ lipase (orlistat).

– Insulin: Insulin tác dụng chậm (Lantus®); insulin tác dụng trung bình (Protaphane®, Humulin® NPH); insulin tác dụng ngắn (Actrapid®, Humulin®, Apidra®); insulin tác dụng nhanh (Novorapid®, Humalog®); insulin trộn sẵn.

Hạ đường huyết

Tất cả thuốc điều trị tiểu đường đều có tác dụng làm giảm lượng đường máu. Một số loại thuốc khi người bệnh dùng sai cách, ví dụ như dùng tăng liều hoặc bệnh nhân bỏ bữa ăn, có thể gây ra trạng thái hạ đường huyết quá mức – đường máu xuống thấp hơn mức bình thường. Nếu không kịp thời có những biện pháp làm tăng đường máu trở lại (ăn, uống thêm chất bột đường), hạ đường huyết nặng có thể dẫn đến mất ý thức và hôn mê sâu. Để tránh bị hạ đường huyết cần lưu ý đến việc tăng liều thuốc từ từ, phân bổ bữa ăn trong ngày sao cho phù hợp với lượng thuốc đang dùng, tránh trường hợp giảm cân bằng việc ăn kiêng thái quá hoặc luyện tập quá sức…

– Không phối hợp 2 thuốc cùng nhóm vì chúng cùng một cơ chế tác dụng, nhưng cũng có thể phối hợp thuốc có tác dụng nhanh với thuốc tác dụng chậm.

– Kiểm tra đường huyết trong máu trước khi uống thuốc để có biện pháp xử lý kịp thời nếu chỉ số này có dấu hiệu giảm xuống quá thấp.

Dị ứng thuốc

Bệnh nhân gặp các triệu chứng dị ứng nhẹ như nổi mày đay, viêm, đỏ da, dị ứng nặng có thể rất nghiêm trọng như sốc phản vệ, dẫn đến tử vong. Việc dùng thuốc không đúng cách rất dễ gây dị ứng. Thường thì trong những trường hợp gặp tác dụng phụ này, có thể điều trị đơn giản bằng cách ngừng uống thuốc. Cần nhớ rằng nếu ta tiếp tục uống loại thuốc đó thì các phản ứng dị ứng sẽ luôn luôn quay trở lại. Do vậy, khi uống thuốc tiểu đường mà gặp các dấu hiệu kể trên, bệnh nhân nên thông báo điều này với bác sĩ điều trị để thay đổi đơn thuốc và không nên tiếc mà sử dụng lại thuốc dưới bất kỳ dạng nào.

Đầy bụng, tiêu chảy

Một số loại thuốc tiểu đường gây rối loạn tiêu hóa như metformin – glucophage, bệnh nhân sẽ bị đầy bụng hoặc tiêu chảy.

Có thể sử dụng với liều thấp hơn hoặc uống sau khi ăn để tránh tác dụng phụ này của thuốc. Nhưng nếu vẫn còn cảm giác đầy bụng và tiêu chảy sau khi đã sử dụng theo đúng khuyến cáo của bác sĩ, chắc chắn phải ngưng uống metformin và bác sĩ sẽ thay đổi đơn thuốc phù hợp hơn.

Chính vì vậy, với những bệnh nhân mắc bệnh mạn tính như tiểu đường, phải điều trị lâu ngày với các loại thuốc cần phải cẩn thận khi sử dụng. Bệnh nhân cần uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, không được tự ý bỏ thuốc và kết hợp đúng cách với các sản phẩm hỗ trợ điều trị để đạt hiệu quả cao.

Nhận thức rất rõ về những tác dụng phụ khi uống thuốc tiểu đường như hạ đường huyết, giảm chức năng của gan, thận, dị ứng thuốc, rối loạn đường tiêu hóa…Nhưng điểm cốt yếu là bệnh nhân tiểu đường không thể bỏ thuốc mà phải dùng theo đúng chỉ định của bác sĩ. Vậy làm thế nào để giảm tác dụng phụ mà tăng hiệu quả điều trị?

Uống thuốc đúng cách làm tăng hiệu quả điều trị

Hiểu biết rõ tác dụng cũng như cách dùng, uống thuốc đúng giờ và liều lượng, cách hạn chế các tác dụng phụ của các loại thuốc tiểu đường đóng vai trò cực kỳ quan trọng.

Duy trì một tâm trạng tốt

Người bệnh có tâm trí lành mạnh, thư thái có thể cải thiện hiệu quả kết quả chữa trị bệnh tiểu đường. Bệnh nhân tiểu đường cần phải học cách thư giãn và điều hòa cảm xúc, biết cách giải phóng áp lực của mình, vượt qua được trạng thái tâm lý bất ổn mới có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu ổn định.

Đa số bệnh nhân tiểu đường khi điều trị bằng thuốc đều lo lắng đến việc uống thuốc tiểu đường có tác dụng phụ gì? Và phải làm gì khi chính mình gặp trường hợp ấy. Người bệnh đừng để tâm trạng lo lắng ảnh hưởng quá đến sức khỏe, và cũng không được tự quyết. Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị ngay nếu gặp các biểu hiện của tác dụng phụ do uống thuốc. Bác sĩ sẽ có những chỉ dẫn khác cho liệu trình chữa trị và sẽ tìm ra loại thuốc phù hợp và đem lại hiệu quả nhất đối với tình trạng bệnh của bệnh nhân.

Bạn đang xem bài viết: “Uống thuốc tiểu đường có tác dụng phụ gì?” tại chuyên mục Các loại thuốc

https://kienthuctieuduong.vn/

Thuốc Tiểu Đường Janumet Có Tác Dụng Phụ Không? Giá Bao Nhiêu?

Hiện nay, trên lâm sang càng ngày càng có nhiều trường hợp mắc bệnh đái tháo đường. Việc điều trị và kiểm soát bệnh không hề dễ dàng. Để duy trì cũng như cải thiện chất lượng cuộc sống, người bệnh cần được điều trị bằng thuốc. Tuy nhiên, với mỗi tình trạng, thể loại đái tháo đường khác nhau thì sẽ phù hợp với từng loại thuốc khác nhau. Trong bài viết này, THUOCTIEUDUONG xin gửi tới độc giả những thông tin đầy đủ và chi tiết nhất về sản phẩm thuốc Janumet.

Thuốc tiểu đường Janumet là thuốc gì?

Thuốc Janumet là một loại thuốc có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu, kiểm soát nồng độ này nằm trong ngưỡng bình thường.

Thuốc Janumet là sản phẩm được sản xuất bởi Công ty Patheon Puerto Rico, Inc. – PUERTO RICO.

Thành phần của sản phẩm Thuốc Janumet gồm có :

Sitagliptin có hàm lượng 50 mg.

Metformin hydrochloride có hàm lượng 1000 mg.

Và các tá dược khác vừa đủ 1 viên nén bao phim.

Dạng bào chế và quy cách đồng gói: Thuốc Janumet được bào chế dưới dạng viên nén bao phim và được đóng gói trong 1 hộp 4 hoặc 8 vỉ, mỗi vỉ có chứa 7 viên.

Tác dụng thành phần của Janumet

Tác dụng của các thành phần trong thuốc Janumet 50/850 là:

Sitagliptin thuộc nhóm thuốc ức chế có chọn lọc trên enzyme DPP-4, có hiệu lực ở ngay đường uống với tác dụng điều trị tiểu đường typ 2. Sitagliptin tác dụng theo cơ chế như sau:

Ức chế enzyme DPP-4, dẫn đến tăng nồng độ incretin của một dạng peptide giống glucagon 1 (GLP-1) và polypeptide tác động tiết insulin và phụ thuộc vào nồng độ đường glucose (GIP).

Các incretin này sẽ tham gia điều hòa cân bằng nội mô. Vì vậy khi lượng đường huyết ở mức bình thường hoặc tăng cao, GLP-1 và GIP sẽ đẩy nhanh quá trình tổng hợp và giải phóng insulin từ các beta đảo tụy. Ngoài ra GLP-1 cũng làm giảm khả năng tiết glucagon của alpha đảo tụy tế bào, gây ra sự giảm tạo glucose tại tế bào gan.

Metformin hydrochloride có tác dụng làm giảm nhanh chóng nồng độ đường đang tăng cao trong máu ở bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường. Tuy nhiên, tác dụng này không được biểu hiện trên người không mắc bệnh nhưng có lượng đường huyết tăng. Trên lâm sàng chưa đưa ra cơ chế cụ thể về tác dụng này của Metformin hydrochloride, nhưng đã có một số lý thuyết được đưa ra để giải thích như sau:

Metformin hydrochlorideức chế quá trình hấp thu glucose ở ruột.

Tăng sử dụng glucose ở các tế bào.

Ức chế quá trình tạo mới gluocose ở tế bào gan.

Công dụng và chỉ định

Thuốc Janumet 50mg/500mg được chỉ định cho các đối tượng là người bệnh đái tháo đường typ 2 cụ thể như sau:

Điều trị làm tăng quá trình sản xuất insulin sau ăn, đồng thời làm giảm lượng đường do cơ thể sản xuất ra.

Điều trị giúp kiểm soát và cải thiện nồng độ đường trong máu của người bệnh kết hợp cùng với các biện pháp không dùng thuốc như: chế độ ăn kiêng và hoạt động thể dục thể thao.

Hướng dẫn sử dụng thuốc tiểu đường Janumet

Cách dùng:

Dạng bào chế của sản phẩm là viên nén bao phim, nên bệnh nhân se sử dụng thuốc bằng đường tiêu hóa. Nên uống với 1 cốc nước đầy và uống sau bữa ăn tối.

Liều dùng:

Liều dùng ban đầu: được điều chỉnh sao cho phù hợp với tình trạng sức khỏe và đáp ứng của người bệnh. Tuy nhiên, liều tối đa mà người bệnh có thể sử dụng trong 1 ngày là 100mg sitagliptin và 2000 mg metformin hydrochloride.

Liều dùng thông thường: sử dụng 1 viên trong 1 ngày và nên dùng vào buổi tối sau khi ăn.

Janumet không dùng cho đối tượng nào?

Không sử dụng thuốc cho người bệnh mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào có trong thuốc.

Không sử dụng thuốc cho bệnh nhân suy giảm chức năng thận.

Không sử dụng thuốc đối với người bị nhiễm acid chuyển hóa, kể cả nhiễm toan do tiểu đường.

Thuốc tiểu đường Janumet có những tác dụng phụ nào?

Thuốc Janumet 50mg/1000mg có thể gây ra một số tác dụng không mong muốn như sau:

Thường gặp: tiêu chảy, nhiễm trùng đường ruột trên và nhức đầu.

Ở bệnh nhân điều trị phối hợp với thuốc điều trị đái tháo đường typ 2 sulfonylure và metformin thường gây ra tác dụng không mong muốn là giảm nồng độ glucose trong máu và nhức đầu.

Ở bệnh nhân điều trị phối hợp với insulin và metformin thường gây ra tác dụng không mong muốn là giảm nồng độ glucose trong máu.

Trong khi sử dụng sản phẩm, nếu bệnh nhân gặp các triệu chứng trên hoặc các tác dụng không mong muốn khác hoặc nghi ngờ về chất lượng của sản phẩm, vui lòng liên hệ nhà phân phối và các bác sĩ, dược sĩ có chuyên môn để được tư vấn về các biện pháp giải quyết sớm nhất và an toàn.

Hướng dẫn sử dụng thuốc tiểu đường Amapirid 4mg: cách dùng, liều dùng

Chú ý trong quá trình sử dụng

Khi sử dụng Thuốc Janumet, người dùng nên lưu ý một số vấn đề như sau :

Không nên uống rượu quá nhiều trong quá trình điều trị bằng thuốc để tránh tình trạng nhiễm toan lactic.

Không nên sử dụng thuốc đối với người bệnh suy giảm chức năng gan và chống chỉ định với người bệnh suy giảm chức năng thận. trong trường hợp cần phải dùng thuốc thì cần phải kiểm tra, đánh giá chức năng thận và được kiểm tra lại thường xuyên để dự phòng.

Hạn chế ăn uống hoặc dừng thuốc nếu người bệnh chụp X quang cần tiêm chất cản quang chứa iod.

Lập tức dùng thuốc nếu nghi ngờ người bệnh mắc bệnh viêm tụy.

Không nên sử dụng cho trẻ em từ 18 tuổi trở xuống, phụ nữ có thai và cho con bú do chưa có nghiên cứu đầy đủ về mức độ an toàn và hiệu quả của thuốc trên những đối tượng này.

Thuốc Janumet có tương tác với các thuốc khác không?

Các tương tác thuốc thường gặp là:

Cẩn trọng khi dùng thuốc đồng thời với thuốc cation thải trừ qua ống thận.

Sử dụng thuốc kèm với thuốc phòng ngừa tăng nồng độ glucose trong máu Metformin sẽ gây thiếu vitamin B12. Vì thế khi sử dụng cần phải giám sát, định lượng các chỉ số máu định kỳ.

Sử dụng thuốc kèm với insulin hoặc các thuốc điều trị đái tháo đường typ 2 Sulfonulure sẽ làm giảm nồng độ glucose trong máu, nên cần điều chỉnh liều hạ xuống.

Tuy nhiên, người bệnh cần phải liệt kê tất cả các loại thuốc đang sử dụng trước khi bắt đầu điều trị bằng Janumet.

Dược động học các thành phần trong thuốc

Quá trình ADME của sitagliptin:

Quá trình hấp thu (A): sinh khả dụng 87%. Thức ăn không làm ảnh hưởng tới sự hấp thu của sitagliptin, nên có thể sử dụng sitagliptin cùng hoặc không cùng với thức ăn.

Quá trình phân bố (D): có 38% erythromycin liên kết với protein huyết tương, tỉ lệ này khá thấp. Tuy nhiên, thể tích phân bố sitagliptin lại rất lớn với Vd = 198 lít.

Quá trình chuyển hóa (M): sitagliptin chỉ chuyển hóa 1 phần khoảng 16% nhờ các enzyme CYP3A4, CyP2C8.

Quá trình thải trừ (E): được thải trừ chủ yếu qua nước tiểu ở dạng không đổi và 1 phần nhỏ là chất chuyển hóa có hoạt tính được thải trừ qua phân.

Quá trình ADME của Metformin hydrochloride:

Quá trình hấp thu (A): hấp thu nhanh tại đường tiêu hóa và đặc biệt là tại niêm mạc ruột.

Quá trình phân bố (D): phân bố chủ yếu ở niêm mạc ruột, tác dụng kéo dài trong 8 giờ.

Quá trình chuyển hóa (M): gây ra tác dụng cao nhất trong 2 giờ đầu sau khi sử dụng.

Quá trình thải trừ (E): được thải trừ chủ yếu qua nước tiểu dưới dạng không đổi. Thời gian bán hủy t½ là 4 giờ.

Thuốc tiểu đường Gliclazide 80mg có công dụng gì? Giá bao nhiêu?

Bệnh Tiểu Đường Có Bị Yếu Sinh Lý Không? Dấu Hiệu Nhận Biết!

Bệnh tiểu đường (đái tháo đường) là một bệnh mạn tính do sự rối loạn chuyển hóa glucose với biểu hiện lượng đường trong máu luôn cao hơn mức bình thường. Điều này diễn ra do cơ thể của bạn bị thiếu hụt hoặc đề kháng với insulin.

Trong khi đó, yếu sinh lý là thuật ngữ chỉ sự suy giảm hay rối loạn chức năng sinh lý ở cả nam và nữ giới như: rối loạn cương dương, giảm ham muốn, xuất tinh sớm,…

Dù là tiểu đường hay yếu sinh lý đều gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và cuộc sống, sinh hoạt, thậm chí là tinh thần của người bệnh. Vì vậy bạn cần đặc biệt lưu ý!

Bệnh tiểu đường có bị yếu sinh lý không?

Tưởng chừng như tiểu đường và sinh lý không hề có mối liên hệ nào, tuy nhiên trên thực tế chúng lại có tác động qua lại rất lớn. Vậy cụ thể mối quan hệ đó là gì?

Một số chuyên gia y tế cho biết, tiểu đường có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến nhiều hệ cơ quan như thận, tim mạch, mắt, hệ thần kinh, xương khớp,… Đồng thời, chúng tác động lớn đến cơ quan sinh dục, gây ảnh hưởng tới chức năng sinh lý của người bệnh.

Như vậy, với câu hỏi “bệnh tiểu đường có bị yếu sinh lý không?” thì câu trả lời là “CÓ THỂ”. Tùy tình trạng của mỗi người mà biến chứng sinh lý có thể xuất hiện hoặc không. Có thể hiểu đơn giản thì yếu sinh lý bệnh tiểu đường là biến chứng của bệnh tiểu đường. Vì vậy bạn đừng chủ quan mà hãy phòng ngừa chúng ngay từ bây giờ!

Nguyên nhân gây yếu sinh lý bệnh tiểu đường

Theo một số nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học đã chỉ ra người bị tiểu đường tuýp 2 có nguy cơ testosterone thấp gấp 2 lần so với những người không mắc bệnh. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến ham muốn tình dục của họ. Đây cũng chính là lý do giải thích vì sao tiểu đường gây biến chứng yếu sinh lý ở nam giới phổ biến hơn nữ giới.

Triệu chứng biểu hiện yếu sinh lý ở người tiểu đường

Bên cạnh những biểu hiện bên ngoài như: tóc rụng nhiều, da xuất hiện nhiều nếp nhăn, tính tình thường xuyên cáu gắt,… thì một số dấu hiệu dễ dàng nhận thấy biến chứng yếu sinh lý tiểu đường ở đấng mày râu và các quý cô phải kể đến như sau:

Đối với nam giới

Rối loạn cương dương: Lượng đường trong máu cao khiến máu khó lưu thông đến dương vật dẫn tới tình trạng rối loạn cương dương. Đồng thời, khi các dây thần kinh ở dương vật bị ảnh hưởng sẽ dẫn đến tình trạng “cậu nhỏ” khó khăn trong việc cương cứng.

Rối loạn xuất tinh: Một số nam giới bệnh tiểu đường có thể gặp phải tình trạng xuất tinh sớm hay xuất tinh ngược dòng. Đây đều là biểu hiện của biến chứng yếu lý mà bạn nên lưu ý!

Giảm ham muốn tình dục: Kích thích tình dục được sản sinh từ vỏ não và các dây thần kinh xung quanh, khi dây thần kinh gặp phải vấn đề, hoạt động này sẽ bị ức dẫn đến việc nam giới suy giảm ham muốn tình dục, không còn cảm giác trong các cuộc yêu. Đồng thời một số loại thuốc điều trị tiểu đường cũng có thể gây nên tác dụng phụ làm giảm ham muốn ở nam giới.

Đối với nữ giới

Giảm khoái cảm: Khi lượng máu chảy về âm đạo giảm mạnh khiến âm đạo không co bóp trong khi quan hệ tình dục dẫn đến nữ giới mất cảm giác, khó đạt khoái cảm khi quan hệ tình dục.

Âm đạo bị “khô hạn”: Đường huyết cao khiến nồng độ estrogen suy giảm. Đồng thời tác động từ một số loại thuốc làm âm đạo của nữ giới ngày càng khô hạn.

Đau rát khi quan hệ: Tình trạng âm đạo ngày càng khô khiến các quý cô vô cùng đau rát trong mỗi cuộc yêu, đây cũng là biểu hiện rất dễ nhận biết.

Người bệnh tiểu đường nên lưu ý những dấu hiệu kể trên để sớm phát hiện biến chứng và có hướng điều trị kịp thời, hiệu quả, tránh ảnh hưởng đến cuộc sống và hạnh phúc gia đình.

Điều trị biến chứng yếu sinh lý ở người tiểu đường

Sử dụng thuốc tây

Đây là phương pháp phổ biến nhất hiện nay mà người bệnh có thể tham khảo. Một số loại thuốc có thể giúp tăng lưu lượng máu và cải thiện khả năng cương cứng ở nam giới điển hình như: Via-gra, Cia-lis, Alpro-stadil, Papa-verine,…

Tuy nhiên, với người huyết áp cao hoặc bệnh tim thì không nên sử dụng. Ngoài ra, dùng thuốc bôi trơn âm đạo trước khi quan hệ để giảm đau cũng được nhiều nữ giới tìm đến hiện nay. Tùy thuộc vào tình trạng mà người bệnh nên thăm khám và tuân theo chỉ dẫn điều trị từ bác sĩ để đạt hiệu quả tốt nhất!

Kết hợp chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học

Người bệnh nên kết hợp xây dựng cho bản thân chế độ ăn uống khoa học và sinh hoạt lành mạnh để nâng cao sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh đạt hiệu quả tốt nhất. Hãy lưu ý một số vấn đề sau:

Hạn chế ăn đồ ngọt, chất đường bột, giàu mỡ,… Tăng cường bổ sung rau xanh, chất xơ và thực phẩm tăng cường chức năng sinh lý như hàu, thịt dê, thịt bò,…

Tránh xa bia rượu, thuốc lá, chất kích thích,…

Tăng cường vận động thể chất, tập luyện thể dục thể thao.

Hạn chế thức khuya, thư giãn đầu óc, tránh căng thẳng hay áp lực tâm lý,…

Sinh hoạt vợ chồng lành mạnh,…

Việc điều trị bằng thuốc kết hợp chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học giúp người bệnh sớm cải thiện chức năng sinh lý cũng như nâng cao sức khỏe, hỗ trợ quá trình điều trị bệnh tiểu đường đạt hiệu quả tốt nhất!

Kiểm soát bệnh tiểu đường

Là một trong những biến chứng của bệnh tiểu đường – yếu sinh lý có mối liên hệ mật thiết với sự tăng, giảm lượng đường trong máu. Chính vì vậy, việc kiểm soát đường huyết đóng vai trò vô cùng quan trọng. Người bệnh nên lưu ý thường xuyên kiểm tra và duy trì đường huyết ở mức ổn định để bảo vệ sức khỏe và ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm.

Hỏi đáp cùng Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Hưng Củng

Uống Thuốc Trị Mụn Có Ảnh Hưởng Gì Không Có Tác Dụng Phụ Gì Không

– Ngoài những phương pháp như bôi kem ngoài da, sử dụng các nguyên liệu từ thiên nhiên hay các công nghệ hiện đại, uống thuốc cũng được rất nhiều người sử dụng để kiểm soát tình trạng mụn.

Thuốc uống trị mụn bác sĩ khuyên dùng

Uống thuốc trị mụn có ảnh hưởng hay tác dụng phụ gì?

– Các tình trạng da bị mụn trứng các quá nặng nề do rối loạn nội tiết tố trong cơ thể sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc để kiểm soát tình hình.

– Bởi một số loại mụn đặc biệt là mụn trứng cá hình thành do sự thay đổi hormone trong cơ thể dẫn đến việc kích thích tuyến dầu hoạt động quá công suất.

– Từ đây, lượng bã nhờn được tiết ra quá nhiều sẽ tích tụ trên bề mặt da kết hợp cùng với vi khuẩn, bụi bẩn sinh ra mụn.

– Những loại thuốc trị mụn sẽ giúp cân bằng lượng hormone trong cơ thể, ngăn chặn quá trình trên xảy ra, góp phần ngăn ngừa và trị mụn.

– Ngoài ra, chức năng gan bị suy giảm, cơ thể tích tụ nhiều độc tố cũng sinh ra mụn. Một số loại thuốc mát gan, giải độc tố cũng được áp dụng để trị mụn hiệu quả.

***Vậy uống thuốc trị mụn có tốt không, có ảnh hưởng gì không?

– Điều này còn tùy thuộc nào loại thuốc nào bạn sử dụng. Bởi mỗi loại thuốc có thể gây ra những tác dụng phụ riêng biệt.

Tác dụng phụ của các loại thuốc uống trị mụn hay dùng

+ Uống thuốc Isotretinoin trị mụn có thể gây khô da, bắt nắng, mệt mỏi, giảm thị lực, thiếu máu. Thuốc không dùng cho phụ nữ có thai, cho con bú, người dùng thuốc không được truyền máu.

+ Uống thuốc tránh thai để trị mụn có thể gây rối loạn kinh nguyệt, rong kinh, đau đầu, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, một số trường hợp có thể tăng cân đột ngột.

+ Uống thuốc Spironolactone trị mụn có thể khiến kinh nguyệt không đều, đau tức phần vú, đau đầu, chóng mặt, ói mửa, đau bụng, khô miệng, huyết áp thấp, lượng kali trong máu tăng.

– Nói tóm lại uống thuốc trị mụn tốt hay không còn tùy thuộc vào loại thuốc, liều lượng và thời gian sử dụng.

– Để đảm bảo cho sức khỏe và hiệu quả trị mụn, trước khi uống thuốc trị mụn, bạn phải trực tiếp đến thăm khám tại các cơ sở có bác sĩ da liễu.

– Sau khi được bác sĩ kê đơn và dặn dò cách sử dụng thuốc thì bạn mới nên uống thuốc. Không được tự ý sử dụng thuốc tại nhà.

Bạn đang xem bài viết 【Cần Biết】Uống Thuốc Tiểu Đường Có Tác Dụng Phụ Gì? trên website Visuantoancuaban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!